x close

งานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 16 และดนตรีในสวน ชมไอหมอกห่มดอกไม้หลากสีสัน

          ขอเชิญชวนร่วมงานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 16 และดนตรีในสวน พบกับดอกไม้เมืองหนาวหลากสีสันมากกว่าหมื่นดอก พร้อมกับร่วมฟังดนตรีสุดไพเราะจากศิลปินชื่อดัง ชิมกาแฟพรีเมียมท้องถิ่น และเลือกซื้อสินค้าพื้นเมืองในราคาสุดพิเศษ ระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 - 19 มกราคม 2563 ณ  สวนตุงและโคมนครเชียงราย ถนนธนาลัย อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย
          ถ้าพูดถึงฤดูหนาว สิ่งหนึ่งที่จะนึกถึงก็คือ ดอกไม้เมืองหนาว ที่จะมีสีสันสวยงาม บานสะพรั่งท่ามกลางอากาศเย็นสบาย ยิ่งถ้ามาจัดตกแต่งรวมอยู่ด้วยกันเป็นสวน ก็ยิ่งสวยงาม และถ้าใครอยากเห็นภาพความอลังการละลานตาของดอกไม้เมืองหนาวกันสักครั้ง ก็ไม่อยากให้พลาดงานนี้ "งานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 16" ซึ่งรวบรวมทั้งไม้ดอกไม้ประดับหลายร้อยชนิดมาจัดตกแต่งอย่างงดงาม แถมมีดนตรีในสวนให้ฟังกันเพลิน ๆ ด้วย
          สำหรับงานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 16 และดนตรีในสวน จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 ธันวาคม 2562 - 19 มกราคม 2563 ณ  สวนตุงและโคมนครเชียงราย ถนนธนาลัย อำเภอเมืองเชียงราย จังหวัดเชียงราย เนรมิตพื้นที่สวนธรรมดาให้กลายเป็นดินแดนแห่งดอกไม้เมืองหนาว ตื่นตาตื่นใจไปกับไม้ดอกไม้ประดับหลายร้อยชนิด หลากสีสัน ที่จัดตกแต่งในธีมต่าง ๆ ดอกไม้มีทั้งทิวลิป, ลิลลี่, กุหลาบ, กุหลาบหิน, กล้วยไม้, เบญจมาศ, ฟอร์เก็ตมีน็อต, บีโกเนีย เป็นต้น
งานเชียงรายดอกไม้งาม

ภาพจาก pixy_nook / Shutterstock.com

          นอกจากนี้ก็ยังมีงานดนตรีในสวน ที่จะขนทัพศิลปินเสียงหวานนุ่มไพเราะมาขับกล่อมบทเพลงรักในสายลมหนาว ท่ามกลางทุ่งดอกไม้ในเทพนิยายทุกวันเสาร์ของการจัดงาน ยาวไปจนถึงวันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2562 เลยทีเดียว

งานเชียงรายดอกไม้งาม

ภาพจาก  Valoga / Shutterstock.com

งานเชียงรายดอกไม้งาม

          ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านั้น เพราะยังจะมีการแสดงทางวัฒนธรรม การออกร้านแนะนำและจำหน่ายกาแฟและชาท้องถิ่นของเชียงราย พร้อมทั้งผลิตภัณฑ์ชุมชน สินค้าพื้นเมือง อาหารพื้นเมือง และอื่น ๆ อีกมากมาย
 

          ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถเข้าเที่ยวชมได้ระหว่างเวลา 07.00-22.00 น. โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใด ๆ ทั้งสิ้น แต่ขอความร่วมมือในการรักษาความสะอาด ไม่หัก/เด็ด/เดินเหยียบย่ำเข้าไปในแปลงปลูกดอกไม้ ปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ เพื่อจะได้มีดอกไม้สวย ๆ และกิจกรรมดี ๆ จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี
 

          สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊กเชียงรายดอกไม้งาม เทศบาลนครเชียงราย หรือโทรศัพท์ 0 5371 1333
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
chiangrai.mots.go.th, เชียงรายดอกไม้งาม เทศบาลนครเชียงราย, thailandfestival.org

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานเชียงรายดอกไม้งาม ครั้งที่ 16 และดนตรีในสวน ชมไอหมอกห่มดอกไม้หลากสีสัน อัปเดตล่าสุด 3 มกราคม 2563 เวลา 15:51:59 30,474 อ่าน
TOP