x close

14 คาเฟ่สัตหีบ เที่ยวชลบุรีชิล ๆ แวะจิบกาแฟ กินขนมอร่อย

          คาเฟ่สัตหีบ จังหวัดชลบุรี สถานที่นั่งชิลชมวิวทะเลเงียบสงบ พร้อมลิ้มลองอาหารคาวหวานหลากหลายสไตล์ เป็นอีกที่เที่ยวสัตหีบที่น่าไปเยือน
          สัตหีบ อำเภอที่มีสถานที่ท่องเที่ยวให้ไปสัมผัสหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นเที่ยวทะเลสวย ๆ ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ยลโฉมความงดงามของสถาปัตยกรรม หรือเพลิดเพลินกับร้านกาแฟและคาเฟ่บรรยากาศดี ๆ วันนี้เราเลยหยิบเอาคาเฟ่สัตหีบหลากแบบหลายสไตล์มาแนะนำกัน มีทั้งคาเฟ่ริมทะเล คาเฟ่ในสวน หรือคาเฟ่น่านั่งต่าง ๆ โดยขอเริ่มกันที่...

1. 331 Station coffee war

          มาแรงบนโซเชียลมาก ๆ สำหรับร้านกาแฟบนเครื่องบินแอร์บัส เอ-300 แห่งนี้ ทั้งที่เปิดบริการมาไม่นานแต่มีสายคาเฟ่ฮอปปิ้งเดินทางไปแวะเวียนไม่ขาดสาย เพราะไอเดียสุดครีเอตในการนำเครื่องบินขนาดใหญ่มาเปิดเป็นร้านกาแฟให้ได้นั่งชิล อารมณ์เหมือนกำลังเดินทางไปไหนสักที แถมยังมีมุมถ่ายรูปให้โพสท่ามากมาย ทั้งยกกระเป๋าเก็บบนช่องเก็บเหนือศีรษะ เดินลงเครื่องบิน นั่งเหม่อริมหน้าต่างมองวิว หรือมโนว่าเป็นกัปตันที่ห้องนักบินก็แอ็คท่ากันได้ตามสะดวก มีเมนูแนะนำ เช่น เครื่องดื่มชา-กาแฟ และน้ำผลไม้ต่าง ๆ

          ที่ตั้ง : เลขที่ 333 ตำบลพลูตาหลวง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          เฟซบุ๊ก : 331 station

2. Cafe' De Sea

          คาเฟ่ริมทะเลสัตหีบบรรยากาศดี ตกแต่งในสไตล์วินเทจนิด ๆ ในโทนสีฟ้าน้ำทะเล มีให้เลือกทั้งนั่งแบบอินดอร์และเอาต์ดอร์ชิล ๆ รับสายลมเย็น ๆ จากท้องทะเล ที่นี่บริการทั้งกาแฟสด อาหารไทย อาหารอิตาเลียน สปาเกตตี สเต๊ก เบเกอรี่ และไอศกรีม มีเมนูแนะนำ เช่น สปาเกตตีคาเฟ่เดอซี, ทะเลผัดฉ่า, สเต๊กซี่โครงหมูบาร์บีคิว, เปาะเปี๊ยะชีส, บะหมี่ผัดแห้งเนื้อปู, แพนเค้กสตรอว์เบอร์รี, ชาเขียวลาเต้, ฮันนี่คาปูชิโน่, คาราเมลลาเต้ และชาเขียวช็อกชิพ เป็นต้น
          ที่ตั้ง : 311/13-14 ถนนเลียบชายทะเล ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-21.00 น.
          โทรศัพท์ : 085 367 7077
          เฟซบุ๊ก : Cafe' De Sea คาเฟ่ เดอ ซี สัตหีบ

3. Love Your Trees : Coffee & Eatery

           คาเฟ่บรรยากาศดี ตกแต่งร้านในสไตล์มินิมอล เรียบ ๆ แต่ดูดี เพดานสูง ร่มรื่นด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ มีสวนสวยสุดร่มรื่นและบ่อปลาคาร์พขนาดกะทัดรัดอยู่ภายในร้าน ให้ได้นั่งชมกันเพลิน ๆ ส่วนเมนูอาหารและเครื่องดื่มก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น สเต๊กปลาแซลมอน เสิร์ฟพร้อมมันบด, ซี่โครงหมูบาร์บีคิว, สปาเกตตีขี้เมาทะเล, สลัดเลิฟยัวร์ทรี, ผัดไทยกุ้งสด, แกงมะเขือเหลือง และต้มยำไก่ระกำ เป็นต้น
          ส่วนของหวานก็มีหลากแบบหลายสไตล์ให้เลือกลิ้มลอง ไม่ว่าจะเป็น เค้กมะพร้าวเนื้อนุ่ม ๆ, เค้กชาไทย เนื้อช็อกโกแลต หอมเข้ม และข้าวเหนียวมะม่วง ลิ้มรสข้าวเหนียวมูนเนื้อนุ่ม ราดกับกะทิหวานมันแบบฉ่ำ ๆ กินคู่มะม่วงสุก รสชาติกลมกล่อมหวานอมเปรี้ยว หรือเครื่องดื่มจี๊ดจ๊าดเย็นชื่นใจอย่างเสาวรสโซดา และ Rose Latte กาแฟนุ่ม ๆ เคล้ากลิ่นกุหลาบ เป็นต้น
          ที่ตั้ง : ริมถนนสุขุมวิท ขาเข้าสัตหีบ ก่อนถึง 3 แยกเขาชีจรรย์ (แยกมุมอร่อย)
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1991 9743, 08 0265 9862
          Line ID : loveyourtrees
          เฟซบุ๊ก : Love your trees

4. บ้านไร่แห่งรักสัตหีบ

           คาเฟ่สุดชิลในโซนสัตหีบที่มีดีมากกว่ากาแฟ สำหรับ “บ้านไร่แห่งรักสัตหีบ” เพราะที่นี่นอกจากจะเป็นคาเฟ่ที่บริการทั้งอาหาร เครื่องดื่ม เบเกอรี่ และขนมฟิวชั่นแล้ว บริเวณชั้น 2 ยังเป็นที่ตั้งของร้าน Boutique Salon ร้านตัดผมและออกแบบทรงผมโดยช่างที่อยู่ในวงการแฟชั่นที่โด่งดังมานานกว่า 20 ปี ส่วนบริเวณสวนชั้นล่างเป็นฟาร์มแคคตัสและกระบองเพชรน่ารัก ๆ เรียกว่ามาที่เดียวมีครบเลย ทั้งชิม ช้อป และชิล

ภาพจาก baanraioflove.com

ภาพจาก baanraioflove.com

ภาพจาก baanraioflove.com

ภาพจาก baanraioflove.com

ภาพจาก baanraioflove.com

          ที่ตั้ง : 221/12 ทางหลวง 332 ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวันพุธ-จันทร์ ตั้งแต่เวลา 09.30-18.30 น. (หยุดวันอังคาร)
          โทรศัพท์ : 08 1861 5653
          เฟซบุ๊ก : บ้านไร่แห่งรักสัตหีบ
          เว็บไซต์ : baanraioflove.com

5. ร้านต้นแจง

          ร้านกาแฟและเครื่องดื่มสมุนไพรบรรยากาศริมทะเล รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่สร้างความร่มรื่น ตั้งอยู่บริเวณหาดเทียนทะเล สอ.รฝ. สัตหีบ มีมุมให้เลือกนั่งเพลิดเพลินมากมาย โดยมีเมนูเครื่องดื่มแนะนำ เช่น น้ำมัลเบอร์รีผสมน้ำผึ้ง, อเมริกาโน่เย็น, มอคค่า, ชาเขียว, นมสดเย็น, อัฟโฟกาโต อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยเค้กหน้าตาน่ากิน ไม่ว่าจะเป็น ชีสเค้กบราวนี่, เลมอนฮันนี่ชีสเค้ก, สตรอว์เบอร์รีโยเกิร์ตชีสเค้ก, ฮอกไกโดชีสเค้ก, แครอตชีสเค้ก, เค้กมะพร้าวฝอยทอง และเค้กช็อกโกแลต เป็นต้น อ๊ะ ๆ ความดีงามยังไม่หมดเพียงเท่านี้ เพราะบริเวณหลังร้านต้นแจง มีสวนมัลเบอร์รี สวนผัก และสวนดอกไม้ด้วยนะ ลูกค้าสามารถไปถ่ายรูป เก็บมัลเบอร์รีชิมสด ๆ จากต้นได้เลย
          ที่ตั้ง : หาดเทียนทะเล (สอ.รฝ.) อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 1193 4141
          เฟซบุ๊ก : ร้านต้นแจง กาแฟสด และน้ำสมุนไพร
          อินสตาแกรม : tonjaeng_tientalay

6. ร้าน Teti

          คาเฟ่ขนาดกะทัดรัด แวดล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ เพดานเป็นกระจกใสทำให้แสงแดดของธรรมชาติลอดผ่านเข้ามาส่องสว่างภายในตัวร้าน เพิ่มความสดชื่นไปในตัว ตัวร้านตกแต่งหลากหลาย แต่ทุกสไตล์ถูกมิกซ์ แอนด์ แมตช์ เข้ากันได้อย่างลงตัว มีเมนูแนะนำอย่าง Summer Awake ลิ้มรสความขมและหอมของกาแฟ ผสมกับความหวานอมเปรี้ยวของส้มเพิ่มความสดชื่นได้ดีทีเดียว, Caramel Macchiato หอมกลิ่นคาราเมลหอม, Peach Lime Ice Tea หอมอ่อน ๆ หวานอมเปรี้ยว, Lychee Smoothie ลิ้นจี่ปั่นหอม ๆ ชื่นใจ และขนมอร่อย ๆ อย่าง Berry Cheese Tart และ Sweet Japanese Potato มันอบ หวานละมุน รูปทรงน่ารัก
คาเฟ่สัตหีบ

ภาพจาก Teti • เตติ

คาเฟ่สัตหีบ

ภาพจาก Teti • เตติ

คาเฟ่สัตหีบ

ภาพจาก Teti • เตติ

          ที่ตั้ง : ซอยสุขุมวิท 43 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.30-19.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 1572 9447
          Line ID : @cafeteti
          เฟซบุ๊ก : Teti • เตติ

7. The Boathouse

          คาเฟ่ริมทะเลบางเสร่สุดชิล ตั้งอยู่ในชุมชนชาวประมงที่เงียบสงบ ตกแต่งร้านสไตล์บีช สีสันสดใส มองเห็นท้องทะเลได้กว้างสุดสายตา ลมพัดเย็น ๆ อืม...เพลิดเพลินใจดี จริง ๆ แล้วที่นี่เป็นโฮมสเตย์สุดอบอุ่น แต่ถึงจะไม่ได้เข้าพักก็สามารถไปนั่งจิบกาแฟหรือกินอาหารคาวหวานอร่อย ๆ กันได้

          ที่ตั้ง : ชุมชนริมน้ำบางเสร่ ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : สอบถามโดยตรงกับทางร้าน
          โทรศัพท์ : 08 4900 3702
          เฟซบุ๊ก : The Boathous

8. Kept Pier Cafe

          คาเฟ่กลางทะเลที่เชื่อมด้วยสะพานไม้ยาว ๆ ตั้งอยู่ภายใน Kept Bangsaray Hotel Pattaya บรรยากาศดีมาก เหมาะจะไปนั่งจิบเครื่องดื่มชิล ๆ ชมวิวพระอาทิตย์ตกสุด ๆ ตัวร้านตกแต่งโทนสีฟ้า-ขาว ยิ่งนั่งก็ยิ่งสบายตาเพลินใจ พร้อมเสิร์ฟทั้งเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน และของคาวแสนอร่อย ทางด้านห้องพักของที่นี่มีหลายแบบให้เลือกไปพักผ่อน ทั้งห้องพักแบบ Deluxe room และ Villa สไตล์มัลดีฟส์ ใครอยากใช้เวลาในวันพักผ่อนให้คุ้มค่าก็ไปกันได้เลย
          ที่ตั้ง : ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 33 048 330
          เฟซบุ๊ก : Kept Bangsaray Hotel Pattaya
          เว็บไซต์ : keptbangsaray.com

9. ฉันท์ Studio & Cafe

          ร้านกาแฟที่จะให้ได้เสพสุนทรียะกับภาพถ่ายอย่างเต็มอิ่ม ตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา สีเขียวสดใส และสีเทาอบอุ่น อีกทั้งยังโล่ง โปร่ง  มีเมนูแนะนำอย่าง Coffee Lemon Honey รสชาติหอมกลมกล่อมสดชื่นสดใส หรือขนมเค้กอร่อย ๆ เช่น บลูเบอร์รีชีสเค้ก, ดับเบิลช็อกโกแลต ฟัดจ์, เลมอนฮันนี่ชีส, บลูเบอร์รีชีส และบานอฟฟี่ เป็นต้น
          ที่ตั้ง : หมู่ 6 ถนนเทศบาล 73 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1544 8770
          เฟซบุ๊ก : ฉันท์ Studio & Café

10. Coffee Beach

          ร้านกาแฟวิวทะเลของเมืองสัตหีบที่เปิดมานานกว่า 10 ปี มีเมล็ดกาแฟ Specialty ให้ลูกค้าเลือกชิม โดยมีรูปแบบการทำกาแฟ ทั้ง Espresso Bar เละ Slowbar ที่นั่งมี 2โซน โซนสวนวิวทะเลด้านหลัง และโซนภายในร้านห้องแอร์ ตกแต่งแบบเรียบง่าย มีมุมให้ถ่ายรูปชิค ๆ หลายมุม นอกจากเครื่องดื่มแล้ว มีบริการอาหารเช้าและเบเเกอรี่มากกว่า 10 เมนู ทุกวัน ทางด้านเมนูแนะนำ เช่น เค้กมะพร้าว เครปเค้ก ชีสเค้ก ครัวซองต์ และสโคน เป็นต้น บอกได้เลยว่า Coffee Beach เป็นร้านหนึ่งที่ต้องไปเยือนหากไปเที่ยวสัตหีบ

          ที่ตั้ง : 311/9 หมู่ 1 ตำบลสัตหีบ (อยู่ตรงข้าม ปณ.สัตหีบ) อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-18.30 น.
          โทรศัพท์ : 08 9833 7991
          เฟซบุ๊ก : Coffee Beach

11. Chilli Bang Saray

          คาเฟ่บางเสร่สุดชิล ตั้งอยู่ในชุมชนขนาดกะทัดรัดที่ยังคงมีกลิ่นอายของอดีตกาลให้ได้สัมผัสอยู่  ตกแต่งในสไตล์บีช แวดล้อมด้วยต้นไม้นานาพรรณ มีมุมให้นั่งชิลกับบรรยากาศมากมาย และมีเมนูซิกเนเจอร์แนะนำอย่าง Chilli Coffee เมนูกาแฟใส่พริกรสชาติเข้มข้น, Strawberry Banana รสกลมกล่อม และข้าวผัดกะเพราหมู/ทะเล จัดจ้านถึงใจ เป็นต้น นอกจากนี้ที่นี่ยังมีที่พักแนวโฮสเทลบริการด้วย
          ที่ตั้ง : เลขที่ 38/4 หมู่ 4 ถนนบางเสร่สายล่าง ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันอาทิตย์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. วันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 และ 20.00-21.00 น. (หยุดวันอังคาร)
          โทรศัพท์ : 08 6358 1017
          เฟซบุ๊ก : Chilli Bang Saray
          เว็บไซต์ : chillibangsaray.com

12. Summer Stay Sattahip

           บีชคาเฟ่เก๋ ๆ ใจกลางสัตหีบ เมืองชายทะเลที่เงียบสงบ โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านสไตล์ทรอปิคัล ผนังกระจก และบาร์เปิด พร้อมลายเพนต์ผนังรูปเซิร์ฟสีสันสดใส สามารถนั่งจิบเครื่องดื่มอร่อย ๆ ได้เลยที่ด้านหน้าร้าน ส่วนในร้านก็ทาผนังด้วยสีชมพู แซมด้วยภาพใบไม้สีเขียว ๆ และเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ ให้บรรยากาศที่ผ่อนคลาย พร้อมเสิร์ฟทั้งกาแฟสด น้ำผลไม้ เค้ก และขนมหวาน และยังมีห้องพักให้บริการด้วย
คาเฟ่สัตหีบ

ภาพจาก Stockker Champ Love Thail / Shutterstock.com

          ที่ตั้ง : ถนนเทศบาล 9 ตำบลสัตหีบ อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน วันเสาร์-พุธ ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น. และวันพฤหัสบดี-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 1408 0074
          Line ID : @summerstay
          เฟซบุ๊ก : Summer Stay Sattahip

13. Gather Cafe

          ร้านคาเฟ่เล็ก ๆ อยู่ในอาคารพาณิชย์ โดดเด่นด้วยเมล็ดกาแฟต่าง ๆ ที่มีให้เลือกลิ้มลองหลากหลาย ตามแบบฉบับสโลแกนที่ว่า “เรื่องกาแฟ...เราจริงจัง” โดยภายในร้านตกแต่งด้วยโทนสีดำน่าค้นหา ผนังเป็นอิฐปูนเปลือยแบบเท่ ๆ มี 2 โซน คือ อินดอร์ในห้องแอร์ และเอาต์ดอร์รับลมทะเล ได้นั่งจิบกาแฟคู่กับละเลียดเค้กปังสักชิ้นคงจะฟินไม่น้อยเลย มีเมนูแนะนำอย่าง กาแฟดริป, Iced Coffee Lemonade, ไอซ์มินต์โซดา เครื่องดื่มช็อกโกแลตมินต์ ชาเขียวปั่น, เค้กส้มหน้านิ่ม, เค้กช็อกโกแลตกล้วย และบราวนี่ เป็นต้น
          ที่ตั้ง : 311/12 ถนนเลียบชายทะเล อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-19.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 0952 8024
          Line ID : @gathercafe
          เฟซบุ๊ก : Gather Café

14. LaLiga Café

          จากกาแฟห้องโถงนายทหาร...สู่มือคุณ จนกลายมาเป็นคาเฟ่สัตหีบน่านั่งที่เราขอแนะนำ ร้านนี้เป็นสไตล์ลอฟท์ เพดานสูง ทำให้ร้านดูปลอดโปร่ง ตกแต่งในธีมทหารเรือเท่ ๆ เน้นโทนสีเทา-ดำ มีบริการกาแฟ ขนม อาหารไทย อาหารสเปน และเครื่องดื่ม เมนูแนะนำ เช่น ผัดพริกอ่อนหมู, ปลาคังทอดราดน้ำปลา, ตำลาลิก้า (สปาเกตตีปูปลาร้า) สปาเกตตีเขียวหวาน รวมถึงอาหารสเปนอย่างกุ้งกระเทียมสเปน, ข้าวผัดสเปน และไข่เจียวสเปน ส่วนเครื่องดื่มและของหวานอร่อย ๆ อย่าง Lalica Coffee, ชาไทย, ชาเขียว, วาฟเฟิลไอศกรีม, ฮันนี่โทสต์ผลไม้รวม และไอศกรีมลาลิก้า เป็นต้น
          ที่ตั้ง : 191/2 หมู่ 2 อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 09 4879 2514
          Line ID : @Laligacafe
          เฟซบุ๊ก : LaLiga Café ลาลิก้า คาเฟ่

          และนี่เป็นคาเฟ่สัตหีบบรรยากาศดี น่านั่ง มีทั้งเครื่องดื่ม อาหาร และขนมอร่อย ๆ บริการ หากไปเที่ยวสัตหีบ จังหวัดชลบุรี แล้วอยากหาร้านนั่งชิล อย่าลืมเลือกสักร้านแล้วมุ่งหน้าไปเสพความสุขกันได้เลย

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

         สนใจอยากให้กระปุกรีวิว โปรโมตที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก สินค้า หรือบริการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์, Content Marketing สื่อออนไลน์ครบวงจร ด้วยงบประมาณไม่สูง สู่เป้าหมายจำนวนมาก ได้ผลคุ้มค่า ทักมาคุยรายละเอียดได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก
331 station, Summer Stay Sattahip, ร้านต้นแจง กาแฟสด และน้ำสมุนไพร, Chilli Bang Saray, The Boathous, Teti • เตติ, , Kept Bangsaray Hotel Pattaya, ฉันท์ Studio & Café, Cafe' De Sea คาเฟ่ เดอ ซี สัตหีบ, Coffee Beach, Love your trees, Gather Café, LaLiga Café ลาลิก้า คาเฟ่, บ้านไร่แห่งรักสัตหีบ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 คาเฟ่สัตหีบ เที่ยวชลบุรีชิล ๆ แวะจิบกาแฟ กินขนมอร่อย อัปเดตล่าสุด 30 มิถุนายน 2563 เวลา 13:52:05 51,029 อ่าน
TOP