x close

7 ที่พักบางคนที จ.สมุทรสงคราม ดื่มด่ำธรรมชาติสวย นอนใกล้ริมน้ำ

          แนะนำที่พักบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สุดชิล แวดล้อมด้วยธรรมชาติ และบางแห่งยังตั้งอยู่ริมน้ำ นั่งรับลมเย็น ๆ  ริมสายน้ำเพลิน ๆ
          บางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม อำเภอเล็ก ๆ ที่เงียบสงบ อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมายให้ได้ไปเยือน ไม่ว่าจะเป็น วัดบางกุ้ง วัดเก่าแก่ตั้งแต่สมัยอยุธยา มีโบสถ์ปรกโพธิ์ที่มีรากไม้ปกคลุมตัวโบสถ์ ภายในเป็นที่ประดิษฐานของหลวงพ่อนิลมณี พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์, อาสนวิหารแม่พระบังเกิด บางนกแขวก อาสนวิหารที่มีความสวยงามแห่งหนึ่งของเมืองไทย, ตลาดน้ำบางน้อย ตลาดน้ำเล็ก ๆ ที่มีของกินพื้นบ้านอร่อย ๆ มากมาย และตลาดเก่าบางนกแขวก ตลาดเก่าแก่อายุมากกว่า 100 ปี บรรยากาศเงียบสงบมาก เหมาะแก่การไปเดินเล่น เป็นต้น และด้วยความที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ ทำให้มักถูกจัดลิสต์อยู่ในโปรแกรมไปเช้า-เย็นกลับ แต่คราวนี้เราขอแนะนำที่พักบางคนทีบรรยากาศดี น่านอน หลากแบบหลายสไตล์ เอาไว้เป็นตัวเลือกในการไปพักผ่อนค้างสักคืนสองคืนกันบ้าง โดยเริ่มกันที่...

1. ณ ทรีธารา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท

          รีสอร์ตริมแม่น้ำแม่กลองสไตล์บูติก แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติและทิวทัศน์ที่สวยงาม บรรยากาศเงียบสงบ ที่นี่มีห้องพักให้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น Deluxe Pool Access ห้องพักในโซนชั้น 1 ที่สามารถก้าวเท้าลงสระว่ายน้ำได้ชิล ๆ, Junior Suite ห้องชุด 1 ห้องนอน พร้อมห้องนั่งเล่นและโต๊ะอาหาร สามารถขยายห้องด้วยประตูที่เชื่อมต่อกับอีกห้องติดกันเป็น 2 ห้องนอนได้  เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนเป็นกลุ่มเล็ก ๆ 3-4 คน, Family ห้องใหญ่พิเศษ 2 เตียง 1 คิงส์ไซซ์ 1 เตียงเดี่ยว รองรับเข้าพักพร้อมกัน 3 คน สามารถเสริมเตียงสำหรับคนที่ 4 ได้ โดยไม่รู้สึกอึดอัด และ Superior ห้องพักที่มีทั้งแบบเตียงคู่และเตียงเดี่ยว พร้อมสำหรับการพักผ่อน หรือการมาทำกิจกรรมสัมมนา ห้องน้ำเรนชาวเวอร์ ที่สามารถเลือกยืนหรือนั่งอาบน้ำได้อย่างสบายใจ อีกทั้ง ณ ทรีธารา ยังมีบริการครบครัน (Full-service) พร้อมส่วนประชุม ห้องอาหาร สปา และโปรแกรมสุขภาพ นอกจากนี้ยังมีบริการรถตู้รับ-ส่งตลาดน้ำอัมพวาและตลาดน้ำดำเนินสะดวกอีกด้วย
ที่พักบางคนที สมุทรสงคราม

ภาพจาก natreetara.com

ที่พักบางคนที สมุทรสงคราม

ภาพจาก natreetara.com

ที่พักบางคนที สมุทรสงคราม

ภาพจาก natreetara.com

ที่พักบางคนที สมุทรสงคราม

ภาพจาก natreetara.com

ที่พักบางคนที สมุทรสงคราม

ภาพจาก natreetara.com

          ที่ตั้ง : 53 หมู่ 7 ตำบลบางยี่รงค์ อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
          โทรศัพท์ : 034 751335
          Line ID : @natreetara
          เฟซบุ๊ก : ณ ทรีธารา - Na Tree Tara
          เว็บไซต์ : natreetara.com

2. บ้านน้ำเป็น รีสอร์ท

          ที่พักติดริมแม่น้ำแม่กลอง แวดล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่ บรรยากาศร่มรื่นและเงียบสงบ ห้องพักจะเป็นบ้านเดี่ยวหลังเล็ก ๆ มีเพียง 9 ห้องเท่านั้น ยิ่งเพิ่มความเป็นส่วนตัวเวลาเข้าพักเข้าไปอีก เพื่อให้ทุกท่านได้รับการพักผ่อนอย่างแท้จริง เหมาะกับทุกเพศทุกวัย โดยจะมีทั้งห้องเตียวเดี่ยวคิงส์ไซซ์ และเตียงคู่ Twin Beds ไว้คอยบริการ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องพักครบครัน
          ที่ตั้ง : 3/1 หมู่ 3 ตำบลโรงหีบ อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
          โทรศัพท์ : 034 702528, 09 4454 4149
          Line ID : @bnpresort
          เฟซบุ๊ก : บ้านน้ำเป็น

3. River CoCo @ Amphawa

          บูติกรีสอร์ตริมแม่น้ำแม่กลอง ตั้งอยู่บนเนื้อที่ขนาด 4 ไร่ และมีห้องพักเพียง 9 ห้องเท่านั้น ทำให้บรรยากาศเงียบสงบ ผู้เข้าพักสามารถสัมผัสธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ สำหรับห้องพักแบ่งออกเป็น 3 โซน ได้แก่ ห้องชั้นบน (Sweet View) มีเพียง 1 ห้อง ในแต่ละตึก มีความเป็นส่วนตัว สีห้องจะแตกต่างกันตามตึก และวิวของแต่ละห้องก็จะแตกต่างกันด้วย, ห้องริมคลอง (Water Front) มี 2 โทนสี คือ สีเหลืองและสีชมพูอมม่วง บริเวณห้องพักตั้งขนานกันไปกับคลอง ทำให้ได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติ และห้องริมสวน (Garden View) โทนสีน้ำตาล มีมุมนั่งเล่นหน้าห้องพักชมวิวสวนสวยเพลิน ๆ ทั้งนี้ ในแต่ละโซนมีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

          นอกจากนี้ในทุกเช้าจะมีพระพายเรือมารับบาตรที่ริมแม่น้ำ อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจมากมาย เช่น ล่องเรือไหว้พระตามวัดต่าง ๆ, ชมโบสถ์ปรกโพธิ์ ณ วัดบางกุ้ง, ตลาดน้ำอัมพวา, ตลาดน้ำดำเนินสะดวก, ตลาดน้ำบางนกแขวก , ตลาดน้ำท่าคา หรือล่องเรือชมหิ่งห้อยที่ส่องแสงระยิบระยับยามค่ำคืน เป็นต้น

          ที่ตั้ง : เลขที่ 33 ตำบลบางพรม อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
          โทรศัพท์ : 08 8000 9169
          เฟซบุ๊ก : River CoCo อัมพวา ที่พักอัมพวา รีสอร์ทอัมพวา ที่พักริมแม่น้ำแม่กลอง
          เว็บไซต์ : rivercoco.com

4. Gajib Bed&Breakfast

          ที่พักบางคนทีเก๋ ๆ น่าไปพักผ่อนชิล ๆ ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ ปูนเปลือยเท่ ๆ ดีไซน์หลังคาและเพดานที่สูง ทำให้ห้องพักดูโล่ง โปร่ง สบายตา อีกทั้งบรรยากาศโดยรอบยังรายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ ทางด้านห้องพักมีให้เลือกหลากหลายแบบ ไม่ว่าจะเป็น ห้องสำหรับครอบครัว (Family Room), ห้องดีลักซ์ คิง (Deluxe King), ห้องสวีตสำหรับครอบครัว (Family Suite), ห้องดีลักซ์ เตียงแฝด (Deluxe Twin) และห้องสวีต (Suite) วิวสวน ชอบแบบไหนก็เลือกเข้าพักกันได้เลย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีคาเฟ่เก๋ ๆ บริการด้วย กับ “กระจิบคาเฟ่” ที่มีทั้งเครื่องดื่มและขนมอร่อย ๆ โดยเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-17.30 น.
          ที่ตั้ง : 33 ตำบลบางกุ้ง อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
          โทรศัพท์ : 08 2642 6924
          Line ID : @gajib
          เฟซบุ๊ก : Gajib Bed&Breakfast

5. บ้านสวนลิ้นจี่

          บ้านพักริมคลองบรรยากาศสวนลิ้นจี่และส้มโอ รับประกันกินอิ่ม นอนอุ่น ราคาไม่แพง การบริการประทับใจ ด้านห้องพักมีให้เลือกมากมาย เช่น เรือนสำเภาแก้ว เรือนจักรพรรดิ์ (บ้านพัก 3 คน), เรือนค่อมลำเจียก เรือนสำเภาแก้ว และเรือนพันธ์ไทย (บ้านพัก 2 คน), เรือนจีนแดง (Villa) เรือนสาแหรกทอง Family house (บ้านพักครอบครัว) เป็นต้น ซึ่งที่พักตั้งอยู่ไม่ไกลจากที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ ทั้งวัดบางกุ้งและตลาดน้ำอัมพวา รวมถึงยังมีบริการนำเที่ยว ล่องเรือไหว้พระ ตลาดน้ำ และชมหิ่งห้อยด้วย

          ที่ตั้ง : 101 หมู่ 1 ตำบลบางสะแก อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
          โทรศัพท์ : 08 3652 2624
          เฟซบุ๊ก : บ้านสวนลิ้นจี่แม่กลอง อัมพวา

6. บ้านทิพย์สวนทอง

          รีสอร์ตกลางสวน ริมแม่น้ำแม่กลอง รายล้อมด้วยธรรมชาติ ให้คุณพักผ่อนหย่อนใจด้วยห้องพักหลายสไตล์พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ไม่ว่าจะเป็น ห้องพักดีลักซ์ วิวแม่น้ำ (Deluxe River View) และแฟมิลี่ วิวแม่น้ำ (Family River View) และที่พักบริเวณสวน ได้แก่ ซูพีเรียร์ การ์เด้น บังกะโล (Superior Garden Bungalow), ซูพีเรียร์ ทวิน รูม (Superior Twins Rooms), สแตนดาร์ด การ์เด้น บังกะโล (Standard Garden Bungalow) และแฟมิลี่ วิลล่า (Family Villa) อีกทั้งยังได้อิ่มอร่อยกับอาหารไทยแท้ ผักออร์แกนิก และวัตถุดิบคุณภาพ จากร้านอาหารไพลิน ริเวอร์ เทอร์เรส ที่นี่อยู่ใกล้แหล่งท่องเที่ยวเด่น ๆ อีกหลายแห่ง โดยเฉพาะตลาดน้ำอัมพวาห่างกันเพียง 3 กิโลเมตรเท่านั้น
ที่พักบางคนที สมุทรสงคราม

ภาพจาก baantip.com

ที่พักบางคนที สมุทรสงคราม

ภาพจาก baantip.com

ที่พักบางคนที สมุทรสงคราม

ภาพจาก baantip.com

ที่พักบางคนที สมุทรสงคราม

ภาพจาก baantip.com

ที่พักบางคนที สมุทรสงคราม

ภาพจาก baantip.com

          ที่ตั้ง : 54 หมู่ 2 ตำบลบางพรม อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
          โทรศัพท์ : 09 6346 9496
          Line ID : @Baantip
          เฟซบุ๊ก : Baantip Suantong Resort บ้านทิพย์สวนทอง รีสอร์ท
          เว็บไซต์ : baantip.com

7. หนึ่งในบางคนที

          ที่พักบางคนทีริมน้ำบรรยากาศร่มรื่น เพราะแวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ห้องพักมีให้เลือกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ห้องแฟมิลี่โฮม (Family Home), ห้องดีลักซ์ (สำหรับผู้ใหญ่ 2 คน และเด็ก 1 คน), ห้องเตียงใหญ่ มีวิวสวนสาธารณะ (Double Room with Park View) และสตูดิโอพร้อมลานระเบียง (Studio with Terrace) เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้ทำ เช่น ปั่นจักรยานชมบรรยากาศ, ล่องเรือ, เที่ยวตลาดน้ำอัมพวา และชมหิ่งห้อยยามค่ำคืน เป็นต้น

          ที่ตั้ง : 52 หมู่ 2 บ้านวัดปราโมทย์ ตำบลอัมพวา (วัดเพลง) อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม
          โทรศัพท์  : 08 9199 9141
          เฟซบุ๊ก : หนึ่งในบางคนที รีสอร์ท Nung Bangkhonthi Resort
          และนี่เป็นที่พักบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม เพียงไม่กี่แห่งที่เราหยิบมาแนะนำกัน จริง ๆ แล้วยังมีอีกหลากหลายแห่งให้ได้เลือกไปนอนค้างคืน ชมบรรยากาศสวย ๆ ในวันที่อยากพักผ่อนดื่มด่ำกับธรรมชาติที่สวยงามและความเงียบสงบ

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง


ขอบคุณข้อมูลจาก
natreetara.com, บ้านน้ำเป็น, River CoCo อัมพวา ที่พักอัมพวา รีสอร์ทอัมพวา ที่พักริมแม่น้ำแม่กลอง, เฟซบุ๊ก Gajib Bed&Breakfast, บ้านสวนลิ้นจี่แม่กลอง อัมพวา, baantip.com, หนึ่งในบางคนที รีสอร์ท Nung Bangkhonthi Resort
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ที่พักบางคนที จ.สมุทรสงคราม ดื่มด่ำธรรมชาติสวย นอนใกล้ริมน้ำ อัปเดตล่าสุด 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 10:53:11 54,291 อ่าน
TOP