x close

สวนดอกไฮเดรนเยีย เขาค้อ เริ่มออกดอกสวย ชวนถ่ายรูปฟีลกู้ด

           แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเขาค้อแห่งใหม่ กับสวนดอกไฮเดรนเยีย สีม่วงชมพูสวยหวานที่กำลังเริ่มออกดอกบานสวยให้ได้ชมกันแล้ว พร้อมกับมุมถ่ายรูปฟีลกู้ด มีร้านกาแฟอยู่ใกล้ ๆ ให้นั่งจิบกาแฟมองดอกไม้
           เที่ยวต่างประเทศยังไม่ได้ ช่วงนี้ก็เป็นเวลาทองของการไปเสาะแสวงหาสถานที่ท่องเที่ยวไทยสวย ๆ ไว้ไปพักผ่อนในวันหยุด วันนี้เราก็มีที่เที่ยวเขาค้อ ใหม่มาแนะนำกัน เป็นทุ่งดอกไม้สวย ๆ อีกแห่งของเขาค้อ กับ "สวนดอกไฮเดรนเยีย เขาค้อ" บรรยากาศคล้ายกับทุ่งดอกไม้ในต่างประเทศเลยล่ะ ตำแหน่งที่ตั้งอยู่ที่ไหน บรรยากาศจะสวยงามแค่ไหน ไปดูกัน
           สวนดอกไฮเดรนเยีย เขาค้อ ตั้งอยู่ในพื้นที่ของร้าน Gino's Cafe ใกล้กับทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 2196 ตำบลเขาค้อ อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ พิกัด goo.gl/maps มีพื้นที่กว้างขวางราว ๆ 10 ไร่ ทางสวนได้ปลูกดอกไฮเดรนเยียไล่ไปตามความสูงชันของภูเขา แถมยังรายล้อมไปด้วยวิวของขุนเขาน้อยใหญ่มากมาย อากาศสดชื่นเย็นสบาย วิวสวยงามราวกับภาพวาด
          ช่วงนี้ฝนเริ่มโปรายปราย ทำให้ต้นไฮเดรนเยียได้รับความชุ่มฉ่ำ พากันทยอยออกดอกเรื่อย ๆ บานมาได้ราว ๆ 10% แต่แค่เพียงเท่านี้ก็เริ่มเห็นความสวยงามของที่นี่กันแล้ว ช่อดอกสีม่วงชมพูสวยหวานพากันค่อย ๆ แย้มกลีบบานขึ้นกลางสวนสีเขียวเป็นหย่อม ๆ มองออกไปเหมือนกับเอาสีน้ำมันไปแต้มสีม่วงชมพูไว้ท่ามกลางใบเขียว ๆ ชอุ่ม คาดว่าจะบานเต็มที่ในช่วงต้นฤดูหนาวที่จะถึงนี้
           บริเวณสวนดอกไฮเดรนเยีย เขาค้อ ยังมีร้านกาแฟเล็ก ๆ ให้ได้นั่งชมวิว จิบกาแฟไปชมดอกไม้ได้ด้วย สามารถเข้าเที่ยวชมสวนดอกไฮเดรนเยียได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. ช่วงนี้ทางสวนยังเปิดให้เข้าชมฟรี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ - Hydrangea Cafe

           สำหรับคนที่กำลังวางแผนจะไปเที่ยวเขาค้อ ก็อย่าลืมแวะไปแชะภาพและเช็กอินกันที่สวนดอกไฮเดรนเยีย เขาค้อ นะ แนะนำให้ไปช่วงเช้า ๆ แสงแดดไม่ร้อนมากนัก ถ่ายรูปสวยทุกมุม :)

           หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก
คุณ Krajeab Pornsuda, เฟซบุ๊ก ไฮเดรนเยีย คาเฟ่ เขาค้อ - Hydrangea Cafe

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สวนดอกไฮเดรนเยีย เขาค้อ เริ่มออกดอกสวย ชวนถ่ายรูปฟีลกู้ด โพสต์เมื่อ 30 กรกฎาคม 2563 เวลา 15:20:59 15,358 อ่าน
TOP