x close

สวนดอกไม้สิทธิกร จ.อุดรธานี สวยหวานละมุน ถ่ายมุมไหนก็โดนใจ

          สวนดอกไม้สิทธิกร จังหวัดอุดรธานี เต็มอิ่มเพลินตากับทุ่งดอกคัตเตอร์ กำลังบานสะพรั่งรอให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเก็บเกี่ยวความสวยงามถึงช่วงเดือนมีนาคม 2563
         เดี๋ยวนี้เวลาเปิดโซเชียลเราจะเห็นรูปถ่ายคู่กับทุ่งดอกคัตเตอร์อยู่เต็มไปหมด จนเกิดเป็นกระแสฮิตติดลมบน โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีเหล่าบรรดาคนดังไปโพสท่าสวย ๆ ด้วยแล้ว ยิ่งกระตุ้นต่อมอยากที่จะมีรูปสวย ๆ แบบนั้นไว้ลงโซเชียลกับเขาบ้าง ครั้งนี้เราจะพาไปที่ สวนดอกไม้สิทธิกร จังหวัดอุดรธานี ช่วงนี้กำลังได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวแวะเข้าไปเยี่ยมเยือนไม่ขาดสาย ดอกไม้จะสวยหรือโลเคชั่นจะงดงามมากแค่ไหน ตามเรามาดูกัน
 
          สวนดอกไม้สิทธิกร ตั้งอยู่บริเวณตำบลหนองไฮ อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี เดิมทีที่สวนปลูกและตัดดอกไม้ขายมาเป็นเวลากว่า 40 ปีแล้ว โดยเมื่อปลายเดือนพฤศจิกายน 2562 ทางสวนได้จัดพื้นที่ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาถ่ายรูปกับดอกคัตเตอร์แสนสวยยาวไปถึงช่วงปลายเดือนมีนาคม 2563
 
          ยิ่งช่วงนี้กระแสถ่ายรูปกับทุ่งดอกไม้มาแรงแซงทางโค้ง สอบถามกับทางสวนก็ได้ความว่า วันธรรมดามีนักท่องเที่ยวมาที่สวนประมาณ 50-100 คน/วัน และยิ่งถ้าเป็นช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ จะมีคนมาที่สวนประมาณ 100-300 คน/วัน เลยทีเดียว ดังนั้นถ้าเป็นไปได้แนะนำว่าให้มาช่วงวันธรรมดาจะดีกว่า เพราะจะได้มีเวลาหามุมสวย ๆ ถ่ายรูปได้ชิล ๆ แบบไม่มีหงุดหงิด
 
          แต่ถ้าอยากถ่ายรูปให้ออกมาแสงสวยกิ๊ง บอกเลยว่าให้มาช่วงเช้า ๆ ไม่เกิน 09.00 น. และช่วงบ่ายหลัง 16.00 น. รับรองว่ารูปที่ถ่ายได้จะออกมาสวยตรงใจคุณอย่างแน่นอน โดยทางสวนจะมีอุปกรณ์ต่าง ๆ เตรียมพร้อมให้เสร็จสรรพ ไม่ว่าจะเป็นหมวก ร่ม ตะกร้า หรือสะดวกพกมาเอง เตรียมมาเองก็ไม่ว่ากัน กระซิบนิดหนึ่งว่าดอกไม้ที่สวนจะบานไม่พร้อมกัน โดยจะค่อย ๆ ทยอยบาน แต่ไม่ว่ายังไงก็มีดอกไม้สวย ๆ ให้คุณได้ถ่ายรูปแน่นอน
 
  • ค่าเข้าชมสวน : 30 บาท จ่ายที่หน้าสวนเลย
  • การเดินทาง : ขับตรงมาทางจังหวัดหนองบัวลำภู พอถึงสี่แยกไฟแดงเขื่อนห้วยหลวง ให้ขับตรงไปอีก จะมีสี่แยกไฟแดงข้างหน้า พอถึงแยกนี้ให้เลี้ยวซ้าย ขับไปเรื่อย ๆ จะมีป้ายบอกว่า บ้านห้วยสำราญให้เลี้ยวซ้าย แต่ไม่ต้องเลี้ยว ให้ขับตรงไปเรื่อย ๆ จะมีป้ายไวนิลใหญ่ ๆ บอกชัดเจนว่า "สวนสิทธิกร ดอกไม้สด" ทางซ้ายมือ (ดูพิกัดการเดินทางได้ที่ https://goo.gl/maps/h9A84XYZ17Pp4dLGA)
  • เบอร์โทรศัพท์ : 094 529 9556
  • เฟซบุ๊ก : สิทธิกร ดอกไม้สด จ.อุดรธานี , ขอนแก่น / คัตเตอร์ สร้อยทอง เบญจมาศ

 
หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 23 มกราคม 2563
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สวนดอกไม้สิทธิกร จ.อุดรธานี สวยหวานละมุน ถ่ายมุมไหนก็โดนใจ โพสต์เมื่อ 23 มกราคม 2563 เวลา 16:04:59 15,323 อ่าน
TOP