x close

งานสตรอว์เบอร์รีและของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 19 ประจำปี 2563

          งานสตรอว์เบอร์รีและของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 19 ระหว่างวันที่ 6-9 กุมภาพันธ์ 2563 ณ ที่ว่าการอำเภอสะเมิง อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
         ถือเป็นอีกหนึ่งเทศกาลท่องเที่ยวที่หลายคนต่างตั้งหน้าตั้งตารออคอย กับ "งานสตรอว์เบอร์รีและของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 19" ซึ่งปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 6-9 กุมภาพันธ์ 2563 และแน่นอนว่าภายในงานคุณจะได้เต็มอิ่มไปกับกิจกรรมต่าง ๆ ทั้งยังได้ลิ้มลองความหวานฉ่ำของสตรอว์เบอร์รีลูกโต ๆ และเลือกช้อปของดีแห่งอำเภอสะเมิงอีกมากมาย ใครเตรียมตัวไปงานนี้อยู่ละก็ เรามีรายละเอียดกิจกรรมมาฝาก
งานสตรอว์เบอร์รีและของดีอำเภอสะเมิง

ภาพจาก at-samoeng.com

วันพฤหัสบดีที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563

ภาคกลางวัน

     - ตอบปัญหาธรรมะ กิจกรรมที่ส่งเสริมการแข่งขันในเรื่องของการเข้าถึงธรรมะ

     - การแข่งขันเซปักตะกร้อ ใครที่ชื่นชอบกีฬาเซปักตะกร้อ ปีนี้มีหลากหลายทีมที่เข้ามาร่วมแข่งขันกันอย่างคึกคัก
 

ภาคกลางคืน

     - การประกวดหนูน้อยสตรอว์เบอร์รี

วันศุกร์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2563

กลางวัน


     - พิธีเปิดงานสตรอว์เบอร์รี่และของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 19 พบกับขบวนพาเหรดอลังการสวยงามจากทุก ๆ ตำบลของอำเภอสะเมิง ที่รังสรรค์ตกแต่งประดับประดา รถขบวนบุปผชาติ มาร่วมขบวนแห่ในพิธีเปิดงานครั้งที่ 19 รับรองตระการตา ประทับใจอย่างแน่นอน
 

     - การประกวดโฟล์กซอง ภายในงานยังมีการประกวดดนตรีโฟล์กซอง โดยปีนี้มีแต่ละทีมให้ความสนใจสมัครกันอย่างคับคั่ง ใครจะมาเชียร์ใครก็เตรียมตัวมากันให้พร้อม ๆ นะ
 

     - การแข่งขันเซปักตะกร้อ
 

ภาคกลางคืน

     - การประกวดธิดาชนเผ่า เป็นไฮไลต์ของงานเช่นเคย ปีนี้มีเหล่าสาวงามบนยอดดอย ให้ความสนใจในการเข้าประกวดความงามแบบธิดาชนเผ่ามากมายหลายม่อนดอย เชื่อได้ว่าปีนี้กองประกวดตัดสินแบบปวดหัวแน่นอน

งานสตรอว์เบอร์รีและของดีอำเภอสะเมิง

วันเสาร์ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2563

ภาคกลางวัน

     - การแข่งขันส้มตำลีลา เป็นอีกกิจกรรมที่เหล่าหมู่บ้านต่าง ๆ เข้าร่วมประชันลีลาการตำส้มตำแข่งกัน สร้างความสนุกสนานเป็นสีสันให้กับงานเป็นประจำทุก ๆ ปีได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว

     - การแข่งขันเซปักตะกร้อ
 

ภาคกลางคืน

     - การแข่งขันลูกทุ่งแดนเซอร์ ใครที่ชอบเรื่องการวาดลวดลายการเต้น ไม่น่าจะพลาดงานนี้ เพราะมีเหล่าลูกทุ่งแดนเซอร์ฝีเท้าร้อน ๆ ลีลาเด็ด ๆ ลงประกวดประชันความมันกันอย่างคับคั่ง

     - การออกสลากการกุศล เป็นธรรมเนียมของงาน ที่ใครมาเที่ยวงานแล้ว ต้องมาตักมัจฉากาชาด เพราะนอกจากจะได้ลุ้นของรางวัลแล้ว ยังได้เป็นส่วนหนึ่งในการช่วยกองทุนของกาชาดอำเภอสะเมิงได้อีกทางหนึ่งด้วย

งานสตรอว์เบอร์รีและของดีอำเภอสะเมิง

วันอาทิตย์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2563

ภาคกลางวัน

     - การแข่งขันทำลาบ

     - การแข่งขันเซปักตะกร้อ (รอบชิง)
 

ภาคกลางคืน

     - การประกวดธิดาสตรอว์เบอร์รี ประจำปี 2563 ถือว่าคืนนี้เป็นไฮไลต์ของงาน เพราะเหล่าสาวงามของอำเภอสะเมิง จะเข้ามารวมตัวกัน และประชันความงามความสามารถกันบนเวทีแห่งนี้ ใครพลาดงานนี้ถือว่ามาไม่ถึงงานสตรอว์เบอร์รีของสะเมิงเลยทีเดียวเชียว

          แต่ไหน ๆ ก็แวะไปเที่ยวอำเภอสะเมิงแล้วทั้งที บริเวณโดยรอบยังมีไร่สตรอว์เบอร์รีน่าเช็กอินอยู่อีกเพียบ ที่เปิดรอรับนักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยี่ยมชม ถ่ายรูป และชิมสตรอว์เบอร์รีแสนหวาน ไม่ว่าจะเป็น…

1. ไร่นภ-ภูผา

          ไร่สตรอว์เบอร์รีชื่อดังประจำอำเภอสะเมิง นอกจากจะมีแปลงสตรอว์เบอร์รีให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมแล้ว ยังมีที่พักไว้บริการ โอบล้อมด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติสวย พร้อมด้วยกิจกรรมสนุก ๆ ให้ทำไม่รู้เบื่อ หรือใครไม่ใช่สายกิจกรรม ก็เดินเล่นชมวิวบรรยากาศในไร่ไปพลาง ๆ ก็ชิลดีไม่แพ้กัน
 

 • ที่อยู่ : หมู่ 10 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 081 603 9800
 • เฟซบุ๊ก : ไร่นภ-ภูผา
   

2. ไร่วงค์วาน

          ไร่สตอว์เบอร์รีของสะเมิงที่ไม่มีใครไม่รู้จัก โอบล้อมด้วยภูเขาลูกน้อยใหญ่ ยิ่งตอนเช้า บรรยากาศเย็นสบายเป็นพิเศษ นักท่องเที่ยวสามารถลงมือเก็บสตรอว์เบอร์รีได้ด้วยตัวเอง รับรองว่าทุกคนต้องภูมิใจในฝีมือของตัวเองอย่างแน่นอน นอกจากนี้ยังให้บริการที่พักที่แสนสะดวกสบาย เรียบง่าย พร้อมด้วยการบริการอย่างเป็นกันเอง รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอนเลยทีเดียว
 

 • ที่อยู่ : ซอยบ้านเหล่า-แสนตอง ตำบล สะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 096 354 0602
 • เฟซบุ๊ก : ไร่สตรอเบอรีวงค์วาน
 • เว็บไซต์ : www.wongwanfarm.com
   

3. ไร่สตรอว์เบอรีไผ่สีทอง

          อีกหนึ่งไร่สตอว์เบอร์รีน่าเช็กอินของอำเภอสะเมิง เลือกซื้อเลือกหาสตรอว์เบอร์รีลูกโตไว้เป็นของฝาก ขณะเดียวกันนักท่องเที่ยวก็ยังจะได้ชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติ รวมถึงยังมีที่พักไว้คอยบริการ ทั้งแบบกระท่อมไม้ไผ่และกระท่อมไม้สัก นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารและร้านกาแฟไว้คอยบริการอีกด้วย
 

 • ที่อยู่ : บ้านแม่สาบ หมู่ 1 ตำบลสะเมิงใต้ อำเภอสะเมิง จังหวัดเชียงใหม่
 • เบอร์โทรศัพท์ : 086 312 5680
 • เฟซบุ๊ก : ไร่สตรอเบอรี่ไผ่สีทอง
   

4. ไร่สตรอว์เบอร์รีบ้านสวนสนิทจันทร์

          เพลิดเพลินกับการเก็บสตรอว์เบอร์รีน่าหม่ำ ท่ามกลางอากาศที่ทั้งสวยและเป็นใจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงหน้าหนาว อากาศจะดีเป็นพิเศษมากกว่าเท่าตัว นักท่องเที่ยวสามารถเดินเก็บสตรอว์เบอร์รีได้ฟรี เรียกได้ว่าอิ่มหมีพีมันแน่นอน หรือใครติดใจบรรยากาศก็เข้าพักสักคืนสองคืน พอให้คุณได้เก็บเกี่ยวความสุขได้อย่างเต็มเหนี่ยว
 

5. สวนดอยแก้ว

          สวนดอยแก้ว เป็นสวนเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเก็บเองได้ สตรอว์เบอร์รีของสวนดอยแก้ว มีหลากหลายสายพันธุ์ให้นักท่องเที่ยวเลือกซื้อ รสชาติหอมหวานกว่าพันธุ์ 329 ที่ขายในท่องตลาดทั่วไป ซึ่งตอนนี้ ยังมีองุ่นไร้เมล็ด ผลิตภัณฑ์แปรรูปจากสตรอว์เบอร์รีมากมาย เช่น เช่น ไวน์, แยมเนื้อสตรอว์เบอร์รี, สตรอว์เบอร์รีอบแห้ง เป็นต้น ให้เลือกซื้อติดไม้ติดมือกลับไปเป็นของฝาก
 

          งานนี้ใครที่เตรียมตัวไปกินสตรอว์เบอร์รีหวานฉ่ำ แนะนำว่าให้รีบวางแผนมาเที่ยวกันโดยด่วน รับรองว่าคุ้มค่าคุ้มความประทับใจอย่างแน่นอน ^ ^ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 081 751 2191 หรือเฟซบุ๊ก At Samoeng (ที่นี่ สะเมิง)
 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 29 มกราคม 2563

 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก At Samoeng (ที่นี่ สะเมิง) 
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
งานสตรอว์เบอร์รีและของดีอำเภอสะเมิง ครั้งที่ 19 ประจำปี 2563 โพสต์เมื่อ 30 มกราคม 2563 เวลา 15:15:27 17,264 อ่าน
TOP