x close

เทศกาล Mulberry Fest’ 2019 ไร่กำนันจุล ไปเก็บมัลเบอร์รี ชมสวน ชิมของอร่อย

          เทศกาล Mulberry Fest’ 2019 ไร่กำนันจุล จังหวัดเพชรบูรณ์ ชวนไปเก็บมัลเบอร์รีสด ๆ ปลอดสารพิษจากต้น เที่ยวชมความสวยงามของธรรมชาติ ลิ้มรสชาติของกินอร่อย ๆ พร้อมกับทำกิจกรรมสนุก ๆ ระหว่างวันที่ 1 ธันวาคม 2562 - 12 มกราคม 2563
          ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมท่องเที่ยวหน้าหนาวที่เที่ยวหน้าหนาว ที่หลายคนรอคอย กับการเที่ยวชมไร่ ชมสวน หรือชมฟาร์ม ที่มักเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าไปชื่นชมความงดงามของดอกไม้ที่กำลังบานสะพรั่ง ลิ้มลองผลผลิตที่เพาะปลูก เรียนรู้วิถีชีวิตต่าง ๆ รวมถึงร่วมทำกิจกรรมสนุก ๆ ที่จัดขึ้นมากมายเพียงปีละหนึ่งครั้งเท่านั้น ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ “ไร่กำนันจุล” ที่เที่ยวจังหวัดเพชรบูรณ์ยอดนิยม ที่เปิดฟาร์มต้อนรับนักท่องเที่ยวเป็นปีที่ 10 แล้ว กับงานเทศกาล Mulberry Fest’ 2019 (งานมัลเบอร์รี เฟสต์ 2019) เทศกาลเก็บมัลเบอร์รี ชมสวน ชิมของอร่อยท่ามกลางธรรมชาติที่สมบูรณ์
          โดยในปีนี้มาภายใต้แนวคิด “กรีนดี มีสุข” พร้อมฟาร์มสุข ฟาร์มทัวร์ ฟาร์มอร่อย ฟาร์มสนุก ที่จะพาคุณเที่ยวที่เดียวจบครบใน 1 วัน ดังนี้
ฟาร์มสุขแรก “ฟาร์มทัวร์”
          นั่งรถไถชมไร่กำนันจุลที่ทำการเกษตรแบบเกษตรอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นการทำเกษตรที่มีการจัดการอย่างเป็นระบบ และมีอุตสาหกรรมรองรับ เรียกว่าการเกษตรเกื้อกูลกันเป็นระบบ Zero Waste คือ ของเสียเป็นศูนย์ เพราะมีการนำเศษขี้ไหม ขี้วัวมาทำเป็นปุ๋ยหมัก ใส่ในสวนผักและผลไม้, ฟางจากนาข้าวนำมาเลี้ยงปลา, เศษปลาจากโรงงานก็นำมาทำเป็นปุ๋ย และเศษผลไม้ก็นำมาทำน้ำหมักชีวภาพ เป็นต้น
          โดยในฟาร์มทัวร์มีทั้งหมด 3 สถานี ได้แก่

1. สถานีสวนหลังบ้านกำนันจุล

          พาไปลุยสวนหลังบ้านกำนันจุล ชมเบื้องหลังการทำเกษตรและพบกับแปลงผักออร์แกนิก โดยปีนี้พิเศษกับแปลงดอกไม้ ที่สามารถเพลิดเพลินกับการเดินชมรอบแปลง เดินเล่นบนทางเดินซุ้มผัก ขึ้นไปชมวิว 360 องศาบนหอคอย พร้อมทั้งถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก อีกทั้งยังได้เปิดประสบการณ์ใหม่ เรียนรู้และลงมือทำ กับ Workshop “ทำ ปลูก เก็บ กิน” คือ
Mulberry Fest’ 2019 ไร่กำนันจุล

          - “ทำ” ลงมือปรุงอาหารไปเลี้ยงสัตว์ เสริมสร้างจินตนาการไปกับการเพนต์กระถางสำหรับปลูกผัก

          - “ปลูก” เรียนรู้การปลูกมัลเบอร์รี ปลูกผักสวนครัว พร้อมทั้งนำกลับไปดูแลต่อเองที่บ้าน

          - “เก็บ” ลงมือเก็บผลผลิตด้วยตัวเอง

          - “กิน” นำผลผลิตที่เก็บได้มาทำอาหารด้วยตัวเอง ซึ่งกิจกรรมเปลี่ยนทุกสัปดาห์ ไปได้ทุกวัน

2. สถานีมัลเบอร์รี

          ชวนไปลอดอุโมงก์มัลเบอร์รี่เพื่อเข้าไปเก็บผลมัลเบอร์รีชิมกันสด ๆ จากต้นแบบไม่อั้น รวมทั้งทำสมูทตี้พลังปั่น พร้อมทั้งชมความงามของธรรมชาติสวย ๆ ตลอดสองข้างทาง

3. สถานีจามจุรี

          ฟินกับบรรยากาศรอบตัว จุดถ่ายรูปชิค ๆ นั่งจิบกาแฟ ดื่มชา เคล้าขนมแสนอร่อย รวมถึงเมนูพิเศษสุด “พิซซ่าเตาถ่าน” กับ “พิซซ่าหน้าปลาส้มกำนันจุล” หน้าซิกเนเจอร์ที่มีให้กินที่เดียวเท่านั้น แหม...อาหารก็อร่อย บรรยากาศก็สวยงาม ใครไม่ได้เข้าฟาร์มทัวร์ปีนี้ถือว่าพลาด
ฟาร์มสุขที่สอง “ฟาร์มอร่อย”

          ชวนไปกินของอร่อยกับเมนูก้นครัวกำนันจุล ที่เตรียมมาให้คุณได้อิ่มท้องอย่างจุใจ เพลิดเพลินกับการช้อป 5 ของฝากแนะนำ ได้แก่

          1. ปลาส้มกำนันจุล ผลิตจากปลาออร์แกนิกแท้ 100% ใครกินก็ติดใจ
          2. มะขามหวานเพชรบูรณ์ แหล่งปลูกมะขามคุณภาพแห่งเดียวของเมืองไทย
          3. ผลไม้สดจากไร่ ไร้สารพิษ
          4. มัลเบอร์รีสด และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมัลเบอร์รี
          5. น้ำผลไม้ ดื่มชื่นใจได้ประโยชน์

ฟาร์มสุขสุดท้าย “ฟาร์มสนุก”
          เต็มอิ่มและเพลิดเพลินกับกิจกรรมเสริมสร้างจินตนาการ ให้อาหารสัตว์อย่างใกล้ชิดที่ Mini Zoo เล่นเพลินท่ามกลางธรรมชาติ สนุกกับเกมหลากหลาย พร้อมซื้อสินค้าเกษตรคุณภาพดีส่งตรงจากเกษตรกรในชุมชนที่ “ตลาดชาววัง” แถมยังได้ฟังดนตรีไพเราะและร่วมกิจกรรมสนุก ๆ เช่น จุลแจกจริง กิจกรรมเซอร์ไพรส์ที่คุณอาจโชคดีโดยไม่รู้ตัว

          เอาเป็นว่าหนาวนี้เตรียมตัวให้พร้อมแล้วมาพบกันที่ไร่กำนันจุล เพชรบูรณ์ สถานที่ที่จะทำให้คุณสนุกสนาน ได้ความรู้ เที่ยวช้อป ชมสวนเกษตรผสมผสาน และได้ของอร่อยติดไม้ติดมือกลับบ้าน เรียกได้ว่าเที่ยวที่เดียวจบครบใน 1 วัน

          ที่ตั้ง : ร้านไร่กำนันจุล สาขา 2 ตำบลวังชมภู อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบูรณ์
          ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ ราคา 150 บาท เด็ก ราคา 100 บาท
          Line : @ไร่กำนันจุล
          เบอร์โทรศัพท์ : 056-771-555
          เว็บไซต์ : kamnanchul.com
          เฟซบุ๊ก : ไร่กำนันจุล

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 25 พฤศจิกายน 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ไร่กำนันจุล

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เทศกาล Mulberry Fest’ 2019 ไร่กำนันจุล ไปเก็บมัลเบอร์รี ชมสวน ชิมของอร่อย โพสต์เมื่อ 25 พฤศจิกายน 2562 เวลา 17:22:26 16,699 อ่าน
TOP