x close

9 คาเฟ่ในป่า นั่งชิลกับธรรมชาติสีเขียว กาแฟเข้ม ขนมอร่อย

          แนะนำร้านกาแฟในป่า ให้ได้ไปชิลกับธรรมชาติสีเขียว อากาศสดชื่นเย็นสบาย ได้พักผ่อนทั้งกายและใจ และยังได้อิ่มอร่อยไปกับกาแฟเข้มข้น ขนมหวานละมุน และอาหารหลากหลายแบบ
          วันหยุดทั้งที มีเวลาก็ต้องพาตัวเองไปเปิดรับสิ่งดี ๆ กันสักหน่อย วันนี้ก็มีร้านกาแฟน่านั่ง มานำเสนอสายคาเฟ่ฮอปปิ้งกันอีกแล้ว ครั้งนี้เป็นการชี้เป้าร้านกาแฟในป่ากันบ้าง ไปเติมความสดชื่นให้ร่างกายด้วยธรรมชาติสีเขียว กาแฟอร่อย ๆ มีร้านไหนน่าสนใจ น่าไปเช็กอิน ตามไปเก็บข้อมูลกันเลย

1. อุตสาชงที่บ้าน จังหวัดเชียงใหม่

          ร้านกาแฟและคาเฟ่บรรยากาศดีของเชียงใหม่ ตั้งอยู่ในชุมชนเงียบสงบ รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ร่มรื่น มีลำธารแม่ลายไหลผ่าน อากาศสดชื่นเย็นสบาย ทางร้านออกแบบและตกแต่งร้านอย่างสวยงามในสไตล์โฮมมี่ เน้นเฟอร์นิเจอร์ไม้ และของตกแต่งแบบวินเทจ เพื่อให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อมรอบด้าน บรรยากาศอบอุ่น ในส่วนของกาแฟก็อร่อยเข้มข้น เพราะเลือกใช้เมล็ดกาแฟอย่างดี มาคั่วบดจนได้ทั้งกลิ่นและรสชาติที่อร่อยลงตัว พร้อมทั้งยังมีเครื่องดื่มอื่น ๆ และขนมหวานให้อิ่มอร่อยเบา ๆ กันด้วย

          ที่ตั้ง : 4/3 หมู่ 2 บ้านแม่ลาย ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันพุธ-จันทร์ (ปิดวันอังคาร) ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. (วันหยุดในแต่ละเดือนเช็กได้ที่เฟซบุ๊ก อุตสาชงที่บ้าน Utsah.homebrew)
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 675 0466
          เฟซบุ๊ก : อุตสาชงที่บ้าน Utsah.homebrew

2. Teddu Coffee จังหวัดเชียงใหม่

          คาเฟ่น่านั่งในหมู่บ้านแม่กำปอง ตัวร้านตั้งอยู่ติดกับลำธารเล็ก ๆ มีต้นไม้น้อยใหญ่สีเขียวสบายตา อากาศเย็นสดชื่นตลอดทั้งปี ตัวร้านออกแบบผสมผสานแบบไทยล้านนาประยุกต์ มีทั้งพื้นที่อินดอร์และเอาต์ดอร์ และยังมีสะพานแขวนบนยอดไม้ให้ได้ขึ้นไปถ่ายภาพสวย ๆ ในส่วนของเครื่องดื่ม ก็มีทั้งกาแฟสด, ชาเขียวมัทฉะ, ชาไทย, อิตาเลียนโซดา, สมูทตี้ รวมทั้งขนมเค้ก, ขนมหวาน และอาหารคาวหลากหลายเมนู

          ที่ตั้ง : ตำบลห้วยแก้ว อำเภอแม่ออน จังหวัดเชียงใหม่
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-16.30 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 893 5237
          เฟซบุ๊ก : Teddu Coffee - Teddu Inn Maekampong

3. Ryokan Cafe' จังหวัดเชียงราย

           ร้านกาแฟและร้านอาหารบรรยากาศดีอันดับต้น ๆ ของเชียงราย ซึ่งมีการออกแบบและตกแต่งสไตล์ญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม ลูกค้าจะได้เพลิดเพลินและพักผ่อนไปกับป่าไผ่เขียวขจี ร่มรื่น มีรูปปั้นโทโทโร่ตัวใหญ่-ตัวเล็ก รูปปั้นโดราเอมอน เสาโทริอิ ห้องจิบน้ำชายุคโบราณ และอาร์ตแกลเลอรี่ให้เที่ยวชมและถ่ายรูปกัน ในส่วนของเครื่องดื่มและอาหาร ก็จะเป็นเมนูแบบญี่ปุ่น ชาเขียวมัทฉะอร่อยเข้มข้น ข้าวหน้าแกงกะหรี่ก็มา นอกจากนี้ยังมีขนมหวาน และอื่น ๆ ให้เลือกอิ่มอร่อยอีกหลากหลายรายการ

           ที่ตั้ง : 134 หมู่ 4 ตำบลบัวสลี อำเภอแม่ลาว จังหวัดเชียงราย
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.30 น.
           เบอร์โทรศัพท์ : 081 868 3010
           เฟซบุ๊ก : Ryokan Cafe'

4. สวนก๋ง จังหวัดระยอง

         คาเฟ่กลางสวนสวย ให้ฟีลเหมือนนั่งอยู่ในป่า ร่มรื่นด้วยแมกไม้นานาชนิด ตัวร้านเป็นบ้านไม้หลังเล็ก ๆ เลือกนั่งได้เลยว่าอยากนั่งโซนห้องแอร์ หรือว่าจะนั่งรับลมธรรมชาติก็เพลินไม่น้อย ในส่วนของเมนูก็มีบริการทั้งเครื่องดื่ม เบเกอรี่ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารพื้นเมืองระยองรสชาติอร่อยคอยเสิร์ฟอีกด้วย 

          ที่ตั้ง : หมู่ 3 ซอยหมู่บ้านบ้านเอื้ออาทรจังหวัดระยอง ตำบล น้ำคอก อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง 
          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 062 424 5598
          เฟซบุ๊ก : สวนก๋ง

5. คูณ คาเฟ่ จังหวัดชลบุรี

          ร้านกาแฟและร้านอาหารที่ซ่อนตัวอยู่ในชุมชนเล็ก ๆ แม้ว่าตัวร้านจะอยู่ห่างจากถนนมอเตอร์เวย์พัทยา-มาบตาพุด เพียงแค่ราว ๆ 200 เมตร แต่บรรยากาศเงียบสงบ รอบ ๆ ร้านเต็มไปด้วยต้นไม้มากมาย ทั้งเล็ก-ใหญ่ร่มรื่นเขียวขจี มีหลายโซนให้เลือกนั่งพักผ่อน จะชิลในห้องเรือนกระจกก็ได้ หรือในสวนก็ดี มีเครื่องดื่มร้อน-เย็น ขนมหวานละมุนลิ้น และอาหารอร่อย ๆ พร้อมเสิร์ฟทั้งวัน

          ที่ตั้ง : หมู่ที่ 7 95/3 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ร้านเปิดทุกวัน (ปิดทุกวันพุธสิ้นเดือน) ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 063 223 9694
          เฟซบุ๊ก : คูณคาเฟ่-Koon's Cafe Garden coffee x Restaurant

6. TARA CAFE' Khaoyai จังหวัดนนครราชสีมา

           คาเฟ่สวยที่ซ่อนตัวอยู่กลางพงไพรและสายน้ำในบ้านขนงพระกลาง ไม่ไกลจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ บริเวณร้านอยู่ติดกับคลองลำตะคอง แวดล้อมไปด้วยสวนร่มรื่น และต้นไม้น้อยใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ บรรยากาศเขียวสดชื่น ได้ยินเสียงน้ำไหลพาผ่อนคลาย อากาศเย็นสบาย ตัวร้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์น เน้นสีน้ำตาลกลมกลืนไปกับธรรมชาติ ครบครันไปด้วยกาแฟสด เครื่องดื่มร้อน-เย็น ขนมเค้ก ขนมหวาน อาหารกินเล่น อาหารไทย และอื่น ๆ อีกหลากหลายรายการ

           ที่ตั้ง : หมู่บ้านขนงพระกลาง บ้านเลขที่ 1 หมู่ 5 ตำบลขนงพระ อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น. (หยุดทุกวันอังคาร ยกเว้นวันอังคารตรงกับวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดปกติ)
           เบอร์โทรศัพท์ : 082 140 9310
           เฟซบุ๊ก : TARA CAFE' Khaoyai

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TARA CAFE' Khaoyai

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TARA CAFE' Khaoyai

คาเฟ่ในป่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก TARA CAFE' Khaoyai

7. สุนทรีย์ จังหวัดภูเก็ต

           คาเฟ่ใจกลางป่าบรรยากาศคูล ๆ มีต้นไม้น้อยใหญ่ให้ความร่มรื่น อากาศเย็นสบาย ตัวร้านออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่ายแต่มีสไตล์ มีที่นั่งให้ลูกค้าได้นั่งดื่มด่ำกับกาแฟชิล ๆ เป็นกันเอง จะนั่งบริเวณชานระเบียงของร้าน ในเต็นท์ หรือใต้ต้นไม้ก็ได้ กาแฟของที่นี่จะเป็นสไตล์ Drip Coffee รสชาติจึงเข้มข้น กลิ่นหอมละมุน และยังมีเครื่องดื่มและขนมหวานอื่น ๆ ให้ลิ้มลองกันด้วย

           ที่ตั้ง : 12/3 ตำบลตลาดใหญ่ อำเภอเมืองภูเก็ต
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวันพุธ-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์-อังคาร) วันพุธ-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น., วันศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
           เบอร์โทรศัพท์ : 080 957 4841
           เฟซบุ๊ก : สุนทรีย์

8. โรงคั่วบ้านป่า จังหวัดพัทลุง

          ร้านกาแฟท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่หนาแน่น สีเขียวเย็นสดชื่น ตัวร้านออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงาม โชว์ให้เห็นอิฐส้ม ใช้ไม้ประดับประดา สร้างความกลมกลืนกับธรรมชาติ นอกจากนี้ก็ยังมีซุ้มที่นั่งในสวนให้ได้ไปนั่งชิลกับต้นไม้-ดอกไม้ มีทางเดินลงไปถึงคลองใหญ่ ชมสายธารไหลเย็น ๆ กาแฟก็เป็นกาแฟสดที่ทางร้านคั่วเอง กลิ่นจึงหอม รสชาติอร่อยกลมกล่อม กินคู่กับพิซซ่าหรือขนมไทยก็ได้

          ที่ตั้ง : ตำบลบ้านนา อำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง
          เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-พฤหัสบดี ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น., วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น.
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 559 6655
          เฟซบุ๊ก : โรงคั่วบ้านป่า

9. บ้านต้นไม้ คาเฟ่ จังหวัดกระบี่

           คาเฟ่ห้ามพลาดของจังหวัดกระบี่ บรรยากาศสบาย ๆ รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมาย ร่มรื่นเย็นฉ่ำ สูดอากาศสดชื่นเข้าปอดได้เต็มที่ ตัวร้านออกแบบในสไตล์โมเดิร์นแทรกเข้าไปกับต้นไม้ใหญ่ ตกแต่งด้วยของตกแต่งสุดชิค และยังสร้างให้มีทางเดินลัดเลาะไป-มาในสวน มีพื้นที่นั่งชิลริมลำธาร และสระว่ายน้ำ ในส่วนของอาหาร ก็พร้อมเสิร์ฟทั้งกาแฟสด ชาไทย ชาเขียว น้ำผลไม้สดปั่น ขนมหวาน ขนมเค้ก โทสต์ อาหารคาวอีกหลากหลายรายการ

           ที่ตั้ง : 218 หมู่ 6 บ้านคลองสน ตำบลอ่าวนาง อำเภอเมืองกระบี่
           เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-18.00 น.
           เบอร์โทรศัพท์ : 081 891 4849
           เฟซบุ๊ก : Baan Ton Mai Cafe' Krabi บ้านต้นไม้ คาเฟ่

          เห็นบรรยากาศของแต่ละคาเฟ่แล้ว ใจลอยอยากพาตัวไปนั่งชิลเร็ว ๆ นี้กันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นอีกทางเลือกของการไปเที่ยวพักผ่อนในวันหยุด สะดวกไปเช็กอินกันที่ไหน ก็ลองแวะไปเที่ยวชมกันนะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก
Baan Ton Mai Cafe' Krabi บ้านต้นไม้ คาเฟ่, โรงคั่วบ้านป่า, สุนทรีย์, TARA CAFE' Khaoyai, คูณคาเฟ่-Koon's Cafe Garden coffee x Restaurant, Little tree, Ryokan Cafe', Teddu Coffee - Teddu Inn Maekampong, อุตสาชงที่บ้าน Utsah.homebrew

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 คาเฟ่ในป่า นั่งชิลกับธรรมชาติสีเขียว กาแฟเข้ม ขนมอร่อย อัปเดตล่าสุด 30 พฤษภาคม 2565 เวลา 13:35:53 58,658 อ่าน
TOP