x close

ทริป 3 วัน 2 คืน ตะลุย ดาลัด เวียดนาม เมืองแห่งดอกไม้กลางหุบเขา

          ตะลอนทัวร์ ดาลัด 3 วัน 2 คืน เมืองแห่งดอกไม้กลางหุบเขา ทางตอนใต้ของประเทศเวียดนาม กับ 9 จุดน่าเช็กอินสำหรับสายกรีน ทริปสั้น ๆ แต่ความประทับใจไม่รู้ลืม
          “เวียดนาม” จุดหมายปลายทางที่เหล่านักท่องเที่ยวอยากจะเดินทางไปเยือนเพื่อชื่นชมความสวยงามของศิลปวัฒนธรรมและสถาปัตยกรรมของอาคารบ้านเรือนที่ผสมผสานระหว่างตะวันตกและตะวันออกเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีธรรมชาติที่สมบูรณ์ทั้งท้องนา-ผืนป่าให้ออกไปเปิดประสบการณ์ใหม่กันอีกด้วย

          หากกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ ๆ หนีความวุ่นวายไปพักกายพักใจสัก 3 วัน 2 คืน ท่ามกลางอากาศที่หนาวเย็นแบบสบาย ๆ แล้วละก็ดาลัด” (Dalat) เมืองเล็ก ๆ ทางตอนใต้ของเวียดนามก็ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากทีเดียว เพราะที่นี่สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ในเมืองน่ารัก แถมผู้คนก็เป็นมิตร ที่สำคัญยังมีจุดถ่ายรูปสวย ๆ และประวัติศาสตร์อันยาวนานให้เราตามไปศึกษาและเช็กอินแบบหนำใจเลย วันนี้ก็ถือเป็นโอกาสดีที่เราได้ร่วมเดินทางไปกับการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานโฮจิมินห์ ขอนำ 9 สถานที่น่าเที่ยวในดาลัดมาฝากกันค่ะ
เที่ยวดาลัด เวียดนาม

เที่ยวดาลัด เวียดนาม

1. Dalat Flower Garden เทศกาลดอกไม้สุดตระการตาแห่งปี

          เรียกได้ว่าเป็นงานใหญ่ประจำปีที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากเลยทีเดียว โดยสวนแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณใจกลางเมือง ภายในตกแต่งด้วยดอกไม้กว่า 300 ชนิด บนเส้นทางที่เปิดให้เดินชมกว่า 5 กิโลเมตร อาจจะฟังเหมือนระยะทางไกล แต่บอกเลยว่าหากได้เข้ามาแล้วจะเดินเพลินจนลืมเหนื่อยไปเลย เพราะสองข้างทางเต็มไปด้วยเหล่าดอกไม้หลากสีสันชูช่อต้อนรับเต็มพื้นที่ โดยงานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 20-24 ธันวาคม 2562 เอาเป็นว่าใครพลาดปีนี้ก็ไม่เป็นไร เพราะเขาจัดกันทุกปี ค่าเข้าชม 40,000 VND (ดองเวียดนาม) หรือประมาณ 54 บาทเท่านั้นเอง

เที่ยวดาลัด เวียดนาม

เที่ยวดาลัด เวียดนาม

          อีกหนึ่งไฮไลต์ของงานที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้ เพราะช่วงกลางคืนยังมีขบวนโชว์สุดอลังการ ที่จัดมาเต็มจริง ๆ ทั้งแสง สี เสียง รวมถึงเหล่าศิลปินดาราคนดัง หนึ่งในนั้นก็มีมิสยูนิเวิร์ส 2019 มาปรากฏตัวบนเวที ร่วมร้อง เล่น เต้น แสดง เพื่อถ่ายทอดเรื่องราวบอกเล่าความเป็นไปของเวียดนามตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันอีกด้วย
เที่ยวดาลัด เวียดนาม

เที่ยวดาลัด เวียดนาม

2. Love Valley หุบเขาแห่งความรัก

          ไม่ได้โรแมนติกแค่ชื่อนะ เพราะภายในบริเวณก็จัดสวนได้สมกับเป็นหมู่บ้านแห่งความรักจริง ๆ แต่ไม่ว่าจะโสดหรือมีคู่ก็ไปได้ เพราะการันตีว่าสวนที่นี่วางคอนเซ็ปต์การตกแต่งมาอย่างดี
เที่ยวดาลัด เวียดนาม

          นอกจากจะมีสวนหย่อมไว้นั่งพักผ่อนหย่อนใจ ยังมีดิสเพลย์สวย ๆ ให้ถ่ายรูป โดยแบ่งออกเป็นโซน แถมยังมีบริการรถรับ-ส่งพาเราไปชมยังโซนดอกไม้ต่าง ๆ ที่จัดอย่างประณีต นอกจากจะสามารถเดินเก็บภาพบรรยากาศแล้ว ยังมีจักรยานน้ำให้ปั่นในทะเลสาบกลางหุบเขาแห่งนี้อีกด้วยล่ะ
เที่ยวดาลัด เวียดนาม

3. Fresh Garden ทุ่งดอกไม้และแปลงผักนานาชนิด

          สดชื่นตั้งแต่ก้าวแรกที่ได้เดินเข้าไป เพราะด้านหน้าเต็มไปด้วยดอกกล้วยไม้เรียงรายพร้อมกับแปลงปลูกผักออร์แกนิกและไม้ดอกอีกนานาพรรณที่ถูกนำมาเพาะพันธุ์ไว้ที่นี่ ไม่ว่าจะเป็นเบญจมาศ ลาเวนเดอร์ ต้นคริสต์มาส รวมไปถึงผลไม้เมืองหนาวอย่าง สตรอว์เบอร์รี เป็นอีกหนึ่งจุดเช็กอินที่ถ่ายรูปเพลินมากจริง ๆ
เที่ยวดาลัด เวียดนาม

เที่ยวดาลัด เวียดนาม

4. Vinh Tien & Wine จิบไวน์ในบรรยากาศสุดโรแมนซ์

          อีกหนึ่งจุดเช็กอินที่บอกเลยว่าพลาดไม่ได้จริง ๆ เพราะไม่ได้เป็นแค่ร้านไวน์ธรรมดา แต่ยังมีสวน Fairytale ที่ตกแต่งเหมือนเราหลุดเข้าไปอยู่ในนิทานอย่างไรอย่างนั้น นอกจากนี้ยังมีทางเชื่อมไปยังห้องเก็บไวน์ขนาดใหญ่คล้ายอุโมงค์ลับ พร้อมกับบาร์เล็ก ๆ สุดเก๋ไว้บริการ บอกเลยว่าใครเป็นนักดื่มสายนี้ละก็ต้องชอบอย่างแน่นอน
เที่ยวดาลัด เวียดนาม

เที่ยวดาลัด เวียดนาม

5. Lang Nam Dalat ฟาร์มเพาะเห็ดปลอดสารพิษ

          เอาใจสายกรีนด้วยฟาร์มเห็ดออร์แกนิก ที่นี่เพาะเห็ดแบบปลอดสารเคมี 100% โดยเจ้าของได้ทดลอง พัฒนา ทำวัสดุปลูกและเพาะเห็ดเองกว่า 10 สายพันธุ์ด้วยตัวเองทุกขั้นตอน เช่น เห็ดแชมปิญอง เห็ดนางรมสีชมพู และเห็ดนางรมสีทอง อีกทั้งยังมีสาธิตและเปิดโอกาสให้นักท่องเที่ยวได้เข้าลองเก็บเห็ดด้วยตัวเองอีกต่างหาก
เที่ยวดาลัด เวียดนาม

เที่ยวดาลัด เวียดนาม

6. Night Market แวะชิมสตรีตฟู้ดกลางแสงไฟ

          สำหรับคนที่ชอบแสง สี เสียงยามค่ำคืน ที่ดาลัดก็มีไนท์มาร์เกตให้มาเดินเล่นเหมือนกัน แต่ความน่าตื่นตาตื่นใจอยู่ที่อาหารหลากหลายชนิดที่มีให้เลือกทั้งคาว หวาน เครื่องดื่ม และผลไม้ที่สามารถนั่งกินข้างทางได้เลย อีกทั้งยังมีสินค้าต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า รองเท้า และของใช้ต่าง ๆ นอกจากนี้สองข้างทางของบริเวณนี้ยังมีร้านอาหารและโฮสเทลน่ารัก ๆ ดีไซน์เก๋ไก๋ให้เลือกพักอีกด้วยล่ะ
เที่ยวดาลัด เวียดนาม

เที่ยวดาลัด เวียดนาม

7. Boa Dai Palace พระราชวังแห่งประวัติศาสตร์

          พระราชวังฤดูร้อนที่ประทับของจักรพรรดิเบ่าได๋ จักรพรรดิองค์สุดท้ายของเวียดนาม สร้างขึ้นในปี 2476 เป็นพระราชวังเก่าแก่ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศชีวิตแบบชนชั้นสูงของเวียดนามมิสต์ ที่แม้จะเป็นเคหสถานระดับเชื้อพระวงศ์ แต่ก็มีความเรียบง่าย
เที่ยวดาลัด เวียดนาม

          ภายในประกอบด้วย ห้องอาหาร ห้องทรงงาน ห้องบรรทม แต่ละห้องก็ตกแต่งด้วยข้าวของเครื่องใช้สมัยอดีตที่ยังคงสภาพไว้อย่างดี ภายนอกอาคารก็รายล้อมไปด้วยสวนสวยสไตล์ยุโรป และเฮลิคอปเตอร์ลำโต ที่เราสามารถโคฟเวอร์เป็นนักบินถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้ด้วย
เที่ยวดาลัด เวียดนาม

8. Truc lam Zen Monastery แวะไหว้พระขอพร

         วัดตั๊กลัม วัดพุทธนิกายเซนที่ชาวดาลัดเดินทางมาเคารพสักการะไม่ขาดสาย โบสถ์มีลักษณะเป็นอาคารชั้นเดียว ด้านในเป็นห้องโล่งกว้าง มีพระพุทธรูปประดิษฐานอยู่ตรงกลาง เปิดให้คนเข้ามากราบไหว้พร้อมเดินชมสวนดอกไม้ตลอดทั้งวัน หากใครอยากจะได้พระพุทธรูปกลับไปบูชา ด้านหน้าทางเข้า-ออกของวัดก็มีให้เช่าด้วยล่ะ
เที่ยวดาลัด เวียดนาม

เที่ยวดาลัด เวียดนาม

9. Crazy House บ้านแปลกแดนพิศวง

           บ้านแปลกที่โด่งดังไปทั่วโลก สร้างโดย ฮัง เวียน หงา สาวชาวเวียดนามที่เคยเดินทางไปเรียนด้านการออกแบบจากประเทศรัสเซีย ก่อนจะกลับมาสร้างบ้านดังกล่าวตั้งแต่ปี 2533 ภายในบ้านมีเส้นทางให้นักท่องเที่ยวได้เดินเข้าไปผจญภัย โดยอุโมงค์ที่จะพาไปยังจุดต่าง ๆ ของบ้าน ได้แก่ ห้องนอน ทางเดินลับ ชั้นดาดฟ้าที่มองเห็นวิวเมือง และแกลเลอรี่ใต้น้ำแบบ 3D ส่วนใครอยากจะสัมผัสประสบการณ์แบบเต็ม ๆ ก็มีโซนห้องพักไว้บริการด้วยนะ
เที่ยวดาลัด เวียดนาม

เที่ยวดาลัด เวียดนาม

เที่ยวดาลัด เวียดนาม

          หากใครกำลังจะแพลนหาที่พักผ่อนหย่อนใจ 3 วัน 2 คืน หรือทริปสั้น ๆ ไม่ใกล้ไม่ไกล แถมได้สัมผัสอากาศเย็นสบายท่ามกลางสีสันของดอกไม้สวย ๆ แล้วละก็ ดาลัด เมืองเล็ก ๆ ในหุบเขาทางตอนใต้ของเวียดนามแห่งนี้ก็ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่จะแพ็กกระเป๋าไปเก็บความประทับใจสักครั้งในชีวิตเลยทีเดียวล่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทริป 3 วัน 2 คืน ตะลุย ดาลัด เวียดนาม เมืองแห่งดอกไม้กลางหุบเขา อัปเดตล่าสุด 8 มีนาคม 2567 เวลา 16:50:02 24,968 อ่าน
TOP