x close

สวยเก๋ไม่เบา Saloma Link มาเลเซีย แลนด์มาร์กแห่งใหม่กัวลาลัมเปอร์

          Saloma Link สวย เท่ เก๋ ชิค จัดเต็มความอลังการของสถานที่ท่องเที่ยวมาเลเซียแห่งใหม่ เป็นสะพานลอยดีไซน์สวยแปลกตา ตั้งอยู่ใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ ยามค่ำคืนยังส่องแสงไฟระยิบระยับ ถ่ายรูปสวยทุกมุม
          นอกจากบ้านเราจะมีสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ เกิดขึ้นเรื่อย ๆ แล้ว ทางฝั่งประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศมาเลเซียของเราก็มีเช่นกัน โดยล่าสุดได้เปิดสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์ กับสะพานลอยดีไซน์สวยที่ชื่อว่า Saloma Link เพิ่มมุมเช็กอินสถาปัตยกรรมไอคอนิกให้กับเมืองหลวงมาเลเซียอีกหนึ่งจุด
Saloma Link

ภาพจาก yusuf madi / Shutterstock.com

          Saloma Link ตั้งอยู่ในเขต Kampung Baru ในเมืองกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย ห่างจากเปโตรนาสทาวเวอร์เพียงแค่ราว ๆ 300-400 เมตรเท่านั้น สร้างโดย Kampung Baru Development Corporation มีลักษณะเป็นสะพานลอยสำหรับคนเดินข้ามที่ทอดข้ามผ่านถนนไฮเวย์ Ampang-Kuala Lumpur Elevated Highway (Akleh Highway) และแม่น้ำกลัง (Klang River) ซึ่งจะเชื่อมต่อระหว่าง Lorong Raja Muda Musa 3 และ Lorong Saloma รวมระยะทางของสะพานแห่งนี้จะอยู่ที่ 370 เมตร
Saloma Link

ภาพจาก  Nasirzehni / Shutterstock.com

Saloma Link

ภาพจาก HADI NOR / Shutterstock.com

          สิ่งที่โดดเด่นของ Saloma Link ก็คือ สถาปัตยกรรม ออกแบบโดยบริษัท VERITAS ส่วนสำคัญของสะพานจะอยู่ที่ใจกลางสะพาน ซึ่งมีรูปร่างคล้ายกับใบพลูที่พับเป็นทรงสามเหลี่ยมซ้อนกัน ซึ่งทางผู้ออกแบบก็ได้แรงบันดาลใจมาจาก Sirih Junjung ช่อดอกไม้มงคลที่ใช้สำหรับพิธีแต่งงานของชาวมาเลเซีย อันเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมอย่างหนึ่ง
Saloma Link

Saloma Link

ภาพจาก MAHATHIR MOHD YASIN / Shutterstock.com

          โดยบริเวณดังกล่าวมีความยาวประมาณ 68 เมตร สร้างจากโครงสร้างเหล็ก ติดกระจกสีเขียวมรกตและสีใสไว้ด้านบนหลังคา พร้อมทั้งยังติดตั้งหลอดไฟ LED มากกว่า 4,000 ดวงไว้ด้วย จึงทำให้มีแสงไฟสวยงามหลากสีสัน สามารถเปลี่ยนสีและลวดลายได้ในยามค่ำคืน นอกจากเป็นที่เที่ยวแห่งใหม่และจุดถ่ายรูปสวย ๆ ของเมืองกัวลาลัมเปอร์แล้ว ก็ยังอำนวยความสะดวกให้กับชาวเมือง เพราะสามารถย่นระยะเวลาที่จะเดินจากย่าน Kuala Lumpur City Centre ไปยังย่าน Kampung Baru จาก 30 นาทีให้เหลือเพียงแค่ราว ๆ 7-15 นาทีเท่านั้น และยังปลอดภัยต่อการข้ามถนนที่วุ่นวายและอันตรายได้ด้วย
Saloma Link

ภาพจาก mohd siberi / Shutterstock.com

          การเที่ยวชม Saloma Link หลังจากเปิดตัวไปเมื่อวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563 ก็เปิดให้ประชาชนสามารถขึ้นไปเที่ยวชมและใช้บริการได้ทุกวัน ตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงราว ๆ เที่ยงคืน ใครกำลังจะเดินทางไปเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ ก็ลองแวะไปเที่ยวชมกันนะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
theveritasdesigngroup.com
Tourism Malaysia
pkb.gov.my

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สวยเก๋ไม่เบา Saloma Link มาเลเซีย แลนด์มาร์กแห่งใหม่กัวลาลัมเปอร์ โพสต์เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15:48:52 15,281 อ่าน
TOP