x close

สถานที่ลอยกระทง กรุงเทพฯ 2562 ชอบที่ไหน ชวนคนข้าง ๆ ไปได้เลย

          สถานที่ลอยกระทง กรุงเทพฯ 2562 อีกหนึ่งเทศกาลแห่งความครึกครื้นและคึกคัก วันเพ็ญเดือนสิบสองปีนี้ จะมีสถานที่ลอยกระทงในกรุงเทพฯ ที่ไหนน่าสนใจ มีมาฝากแล้ว
          “วันเพ็ญเดือนสิบสอง น้ำก็นองเต็มตลิ่ง” ได้ยินเพลงนี้ลอยมา เป็นอันรู้กันว่าเทศกาลลอยกระทงใกล้เข้ามาแล้ว หลายคนคงมีสถานที่ลอยกระทงในใจกันอยู่แล้ว เอาแค่ในเฉพาะกรุงเทพฯ ก็มีสถานที่ลอยกระทงอยู่หลายที่ เผื่อว่าใครจะเก็บไว้เป็นตัวเลือก ไว้พาเพื่อน คนรู้ใจ และครอบครัวไปลอยกระทงด้วยกัน แต่ถ้าใครยังคิดไม่ออก ไม่รู้ว่าจะไปลอยที่ไหนดี เรารวมเอาสถานที่ลอยกระทงในกรุงเทพฯ มาฝากแล้ว

1. สวนสาธารณะทั่วกรุงเทพฯ

          สวนสาธารณะกรุงเทพฯ จะเปิดให้ประชาชนได้เข้ามาลอยกระทง เป็นจำนวนทั้งสิ้น 30 แห่ง ตั้งแต่เวลา 05.00-24.00 น.
          ได้แก่ สวนลุมพินี, สวนจตุจักร, สวนวชิรเบญจทัศ, สวนสราญรมย์, สวนรมณีนาถ, สวนสันติชัยปราการ, สวนเสรีไทย, สวนนวมินทร์ภิรมย์, สวนสันติภาพ, สวนกีฬารามอินทรา, สวนรมณีย์ทุ่งสีกัน, สวนวนธรรม, สวน 50 พรรษา มหาจักรีสิรินธร, อุทยานเบญจสิริ, สวนพระนคร, สวน 60 พรรษา สมเด็จพระบรมราชินีนาถ, สวนหนองจอก, สวนราษฎร์ภิรมย์, สวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ 6 รอบ พระชนมพรรษา (ฝั่งพระนคร), สวนธนบุรีรมย์, สวนทวีวนารมย์, สวนหลวงพระราม 8, สวนสิริธราพฤกษาพรรณ, สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (บางกอกน้อย), สวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว (สาทร), สวนสาธารณะบึงน้ำลาดพร้าว 71, สวนวารีภิรมย์, สวนบึงกระเทียม, สวนพระยาภิรมย์ และสวนบางแคภิรมย์

2. มหาวิทยาลัยต่าง ๆ

          มหาวิทยาลัยก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ลอยกระทงสุดฮิตสำหรับคนกรุงเทพฯ เพราะนอกจากจะได้ลอยกระทงกันเพลิน ๆ แล้ว ยังมีการออกงานร้านค้าจากเหล่าบรรดานิสิต เรียกได้ว่าลอยกระทงเสร็จแล้ว ก็มีกิจกรรมสนุก ๆ ทำต่อได้เลย เช่น
สถานที่ลอยกระทง กรุงเทพ 2562

- จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

          พื้นที่ที่จัดงานลอยกระทง คือบริเวณรอบสระน้ำจุฬาฯ และลานพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระปิยมหาราช และสมเด็จพระมหาธีรราชเจ้า

- มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน

          พื้นที่ที่จัดงานลอยกระทง คือรอบสระน้ำหน้าหอประชุมมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์

- มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

          พื้นที่ที่จัดงานลอยกระทง คือบริเวณโดยรอบริมแม่น้ำเจ้าพระยา

3. งานภูเขาทอง

สถานที่ลอยกระทง กรุงเทพ 2562

          จัดว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ลอยกระทงห้ามพลาด เพราะเต็มไปด้วยสีสันและความคึกคักจากผู้คนมากมายทั่วสารทิศ จนที่นี่กลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของวันลอยกระทง พร้อมเต็มอิ่มกับบรรยากาศงานวัดแบบไทย ๆ เดินทอดน่องกินของอร่อย ๆ รับประกันความเพลิดเพลินจนดึกดื่นโดยไม่รู้ตัว นอกจากจะลอยกระทงแล้ว ยังจะได้ร่วมสักการบูชาพระบรมบรรพตไปในคราวเดียวกันเลย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ งานภูเขาทอง 2562 ห่มผ้าแดง นมัสการพระบรมสารีริกธาตุ 10 วัน 10 คืน

4. สถานที่ท่องเที่ยวริมแม่น้ำเจ้าพระยา

          อีกหนึ่งจุดลอยกระทงยอดนิยมของคนกรุงเทพฯ เห็นจะหนีไม่พ้นบริเวณริมแม่น้ำเจ้าพระยา ทั้งฝั่งธนบุรีและฝั่งพระนคร ในปี 2562 มีอีกหนึ่งงานสำคัญอย่าง River Festival Thailand เทศกาลสายน้ำแห่งวัฒนธรรมไทยครั้งที่ 5 "เสียงสุขแห่งสายน้ำ"

          ปีนี้กิจกรรมบันเทิงอัดแน่นทุกท่าน้ำ กิจกรรมดีงามไฮไลต์มีเพียบ ! ตั้งแต่วันที่ 9-11 พฤศจิกายน 2562 ณ 10 ท่าน้ำร่วมสมัย ได้แก่

 

          - วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร

          - วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร

          - วัดระฆังโฆสิตารามวรมหาวิหาร

          - วัดกัลยาณมิตรวรมหาวิหาร

          - วัดประยุรวงศาวาสวรวิหาร

          - ท่ามหาราช

          - ยอดพิมาน ริเวอร์ วอล์ค

          - ล้ง1919

          - สุขสยาม ณ ไอคอนสยาม

          - เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

 

          หรือถ้าใครก็ไม่ได้เข้าร่วมกิจกรรมดังกล่าว ก็สามารถแวะมาเดินเล่นเที่ยวชมบรรยากาศกันได้เพลิน ๆ สามารดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก River Festival Thailand

5. .บริเวณใกล้สถานีรถไฟฟ้า

          ขึ้นชื่อว่างานลอยกระทง แน่นอนว่าคนต้องเยอะ ต้องเบียด หลายคนเลือกที่จะเน้นการเดินทางที่สะดวกสบายมากกว่าโลเคชั่น อย่างสถานที่ลอยกระทงใกล้สถานีรถไฟฟ้า ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อย ไม่ต้องหงุดหงิดกับการจราจรบนท้องถนน ไปลอยกระทงอย่างสุขใจ
สถานที่ลอยกระทง กรุงเทพ 2562

- สถานีอโศก

          เดินมาไม่ไกลก็เจอกับสวนเบญจกิติ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ รายล้อมด้วยทัศนียภาพตึกที่เรียงรายสวยงาม และยังเป็นสถานที่ยอดฮิตในการลอยกระทงในแต่ละปีอีกด้วย

สถานที่ลอยกระทง กรุงเทพ 2562

- สถานีพร้อมพงษ์

          อุทยานเบญจสิริ สวนสาธารณะใจกลางเมือง ล้อมรอบด้วยแลนด์มาร์กที่เที่ยวในกรุงเทพฯ มากมาย และเป็นประจำทุกปีที่มีคนเป็นจำนวนไม่น้อยมาลอยกระทงที่นี่กัน

สถานที่ลอยกระทง กรุงเทพ 2562

- สถานีสีลม

          สวนลุมนิพี อีกหนึ่งแลนด์มาร์กกรุงเทพฯ ที่เป็นแหล่งรวมกิจกรรมต่าง ๆ ประกอบกับความร่มรื่นจากต้นไม้ที่เขียวขจี เหมาะสำหรับการเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ และเป็นปอดสำหรับคนกรุงเทพฯ อย่างแท้จริง รวมถึงยังเป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับการมาลอยกระทงอีกด้วย
สถานที่ลอยกระทง กรุงเทพ 2562

- สถานีสะพานตากสิน

          บริเวณใต้สะพานตากสินถือเป็นอีกหนึ่งโลเคชั่นลอยกระทงยอดนิยม ซึ่งนอกจากจะติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ยังเป็นเส้นทางแยกในการต่อรถหรือลงเรือย่านเจริญกรุงอีกด้วย
สถานที่ลอยกระทง กรุงเทพ 2562

          ใครที่ยังคิดไม่ออกว่าลอยกระทงปีนี้จะไปที่ไหนดี ? ลองดูแต่ละที่ที่เราเสนอกันดูนะคะ ใกล้ที่ไหนก็ชวนคนข้าง ๆ ไปลอยด้วยกันเลย ยังไงขอให้ปีนี้เป็นอีกหนึ่งปีที่ทุกคนมาลอยกระทงด้วยความสุขไปด้วยกัน ^ ^

 

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 30 ตุลาคม 2562


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เฟซบุ๊ก River Festival Thailand, เฟซบุ๊ก องค์การนักศึกษามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์, เฟซบุ๊ก งานลอยกระทงจุฬาฯ, เฟซบุ๊ก สำนักสิ่งแวดล้อม กรุงเทพมหานคร

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สถานที่ลอยกระทง กรุงเทพฯ 2562 ชอบที่ไหน ชวนคนข้าง ๆ ไปได้เลย โพสต์เมื่อ 31 ตุลาคม 2562 เวลา 13:54:21 43,028 อ่าน
TOP