x close

งานเบญจมาศบานในม่านหมอก วังน้ำเขียว 2563 ชวนชมสีสันทุ่งดอกไม้

          งานเบญจมาศบานในม่านหมอก วังน้ำเขียว 2563 ชวนไปสัมผัสกับสีสันของดอกไม้ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็น วันที่ 13 ถึง 23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ บริเวณด้านข้างที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

          จังหวัดนครราชสีมา ร่วมกับอำเภอวังน้ำเขียว และองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ขอเชิญทุกท่านสัมผัสกับสถานที่ท่องเที่ยวสีสันของดอกไม้ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นตลอดทั้งปี และมากระซิบบอกรัก ใน "งานเบญจมาศบานในม่านหมอก" ในระหว่างวันที่ 13-23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ บริเวณด้านข้างที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว จังหวัดนครราชสีมา

สถานที่ท่องเที่ยว

          การจัดงานในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมสร้างงาน สร้างรายได้ให้กับคนในท้องถิ่น อีกทั้งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของอำเภอวังน้ำเขียว ซึ่งมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ดังนี้
 

  • การประกวดและจำหน่าย "ดอกเบญจมาศ"
  • แปลงสาธิตดอกเบญจมาศหลากสายพันธุ์
  • การแสดงและจำหน่ายสินค้าผักเมืองหนาวปลอดสารพิษ
  • แปลงเบญจมาศหลากหลายสายพันธุ์
  • ประติมากรรมต้นไม้และสวนดอกไม้นานาพรรณ
  • การจัดสวนหย่อม ตกแต่งภูมิทัศน์
  • การออกร้านแสดงผลิตภัณฑ์ชุมชน สินค้า OTOP
  • การแสดงของนักเรียน กลุ่มองค์กรต่าง ๆ การแสดงของวงดนตรี
  • กิจกรรมอื่น ๆ ที่น่าสนใจอีกมากมายตลอดการจัดงาน 
ดอกเบญจมาศ

ดอกเบญจมาศ

          ทั้งนี้พื้นที่อำเภอวังน้ำเขียวมีความอุดมสมบูรณ์อย่างยิ่ง โดยเฉพาะที่ตำบลไทยสามัคคี เป็นแหล่งที่เกษตรกรปลูกดอกเบญจมาศมากที่สุดของจังหวัดนครราชสีมา เนื่องจากสภาพอากาศเหมาะสม และเบญจมาศจะออกดอกบานสะพรั่งในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ของทุกปี ซึ่งตรงกับเทศกาลแห่งความรัก วันที่ 14 กุมภาพันธ์ (วันวาเลนไทน์) พร้อมทั้งเชิญชวนและเปิดโอกาสให้คู่รักมากระซิบรักกลางทุ่งดอกเบญจมาศ ได้สัมผัสและชื่นชมดอกเบญจมาศนับล้านดอกที่บานสะพรั่ง นอกจากนี้ยังได้จัดให้มีการจดทะเบียนสมรส ณ บริเวณสถานที่จัดงานอีกด้วย

ดอกเบญจมาศ

ดอกเบญจมาศ

          นอกจากจะได้ชมสวนดอกเบญจมาศนานาพรรณมากกว่า 30 สายพันธุ์ จำนวน 260 แปลง บานสะพรั่งเต็มพื้นที่กว่า 50 ไร่ แล้ว ยังจัดแสดงสวนดอกไม้เมืองหนาวนานาพรรณ การออกร้านและส่งเสริมอาชีพของกลุ่มเกษตรกร สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ส่งเสริมตลาดประชารัฐ และกระตุ้นเศรษฐกิจฐานราก สร้างอาชีพสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน นิทรรศการการเกษตร การปั่นจักรยาน การออกร้านแสดงและจำหน่ายผักสลัดปลอดสารพิษ พุทรานมสด สตรอว์เบอร์รี แหนมเห็ด เป็นต้น

ดอกเบญจมาศ

ดอกเบญจมาศ

          สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ องค์การบริหารส่วนตำบลไทยสามัคคี อำเภอวังน้ำเขียว หมายเลขโทรศัพท์ 0 4422 8888 สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางจากทางหลวงหมายเลข 304 นครราชสีมา-กบินทร์บุรี ยังมีแหล่งท่องเที่ยว อย่างวัดบุไผ่ หรือวัดบ้านไร่ 2 ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีรูปหล่อหลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดอยู่ริมถนน เข้าไปอีกประมาณ 6 กิโลเมตร เพื่อไปสักการะขอพร ขอให้คนที่เรารักมีความสุขตลอดไป

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2563

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานนครราชสีมา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
งานเบญจมาศบานในม่านหมอก วังน้ำเขียว 2563 ชวนชมสีสันทุ่งดอกไม้ โพสต์เมื่อ 5 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 18:09:27 32,400 อ่าน
TOP