x close

พระราชวังเดิม พระราชวังเก่าแห่งกรุงธนบุรี เปิดให้เข้าชมฟรี วันที่ 14-28 ธ.ค. 62

          พระราชวังเดิม กรุงเทพฯ เปิดให้ประชาชนเข้าชมฟรี ระหว่างวันที่ 14-28 ธันวาคม 2562 เนื่องในวันสถาปนาเสด็จขึ้นครองราชย์เป็นพระมหากษัตริย์ แห่งกรุงธนบุรี
          โอกาสดี ๆ กลับมาอีกครั้ง กับการเข้าเยี่ยมชมพระราชวังเดิม ร่วมกับกองบัญชาการกองทัพเรือ เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าเที่ยวชมฟรี ! โดยไม่ต้องทำเรื่องขออนุญาต ระหว่างวันที่ 14-28 ธันวาคม 2562 ณ พระราชวังเมเดิม หรือพระราชวังกรุงธนบุรี พระราชวังหลวงในสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช และครั้งนี้เรามีรายละเอียดการเข้าชมต่าง ๆ มาฝากกัน
          ปกติแล้วการเข้าเที่ยวชมพระราชวังเดิม นักท่องเที่ยวจำเป็นจะต้องทำเรื่องขออนุญาต และเข้าชมเป็นหมู่คณะ หากแต่การเข้าเที่ยวชมเนื่องในโอกาสพิเศษนี้ มีข้อควรรู้ต่าง ๆ ก่อนเข้าเที่ยวชมดังต่อไปนี้

         - นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมพระราชวังเดิมฟรี ! ไม่เสียค่าใช้จ่าย และไม่ต้องทำเรื่องขออนุญาต วันที่ 14-28 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00-15.30 น.

         - ในส่วนของชาวต่างชาติ สามารถเข้าเที่ยวชมพระราชวังเดิมได้เช่นกัน แต่จำเป็นที่จะต้องมีคนไทย หรือมีไกด์เป็นคนพาชม ถึงจะอนุญาตให้เข้าได้ โดยไม่อนุญาตให้เข้าเพียงลำพัง เนื่องจากเป็นสถานที่ราชการ จำเป็นจะต้องปฏิบัติตามกฎอย่างเคร่งครัด

          - นักท่องเที่ยวที่เข้าเที่ยวชม สามารถนำรถไปจอดภายในวัดเครือวัลย์และวัดโมลีโลกยารามได้ (ซึ่งมีค่าบริการ) ทั้งนี้ในวันธรรมดาไม่รับอนุญาตให้จอดรถในกองบัญชาการกองทัพเรือ ถ้าเป็นในส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ สามารถนำรถยนต์ส่วนบุคคลมาจอดภายในกองบัญชาการกองทัพเรือได้

          - สำหรับการแต่งกาย ให้แต่งกายสุภาพ งดสวมรองเท้าแตะ กางเกงขาสั้น และกระโปรงสั้น

การเดินทางไปยังพระราชวังเดิม

          นอกเหนือจากรถยนต์ส่วนบุคคลแล้ว การเดินทางขนส่งสาธารณะก็นับเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่สะดวกสบายอยู่ไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็น…

          - รถโดยสารประจำทาง

          สามารถนั่งรถโดยสารประจำทางสาย 57 มาลงยังกองบัญชาการกองทัพเรือได้เลย

          - รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT

          มาลงยังสถานีอิสรภาพ เดินมายังทางออกซอยอิสรภาพ 34 จากนั้นเดินมาตามถนนอิสรภาพ ประมาณ 1.6 กิโลเมตร กองบัญชาการกองทัพเรือจะอยู่ทางด้านขวามือ หรือถ้าไม่อยากเดิน ก็สามารถนั่งมอเตอร์ไซค์มายังกองบัญชาการกองทัพเรือก็ได้เช่นกัน

          - เรือ

          นั่งเรือโดยสารข้ามฟากจากท่าเตียนมายังท่าวัดอรุณราชวราราม แล้วเดินตรงมาเข้าข้างประตูกำแพงวัดอรุณ เดินเลียบแม่น้ำเจ้าพระยาจนมาถึงอนุสาวรีย์สมเด็จพระเจ้าตากสิน และเข้าประตูสามสมอของพระราชวังเดิม

          นักท่องเที่ยวคนไหนสนใจอยากเข้าร่วมสัมผัสเรื่องราวประวัติศาสตร์ ชมโบราณสถานสำคัญ รวมถึงกราบสักการะสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เพื่อน้อมรำลึกพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ตราบนิจนิรันดร์ ไม่ควรพลาดโอกาสนี้เด็ดขาด สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02 475 4117, 02 472 7291 หรือเฟซบุ๊ก มูลนิธิอนุรักษ์โบราณสถานในพระราชวังเดิม

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 4 ธันวาคม 2562


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เฟซบุ๊ก มูลนิธิอนุรักษ์โบราณสถานในพระราชวังเดิม, เว็บไซต์ wangdermpalace.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พระราชวังเดิม พระราชวังเก่าแห่งกรุงธนบุรี เปิดให้เข้าชมฟรี วันที่ 14-28 ธ.ค. 62 โพสต์เมื่อ 4 ธันวาคม 2562 เวลา 14:24:19 39,828 อ่าน
TOP