งานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ชวนชมสวนทะลุมิติ งามตาไม้ดอกไม้ประดับ

          เที่ยวปีใหม่ ไปชมความงดงามของงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ที่เที่ยวขอนแก่นหน้าหนาว ที่จะสวยงามตาไปด้วยไม้ดอกไม้ประดับนานาพรรณ หลากสีสัน ซึ่งจะจัดภายใต้แนวคิด "สวนทะลุมิติ" ระหว่างวันที่ 17 ธันวาคม 2562 - 3 มกราคม 2563 ณ บริเวณสวนสุขภาพบึงทุ่งสร้าง
          มาแล้ว...อีกหนึ่งอีเวนต์ดี ๆ สำหรับช่วงปีใหม่และหนาวนี้ ที่จะทำให้คนรักดอกไม้ได้ฟินไปกับความสวยงามของไม้ดอกไม้ประดับนานาพรรณ สีสันคัลเลอร์ฟูล ซึ่งตกแต่งและออกแบบให้เป็นรูปแบบต่าง ๆ อย่างน่าสนใจ งานที่ว่านี้ ก็คือ งานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ประจำปี 2562

          โดยการจัดงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ประจำปี 2562 จัดขึ้นโดยเทศมนตรีนครขอนแก่น พร้อมด้วยหน่วยงานท้องถิ่น ระหว่างวันที่ 17 ธันวาคม 2562-3 มกราคม 2563 ณ บริเวณสวนสุขภาพบึงทุ่งสร้าง ถนนจอมพล ตำบลในเมือง อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น ภายใต้แนวคิด "สวนทะลุมิติ" นำเทคโนโลยีสุดทันสมัยมาใช้ พร้อมกับการจัดสวนดอกไม้หลากหลายรูปแบบ

งานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น

ภาพจาก Sappasit / Shutterstock.com

ภาพงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ปี 2561

งานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น

ภาพงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ปี 2561

          ความน่าสนใจของงานนี้อยู่ตรงที่การนำแอปพลิเคชันในรูปแบบ Augmented Reality (AR) เข้ามาใช้กับ Smart Phone เพื่อให้เกิดความสนุกสนานในการถ่ายภาพเก็บความประทับใจและความทรงจำได้อีกด้วย มีวัตถุประสงค์เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนได้ตระหนักถึงความสำคัญของพื้นที่สีเขียว และเสริมสร้างให้ประชาชนได้มีความสุขในการสัมผัสความงาม ความร่มรื่นของต้นไม้ดอกไม้ ตลอดจนเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวและกระตุ้นเศรษฐกิจ
งานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น

ภาพงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ปี 2561

          ภายในงานจะมีทั้งหมด 15 โซน ได้แก่ ซุ้มทางเข้า, ปราสาทดอกไม้, โดมดอกไม้, สวนแนวตั้ง 11 โรงเรียน, ลานน้ำพุ, ฮักนะ...ขอนแก่น, โลกใต้ทะเล, สวนกล้วยไม้, สวนสัตว์ไม้ดัด, สะพานเกาะดอกไม้, สีสันดอกไม้เมืองหนาว, ลานกระต่าย, Kids World, ยักษ์ใหญ่ใจดีและบ้านฮอบบิท, สวนไดโนเสาร์ และลานกิจกรรม
          ตารางกิจกรรมภายในงานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น

          กิจกรรมที่น่าสนใจ เช่น กิจกรรมดนตรีในสวน / ประกวดภาพถ่ายจากมือถือ / ถ่ายภาพกับตัวการ์ตูน Cosplay / กิจกรรมดอกทานตะวัน / กิจกรรมเปเปอร์มาเช่ / กิจกรรม LADY BUG / กิจกรรมผลไม้มหัศจรรย์ / กิจกรรมหนอนจอมหิว / กิจกรรมมัดยอมผ้าเช็ดหน้า / กิจกรรมพับดอกไม้ / กิจกรรมสมุดนิทานเล่มเล็ก / ประกวดเต้น B-BOY /กิจกรรม COVER DANCE / กิจกรรมกังหันลม / การ์ดแสนสวย / การประกวดวาดภาพ และกิจกรรมลีลาศในสวนสวย

          ทั้งนี้สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เทศบาลนครขอนแก่น ภาคกิจกรรม หรือโทรศัพท์ 0 4322 1202

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก เทศบาลนครขอนแก่น ภาคกิจกรรม และ kkmuni.go.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานมหัศจรรย์พรรณไม้นานาชาติขอนแก่น ชวนชมสวนทะลุมิติ งามตาไม้ดอกไม้ประดับ โพสต์เมื่อ 11 ธันวาคม 2562 เวลา 17:27:18 15,400 อ่าน
TOP