x close

ชมทุ่งดอกเก๊กฮวย อำเภอสะเมิง บานสะพรั่งปีละครั้งรับลมหนาว

          ทุ่งดอกเก๊กฮวย สะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ ออกดอกบานสะพรั่ง ให้นักท่องเที่ยวไปเก็บเกี่ยวความสวยงามสุดประทับใจในช่วงต้นฤดูหนาว
          ฤดูหนาวกำลังจะย่างกรายใกล้เข้ามาแล้ว แค่นึกถึงสายลมเย็น ๆ ท่ามกลางธรรมชาติ ก็ทำเอาหัวใจพองโตไม่หยุด แล้วจะดีแค่ไหนถ้าหน้าหนาวนี้เราจะได้อยู่ท่ามกลางทุ่งดอกไม้สวย ๆ สักที่ ช่วงนี้ได้ยินข่าวแว่ว ๆ ว่าทุ่งดอกไม้ทางเหนือกำลังทยอยออกดอกบานรอต้อนรับนักท่องเที่ยวกันบ้างแล้ว อย่างที่ทุ่งดอกเก๊กฮวย อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ จะสวยและน่าเช็กอินมากแค่ไหน ตามมาดูด้วยกันเลย
           ทุ่งดอกเก๊กฮวยแห่งนี้ ตั้งอยู่ ณ ไร่นายพล บ้านอมลอง อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่ นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวทุ่งดอกไม้ที่ใครเห็นก็อยากจะแวะด้วยกันทั้งนั้น เพราะความสวยงามของดอกเก๊กฮวย กำลังออกดอกสะพรั่ง เรียงแถวแนวยาว เป็นระเบียบและสวยงาม
          ดอกเก๊กฮวยที่ไร่เป็นพันธุ์สีขาวและสีเหลือง และเมื่อออกดอกบานเต็มที่ ทำให้ที่นี่กลายเป็นดินแดนราวกับสรวงสวรรค์บนดินก็ไม่ปาน เราจึงเห็นนักท่องเที่ยวสาว ๆ ต่างฉีกยิ้มแก้มบานไม่ต่างจากกลีบดอกเก๊กฮวยตรงหน้าเลยทีเดียว เพราะคุณจะได้โพสท่าถ่ายรูปสวย ๆ กับต้นเก๊กฮวยได้ไม่ซ้ำแบบ จะยืนมุมไหนก็สวย จะแอ็คท่าไหนก็ปัง

          หากถามว่าดอกเก๊กฮวยจะบานไปจนถึงเมื่อไร ? จริง ๆ แล้วจะเริ่มทยอยออกดอกบานช่วงปลายเดือนตุลาคมไปจนถึงกลางเดือนพฤศจิกายน และจะออกดอกเป็นประจำทุกปี งานนี้ใครที่วางแผนอยากจะลองไปเที่ยวเชียงใหม่ ระหว่างทางผ่านอำเภอสะเมิงก็ลองแวะกันได้ แถมการเดินทางยังสะดวกสบายด้วยถนนลาดยางตลอดสาย โดยตัวไร่อยู่ห่างจากตัวอำเภอสะเมิงไปบ่อแก้วประมาณ 30 กิโลเมตรเท่านั้นเอง งานนี้ไม่ได้รูปสวยติดมือกลับบ้านก็ให้รู้กันไปข้างหนึ่ง ^ ^ ทั้งนี้ ทางไร่นายพลแจ้งงดเที่ยวไร่ในวันที่ 5-6 พฤศจิกายน 2563 เนื่องจากมีการถ่ายทำภาพยนตร์ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 097 983 9413

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก เชียงใหม่ม่วนเว่อร์

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ชมทุ่งดอกเก๊กฮวย อำเภอสะเมิง บานสะพรั่งปีละครั้งรับลมหนาว โพสต์เมื่อ 29 ตุลาคม 2563 เวลา 16:34:49 15,044 อ่าน
TOP