x close

ผาเขาค้อม กระบี่ จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นกลางทะเล สวย สงบ ถ่ายรูปเพลิน

          แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวลับของจังหวัดกระบี่ กับ "ผาเขาค้อม" จุดชมวิวสวยแปลกตาที่อยู่บนเกาะกลางทะเลในพื้นที่ของอ่าวพังงา ใกล้กับชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก อีกหนึ่งจุดเช็กอินที่น่าไปถ่ายรูปเก๋ ๆ
          จังหวัดกระบี่ เป็นที่เที่ยวเมืองรองที่มีความน่าสนใจไม่น้อยกว่าจังหวัดใหญ่ ๆ ของภาคใต้ มีแหล่งท่องเที่ยวสวยแปลกตามากมาย ถึงขนาดที่ว่าเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ดังระดับโลกมาแล้วหลายเรื่อง เราเคยนำเสนอ 40 ที่เที่ยวกระบี่ กันไปแล้ว คราวนี้ขอพาไปทำความรู้จักกับจุดชมวิวลับ ๆ อีกแห่งของกระบี่กันบ้าง กับ "ผาเขาค้อม" แห่งอ่าวพังงา
ผาเขาค้อม กระบี่

          กำลังเป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวไม่น้อย สำหรับ "ผาเขาค้อม" ซึ่งตั้งอยู่บนเกาะเล็ก ๆ ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติอ่าวพังงา ตำบลแหลมสัก อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ ไม่ไกลจากชุมชนบ้านแหลมสักเท่าไรนัก หน้าผาแห่งนี้ได้ชื่อว่าเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่งดงามมากที่สุดแห่งหนึ่งของกระบี่ กับภาพของดวงอาทิตย์สีแดงกลมโตที่ค่อย ๆ โผล่พ้นขึ้นจากแนวหลังเขา สะท้อนแสงสีส้มทองอ่อน ๆ เป็นประกายระยิบระยับลงสู่ท้องทะเลกว้างใหญ่ บรรยากาศเงียบสงบมาก เพราะนักท่องเที่ยวยังรู้จักน้อย ใครมีโอกาสได้ขึ้นไปชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้าบนผาแห่งนี้ก็ต้องบอกว่าฟินกับบรรยากาศไปตาม ๆ กัน
ผาเขาค้อม กระบี่

ภาพจาก ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก Laemsak CBT

          นอกจากผาเขาค้อมจะเป็นจุดชมวิวงาม ๆ แล้ว ก็ยังมีลักษณะทางธรณีวิทยาที่สวยงามแปลกตา มีลักษณะเป็นโพรงถ้ำเพดานต่ำ ทำให้เวลาเดินในบางจุดต้องค้อมตัวลงเล็กน้อย จึงเป็นที่มาของชื่อ ผาเขาค้อม โพรงถ้ำนี้จะอยู่ริมทะเล สูงจากน้ำทะเลไม่มากนัก มีความยาวของโพรงถ้ำราว ๆ 100 เมตร มีม่านหินงอกหินย้อยสั้น-ยาวสลับกันไปมา ดูสวยงาม หาชมยาก ยิ่งถ้ามาเที่ยวชมช่วงเช้า เวลาเรามองวิวผ่านม่านหินออกไปก็จะยิ่งสวยงาม
ผาเขาค้อม กระบี่

ภาพจาก ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก Laemsak CBT

ผาเขาค้อม กระบี่

ภาพจาก ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก Laemsak CBT

ผาเขาค้อม กระบี่

ภาพจาก ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก Laemsak CBT

ผาเขาค้อม กระบี่

ภาพจาก ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก Laemsak CBT

          และถ้ามีโอกาสได้เดินลัดเลาะไปทางด้านหลัง ก็จะได้พบกับลากูนลับ สีเขียวมรกตงดงาม โดยเฉพาะในช่วงน้ำขึ้น น้ำก็จะเต็มสวย มีป่าสีเขียวรายล้อมอุดมสมบูรณ์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งจุดท่องเที่ยวกระบี่ที่ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

          การเดินทางไปท่องเที่ยวยังผาเขาค้อม วิธีที่สะดวกที่สุด ก็คือ การนั่งเรือไปจากทางฝั่งชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก ตำบลแหลมสัก อำเภออ่าวลึก จังหวัดกระบี่ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก Laemsak CBT

แผนที่ผาเขาค้อม

          Google Map : ผาเขาค้อม

           ใครมีโอกาสได้ไปเที่ยวจังหวัดกระบี่ก็ลองพิจารณาเอาผาเขาค้อมใส่ลงไปในลิสต์ที่เที่ยวกระบี่กันได้นะ เพราะได้มุมถ่ายรูปไม่เหมือนใคร แถมยังได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นท่ามกลางบรรยากาศสวย ๆ ด้วย เอาเป็นว่าอย่าลืมถ่ายรูปมาฝากกันบ้างนะ :)

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563

ขอขอบคุณข้อมูจาก
ชุมชนท่องเที่ยวแหลมสัก Laemsak CBT และ thailandtourismdirectory.go.th
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ผาเขาค้อม กระบี่ จุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นกลางทะเล สวย สงบ ถ่ายรูปเพลิน โพสต์เมื่อ 4 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 15:03:40 40,635 อ่าน
TOP