x close

ที่เที่ยวหน้าร้อน ชิลรับซัมเมอร์ เที่ยวก่อนสนุกก่อน

         ที่เที่ยวหน้าร้อน 2564 โปรแกรมท่องเที่ยวรับซัมเมอร์ เอาไว้พาตัวเองไปเที่ยวพักผ่อน แถมยังถูกใจทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ใครยังนึกไม่ออกและไม่มีแพลนไปเที่ยวไหน เข้ามาส่องไอเดียดูกัน

         จะว่าไปเวลาก็เดินเร็วใช่เล่น เพราะอีกไม่เท่าไรก็จะเข้าช่วงซัมเมอร์แล้ว อากาศร้อนเปรี้ยง ทนแทบไม่ไหว จนต้องหาสถานที่ท่องเที่ยวไว้คลายร้อน ซึ่งบอกเลยว่ามีพิกัดให้เช็กอินเยอะแยะไปหมด อย่างน้อย ๆ ก็มีทั้งทะเล น้ำตก และที่เที่ยวหน้าร้อนอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกเพียบ วันนี้เราเลยว่าจะลองมาแชร์พิกัดน่าเที่ยวช่วงหน้าร้อนนี้สักหน่อย เผื่อเก็บไว้เป็นไอเดียไปถ่ายรูปสวย ๆ ลงโซเชียลได้แบบไม่อั้น

1. น้ำตกผาแตก จังหวัดระนอง

         พิกัดที่เที่ยวหน้าร้อนสำหรับขาลุย โดยน้ำตกผาแตกเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ซ่อนตัวอยู่ในผืนป่าชายแดนตะวันตกของจังหวัดกาญจนบุรี ภายใต้ความดูแลของอุทยานแห่งชาติเขาแหลม น้ำตกมีทั้งหมด 4 ชั้น ว่ากันว่าชั้นที่สวยที่สุดอยู่ที่ชั้น 4 ความฟินของเส้นทางนี้ นั่นคือ การนอนฟังเสียงน้ำไหลเอื่อยในยามค่ำคืน ที่มาพร้อมกับอากาศเย็นสบาย ไม่หนาวเกินไปและไม่ร้อนเกินไป แถมช่วงเวลาใกล้ฟ้าสาง ก็จะมีเสียงนกเงือกมาปลุก เหมาะสำหรับสายลุยที่อยากได้ฟีลแคมปิ้งช่วงหน้าร้อนได้ดีเลยทีเดียว

         พิกัด Google Maps : น้ำตกผาแตก

         เบอร์โทรศัพท์ : 034 510 431

         เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติเขาแหลม - Khao Laem National Park 

2. สิงห์ปาร์ค จังหวัดเชียงราย

         ใครว่าเชียงรายเที่ยวได้แค่ช่วงหน้าหนาว เห็นทีว่าจะไม่ใช่เรื่องจริงเสียแล้ว โดยเฉพาะที่ไร่สิงห์ปาร์ค นอกจากคุณจะฟินกับโลเคชั่นสวย ๆ แล้ว นักท่องเที่ยวยังจะได้เพลิดเพลินไปกับทุ่งดอกไม้นานาชนิด ได้วิ่งเล่น ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน ซึ่งผลัดเปลี่ยนผลิบานหมุนเวียนกันไปตลอดทั้งปี ยิ่งช่วงหน้าร้อน สีสันของดอกไม้ก็จะดูสดใสมากเป็นพิเศษ แถมยังมีกิจกรรมสนุก ๆ ให้ได้ทำอีกเพียบ ทั้งการนั่งรถราง ลิ้มรสอาหารจานเด็ด และเสพบรรยากาศความสวยงามยามพระอาทิตย์ตกดิน ช่างเป็นหน้าร้อนที่ดีอะไรเช่นนี้
สิงห์ปาร์ค

         พิกัด Google Maps : สิงห์ปาร์ค

         เบอร์โทรศัพท์ : 053 160 636-7

         เฟซบุ๊ก : Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย

3. อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร จังหวัดชุมพร

         ซิกเนเจอร์ของการเที่ยวหน้าร้อน แน่นอนว่าหนีไม่พ้นการมาเที่ยวทะเล อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร อย่างเกาะลังกาจิว เกาะละวะ และเกาะไข่ ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสุดฮอตที่เหล่าบรรดาคนรักทะเลทั้งหลายต้องมา ด้วยเพราะโลกใต้ทะเลที่นี่ยังคงอุดมสมบูรณ์ นักท่องเที่ยวสามารถนั่งเรือออกไปดำน้ำดูปะการังและหมู่ฝูงปลานานาชนิด หรือจะลงเล่นน้ำ หรือเดินเล่นชายหาดชิล ๆ เหมาะสำหรับเป็นที่พักผ่อนและชาร์จพลังใจช่วงซัมเมอร์นี้ได้ดีเลยทีเดียว

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

         พิกัด Google Maps : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร

         เบอร์โทรศัพท์ : 077 558 144

         เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะชุมพร - Mu Ko Chumphon National Park 

4. เกาะไม้ท่อน จังหวัดภูเก็ต

         ใครอยากรู้ว่าสวรรค์บนดินเป็นอย่างไร ลองมาเที่ยวที่เกาะไม้ท่อน ที่เที่ยวทะเลอันแสนสงบแห่งฝั่งอันดามัน ทะเลที่นี่เรียกได้ว่าสวยจริงสวยจัง หาดทรายขาวละเอียด น้ำทะเลสีฟ้าใสกิ๊ง มองลงไปเห็นจนถึงก้นบึ้งของท้องทะเล หรือใครที่ชอบดำน้ำ สรรพสิ่งโลกใต้ทะเลของเกาะไม้ท่อนก็สมบูรณ์อย่างไม่น่าเชื่อ เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนสุด ๆ ถ้าใครอยากได้พิกัดหลบร้อนชิล ๆ แนะนำให้ยกครอบครัวมาเที่ยวที่นี่กันได้เลย
เกาะไม้ท่อน

ภาพจาก Suchart Boonyavech / Shutterstock.com

         พิกัด Google Maps : เกาะไม้ท่อน

5. เขาช่องกระจก จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

         สถานที่ท่องเที่ยวหลบร้อนริมอ่าวประจวบ มีลักษณะเป็นภูเขาขนาดย่อม นักท่องเที่ยวสามารถเดินเที่ยวชม โดยขึ้นบันไดจำนวน 396 ขั้นไปยังด้านบน ซึ่งเป็นที่ตั้งของวัดเขาช่องกระจก ภายในประดิษฐานพระพุทธบาทจำลองและพระบรมสารีริกธาตุ ท่ามกลางทัศนียภาพธรรมชาติสวย ๆ มีลมพัดเย็น ๆ มาช่วยคลายร้อน แถมระหว่างทางที่เดิน คุณอาจจะได้ทักทายกับลิงแสม ที่มักจะโผล่มาซุกซนหยอกล้อนักท่องเที่ยวอยู่เป็นประจำอีกด้วย มาที่นี่นอกจากจะได้มาทำบุญแล้ว ยังได้เสพวิวธรรมชาติสวยอีกต่อ อะไรจะดีแบบนี้
เขาช่องกระจก

         พิกัด Google Maps : เขาช่องกระจก

6. คลองสระแก้ว จังหวัดกระบี่

         ใช่ว่ากระบี่จะมีแต่ที่เที่ยวทะเลเอาไว้คลายร้อน เพราะยังมีแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติสวย ๆ อย่างคลองสระแก้ว ธารน้ำใสกลางป่าดงดิบและป่าพรุอันอุดมสมบูรณ์ ความสวยงามของสถานที่แห่งนี้อยู่ที่ มีบ่อน้ำล้อมรอบทั้งหมด 7 สระด้วยกัน โดยแต่ละบ่อก็จะมีเอกลักษณ์ความสวยงามแตกต่างกันไป โดยเฉพาะบ่อต้นน้ำของคลองสระแก้ว ที่จะมีความใสและสวยมากเป็นพิเศษ รวมถึงยังมีกิจกรรมให้นักท่องเที่ยวได้ทำมากมาย เช่น เล่นน้ำ พายเรือ และถ่ายรูป เป็นต้น เรียกได้ว่าที่นี่เป็นอีกหนึ่ง hidden gem ของกระบี่ ที่ควรค่าแก่การมาเที่ยวสุด ๆ
         พิกัด Google Maps : คลองสระแก้ว

7. อุทยานแห่งชาติออบขาน จังหวัดเชียงใหม่

         อุทยานแห่งชาติที่อยู่ไม่ไกลจากตัวเมืองเชียงใหม่ ความพิเศษของอุทยานแห่งชาติออบขานในช่วงหน้าร้อนนั่นคือ นักท่องเที่ยวจะเดินทางคลายร้อนด้วยการเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน บริเวณที่มีลำน้ำขานไหลผ่าน มีลักษณะเป็นช่องหินแคบในหุบเขา รวมถึงยังเพลิดเพลินไปกับความงดงามของช่องหินดังกล่าวอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติ ซึ่งเป็นเส้นทางเลียบไปตามลำน้ำขาน ลัดเลาะโขดหิน ริมน้ำและลำธาร เป็นระยะทางสั้น ๆ แต่ก็ทำให้เรารู้สึกอินไปกับธรรมชาติอยู่ไม่น้อย
อุทยานแห่งชาติออบขาน

         พิกัด Google Maps : อุทยานแห่งชาติออบขาน

         เบอร์โทรศัพท์ : 086 181 1068

         เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติออบขาน Ob Khan National Park 

8. บ้านกร่างแคมป์ จังหวัดเพชรบุรี

         ตั้งอยู่ภายในอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จริง ๆ แล้วภายในอุทยานมีสถานที่ท่องเที่ยวให้นักท่องเที่ยวเข้าเที่ยวชมมากมาย แต่สำหรับใครเลือกมาเที่ยวช่วงหน้าร้อน ไม่ควรพลาดกับกิจกรรมดูผีเสื้อสวย ๆ ที่บ้านกร่างแคมป์ ที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้ยลโฉมความสวยงามของผีเสื้อได้อย่างใกล้ชิด หลากหลายสีสันและสายพันธุ์ ปกติแล้วจะมีให้เห็นช่วงเดือนเมษายน-มิถุนายน แถมยังสามารถเดินทางไปยังจุดชมวิวที่เขาพะเนินทุ่งได้อีกด้วย ใครรู้ตัวว่าเป็นนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติน่าจะถูกใจอยู่ไม่น้อย

บ้านกร่างแคมป์

         พิกัด Google Maps : บ้านกร่างแคมป์

         เบอร์โทรศัพท์ : 032 772 311

         เฟซบุ๊ก : อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน - Kaeng Krachan National Park 

9. คลองนาบัวมหาสวัสดิ์ จังหวัดนครปฐม

         แหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถเดินทางมาเที่ยวได้ง่าย ๆ จริง ๆ แล้วภายในชุมชนนักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แต่ถ้าอยากเชยชมกับดอกบัวสวย ๆ แนะนำว่าให้มาช่วงเดือนเมษายน ยิ่งถ้าเป็นช่วงปลายฤดูร้อน ดอกบัวจะยิ่งบานสวยสะพรั่ง ทั้งบัวสัตตบุษย์ ที่มีกลีบดอกสีขาว และบัวสัตตบงกช ชมเพลินแบบไม่มีเบื่อ เหมาะอย่างยิ่งแก่การใช้เวลาช่วงหน้าร้อนด้วยการชมความสดใสของสีสันดอกบัวท่ามกลางแสงแดดจ้าของฤดูร้อน
คลองนาบัวมหาสัวสดิ์

          พิกัด Google Maps : คลองนาบัวมหาสวัสดิ์

          เบอร์โทรศัพท์ : 087 828 1892

          เฟซบุ๊ก : นาบัว ลุงแจ่ม 

10. อ่าวสลักคอก จังหวัดตราด

         หมู่บ้านชาวประมงเล็ก ๆ ในเกาะช้าง จังหวัดตราด เพลิดเพลินไปกับการเที่ยวเชิงนิเวศ ที่มาพร้อมกิจกรรมต่าง ๆ ให้นักท่องเที่ยวทำแบบไม่รู้เบื่อ อย่างการนั่งเรือมาด เสน่ห์ของกิจกรรมนี้ นักท่องเที่ยวจะเพลิดเพลินไปกับทัศนียภาพสองข้างทาง ที่ล้อมรอบด้วยป่าโกงกาง ป่าชายเลน สลับกับวิวภูเขาและน้ำทะเลสวย ยิ่งถ้าเป็นช่วงแดดร่มลมตก บรรยากาศจะพาอารมณ์คนนั่งให้เคลิ้มตามอย่างไม่ต้องสงสัย ใครอยากหากิจกรรมท่องเที่ยวทำสนุก ๆ ช่วงหน้าร้อน นี่จะเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่คุณไม่ควรพลาด
อ่าวสลักคอก

         พิกัด Google Maps : อ่าวสลักคอก

         เบอร์โทรศัพท์ : 087 748 9497

         เฟซบุ๊ก : ชมรมนำเที่ยวพื้นบ้านสลักคอก เกาะช้างใต้ 

11. สระน้ำผุดปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา

         ชาวบ้านจะเรียกกันว่า "น้ำพุธรรมชาติบ้านท่าช้าง" มีลักษณะเป็นบ่อน้ำธรรมชาติสีฟ้าสวย ซึ่งเกิดจากน้ำที่ผุดมาจากใต้ดิน โดยบริเวณดังกล่าวจะเป็นตาน้ำ จึงทำให้น้ำมีความใสบริสุทธิ์ ผ่านชั้นหินและแร่ธาตุต่าง ๆ จนกลายเป็นสีฟ้าสวย ทางหน่วยงานที่ดูแลได้ปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบให้สวยงาม ร่มรื่น สะอาด น่ามาเที่ยวพักผ่อน และยังกั้นฝายน้ำเป็นระยะ เพื่อทำให้เกิดเป็นแอ่งน้ำแล้วลงไปเล่นน้ำได้ มีร้านค้า ร้านอาหารให้บริการ
สระน้ำผุดปากช่อง

ภาพจาก Chanannat Wisawajaroenkit / Shutterstock.com

         พิกัด Google Maps : สระน้ำผุดปากช่อง

12. บ้านวังหอน จังหวัดนครศรีธรรมราช

         โอ่ โอ ปักษ์ใต้บ้านเรา…ชื่นชมและเก็บเกี่ยวความสวยงามของธรรมชาติที่บ้านวังหอน ชุมชนที่ยังคงวิถีชีวิตเรียบง่ายและเป็นกันเอง หนึ่งในกิจกรรมที่ไม่ควรพลาด นั่นคือ ล่องแพไม้ไผ่ ตื่นตาไปกับทัศนียภาพต้นไม้ร่มรื่นสองข้างทาง สัมผัสกับธารน้ำใสไหลเย็น ซึ่งเป็นคลองธรรมชาติที่เกิดจากป่าต้นน้ำของเทือกเขาบรรทัด ไหลลงสู่แม่น้ำปากพนัง ที่นี่ยังคงความเงียบสงบและความเป็นธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างดีเยี่ยม
บ้านวังหอน

         พิกัด Google Maps : บ้านวังหอน 

         เบอร์โทรศัพท์ : 063 191 6591

         เฟซบุ๊ก : ล่องแพบ้านวังหอน 

         เป็นยังไงบ้างเอ่ย ? มีที่เที่ยวหน้าร้อนที่ไหนพอจะถูกใจขาเที่ยวบ้างไหมคะ จะว่าไปแล้วเสน่ห์อย่างหนึ่งของการเที่ยวหน้าร้อนคือ การเดินทางออกไปสัมผัสสายลมและแสงแดด เหล่านี้พลอยทำให้อารมณ์คนเที่ยวก็แจ่มใสไปด้วย หรือใครมีที่เที่ยวหน้าร้อนที่เจ๋งกว่านี้ และอยากแนะนำ ก็บอกเรามาได้นะคะ ^ ^
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ที่เที่ยวหน้าร้อน ชิลรับซัมเมอร์ เที่ยวก่อนสนุกก่อน โพสต์เมื่อ 7 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15:07:31 53,024 อ่าน
TOP