x close

100เดียวเที่ยวทั่วไทย กับข้อควรรู้ต่าง ๆ ก่อนออกเที่ยว สานต่อชิมช้อปใช้


          100เดียวเที่ยวทั่วไทย  กับเรื่องน่ารู้ต่าง ๆ มาดูสิว่า วิธีลงทะเบียนทำอย่างไร ใช้สิทธิ์อะไรได้บ้าง หลากหลายข้อมูลเกี่ยวกับโครงการร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย

          มาอีกแล้วกับอีกหนึ่งโครงการ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย เอาใจคนชอบเที่ยว ซึ่งโครงการดังกล่าวอยู่ภายใต้โครงการถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย เป็นมาตรการเสริมมาตรการชิมช้อบใช้ โดยสามารถช้อปตั๋วเครื่องบินและที่พักแค่ 100 บาท เท่านั้น ! หลายคนเริ่มตาลุกวาว เริ่มกางปฏิทินดูวันหยุดกันล่วงหน้า แต่เดี๋ยวก่อน สำหรับคนที่ยังไม่แน่ใจว่า ข้อมูลของโครงการเป็นอย่างไร ? ลงทะเบียนใช้สิทธิ์ยังไง ? แล้วใช้สิทธิ์อะไรได้บ้าง ? หลากหลายคำถามที่ว่า เรามีคำตอบมาฝากแล้วค่ะ

1. 100 เดียว เที่ยวทั่วไทย คืออะไร


ภาพจาก www.100เดียวเที่ยวทั่วไทย.com

          100 เดียว เที่ยวทั่วไทย หรือร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย คือหนึ่งในโครงการของรัฐบาลที่ต้องการส่งเสริมและกระตุ้นการท่องเที่ยว ซึ่งอยู่ภายใต้โครงการ "ถึงเวลาทัวร์ ให้ทั่วไทย" เพื่อต่อยอดโครงการชิมช้อบใช้ โดยดำเนิน 2 มาตรการหลัก คือมาตรการร้อยเดียว เที่ยวทั่วไทย และมาตรการวันธรรมดา ราคาช็อกโลก

2. แพ็กเกจ “100 เดียว เที่ยวทั่วไทย” มีอะไรบ้าง

           สิ่งที่ผู้ลงทะเบียนจะได้รับเมื่อลงทะเบียนใช้สิทธิ์โครงการร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย คือ 5 หมวดของขวัญ ในราคา 100 บาท/รายการ/คน ขอย้ำว่า ! มีสิทธิ์คนละ 1 รายการเท่านั้น

           5 หมวดของขวัญ ได้แก่

           1. หมวดการเดินทาง อาทิ บัตรโดยสารเครื่องบินและรถบัสปรับอากาศ
           2. หมวดที่พัก
           3. หมวดอาหารและเครื่องดื่ม
           4. หมวดแพคเก็จทัวร์
           5. หมวดแหล่งท่องเที่ยว กิจกรรมนันทนาการ และอื่น ๆ


3. แพ็กเกจมีจำนวนเท่าไร

ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย

          แพ็กเกจสำหรับโครงการ 100 เดียวเที่ยวทั่วไทย มีของขวัญทั้งหมด 40,000 ชิ้น (รายการ) ในราคาชิ้นละ 100 บาท

4. เปิดลงทะเบียนรับสิทธิ์เมื่อไร

          สามารถลงทะเบียน และเลือกซื้อของขวัญได้ในวันที่ 11-12 พฤศจิกายน และวันที่ 11-12 ธันวาคม 2562

5. ใครบ้างที่สามารถลงทะเบียน 100เดียวเที่ยวทั่วไทย 

          1. มีสัญชาติไทย

          2. อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ (ณ วันลงทะเบียน)

          3. มีการทำธุรกรรมทางการเงินผ่าน Internet Banking (e-Banking)

          4. มีเบอร์โทรศัพท์มือถือเพื่อใช้ประกอบการลงทะเบียน


6. เงื่อนไขการใช้ของขวัญ

ร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย

          - ท่านสามารถเลือกซื้อสินค้าได้ในทุกจังหวัด ยกเว้นจังหวัดที่ปรากฏบนบัตรประชาชนของผู้ซื้อ

          - ถ้าท่านซื้อสินค้าที่อยู่ในพื้นที่เดียวกับภูมิลำเนาในบัตรประชาชน ท่านจะไม่สามารถทำการยืนยันการจองเพื่อใช้บริการจากผู้ประกอบการได้หรือท่านจะถูกปฏิเสธจากผู้ประกอบการที่ไปขอรับบริการ

          - สินค้าทุกรายการไม่สามารถโอนสิทธิ์ให้ผู้อื่น/เปลี่ยน หรือแลก/ทอน เป็นเงินสดได้

          - เมื่อได้รับการยืนยันการสั่งซื้อแล้วไม่สามารถยกเลิก/แก้ไขเปลี่ยนแปลงรายการได้ในทุกกรณี

          - รายการสินค้าในโครงการมีกำหนดเวลาให้ใช้ภายในเดือนธันวาคม 2562 โดยแต่ละสถานที่มีกำหนดระยะเวลาที่แตกต่างกัน ดังนั้นผู้ื้อต้องอ่านเงื่อนไขต่าง ๆ ให้ละเอียด เพื่อรับข้อมูลที่ถูกต้อง

          - สินค้าที่อยู่ในโครงการราคา 100 บาท รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม ผู้ซื้อจ่าย 100 บาที่โครงการ และไปใช้สิทธิ์ตามเงื่อนไขของผู้ประกอบการที่ระบุได้เลย ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม นอกเหนือจากผู้ใช้บริการต้องการซื้อหรือรับบริการอื่น ๆ เพิ่มเติม ณ สถานประกอบการนั้น ๆ

7. ลงทะเบียนอย่างไร

          ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนและเลือกซื้อของขวัญได้ทาง www.100เดียวเที่ยวทั่วไทย.com

          โดยจะแบ่งเป็น 4 วัน คือ

          - ครั้งที่ 1 : วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. มีของขวัญ 10,000 ชิ้น

          - ครั้งที่ 2 : วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. มีของขวัญ 10,000 ชิ้น
 
          - ครั้งที่ 3 : วันที่ 11 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. มีของขวัญ 10,000 ชิ้น

          - ครั้งที่ 4 : วันที่ 12 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 06.00-24.00 น. มีของขวัญ 10,000 ชิ้น 

          หากลงทะเบียนแล้วจะสามารถเลือกซื้อของขวัญ ได้เพียง 1 ชิ้น/คน  (ตลอดโครงการ) ซึ่งในหน้าเว็บไซต์จะแสดงจำนวนรายการที่เหลือจากการจองเพื่อให้สะดวกในการตัดสินใจ จากนั้นชำระเงิน 100 บาท ผ่านช่องทาง Internet Banking เท่านั้น เมื่อชำระแล้วจะได้รับการยืนยันการสั่งซื้อ และสามารถนำข้อมูลการยืนยันไปใช้บริการได้ตามเงื่อนไขของผู้ประกอบการ


8. จ่ายเงิน 100 บาทแล้ว ได้อีเมลยืนยันแล้ว ทำอย่างไรต่อ

          - ถ้าคุณซื้อสินค้าและบริการในกลุ่ม INSTANT CONFIRM คุณจะได้รับอีเมลยืนยันการจองมีคำว่า Booking Confirmation บนอีเมล หมายถึงคุณได้ทำการจองและระบุวันใช้บริการทางระบบแล้ว สามารถนำอีเมลยืนยันการจองนี้ไปใช้บริการได้เลย

          - ถ้าคุณซื้อสินค้าในกลุ่ม REDEEM VOUCHER คุณจะได้รับอีเมลยืนยันการซื้อของขวัญที่มีข้อความ E-VOUCHER โดยคุณต้องติดต่อผู้ประกอบการแสดงหลักฐานและหมายเลข E-VOUCHER ยืนยันสิทธิ์ เพื่อจองวันเดินทาง / วันเข้าพัก ตามเวลาที่กำหนดในเงื่อนไขที่ระบุ

9. เซอร์ไพรส์กิฟต์จากแคมเปญร้อยเดียวเที่ยวทั่วไทย

          ทางผู้จัดทำโครงการจะมีเซอร์ไพรส์กิฟต์ให้กับผู้ลงทะเบียนในลำดับที่ 6,000 7,000 8,000 9,000 และ 10,000 ในแต่ละวัน รวมไปถึงเซอร์ไพรส์กิฟต์สำหรับนักท่องเที่ยวหัวใจสีเขียว ซึ่งเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมตามนโยบายของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำหรับรายละเอียดของของขวัญจะเพิ่มเติมในเว็บไซต์ของโครงการอีกครั้ง

10. อย่าสับสนกับโครงการ "เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก"

          ทั้งนี้ในโครงการ “ถึงเวลาทัวร์ให้ทั่วไทย” ก็มีอีก 1 แคมเปญร่วมด้วย คือ เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก ซึ่งเป็นแคมเปญกระตุ้นการท่องเที่ยวในวันธรรมดา เพื่อให้เกิดความสมดุลระหว่างจำนวนนักท่องเที่ยวกับพื้นที่ในการรองรับ โดยนำเสนอสินค้าและบริการหรูหราของประเทศไทยที่มีมาตรฐานระดับสากล กิจกรรมท่องเที่ยวชุมชนโดยนำเสนอโปรโมชั่นลดราคาสูงสุดถึง 80% เพื่อกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทยระดับกลาง-บน ควบคู่กับการยกระดับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศไทยสู่ High Value Destination ผ่านการสร้างประสบการณ์พิเศษให้แก่นักท่องเที่ยวชาวไทยด้วย 9 กลุ่มสินค้าทางการท่องเที่ยวที่ได้รับความร่วมมือกับผู้ประกอบการเป็นอย่างดี ได้แก่

          - กลุ่มบัตรโดยสารสายการบิน อาทิ การบินไทยและสายการบินไทยสมายล์ เสนอโปรโมชั่นทุกเส้นทางบินในประเทศ เริ่มต้นเที่ยวละ 1,150 บาท สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส เสนอโปรโมชั่นทุกเส้นทางบินในประเทศ เริ่มต้นเที่ยวละ 990 บาท

          - กลุ่มโรงแรมที่พักระดับ 5 ดาว อาทิ ศรีพันวา ภูเก็ตวิลล่า เสนอ Package ห้องพัก Pool Suite West Ocean View และบันยันทรีสมุย เสนอห้องพัก Pool Villa ในราคาเพียง 9,999 บาท/คืน

          - กลุ่มสินค้าด้านสุขภาพและความงาม อาทิ TRIA Medical Wellness Center เสนอ Package สุขภาพความงาม (ฝังเข็ม, H2O Bright, Onsen, Beauty Salad) ลด 50% เหลือ 2,500 บาท, A Spa Retreat ที่โรงแรม X2 Koh Samui เสนอโปรโมชั่นจากราคา 5,000 บาท ลดเหลือ 1,999 บาท 

          - กลุ่มสินค้าระดับพรีเมี่ยม อาทิ บริษัท Blue Voyage เสนอ Package ท่องเที่ยวด้วยเรือยอร์ชสำหรับ 10 คน ในราคาเพียง 19,999 บาท และสมาคมธุรกิจเรือยอร์ชไทย เสนอแพ็กเกจท่องเที่ยวโดยเรือยอร์ชจากราคา 50,000 บาท ลดเหลือ 9,999 บาท

          - กลุ่มกิจกรรมท่องเที่ยวชุมชน อาทิ โปรแกรมพายเรือแคนูอ่าวท่าเลน จังหวัดกระบี่ (รวมรถรับ-ส่ง) จากราคา 1,299 บาท เหลือเพียง 199 บาท 

          - กลุ่มพันธมิตรอาหารไทยอาหารถิ่นสู่มิชลินสตาร์ อาทิ ร้าน R-Haan เสนอ Chef Table ตามแนวคิด “Top Chef อาหารไทย ปะทะ Top Chef ชุมชน” จากราคา 4,999 บาท ลดเหลือ 999 บาท, สมาคมภัตตาคารไทย จัดแคมเปญ “100,000 อิ่ม กินวันธรรมดา ราคาช็อกโลก” นำเสนอประสบการณ์อาหารไทยในร้านอาหารชื่อดังในราคาพิเศษ อาทิ ครัวเจ๊ง้อ 

          - กลุ่มนันทนาการ อาทิ นิทรรศน์รัตนโกสินทร์และองค์การสวนสัตว์ มอบส่วนลดบัตรเข้าชมในราคาพิเศษ, สยามนิรมิตกรุงเทพฯ และภูเก็ต เสนอบัตรชมการแสดงพร้อมอาหารค่ำ ลดราคาจาก 1,900 บาท เหลือ 800 บาท, สวนน้ำ วานา นาวา วอเตอร์ จังเกิ้ล หัวหิน เสนอส่วนลดบัตรเข้าชมในราคาลด 50% 

          - พันธมิตรกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวออนไลน์ อาทิ Klook นำเสนอแคมเปญ "ลามะชวนเที่ยว วันธรรมดาราคาช็อกโลก" โดยมอบส่วนลดเพิ่มจากสินค้าท่องเที่ยวในประเทศไทยเพิ่มจากราคาลดหน้าเว็บไซต์อีก 11% ในเดือนพฤศจิกายน และ 12% ในเดือนธันวาคม 2562

          - ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ อาทิ Icon Siam, Central, Siam Paragon, Emporium, The Mall และอื่น ๆ รวมถึงสมาพันธ์ สมาคมในอุตสาหกรรมท่องเที่ยว

          โดยทั้งหมดจะเสนอโปรโมชั่นช็อกโลกพร้อมกัน เริ่มวันที่ 1 พฤศจิกายน 2562

          * ผู้ที่จะเข้าร่วมแคมเปญเที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลกได้นั้นจะต้องมีคุณสมบัติดังนี้

          1. มีสัญชาติไทย

          2. อายุไม่ต่ำกว่า 18 ปีบริบูรณ์ (ณ วันลงทะเบียน)

          * การลงทะเบียนเที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก
     
          สามารถลงทะเบียนเพื่อสำรองสิทธิ์ได้ที่ www.tourismthailand.org/เที่ยววันธรรมดา หรือ www.เที่ยววันธรรมดาราคาช็อกโลก.com ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน (00.00 น.) - 31 ธันวาคม 2562

          เมื่อลงทะเบียนแล้วจะสามารถเข้าไปเลือกสินค้าทางการท่องเที่ยวได้จาก 9 กลุ่มที่ปรากฏ จากนั้นจะได้รหัสคูปอง (promotional code)  แล้วชำระเงินตามเงื่อนไขของผู้ประกอบการนั้น ๆ ภายใน 5 วัน มิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิ์ โดยเว็บไซต์จะแสดงจำนวนรายการที่เหลือจากการจองอย่างชัดเจน

          นอกจากนี้ยังมีผู้ประกอบการที่มอบราคาพิเศษโดยไม่จำกัดจำนวนสิทธิ์ ดังนั้น นักท่องเที่ยวสามารถดูข้อมูลได้จากเว็บไซต์ดังกล่าว แล้วไปใช้บริการในราคาพิเศษได้เลยโดยไม่ต้องสำรองสิทธิ์ล่วงหน้า 

          สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์และชำระเงินแล้ว จะสามารถใช้สินค้าและบริการตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน-31 ธันวาคม 2562 สำหรับกลุ่มโรงแรมที่พักใช้บริการได้ในวันจันทร์-พฤหัสบดี และในวันจันทร์-ศุกร์ สำหรับกลุ่ม 8 กลุ่มที่เหลือ โดยไม่สามารถโอน/เปลี่ยน/แลก/ทอน เป็นเงินสดหรือไม่สามารถยกเลิก/แก้ไขรายการได้ทุกกรณี

          และสำหรับผู้เข้าร่วมโครงการที่ลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว จะได้ลุ้นรับแพคเก็จท่องเที่ยววันธรรมดาราคา 1 บาท จำนวน 8 รางวัล จับรางวัลทุกวันศุกร์ จำนวน 8 ครั้ง  ซึ่งการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จะมีการเพิ่มจำนวนผู้ประกอบการและรายละเอียดอื่น ๆ ในเว็บไซต์ต่อไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.วันธรรมดาราคาช็อกโลก.com

          ทั้งนี้หากมีรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม เราจะรีบนำมาอัปเดตให้ทราบกัน ยังไงคอยติดตามกันไว้ให้ดี ๆ นะคะ ใครอยากเที่ยวช่วงปลายปี ห้ามพลาดโครงการร้อยเที่ยว เที่ยวทั่วไทย อย่างเด็ดขาด !

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก พรรคพลังประชารัฐ, tatnewsthai.org และเว็บไซต์ https://thainews.prd.go.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
100เดียวเที่ยวทั่วไทย กับข้อควรรู้ต่าง ๆ ก่อนออกเที่ยว สานต่อชิมช้อปใช้ อัปเดตล่าสุด 6 ธันวาคม 2562 เวลา 17:41:12 170,551 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP