x close

งานถนนนั่งยองทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ชมบรรยากาศค้าขายดั้งเดิม ชิมอาหารท้องถิ่น

          ชวนเที่ยวปีใหม่ ไปเที่ยวทองผาภูมิ ร่วมชมงานถนนนั่งยองทองผาภูมิ สัมผัสบรรยากาศตลาดค้าขายพื้นบ้านดั้งเดิม ชิม ช้อปสินค้าแบบนั่งยอง ๆ จัดเต็มอาหารท้องถิ่นอร่อย ๆ ราคาย่อมเยามากมาย พร้อมร่วมกิจกรรมตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ด้วยกัน ณ ถนนบุษปวนิช (ซอยธรรมะ) ตลาดสดทองผาภูมิ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2562 - 1 มกราคม 2563
          ใกล้ปีใหม่แล้ว มีที่เที่ยวในใจกันหรือยัง ^^ ใครมีเวลามากหน่อยจะไปเที่ยวต่างจังหวัดไกล ๆ ก็คงไม่มีปัญหา แต่สำหรับใครที่มีเวลาปานกลาง ไม่ถึงกับมากและไม่น้อยเกินไป อยากชวนไปเที่ยวทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี กัน เพราะกำลังจะมีงานดี ๆ บรรยากาศน่าเดินอย่าง "งานถนนนั่งยองทองผาภูมิ" ให้ไปเที่ยวชมกัน ใครที่ชอบกินอาหารท้องถิ่นราคาย่อมเยาจากพี่น้องชาวไทยภูเขาและประเทศเพื่อนบ้าน งานนี้จัดเต็ม !
          สำหรับงานถนนนั่งยองทองผาภูมิ จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 ธันวาคม 2562 - 1 มกราคม 2563 ตั้งแต่เวลา 06.00-20.00 น. ณ ถนนบุษปวนิช (ซอยธรรมะ) ตลาดสดทองผาภูมิ อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี โดยจะจำลองบรรยากาศของตลาดดั้งเดิมของคนท้องถิ่นในสมัยก่อนที่ชาวบ้านจะหาบตะกร้ามานั่งขายขนมจีน อาหาร และขนมพื้นบ้าน แล้วขายในตลาด หรือหาบขายทั่วไปในชุมชน โดยมีเอกลักษณ์อยู่ที่การนั่งยองซื้อ-ขายนี่เอง

          และเพื่อให้วัฒนธรรมเหล่านี้ไม่เลือนหายไปทางเทศบาลตำบลทองผาภูมิ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี หน่วยงานในพื้นที่ที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งชาวทองผาภูมิ จึงได้ร่วมใจจัดงานถนนนั่งยองทองผาภูมิ โดยภายในงานจะมีการออกร้านจากชาวบ้านที่เป็นทั้งคนไทย พี่น้องเมียนมา มอญ กะเหรี่ยง และไทย-อีสาน นำอาหารท้องถิ่นอันโดดเด่นจากชุมชนของตัวเองมาจำหน่ายกันมากมาย ในราคายย่อมเยา สามารถเดินซื้อชิมลิ้มลองได้ไม่อั้น
          พร้อมทั้งยังร่วมใจให้เป็นงานรักษ์โลก ด้วยการงดใช้ถุงพลาสติก และภาชนะที่เป็นโฟมทุกชนิด  เพื่อเป็นการลดปริมาณขยะ และช่วยรักษาสิ่งแวดล้อมด้วย ใครมีถุงผ้า ปิ่นโต กล่องใส่อาหารของที่บ้านก็พกติดตัวไปได้เลย นอกจากนี้ในเช้าวันที่ 1 มกราคม 2563 ยังมีการจัดกิจกรรมตักบาตรวันขึ้นปีใหม่ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนได้ร่วมกันทำบุญใส่บาตร เพื่อความเป็นสิริมงคลต่อตนเองและครอบครัว

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก แดนสวรรค์ตะวันตก หรือการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี โทรศัพท์ 0 3451 1200

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 20 ธันวาคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก แดนสวรรค์ตะวันตก, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
งานถนนนั่งยองทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ชมบรรยากาศค้าขายดั้งเดิม ชิมอาหารท้องถิ่น โพสต์เมื่อ 23 ธันวาคม 2562 เวลา 10:19:36 21,837 อ่าน
TOP