หนาวให้สุดแล้วหยุดที่ความสวย ปักหมุดไป 15 จุดสุดเจ๋งในญี่ปุ่นหนาวนี้กันเถอะ

          มั่นใจว่าหน้าหนาวจะทำให้หลายคนอยากเดินทางเป็นพิเศษ เพราะชาวไทยอย่างเราน่ะต้องฝ่าฟันกับความร้อนมาอย่างยาวนานตลอดปี พอถึงช่วงอากาศดี ๆ ก็อยากเก็บกระเป๋าแล้วออกไปสัมผัสอากาศหนาวกันบ้างแหละ จริงไหม ? โดยเฉพาะหลายคนที่ใฝ่ฝันจะได้สัมผัสกับหิมะขาว ๆ ได้ใส่รองเท้าบูทพร้อมเสื้อกันหนาวเก๋ ๆ ที่ขนซื้อกักตุนเอาไว้จนเต็มตู้แบบจัดเต็มสักครั้ง
          ถ้าคุณเป็นคนหนึ่งที่อยากได้ฟีลแบบนี้ มามุงกันถูกที่แล้วจ้ะ เพราะเรารวมที่เที่ยวญี่ปุ่นซึ่งไม่ได้แค่หนาวและมีหิมะท่วม ๆ กันอย่างเดียวนะคุณ แต่ยังสวยด้วยจ้า ดูจบก็ทำแพลนกันได้เลยนะว่าจะไปที่ไหนก่อนดี แล้วถ้าจะไปแดนปลาดิบทั้งที อย่าลืมมองหาตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นราคาดี ๆ จาก Traveloka กันด้วยเด้อ จองง่าย ได้ราคาเริด ๆ ก็แฮปปี้ มีเงินเหลือไปซื้อเสื้อกันหนาวเพิ่ม แล้วเริ่มเก็บกระเป๋าเดินทางกันได้เลยเด้อออออ ไป !!!

เช็คราคา จองตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่น
https://www.traveloka.com/th-th/flight-to-japan

15 ที่เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวแบบฟิน ๆ

1.Echigo - Tsumari Snow Fireworks

          เปิดประเดิมกันด้วยการชวนไปดูดอกไม้ไฟสุดอลังการท่ามกลางหิมะ ซึ่งงานนี้เค้าจะจัดขึ้นแค่ปีละ 1 วันเท่านั้นนะ ปกติแล้วจะอยู่ประมาณปลายเดือนกุมภาพันธ์ - ต้นเดือนมีนาคมของทุกปี โดยงานจัดขึ้นที่เมือง Tokamachi จังหวัด Niigata ซึ่งเป็นเมืองหิมะใกล้โตเกียวที่หลายคนอาจไม่เคยรู้จักมาก่อน ! โดยปกติน่ะชาวญี่ปุ่นจะนิยมจัดงานแสดงพลุในหน้าร้อนมากกว่า นี่จึงเป็นโอกาสอันน้อยนิดนักที่เราจะได้ยืนดูพลุแบบจัดหนักกลางทุ่งหิมะกัน แถมที่เจ๋งคือเค้ามีการฝังหลอดไฟ LED สารพัดสีไว้บนพื้นด้วยนะ เวลาคุณมองมาจึงเหมือนกับทุ่งดอกไม้นานาชนิดที่อยู่ใต้พื้นหิมะสีขาว โอ๊ยยย ข้างบนก็สวย ข้างล่างก็ดี ไปกับเพื่อนก็แฮปปี้ ไปกับแฟนมีแต่ฟินและฟิน !

2.Jigokudani (Hell Valley)

          อีกหนึ่งที่เที่ยวซึ่งเชื่อว่าใครที่เคยไปฮอกไกโดมาแล้วมักไม่ค่อยพลาดการไปเยือน นั่นก็คือบริเวณหุบเขานรกแห่งนี้นี่ละ เพราะนี่คือภูเขาไฟซึ่งเต็มไปด้วยไอความร้อนจากใต้ดิน และเป็นแหล่งกำเนิดของน้ำร้อนตามธรรมชาติในบริเวณนี้ ที่นี่จึงมีไอร้อนพวยพุ่งคละคลุ้งเต็มไปหมด การมาเยือนหุบเขานี้ในหน้าหนาวจึงจะได้เห็นทั้งหิมะขาว ๆ ซึ่งปกคลุมอยู่ และยังได้ความอุ่นจากไอร้อนที่ฟุ้งกระจาย แปลกตา แต่ก็น่าสนใจไปอีกแบบหนึ่งนะ บอกเลยว่าดี !
 เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

3.Yamanaka Lake

          ทะเลสาบยามานากะ ได้ชื่อว่าเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดและอยู่ใกล้กับภูเขาไฟฟูจิมากที่สุดในบรรดา 5 ทะเลสาบที่รายล้อมฟูจิซังอยู่เลยละ จากทะเลสาบแห่งนี้นอกจากจะได้ชมความยิ่งใหญ่ของภูเขาไฟฟูจิกันแบบเต็มตาแล้วนะ หากคุณมาช่วงหน้าหนาว ยังจะได้เห็นฝูงหงส์ขาวที่อพยพมาใช้ชีวิตชิลล์ ๆ ในทะเลสาบนี้กันฝูงใหญ่ รอบ ๆ ทะเลสาบก็ยังเต็มไปด้วยหิมะซึ่งปกคลุมพื้นที่กันแบบขาวโพลนได้ใจ หนาวแน่ และก็ได้เห็นทั้งฟูจิ หงส์ หิมะ มาเหอะ รับรองว่าคุ้ม !
 เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

4. Zao Ice Monster

          หลายคนอาจจะคิดว่านี่ก็เป็นแค่หิมะที่ค้างอยู่บนต้นไม้ธรรมดา ๆ แต่เปล่าจ้า เพราะเจ้าปรากฏการณ์ปีศาจหิมะหรือ Juhyo ที่เกิดขึ้นนี้ ต้องมีส่วนผสมที่ลงตัวของธรรมชาติหลายอย่างมากนะ กว่าจะได้เห็น ทำให้นี่เป็นความแปลกของธรรมชาติที่มีให้ชมกันได้แค่ 3 แห่งเท่านั้นในญี่ปุ่น ซึ่งที่ภูเขา Zao แห่งนี้มีช่วงพีคในเดือนกุมภาพันธ์ โดยคุณอาจจะนั่งกระเช้าดูจากด้านบน เดินดูในระยะประชิด จะสกี สโนว์บอร์ด หรือขี่ snow mobile ดูก็ยังได้ ชอบแบบไหนลองเลือกเอา
 เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

5. Yuzawa

          ยูซาว่าเป็นเมืองที่คนไทยเพิ่งทำความรู้จักในไม่กี่ปีหลัง ๆ มานี้ ในฐานะเมืองหิมะซึ่งมีพื้นที่อยู่ใกล้กับเมืองหลวงอย่างโตเกียวมากกกก แถมยังเดินทางได้แบบสะดวกสบายด้วยการใช้รถไฟชินคันเซ็นด้วยเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง โดยผู้คนจะนิยมมาทำกิจกรรมกลางหิมะกันที่เมืองนี้เป็นหลักใหญ่ ทั้งชาวต่างชาติจากทั่วโลกและชาวญี่ปุ่นด้วยกันเอง เพราะที่นี่ได้ชื่อว่ามีหิมะคุณภาพดีที่ปุย นุ่ม สะอาด แถมยังมีลานสกีต่างระดับและทิวทัศน์ให้เลือกกันเป็นร้อยจ้า ! จะใกล้สถานีรถไฟชนิดเดินไปได้ หรือจะนั่งรถไปอีกนิดให้ได้วิวตื่นตาตื่นใจ เมืองนี้เค้ามีให้ทุกรูปแบบ อ้อ … ออนเซ็นกับฟาร์มสตรอว์เบอร์รี่ที่นี่เค้าก็เริดอยู่นะ มาลองเลย
 เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

6. Sounkyo Ice Waterfall Festival

          นี่คืออีกหนึ่งงานเทศกาลน้ำแข็งในฮอกไกโด ซึ่งมีรูปแบบต่างออกไปจากงานสุดฮิตที่หลายคนรู้จักกันดี โดยงานนี้จะไม่ได้เน้นที่การสร้างประติมากรรมสวยงามยิ่งใหญ่เหมือนในซัปโปโร แต่เค้าจะเน้นการสร้างถ้ำหรือปราสาทน้ำแข็งรูปร่างแอพสแตร็กด้วยการทำโครงเหล็กให้น้ำแข็งยึดเกาะเป็นโครงหลัก ทำให้แต่ละโครงจะมีลักษณะคล้ายกับถ้ำน้ำแข็งตามธรรมชาติ ซึ่งรูปร่างจะค่อนข้างฟรีฟอร์มแปลกตา และเมื่อประดับประดาตกแต่งด้วยแสงไฟหลากสี ที่นี่จึงให้อีกบรรยากาศอีกฟีลที่ต่างไป ด้านนอกยังมีการจุดดอกไม้ไฟและการแสดงบนเวทีอีกมากมายด้วยนะ ถ้ามาฮอกไกโดแล้วอยากเปลี่ยนบรรยากาศจากงานรูปแบบเดิม ๆ แนะนำว่าให้ลองมาที่นี่ดู
 เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

7. Chitose – Lake Shikotsu Ice Festival

          เป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลหิมะในฮอกไกโด ซึ่งบอกเลยว่าแค่ทิวทัศน์โดยรอบสถานที่จัดงานก็เริดแล้ว เพราะงานนี้จัดขึ้นที่สวนสาธารณะของอุทยานแห่งชาติชิโคสึโทยะ บริเวณริมทะเลสาบชิโคสึ ฝั่งหนึ่งของงานจึงเป็นวิวสวยของทะเลสาบและภูเขาแสนสบายตา ความน่าสนใจของงานนี้อยู่ตรงที่เค้าจะทำการสูบน้ำจากทะเลสาบขึ้นมาพ่นบนที่ว่าง แล้วปล่อยให้เกิดเป็นรูปร่างต่าง ๆ แบบฟรีฟอร์ม แล้วเพิ่มการส่องแสงสีเข้าไปในยามค่ำคืน ซึ่งให้ความรู้สึกแปลกตาและน่าสนใจ ในวันหยุดยังมีการจุดดอกไม้ไฟให้ชม แถมไม่ไกลกันยังมีออนเซ็นให้แช่ด้วยนะ ครบขนาดนี้ต้องไปแล้วละ จริงไหม ?

8. Jigokudani Monkey Park

          นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวน่าสนใจ ซึ่งอยู่ไม่ไกลนักจากหุบเขานรก Jigokudani ซึ่งก็อย่างที่เรารู้ๆ กันนี่ละว่าหน้าหนาวของฮอกไกโดน่ะมันหนักหนาขนาดไหน แล้วก็ไม่ใช่แต่เฉพาะคนนี่นะที่จะรู้สึกถึงความหนาว เหล่าบรรดาสัตว์ต่างๆ ก็เช่นกัน และหนึ่งในนั้นก็คือเจ้าจ๋อหน้าแดงซึ่งอยู่ในพื้นที่ป่าละแวกนี้ ความน่ารักคือที่นี่มีการทำบ่อออนเซ็นเอาไว้ให้ลิงแช่กันเฉพาะเลยทีเดียว และระหว่างที่เหล่าจ๋อกำลังอุ่นสบาย มนุษย์ทั้งหลายก็ได้แอบส่องความน่ารักของพวกมันเป็นการตอบแทน บอกเลยว่าน่ารัก น่าเอ็นดู เป็นอีกแห่งซึ่งควรจัดไว้ในหมวดหมู่สถานที่ที่คุณต้องไป !
 เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

9. JR Tadami Line

          การนั่งรถไฟชมวิวหิมะขาวโพลนสุดลูกหูลูกตา ก็นับว่าเป็นประสบการณ์การเที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาวที่ฟินมากอย่างหนึ่งเลยนะ โดยเฉพาะกับเส้นทางรถไฟที่ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเส้นทางที่มีวิวสวยเป็นอันดับต้นๆ ของญี่ปุ่นแห่งนี้ ซึ่งไม่ว่าจะมาในฤดูไหนก็สวยไปทั้งหมดแหละ แต่ในฤดูหนาวจะว้าวเป็นพิเศษ เพราะโลกระหว่างทางจะโดนกลบจนขาวโพลน เหมือนหลุดเข้าไปในหนังสือนิทานคลาสสิกซักเล่มน่ะ ไปดูด้วยตาตัวเองเถอะนะ แล้วคุณจะเข้าใจ มันเหนือคำอธิบายจริงๆ
 เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

10. Otaru Snow Light Path Festival

          หนึ่งพิกัดที่เที่ยวหน้าหนาวซึ่งหลายคนปักหมุดเอาไว้ว่าถ้ามีแพลนไปฮอกไกโด ต้องหนีไม่พ้นที่นี่อย่างแน่นอน เพราะคลองโอตารุนั้นนับเป็นหนึ่งในไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้จริงๆ ยิ่งในช่วงหน้าหนาวซึ่งมีหิมะปกคลุมขาวโพลนก็ว่าโรแมนติกแล้วนะ เจอช่วงที่มีงานเทศกาลสุดโรแมนซ์ใต้แสงเทียนแบบนี้เพิ่มเข้าไปอีก ยิ่งซูเปอร์โรแมนติกแบบว้าวเว่อร์ !! ไปเหอะ มันพลาดไม่ได้จริง ๆ อ่ะคุณ
 เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

11. Asahiyama Zoo

          เป็นอีกหนึ่งสถานที่ซึ่งมั่นใจว่าจะทำให้คนรักสัตว์ทั้งหลายตกหลุมรักได้ไม่ยากเลยละ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสัตว์แปลกตาที่หาดูได้ไม่ง่ายนักในบ้านเราหลายอย่าง ทั้งหมีขาว แมวน้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย ซึ่งทั้งหมดจัดแสดงในรูปแบบสะอาดสะอ้านสวยงาม แถมที่นี่ยังได้ชื่อว่ามีจุดที่จะทำให้เราได้มองเห็นเหล่าสัตว์ต่างๆ ในมุมมองที่แปลกไปอีกหลายจุดเลยละ ส่วนไฮไลท์หน้าหนาวคงไม่มีอะไรเกินหน้าขบวนพาเหรดของเพนกวินทั้งหลาย ที่เจ้าหน้าที่จะพาออกมาเดินตุ้บตั้บกันนอกกรงให้เราได้ดูกันอย่างใกล้ชิด เพื่อให้น้องกวิ้นได้ออกกำลังกายในหน้าหนาวบ้าง น่ารักน่าชัง และน่าดู !
 เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

12.Sapporo Snow Festival

          พูดถึงไฮไลท์ในหน้าหนาวของญี่ปุ่น คงขาดงานนี้ไปไม่ได้เลยละ เพราะเรียกได้ว่าเป็นเทศกาลเรียกแขกที่ดึงดูดให้ชาวไทยและนักท่องเที่ยวจากหลายประเทศทั่วโลกมุ่งหน้าไปยังฮอกไกโดจนแน่นขนัด กับงานเทศกาลหิมะที่ยิ่งใหญ่ตระการตาและเต็มไปด้วยประติมากรรมจากหิมะและน้ำแข็งอีกมากมาย ถือเป็นงานใหญ่ในช่วงหน้าหนาวของที่นี่ และเชื่อว่าน่าจะอยู่ในลิสต์อันดับต้นๆ ของใครหลายคนอย่างแน่นอน
 เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

13.Shirakawa-go

          อีกหนึ่งแห่งซึ่งคงครองตำแหน่งอยู่ในระดับท็อปของลิสต์สถานที่ที่หลายคนปักหมุดเลยละว่าต้องไป เพราะนอกจากที่นี่จะเป็นหนึ่งในมรดกโลกของยูเนสโกแล้วนั้น ยังเป็นหมู่บ้านโบราณไม่กี่แห่งที่เหลือให้ดูอยู่ในญี่ปุ่นแล้วด้วยนะ ยิ่งในช่วงฤดูหนาวซึ่งมีหิมะขาว ๆ ปกคลุมอยู่ทั่วไปหมดน่ะ ยิ่งทำให้ที่นี่สวยเหมือนเราได้หลุดเข้าไปในฉากหนังญี่ปุ่นโบราณ แถมกลางคืนยังมีการเพิ่มแสงไฟให้สวยงามน่าประทับใจเข้าไปอีก ดังนั้นอย่าแปลกใจที่จะเห็นนักท่องเที่ยวทั้งหลายต่างก็มุ่งหน้ามาที่นี่แบบหนาตา ก็มันสวยพีคแบบสุด ๆ ในช่วงนี้นี่นา ใคร ๆ ก็ต้องอยากมาเห็นทั้งนั้นละ เหมือนคุณไง !
 เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

14.Tokyo Illumination Tokyo Dome City

         สำหรับคนที่ไม่อยากเดินทางไกลและตั้งใจว่าจะปักหมุดอยู่แค่ในโตเกียว ก็ไม่ได้ถือว่ามีอะไรน่าเสียดาย เพราะที่นี่ก็มีงานเทศกาลฤดูหนาวมากมายให้คุณได้เที่ยวชม อย่างงานเทศกาลประดับไฟซึ่งถือเป็นหนึ่งในไฮไลท์ฤดูหนาวอย่างงาน Illumination นั้น ก็มีให้ดูกันแทบจะทุกที่ในญี่ปุ่นเลยละ ในโตเกียวก็มีให้เลือกส่องกันได้หลายมุมเชียว หนึ่งในนั้นคืองานซึ่งจัดขึ้นในโตเกียวโดมซิตี้ ซึ่งยิ่งใหญ่และสวยงามตระการตา หน้าหนาวในโตเกียวน่ะ อาจจะโรแมนติกและสวยกว่าที่คุณคิดไว้ก็ได้นะ ใครจะรู้ !
 เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

15. Arashiyama Bamboo Grove

          ปฏิเสธไม่ได้ว่าไฮไลท์หลัก ๆ ของเกียวโตจะอยู่ในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี ก็เพราะมันช่างสวยงามเข้ากันดีเหลือเกินกับบรรยากาศเมืองเก่าที่เต็มไปด้วยต้นไม้มากมายในทุกมุมเมือง แต่หากอยากได้บรรยากาศซึ่งงดงามแปลกตาแตกต่างออกไป ขอบอกเลยว่าเกียวโตหน้าหนาวก็สวยไม่แพ้หน้าไหนเลยเชียวนะ โดยเฉพาะในป่าไผ่อาราชิยาม่าแห่งนี้ ที่ปกติจะเต็มไปด้วยสีเขียวสดชื่นตาเป็นหลักใหญ่ แต่คุณจ๋าาา ป่าไผ่ในหน้าหนาวที่เต็มไปด้วยสีขาวน่ะก็สวยว้าวไม่แพ้ใคร ! อยากให้คุณได้ไปเห็นด้วยตาจริง ๆ !

 เที่ยวญี่ปุ่นหน้าหนาว

          สำหรับคนที่รักอากาศเย็นๆ หน้าหนาวในญี่ปุ่นถือเป็นช่วงเวลาที่คุณน่าจะถูกใจ เพราะนอกจากจะได้สัมผัสกับหิมะซึ่งบ้านเราไม่มีแล้วน่ะ สายแฟชั่นทั้งหลายยังจะมีโอกาสได้ประโคมเสื้อผ้าแบบจัดหนักจัดเต็มกันเต็มที่ โค้ท ถุงมือ หมวก บูท ผ้าพันคอ และอื่น ๆ ที่ซื้อเก็บไว้ก็จะได้เอามาใช้งานจริงกันซะที แถมบรรดาที่เที่ยวทั้งหลายยังเป็นแบ็คกราวนด์สวย ๆ ขาว ๆ ที่เหมาะกับการถ่ายรูปมาอวดเพื่อนกันได้เป็นอย่างดี เป็นฤดูกาลซึ่งคุณมีโอกาสได้ทำได้ลองอะไรหลายอย่างที่ไม่เคย เชื่อเถอะว่าหน้าหนาวในญี่ปุ่นน่ะ เป็นอีกฤดูหนึ่งเลยที่คุณควรต้องมา
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนาวให้สุดแล้วหยุดที่ความสวย ปักหมุดไป 15 จุดสุดเจ๋งในญี่ปุ่นหนาวนี้กันเถอะ อัปเดตล่าสุด 5 กุมภาพันธ์ 2563 เวลา 14:39:45 45,556 อ่าน
TOP