x close

ทะเลบัวแดง อุดรธานี 2562 - 2563 เตรียมบานสะพรั่งรับฤดูหนาว

          เที่ยวเทศกาลทะเลบัวแดง อุดรธานี 2562 - 2563 ชวนไปชมความงดงามของราชินีดอกไม้น้ำแห่งฤดูหนาว ณ บึงหนองหานกุมภวาปี อำเภอกุมภวาปี จังหวัดอุดรธานี ที่กำลังจะบานสวยสะพรั่งทั่วบึงบนพื้นที่มากกว่าหมื่นไร่ตลอดหน้าหนาวนี้
          ช่วงสิ้นปีและปีใหม่เป็นช่วงที่หลาย ๆ คนเตรียมวางแผนที่จะไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ และครอบครัว เพราะนอกจากจะมีวันหยุดยาวหลายช่วงแล้ว ยังตรงกับช่วงหน้าหนาวที่อากาศเย็นสบายน่าเที่ยวพอดี ยิ่งถ้าเป็นที่เที่ยวธรรมชาติ มีทะเลหมอกปัง ๆ ดอกไม้บานสะพรั่ง ก็ยิ่งน่าเที่ยว วันนี้ก็ขอมาแนะนำอีกหนึ่งที่เที่ยวหน้าหนาวสวย ๆ ทางภาคอีสานกันบ้าง ไปชมความงดงามของ "ทะเลบัวแดง" สีชมพูหวานเว่อร์กัน
ทะเลบัวแดง อุดรธานี

          สำหรับเทศกาลทะเลบัวแดง อุดรธานี จะเริ่มขึ้นตั้งแต่ช่วงต้นเดือนธันวาคม 2562 ไปจนถึงราว ๆ ปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2563 ทันทีที่ลมหนาวเริ่มพัดผ่านบึงกว้างในอำเภอกุมภวาปี ดอกบัวที่จำศีลอยู่ใต้น้ำก็จะค่อย ๆ โผล่ชูช่อขึ้นมาแย้มบานทีละกลีบในยามเช้า เพื่อสัมผัสกับสายหมอกบาง ๆ สีขาวละมุน และแสงแดดอ่อน ๆ ที่ส่องลอดผ่านหมอกลงมาทีละน้อย ๆ ท่ามกลางอากาศเย็นชื่นใจ จากบานหนึ่งดอกก็เริ่มบานรวมกันเป็นสิบดอก ร้อยดอก พันดอก หมื่นดอก และแสนดอก มองไปไกลสุดลูกหูลูกตา บนพื้นที่กว่าหมื่นไร่
ทะเลบัวแดง อุดรธานี

          นักท่องเที่ยวสามารถที่จะนั่งเรือหางยาวลำน้อยของชาวบ้านเข้าไปชมทะเลบัวแดงได้อย่างใกล้ชิด เรือจะแล่นฝ่าสายหมอกไปเรื่อย ๆ เห็นนกเดินย่ำเท้าเบา ๆ บนใบบัว เห็นชาวบ้านกำลังหาปลายามเช้าในวิถีชีวิตสุดเรียบง่าย แล้วก็จะได้พบความอลังการของดอกบัวแดงนับแสนดอกที่พร้อมใจกันบานสะพรั่งรับอรุณทุกเช้าวันใหม่ในช่วงหน้าหนาว
ทะเลบัวแดง อุดรธานี

ภาพจาก Chirawan Thaiprasansap / shutterstock.com

          การเข้าไปเที่ยวชมทะเลบัวแดง สามารถเที่ยวได้ทุกวัน ช่วงเวลาที่เหมาะสมคือ 06.00-11.00 น. สามารถติดต่อลงเรือนำเที่ยวได้หลายจุด เช่น ท่าเรือบ้านเดียม (ท่าเรือหลัก), ท่าเรือบ้านโนนน้ำย้อย, ท่าเรือบ้านแชแล ฯลฯ ราคาเช่าเหมาเรืออยู่ที่ 300 และ 500 บาท แล้วแต่ลำเล็ก/ใหญ่ และระยะทางใกล้/ไกล
ทะเลบัวแดง อุดรธานี

          สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ที่ทำการปกครองอำเภอกุมภวาปี โทรศัพท์ 0 4233 4446 และสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุดรธานี โทรศัพท์ 0 4232 5496, 0 4232 6436

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก ทะเลบัวแดง กุมภวาปี อุดรธานี

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทะเลบัวแดง อุดรธานี 2562 - 2563 เตรียมบานสะพรั่งรับฤดูหนาว โพสต์เมื่อ 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา 13:44:22 39,631 อ่าน
TOP