x close

พาตะลุยแดนผี Halloween Horror Nights 9 @Universal Studios Singapore หลอนขนลุกทุกฝีก้าว !

ท้าความตาย...ฝ่าดงภูติผีปีศาจไปดูบรรยากาศคืนหลอนใน Halloween Horror Nights 9 ณ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ประเทศสิงคโปร์ งานฮาโลวีนรวมความสยองสุดยิ่งใหญ่แห่งปี พร้อมเปิดประตูสู่แดน "สาปนาคา" จากการออกแบบของ 2 ผู้กำกับภาพยนตร์สยองขวัญ ผู้นำบ้านผีสิงไทยไปโกอินเตอร์เป็นครั้งแรก

หากภาพสวนสนุกของคุณคือ สถานที่ที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มและเสียงหัวเราะของเหล่าผู้คนที่มาเยือน พร้อมเก็บความสุขความประทับใจใส่กระเป๋ากลับบ้านแล้วละก็ บอกเลยว่าทุกอย่างจะเปลี่ยนไป เพราะในเดือนตุลาคมปีนี้ ทุกภาพความทรงจำอันหอมหวานเหล่านั้น ได้ถูกแปรเปลี่ยนเป็นความหวาดผวาสั่นประสาท เมื่อ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore) เนรมิตทุกพื้นที่แห่งความฝันให้กลายเป็นดินแดนสุดสยองใน Halloween Horror Nights ครั้งที่ 9 แห่งปี 2019 งานฮาโลวีนสุดอลังแหล่งรวมเหล่าภูติผีปีศาจจากทั่วทุกสารทิศเอเชียในตะวันออกเฉียงใต้ ที่เขาว่าเหี้ยม โหด แถมน่ากลัว ดักซุ่มอยู่ในความมืดรอล่าเหยื่อรายต่อไป 

ที่สำคัญปีนี้ทาง ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ร่วมมือกับ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ - กัญจน์ ภูริจิตปัญญา ผู้กำกับภาพยนตร์สยองขวัญอย่าง ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ และ สี่แพร่ง มาเป็นผู้ปลุกคำสาปพญานาคให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง พร้อมเปิดประตูรอผู้กล้าจากทุกสารทิศให้เข้าไปทดสอบพละกำลังว่าจะเอาชีวิตรอดออกมาได้หรือไม่ ? ในบ้านผีสิง "สาปนาคา" (Curse of the Naga) ให้โลกได้เปิดประสบการณ์ใหม่กับความลึกลับสุดสะพรึงแบบไทย ๆ เป็นครั้งแรก

โดยภายในงาน Halloween Horror Nights 9 มีทั้งหมด 9 โซน ประกอบด้วย บ้านผีสิง 5 หลัง, โซนสุดสยอง 2 โซน และการแสดงเขย่าขวัญ 2 ชุด ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปชมบรรยากาศพร้อมรายละเอียดของโซนต่าง ๆ ช่วยเพิ่มอรรถรสในการผจญภัยให้สนุก ตื่นเต้น เร้าใจมากยิ่งขึ้น จนอยากตีตั๋วบินข้ามทะเลไปกันตอนนี้เลย 
 

เอาล่ะ...สูดหายใจเข้าลึก ๆ เตรียมใจให้พร้อมแล้วตามไปผจญภัยพร้อม ๆ กันเลย 

★โซนบ้านผีสิง★ 

1. สาปนาคา (Curse of the Naga)

ภาพจาก Resorts World Sentosa

ภาพจาก Resorts World Sentosa

ภาพจาก Resorts World Sentosa

สัมผัสความน่ากลัวได้ตั้งแต่หน้าประตูด้วยไฟสีแดงฉานราวกับสีเลือดของเหยื่อที่เผลอเข้าไป แต่ไม่ได้กลับออกมาอีกเลย สำหรับ "สาปนาคา" บ้านผีสิงหลังใหญ่ที่สุดและเป็นไฮไลต์ประจำปีนี้
 

ด้านในของบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 9 ห้อง เปิดฉากบรรยากาศของตลาดแบบหลอน ๆ ก่อนนำทางเข้าไปสู่ห้องลับพร้อมเทคนิคภาพลวงตาที่ทำให้รู้สึกมึนงงราวกับได้รับพิษงู แล้วตื่นขึ้นมาในป่าดงดิบที่เต็มไปด้วยผีสางนางไม้และบรรดาของขลังจากมนตร์ดำสิ่งลี้ลับ ทั้งหลุมศพ ศาลพระภูมิ ต้นไม้ผูกผ้าสี ที่เรียกได้ว่าหลอนจนแทบลืมหายใจ ส่วนในเรื่องรายละเอียดของดิสเพลย์กับนักแสดงนั้นก็นับว่าถ่ายทอดออกมาได้สมจริงในทุกฉาก ๆ งานละเอียดสวยงามทุกดีเทล ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง แม้ว่ากลัวจนขาสั่นก็ควรตามเก็บให้ครบ
 

โดย กัญจน์ ภูริจิตปัญญา (กอล์ฟ) ผู้กำกับภาพยนตร์ สี่แพร่ง กล่าวว่า "เราทำการบ้านหนักมาก คิดกันหลายรอบว่าจะเล่าเรื่องราว ความเชื่อของไทยให้โลกเข้าใจได้อย่างไร โดยใช้แรงบันดาลใจจากความเชื่อเรื่องงู หรือ พญานาค ที่ไม่ได้รู้จักเพียงแต่ในประเทศไทยเท่านั้น ประเทศอื่น ๆ ในเอเชียก็รู้จักด้วย ทุกคนที่ได้เหยียบเข้ามาในบ้านหลังนี้ จะกลายเป็นนักท่องเที่ยว หลังดื่มเลือดงูโดยไม่รู้ตัว จนพบกับเรื่องราวประหลาดน่าสะพรึงกลัวจากความอาฆาตแค้นของพญานาคราช ทีมไทยและทีมครีเอทีฟของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ พยายามก้าวข้ามทุกขีดจำกัดของคำว่า น่ากลัว เพื่อมอบประสบการณ์สุดหลอน สมจริง แต่ยังคงมีความแฟนตาซีในฉบับของสวนสนุก การดำเนินเรื่อง การไล่อารมณ์ของคนที่เข้ามา เป็นต้น เราเชื่อว่า Curse of the Naga จะสร้างความประทับใจให้กับนักท่องเที่ยวอย่างแน่นอน ไม่ใช่เพียงชาวเอเชียเท่านั้น แต่สำหรับทุกคนที่ชอบบ้านผีสิง และชอบท้าพิสูจน์ความหลอน"
 

ทางด้าน ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ (โอ๋) ผู้กำกับภาพยนตร์ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ กล่าวว่า "นับเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำงาน Halloween Horror Nights 9 ร่วมกับยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ณ รีสอร์ต เวิลด์ เซ็นโตซ่า ส่วนตัวเป็นแฟนคลับของงานนี้อยู่แล้ว และได้ไปร่วมงานนี้ที่สิงคโปร์เสมอมา สิ่งที่ประทับใจคือ โปรดักชั่นที่ยิ่งใหญ่ คุณภาพของคอนเทนต์ที่แน่น ความเหมือนจริง และการใส่ใจในรายละเอียดทุกขั้นตอนของบ้านผีสิง โดยเฉพาะบ้านผีสิง Adrift (ปี 2003/2546) และ Pontianak (ปี 2018/2561) ที่ผ่านมา เราเคยทำผีในเวอร์ชั่นต่าง ๆ แต่ครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ได้ทาบ้านผีสิงสาหรับงานฮาโลวีนที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ตั้งแต่การคิด การออกแบบ ทุกขั้นตอนครับ อยากรู้ว่าหลอนแค่ไหน ต้องมาเห็นกับตาครับ !”

กัญจน์ ภูริจิตปัญญา (ตรงกลาง) และ ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ (ขวา)

นอกจากนี้ทาง ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ยังเปิดโอกาสให้กับคนที่สนใจอยากจะเจาะลึกถึงเบื้องหลัง สามารถจองและซื้อตั๋วแบบ Top-Up พร้อมไกด์ส่วนตัว เพื่อสัมผัสประสบการณ์แบบเอ็กซ์คลูซีฟได้อีกด้วย (กระซิบนิดหนึ่งว่าให้บริการเฉพาะช่วงกลางวันนะจ๊ะ)

2. ตุ๊กตาวิญญาณสปิริต ดอลล์ (Spirit Dolls)

ภาพจาก Resorts World Sentosa

ภาพจาก Resorts World Sentosa

ภาพจาก Resorts World Sentosa

แค่ยืนหน้าบ้านก็ขนแขนสแตนด์อัพกันแบบไม่ได้นัดหมาย กับความอึมครึมที่บรรยายไม่ถูกของ Spirit Dolls บ้านผีสิงกลิ่นอายญี่ปุ่น ซึ่งว่าด้วยเรื่องของหมู่บ้านแห่งหนึ่งที่เคยเงียบสงบ แต่ตอนนี้กลายเป็นเงียบสงัด เพราะถูกครอบงำด้วยเงามืดของตุ๊กตาปีศาจ ที่ออกเข่นฆ่าผู้คนหมดทั้งหมู่บ้านและสะกดวิญญาณเอาไว้ในตุ๊กตาเย็บมือเปื้อนเลือด หากใครได้ย่างกรายเข้าไปก็จะพบกับเรื่องราวน่าประหลาดกับของต่าง ๆ ที่เคลื่อนไหวได้เอง ร่างไร้วิญญาณที่ถูกมอดไหม้ราวกับโดนเผาทั้งเป็น และรู้สึกเหมือนกำลังมีใครจ้องมองอยู่ตลอดเวลาผ่านดวงตาสีดำ ขอเตือนว่าเดินให้ไวและระวังทุกฝีก้าว ไม่อย่างนั้นอาจจะโดนสาปเป็นรายต่อไป

3. เดอะ ชาเลต์ ฮอว์นติ้ง (The Chalet Hauntings)

ภาพจาก Resorts World Sentosa

ภาพจาก Resorts World Sentosa

ภาพจาก Resorts World Sentosa

อาคารสองชั้นที่ถูกกั้นทางเข้า-ออก ด้วยเทปสีเหลือง-ดำเมื่อมีคดีอาชญากรรม แต่มีสิ่งหนึ่งที่ต่างออกไปคือไม่มีตำรวจมายืนคุม แถมบรรยากาศยังดูมาคุมาแต่ไกล ยิ่งเดินเข้าไปใกล้ก็ยิ่งสัมผัสได้ว่าไม่ธรรมดาแน่ ๆ เพราะเป็นประตูที่พาไปพบกับบรรยากาศคล้ายกับบ้านร้าง สถานที่ที่กลุ่มวัยรุ่น 5 คนหายไปอย่างลึกลับ พร้อมกับปริศนาที่ยังหาคำตอบไม่ได้ของ Langsuir (ตำนานผีตายทั้งกลมในประเทศมาเลเซีย-อินโดนีเซีย) และ Hantu Raya เจ้าแห่งภูติผีปีศาจ แหล่งรวมที่สุดแห่งความน่ากลัวของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และเรื่องราวชวนสยองขวัญสั่นประสาทที่เคยปิดตายถูกรื้อฟื้นกลับมาอีกครั้ง บอกเลยว่าใครขวัญอ่อนคงต้องวิ่งหนีแบบลืมเหนื่อย เพราะมีความสยองรอเซอร์ไพรส์ทุกมุมมืด ไม่ได้หยุดพักหายใจจนกว่าจะเจอทางออก 

4. มหาวิทยาลัยทวิสเต็ด คลาวน์ (Twisted Clown University)

ภาพจาก Resorts World Sentosa

แม้ภาพเบื้องหน้าจะดูสวยงามด้วยสีสันสดใสแบบเตนท์การแสดงละครสัตว์ แถมยังมีกลิ่นสายไหมหอม ๆ ลอยมาแตะจมูกชวนให้เดินหลงเข้าไป แต่ทว่าภายในของที่นี่ไม่ได้เป็นอย่างที่คิด ซึ่งสิ่งที่เห็นเป็นเพียงตัวล่อให้เหยื่อทั้งหลายเข้ามาติดกับ เพราะทุกตารางนิ้วของที่นี่ตกอยู่ภายใต้อำนาจมืดของ "โบโซ่" หรือตัวตลกจมูกแดง บอสใหญ่ใจคอโหดเหี้ยม ผู้เปลี่ยนสวนสนุกเป็นมหาวิทยาลัยทวิสเต็ด คลาวน์ สถานที่ฝึกและสร้างกองทัพตัวตลกมือสังหารรุ่น 2 หากได้ยินเสียงหัวเราะ ให้รู้ไว้เลยว่าไม่ใช่เสียงของความสนุก แต่เป็นเสียงแห่งความสะใจเพราะมีเหยื่อติดกับดักกลายมาเป็นหุ่นเชิดตัวใหม่ของพวกมันแล้ว 

5. เฮลล์ บล็อก 9 (Hell Block 9)

ภาพจาก Resorts World Sentosa

ภาพจาก Resorts World Sentosa

ภาพจาก Resorts World Sentosa

บ้านผีสิงหลังนี้เป็นการจำลองสถานที่และบรรยากาศได้เหมือนคุกของจริงมาก ๆ ด้านนอกล้อมด้วยรั้วลวดหนาม  และกำแพงสูงที่ยากจะปีนหนี ด้านหน้าก็มีผู้คุมยืนอยู่เหนือทางเข้าพร้อมตะโกนเสียงดังเข้มราวกับทุกคนเป็นอาชญากรที่กำลังโดนพิพากษาให้ติดอยู่ในนรกบนดินแห่งนี้ไปตลอดชีวิต ในบ้านทั้งมืด อับชื้น และสกปรก เต็มไปด้วยกองศพ คราบเลือด และเสียงโหยหวนของเหล่านักโทษที่โดนพัสดีทรมานอย่างแสนสาหัส แม้ทั้งโหดทั้งสยอง แต่ทุกคนที่รอดตายออกมาต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่ามันสุด ๆ 

★โซนสุดสยอง★

1. เดธ เฟสต์ (Death Fest)

จากถนนสุดหรูเต็มไปด้วยร้านรวงสวย ๆ สองข้างทางในโซน New York เมื่อพลบค่ำได้ถูกเปลี่ยนให้เป็นดินแดนแห่งความตาย และที่รวมตัวของเหล่าปีศาจผู้คลั่งไคล้ในเพลงฮาร์ดคอร์ กระหึ่มไปด้วยเสียงกรีดร้องของแฟนเพลงที่กำลังเสียสติในคอนเดธ เฟสต์   

2. เดธ เอนด์ (Death End)

ภาพจาก Resorts World Sentosa

โซนสยองจุดที่ 2 ใน Lost World ที่ทีมงานเสกเหล่าเครื่องเล่นให้หายไป จุดเชื่อมต่อระหว่างโลกของคนเป็นกับมิติของความตาย และกลายเป็นเขตแดนของเหล่าสัปเหร่อและผู้คุมวิญญาณที่ลอยละล่องไปทั่วทุกหนแห่ง สองข้างทางมีแต่โครงกระดูกและกองศพสุดสยองถูกทิ้งไว้เกลื่อนกลาด พร้อมพิธีกรรมส่งวิญญาณในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน ขอเตือนว่าห้ามยืนนิ่งนาน ๆ เพราะอาจถูกจู่โจมแบบไม่ทันตั้งตัว ระวังหลังไว้ให้ดี ๆ แล้วกัน 

★โชว์การแสดงเขย่าขวัญ★

1. สกินส์ แอนด์ โบนส์ (Skin & Bones)

โชว์สุดฮาปนสยองของสองเพื่อนซี้ สกิน (Skin) และ โบนส์ (Bones) ที่แพ็กกระเป๋าขนขบวนคณะตลกอันดับหนึ่งจากขุมนรก เดินทางมาพร้อมกับการแสดงของแขกรับเชิญที่ทั้งอึ้ง ทึ่ง เสียว แม้จะกลัวจนต้องเอามือปิดหน้า แต่ก็ขอแอบมองผ่านช่องเล็ก ๆ ระหว่างนิ้ว เพราะพลาดไม่ได้สักวินาที ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันร้องเพลงสุดพิสดาร และโชว์กลืนดาบต่าง ๆ ทั้งดาบสั้น ดาบยาว ดาบโค้งเป็นรูปพระจันทร์เสี้ยว หรือดาบเซเบอร์ ที่ใช้ในกีฬาฟันดาบที่ยาวไปถึงตับไตไส้พุง 

2. ขบวน เดธ เฟสต์ ไลฟ์ และโชว์ (Death Fest live & Show)

ภาพจาก Resorts World Sentosa

คอนเสิร์ตร็อกในโลกมนุษย์สุดบ้าคลั่ง แต่ในโลกคู่ขนานแห่งนี้กลับเดือด เด็ด เผ็ด มันยิ่งกว่า เมื่อวิญญาณคนบ้า คนแปลก และคนโรคจิตมารวมตัวกันในงานดนตรีเดธ เมทัล แค่เสียงกีตาร์คอร์ดแรกดังขึ้น ทุกคนก็พร้อมใจกันกรีดร้องจนดังสนั่น แถมยังเปิดโอกาสให้เหล่ามนุษย์ได้ร่วมเต้น ตะโกน โยกกันสุดตัว ขอเตือนไว้นิดหนึ่งว่าอย่าเพลิดเพลินไปกับการแสดงจนลืมมองข้าง ๆ ล่ะ ไม่อย่างนั้นกว่าจะรู้อีกทีก็อาจจะอยู่กลางดงผีไปแล้วก็ได้ บรึ๋ย

★โซนกิจกรรม★

ฮาโลวีน คาร์นิวัล ที่ฮอลลีวูด ลากูน (Halloween Canival @Hollywood Lagoon)

ถ้ายังมีชีวิตรอดและพลังเหลือ สนุกจัดยังไม่อยากกลับ ด้านหน้าของงานยังมี ฮาโลวีน คาร์นิวัล โซนกิจกรรมเบา ๆ สำหรับคลายเครียดอยู่ใกล้กับทางเข้า-ออกของ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ เยื้องกับ Minion Shop บริเวณนี้มีบูธเล่นเกมแลกของรางวัลมากมาย อาทิ โยนบอล ปาเป้า ฯลฯ มีค่าใช้จ่าย 5-10 ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 110-220 บาทต่อเกม แอบกระซิบไว้นิดหนึ่งว่าอย่าประมาท สามารถเจอเซอร์ไพรส์ได้ทุกวินาที เพราะอยู่ดี ๆ ก็มีผีโผล่มาจากมุมมืด หากขวัญอ่อนมีวิ่งหนีเตลิดแน่นอน

Tips เอาตัวรอดจากดงผีดิบ !

          • ใส่ชุดทะมัดทะแมงพร้อมหนีตาย   
          • นำของติดตัวไปเท่าที่จำเป็น ยิ่งน้อยยิ่งดี 
          • ห้ามถ่ายภาพ วิดีโอ และ Live ต่าง ๆ ภายในบ้านผีสิง 
          • มีห้องน้ำให้แวะตามจุดต่าง ๆ  มีกระดาษทิชชูให้...หายห่วง (จะพกไปเพิ่มก็ได้นะ)
          • บรรยากาศบางจุดค่อนข้างร้อน พกพัดลมไว้ใช้ตอนนั่งพักก่อนลุยต่อก็ดี 
          • หากมั่นใจว่าขวัญอ่อนพกยาดมติดตัวไว้ จะได้ไม่เป็นลมกลางทาง
          • พกขวดน้ำไว้ดับกระหายหลังกรี๊ดจนหมดเสียง ถ้าไม่อยากถือระหว่างทางก็มีก๊อกน้ำให้ดื่ม (น้ำประปาดื่มได้จริง ๆ คอนเฟิร์ม)

★การจำหน่ายบัตร Halloween Horror Nights 9★

  • Peak Night : 5, 11, 12, 18, 19, 25, 26 และ 27 เดือนตุลาคม 2562 ราคาบัตร 70  ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 1,550 บาท
     
  • Non-Peak Night : 4, 6, 10, 13, 20 และ 31 เดือนตุลาคม 2562 ราคาบัตร 60  ดอลลาร์สิงคโปร์ หรือประมาณ 1,330 บาท 

***เงินสกุลไทยคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยนเงินต่างประเทศ ณ วันที่ 27 กันยายน 2562***

นอกจากนี้ยังสามารถเพลิดเพลินกับเครื่องเล่นและสถานที่ท่องเที่ยวน่าตื่นตาตื่นใจช่วงกลางคืนได้ โดยจองบัตรออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ www.halloweenhorrornights.com.sg
 

หากกำลังมองหาสถานที่ฉลองเทศกาลฮาโลวีนใกล้ ๆ แบบจัดหนักความสยอง จัดเต็มความกลัว บอกเลยว่า Halloween Horror Nights 9 ที่ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ได้ครบทุกอรรถรส หลอกหลอน เขย่าขวัญสั่นประสาท สนุกแถมมันหยดติ๋ง บวกกับความแฟนตาซีตามแบบฉบับของสวนสนุกระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นคนกลัวผีหรือไม่กลัว ก็อยากให้ลองไปสัมผัสความสะพรึงนี้ดูสักครั้ง รับรองว่าประทับใจจนอยากไปเก็บซ้ำเลยล่ะ 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
พาตะลุยแดนผี Halloween Horror Nights 9 @Universal Studios Singapore หลอนขนลุกทุกฝีก้าว ! โพสต์เมื่อ 1 ตุลาคม 2562 เวลา 11:33:56 27,577 อ่าน
TOP