x close

9 จุดกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ วิวสวยบาดใจ อากาศดีฉ่ำปอด

          ลิสต์รายชื่อจุดกางเต็นท์ ลานกางเต็นท์ หรือที่พักที่มีสถานที่กางเต็นท์ ที่เริ่มเปิดให้บริการอีกครั้ง อยู่ใกล้กรุงเทพฯ บรรยากาศดี ธรรมชาติสวย อากาศเย็นสบาย วางใจได้เรื่องความสะอาด
          ห่างหายจากการพาร่างกายและสมองออกไปผ่อนคลายมาหลายเดือน ตอนนี้ก็เริ่มเป็นสัญญาณที่ดีที่เราจะกลับมาใช้ชีวิตได้ปกติมากขึ้น หลาย ๆ สถานที่ท่องเที่ยวเริ่มปลดล็อกดาวน์ให้ได้เข้าเที่ยวชมกันแล้ว รวมถึงโรงแรมและที่พักต่าง ๆ ก็ทยอยเปิดให้บริการกันภายใต้กฎระเบียบของการรักษาความปลอดภัยของการแพร่ระบาดของโควิด 19 วันนี้เราก็เลยอยากจะพาไปลองลิสต์จุดกางเต็นท์กัน ซึ่งเป็นอีกทางเลือกให้กับคนที่อยากจะพักผ่อนเงียบ ๆ แบบส่วนตัวกับธรรมชาติสวย ๆ มีจุดกางเต็นท์ที่ไหนเปิดแล้วบ้าง ไปดูกัน

1. บ้านตาหรั่ง Camping จังหวัดสุพรรณบุรี

          ที่พักบรรยากาศริมน้ำที่น่าสนใจอีกแห่งของเมืองสุพรรณบุรี ตั้งอยู่ริมอ่างเก็บน้ำลำตะเพิน โอบล้อมไปด้วยวิวทิวทัศน์ของภูเขาน้อยใหญ่งดงาม ยามเช้าสายหมอกบาง ๆ ลอยละล่องคลอเคลียขุนเขา แสงอาทิตย์อ่อน ๆ ค่อย ๆ สาดส่องลงสู่ผืนน้ำกว้างด้านหน้า ท่ามกลางความเงียบสงบและอากาศเย็นสบายสดชื่น ได้พาร่างกายมาพักผ่อนอย่างเต็มที่ ที่พักมีทั้งแบบบ้านพัก และลานกางเต็นท์ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกพื้นฐานครบครัน

          ที่อยู่ : ตำบลองค์พระ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เฟซบุ๊ก : บ้านตาหรั่งCamping

2. ลานกางเต็นท์ ไร่แตงโมชายสิบ จังหวัดสุพรรณบุรี

          สถานที่กางเต็นท์บรรยากาศสวยใจละลาย รายล้อมไปด้วยวิวของอ่างเก็บน้ำและขุนเขา อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี พื้นที่ร่มรื่น สะอาดตา มีมุมให้ถ่ายรูปหลากหลายมุม บรรยากาศเงียบสงบ สามารถพายเรือแคนูเล่นในอ่างเก็บน้ำได้ด้วย มีบริการร้านอาหารและร้านกาแฟ และยังมีพืชผัก-ผลไม้สด ๆ จากสวนจำหน่าย ที่พักมีทั้งแบบเต็นท์แคนวาส และมีพื้นที่ให้กางเต็นท์ เลือกได้ตามความสะดวก

          ที่อยู่ : ตำบลองค์พระ อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี
          เฟซบุ๊ก : ลานกางเต็นท์ ไร่แตงโมชายสิบ

3. หุบเสือโหน่ง จังหวัดกาญจนบุรี

          ลานกางเต็นท์หลักร้อย วิวหลักล้าน อยู่ติดริมอ่างเก็บน้ำลำตะเพินอีกเช่นกัน จากมุมของหุบเสือโหน่ง จะมองเห็นแนวภูเขาทอดตัวยาวชัดงดงาม ข้างหลังเป็นภูเขาเล็ก ๆ ด้านหน้าเป็นวิวของอ่างเก็บน้ำ เช้า ๆ ก็จะมีสายหมอกขาว ๆ ลอยฟุ้งอยู่บริเวณขุนเขา ทำให้หัวใจพองฟูได้ตั้งแต่ตื่นนอน สามารถทำกับข้าวได้ บริเวณลานกางเต็นท์ปูหญ้าเขียวชอุ่ม พร้อมกับมีทิวต้นมะพร้าวกันแดดให้ความร่มรื่น บรรยากาศชิลสุด ๆ

          ที่อยู่ : ตำบลสมเด็จเจริญ อำเภอหนองปรือ จังหวัดกาญจนบุรี
          เฟซบุ๊ก : หุบเสือโหน่ง

4. ณ นนท์ ลานกางเต็นท์ จังหวัดกาญจนบุรี

          ที่พักขวัญใจของชาวแคมปิ้ง ด้วยพื้นที่อยู่ติดกับแม่น้ำแควใหญ่ มีขุนเขาน้อยใหญ่มากมายรายล้อม พร้อมทั้งยังจัดสรรพื้นที่ให้ร่มรื่น ปูหญ้ารอบที่พัก มีต้นไม้เขียว ๆ เย็นสบายตา สะอาดสะอ้าน เงียบสงบ อากาศสดชื่น ที่พักก็มีทั้งแบบบ้านพัก เต็นท์ และบริการลานกางเต็นท์ ครบครันไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ และกิจกรรมสนุก ๆ หลากหลายแบบ พักผ่อนได้อย่างสบายใจ

          ที่อยู่ : ตำบลช่องสะเดา อำเภอเมืองกาญจนบุรี
          เฟซบุ๊ก : ณ นนท์ ลานกางเต็นท์

5. วังโพแค้มป์ปิ้ง จังหวัดกาญจนบุรี

          ลานกางเต็นท์บรรยากาศธรรมชาติ ติดกับแม่น้ำแควน้อย และแคมป์ช้างวังโพ รอบ ๆ ที่พักเต็มไปด้วยป่าเขาอุดมสมบูรณ์ มีหาดหินทรายกว้างพอประมาณให้ได้ลงไปเล่นน้ำ และสนุกสนานกับช้างในช่วงบ่าย ๆ มีต้นไม้ใหญ่เยอะมากมาย กางเต็นท์ได้หลายมุม ลมพัดเย็นสบาย เห็นวิวแม่น้ำเต็มตา เหมาะแก่การไปเที่ยวพักผ่อนเบา ๆ ในช่วงวันหยุด

          ที่อยู่ : ตำบลลุ่มสุ่ม อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี
          เฟซบุ๊ก : วังโพแค้มป์ปิ้ง

6. แก่งลานรัก คลองบึงไม้ จังหวัดสระบุรี

          ลานกลางเต็นท์ใกล้ชิดธรรมชาติ โอบล้อมไปด้วยขุนเขาและป่าไม้เขียวขจี พร้อมด้วยสายน้ำอันชุ่มฉ่ำในช่วงหน้าฝน มีแก่งหินอยู่ใกล้ ๆ ทำให้สามารถลงเล่นน้ำได้สบาย ๆ อากาศเย็นสดชื่น สูดเข้าปอดได้เต็มที่ มีจุดให้กางเต็นท์กว้างขวาง รักษาระยะห่างได้ชิล ๆ

          ที่อยู่ : ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
          เฟซบุ๊ก : แก่งลานรัก คลองบึงไม้

7. ไร่ภูกามยาว จังหวัดสระบุรี

          ไร่และสวนบรรยากาศร่มรื่น ตั้งอยู่ติดลำธารเล็ก ๆ สายน้ำใส ไหลเย็น อากาศเย็นสบายสดชื่นตลอดทั้งปี มีจุดให้กางเต็นท์กว้างขวาง ต้นไม้ใหญ่มากมาย มีร่มเงาให้กางเต็นท์ได้หลากหลายจุด ช่วงผลไม้ออกผล ก็สามารถซื้อผลไม้กินสด ๆ ได้จากสวนด้วย

          ที่อยู่ : ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี
          เฟซบุ๊ก : ไร่ภูกามยาว ลานกางเต็นท์

8. วังแก้ว รีสอร์ท จังหวัดระยอง

          ที่พักท่ามกลางธรรมชาติงาม ๆ ทั้งป่าเขาและท้องทะเลในอำเภอแกลง จังหวัดระยอง ให้บริการทั้งบ้านพักและลานกางเต็นท์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน บรรยากาศดี เงียบสงบ มีชายหาดส่วนตัว ทำอาหารทะเลสด ๆ กินริมทะเลได้เลย

          ที่อยู่ : ตำบลชากพง อำเภอแกลง จังหวัดระยอง
          เฟซบุ๊ก : วังแก้วรีสอร์ท ระยอง

9. ปางหวัน โฮมสเตย์ จังหวัดราชบุรี

          ที่พักบรรยากาศดีห้ามพลาดของอำเภอสวนผึ้ง ซ่อนตัวอยู่ท่ามกลางธรรมชาติของขุนเขาและสายน้ำลำภาชี ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่มากมายหลากหลายชนิด อากาศเย็นสบาย หายใจเข้าปอดได้แบบเต็มปอด พื้นที่กางเต็นท์มีทั้งบริเวณลานสนามหญ้า และริมน้ำ พร้อมกับมีบ้านพักให้บริการด้วย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

          ที่อยู่ : ตำบลตะนาวศรี อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี
          เฟซบุ๊ก : ปางหวัน โฮมสเตย์/Pangwan homestay

          ที่พักต่าง ๆ เริ่มเปิดให้บริการกันแล้ว แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นแต่ละสถานที่ก็มีกฎระเบียบแตกต่างกันออกไป ควรสอบถามก่อนการเดินทาง บางสถานที่จำกัดจำนวนคนในกลุ่มเดียวกัน หรือให้สวมใส่หน้ากากอนามัยตลอดการเข้าพัก สอบถามกันไปก่อนจะได้เตรียมตัวถูก แล้วเที่ยวพักผ่อนได้อย่างสบายนะ

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง

         สนใจอยากให้กระปุกรีวิว โปรโมตที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก สินค้า หรือบริการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์, Content Marketing สื่อออนไลน์ครบวงจร ด้วยงบประมาณไม่สูง สู่เป้าหมายจำนวนมาก ได้ผลคุ้มค่า ทักมาคุยรายละเอียดได้ที่นี่

ขอบคุณข้อมูลจาก
ปางหวัน โฮมสเตย์/Pangwan homestay, วังแก้วรีสอร์ท ระยอง, ไร่ภูกามยาว ลานกางเต็นท์, แก่งลานรัก คลองบึงไม้, วังโพแค้มป์ปิ้ง, ณ นนท์ ลานกางเต็นท์, หุบเสือโหน่ง, ลานกางเต็นท์ ไร่แตงโมชายสิบ, บ้านตาหรั่งCamping

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 จุดกางเต็นท์ใกล้กรุงเทพฯ วิวสวยบาดใจ อากาศดีฉ่ำปอด อัปเดตล่าสุด 29 ธันวาคม 2564 เวลา 09:46:18 54,238 อ่าน
TOP