x close

งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 33 สัมผัสความเป็นไทย เยือนงานใหญ่เมืองละโว้

          งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 33 ประจำปี 2563 จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-23 กุมภาพันธ์ ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ จังหวัดลพบุรี
          การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี เชิญผู้สนใจแต่งชุดไทยเข้าร่วม “งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 33” โดยปีนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-23 กุมภาพันธ์ 2563 ณ พระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี และโบราณสถานต่าง ๆ ในบริเวณใกล้เคียง
งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช 2563

ภาพจาก เฟซบุ๊ก งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

          ไฮไลต์สำคัญของงาน พลาดไม่ได้กับการแต่งชุดไทยในวันงาน สร้างบรรยากาศความคึกคัก ทั้งยังเป็นการอนุรักษ์ ฟื้นฟู และสืบสานศิลปวัฒนธรรมประเพณีอันดีงาม อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมความรู้ทางประวัติศาสตร์ ตลอดจนส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดลพบุรี
งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช 2563

ภาพจาก jakk wong / shutterstock.com

งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช 2563

ภาพจาก Medtech THAI STUDIO LAB 249 / shutterstock.com

          นอกจากนี้ยังสนุกสนานไปกับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น ขบวนแห่ประวัติศาสตร์, พิธีบวงสรวงสมเด็จพระนารายณ์มหาราช, การแสดงประวัติศาสตร์จินตนาการ, สวนนารายณ์นฤมิต, ตำรับโอสถพระนารายณ์, ทหารวังเปลี่ยนเวร, การแสดงละครลิง, กิจกรรมแต่งชุดไทยจดทะเบียนสมรส, หมากรุกคน, ตลาดย้อนยุค, ลานวัฒนธรรมและอาหารพื้นบ้าน, การแสดงศิลปวัฒนธรรม, การจำหน่ายสินค้า OTOP และของดีจังหวัดลพบุรี เป็นต้น
งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช 2563

ภาพจาก Medtech THAI STUDIO LAB 249 / shutterstock.com

         ทั้งนี้กิจกรรมทั้งหมดด้วยกันเช็คอิน 9 จุด ได้แก่

         1. วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ

         2. บ้านหลวงรับราชฑูต(บ้านวิชาเยนทร์)

         3. วัดปืน

         4. วัดเสาธงทอง

         5. บันได 51 ขั้น

         6. วัดกวิศราราม

         7. วัดเชิงท่า

         8. เทวสถานปรางค์แขก

         9. พระนารายณ์ราชนิเวศน์

         พลาดไม่ได้กับการร่วมพิธีรำบวงสรวงถวายสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ในวันอาทิตย์ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563 ณ วงเวียนเทพสตรี อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี

         และเพื่อให้เข้ากับบรรยากาศของวันวาเลนไทน์ อำเภอเมืองลพบุรีเชิญชวนคู่รัก “แต่งไทยจดทะเบียนสมรสวันแห่งความรัก” ในงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 33 ประจำปี 2563 ในวันศุกร์ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2563 (วันเปิดงาน) ณ ตึกเขียว ภายในพระนารายณ์ราชนิเวศน์ อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี โดยคู่สมรส แต่งกายชุดไทยร่วมพิธีและจดทะเบียนสมรส โดยนายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธาน และหัวหน้าส่วนราชการร่วมเป็นสักขีพยาน มีการเคลื่อนขบวนขันหมากจากเทวสถานปรางค์แขกไปยังตึกเขียว ภายในพระนารายณ์ราชนิเวศน์ ในเวลา 06.00 น.

         คู่สมรสที่สนใจเข้าร่วมกิจกรรม “แต่งไทยจดทะเบียนสมรสวันแห่งความรัก” ติดต่อสอบถามและยื่นความประสงค์เข้าร่วมกิจกรรมได้ที่ สำนักทะเบียนอำเภอเมืองลพบุรี ที่ว่าการอำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ตั้งแต่บัดนี้ถึงวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2563 หรือติดต่อสอบถามรายละเอียดได้ที่โทรศัพท์ 036 421 850

งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช 2563

ภาพจาก เฟซบุ๊ก งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

          หรือถ้าใครแวะมาเที่ยวงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 33 แล้ว และอยากจะไปเช็กอินสถานที่ท่องเที่ยวลพบุรีที่อื่นต่อ ก็มีที่เที่ยวน่าสนใจอีกหลายแห่งเช่นกัน

+++ 10 ที่เที่ยวลพบุรีหลากหลายสไตล์ ไปกี่รอบก็ไม่มีเบื่อ

แผนที่จัดงานและสถานที่จุดจอดรถงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 33

งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช 2563

ภาพจาก เฟซบุ๊ก งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

          สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช, เฟซบุ๊ก TAT Lopburi หรือโทรศัพท์ (ททท.) สำนักงานลพบุรี 036 770 096-7 (เวลา 08.30-16.30 ทุกวัน)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 14 มกราคม 2563

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช, เฟซบุ๊ก TAT Lopburi

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
งานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 33 สัมผัสความเป็นไทย เยือนงานใหญ่เมืองละโว้ โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2563 เวลา 11:27:39 37,846 อ่าน
TOP