เที่ยวยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ช่วงฮาโลวีน มันให้สุดแล้วหยุดที่ความหลอน

          กระชากวัยเด็ก ย้อนวันหวาน รีวิวเที่ยวยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore) ฉบับจัดเต็ม พร้อมเที่ยวงานฮาโลวีน สนุกสุดเหวี่ยงในสวนสนุกตั้งแต่เช้า จบวันด้วยความหลอนไร้ขีดจำกัดกับบ้านผีสิง 5 หลังสุดเฮี้ยนที่จะชวนทุกคนกรี๊ดแบบเสียสติ


          ถือโอกาสหนีงานช่วงเวลาสั้น ๆ ไปกระชากวัยหวานที่ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore) สวนสนุกระดับโลกที่อยู่ใกล้ ๆ บ้านเรานี่เอง ใช้เวลาเดินทางไม่นาน เหมาะกับมนุษย์เงินเดือน (น้อย ๆ) อย่างเราเสียเหลือเกิน ก็ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะขอวาร์ปย้อนเวลาเป็นเด็กน้อยวัยซน หนีบอสไปเที่ยวเล่นพักผ่อนสมองกันสักหน่อย (กลับมาค่อยชดใช้กรรมทีหลัง) โดยเฉพาะเดือนตุลาคม สวนสนุกแห่งนี้จะจัดงานเทศกาลฮาโลวีนทุกปี ที่ใครต่อใครพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า งานฮาโลวีนที่ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ แห่งนี้ เขาหลอนจริงเฮี้ยนจริง ! 
 

          ครั้งนี้เราออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิด้วยสายการบินไทย บินตรงสู่สนามบินชางงี ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงนิด ๆ จากนั้นก็นั่งรถบัสของโรงแรมไปยังที่พัก (เราพักที่โรงแรม Hard Rock อยู่ในรีสอร์ทเวิลด์ เซนโตซ่า) วันแรกไปถึงก็เย็นแล้ว ก็ขออนุญาตพักผ่อน ชาร์จแบตฯ ตัวเองให้เต็มอิ่มก่อนไปลุยในสวนสนุกวันพรุ่งนี้กัน
 

          ก่อนจะไปลุยกันแบบเต็มสูบในวันพรุ่งนี้ เรารวบรวมข้อมูลคร่าว ๆ ของสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ มาฝากกันเล็ก ๆ น้อย ๆ สวนสนุกแห่งนี้ ตั้งอยู่ภายในรีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซ่า สิงคโปร์ (Resort World Sentosa) หรือที่เรารู้จักกันดีว่า "เกาะเซนโตซ่า" (สำหรับคนที่ไม่ได้พักที่นี่จะเสียค่าธรรมเนียมเข้าเกาะด้วยนะคะ) ซึ่งยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ มีทั้งหมด 7 โซนหลัก กับ 24 เครื่องเล่น และการแสดงโชว์อีกมากมาย

          ไฮไลต์เด็ดที่สุดของที่นี่ก็คือ "รถไฟเหาะรางคู่ที่สูงที่สุดในโลก" (Battlestar Galactica : Human vs. Cylon) และ Transformers The Ride: The Ultimate 3D Battle ซึงเดี๋ยวพรุ่งนี้เราจะรู้กันว่า เด็ดดวงสมคำร่ำลือขนาดไหน
 

รถไฟเหาะรางคู่ (Battlestar Galactica : Human vs. Cylon) 

ราคาบัตรสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ ค่าเข้ามีหลายราคา เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดราคาตั๋วเข้ายูนิเวอร์แซลแบบต่าง ๆ หรือซื้อบัตรได้ที่ Resort World Sentosa เลยค่ะ หรือลองหาดูจากตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยที่มีอยู่หลายเจ้าเลยค่ะ
 

ค่าเข้ายูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ แบบ 1 วัน

          ครั้งนี้เราได้เป็นบัตรรูป Minion กับ Transformers ค่ะ ข้างหลังบัตรก็จะระบุว่าเป็นบัตรประเภทไหน, ใช้ได้วันไหนถึงวันไหน, หมดอายุเมื่อไหร่ เวลาจะเข้าไปก็ยื่นบัตรนี้ให้พนักงานสแกนได้ที่ทางเข้าเลยค่ะ ส่วนราคาตั๋วยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ ก็ตามนี้เลยค่ะ
 
 • ผู้ใหญ่ (13-59 ปี) ราคา 76 S$ (ประมาณ 1,800 บาท)
 • เด็ก (4-12 ปี) ราคา 56 S$ (ประมาณ 1,300 บาท)
 • ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 38 S$ (ประมาณ 900 บาท)
   

บัตรผ่านประตู และ บัตร Express Pass

ราคาบัตร Universal Express Pass ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์

          บัตร Express Pass มี 2 แบบ เอาไว้ใช้เบ่ง (ล้อเล่น) ไม่ต้องไปรอต่อคิวยาว ๆ (ซึ่งบางวันคือยาวมาก ๆ) ใช้ได้กับเครื่องเล่น 15 อย่าง ถ้าถามว่าจำเป็นต้องซื้อไหม ? ถ้าในวันที่พีค ๆ หรือบางช่วงมีเทศกาลพิเศษ ก็จะช่วยให้เราประหยัดเวลาไปเยอะมาก (ถ้าวางแผนดี ๆ เราก็อาจจะเก็บเครื่องเล่นได้ครบทั้งหมดภายในครึ่งวันเลยล่ะ เหลือเวลาถ่ายรูปเล่นอีกเพียบ) และทำให้เรามีโอกาสได้เลือกตำแหน่งที่นั่งของเครื่องเล่นที่ดีที่สุด (แถวหน้าสุด) และจะได้ชมการแสดงต่าง ๆ อย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว (สำหรับเราถือว่า โอเค คุ้ม !) เวลาใช้ก็โชว์บัตรแล้วพนักงานก็จะสแกนบาร์โค้ด พร้อมขีดฆ่าเครื่องเล่นที่เราได้ใช้ไป แล้วเราก็เดินสวย ๆ เข้าไปด้านในเลยค่ะ ใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที เราก็จะได้เล่นแล้ว ยะฮู้ !
 

 • Universal Express "แบบธรรมดา" เริ่มต้นที่ 30 S$ (ประมาณ 720 บาท) ใช้ได้ 1 ครั้ง/เครื่องเล่น
 • Universal Express "แบบ Unlimited" เริ่มต้นที่ 50 S$ (ประมาณ 1,200 บาท) ใช้ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง/เครื่องเล่น

          ซึ่งครั้งนี้เราได้บัตร Express Pass แบบธรรมดามา เป็นกระดาษแผ่นเล็ก ๆ บาง ๆ (น่ากลัวหล่นหายมากค่ะ เก็บดี ๆ นะคะ) แต่วันที่เราไปได้ซองซิปสำหรับใส่ตั๋วมาด้วยค่ะ โชคดีไป (รีบเก็บสิคะ รออะไร ถ้าบัตรหาย ลัดคิวไม่ได้ ร้องไห้โฮด้วยนะคะ เพราะแพงเหลือเกิน)
 

          เอาล่ะ… ตื่นเช้ามาด้วยความตื่นเต้นเหมือนเด็กน้อย ชาร์จแบตฯ มาเต็มเปี่ยม ได้เวลาที่เราจะพาเพื่อน ๆ ตะลุยความสนุก เก็บความสุข และภาพบรรยากาศภายในสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ กันแล้ว เตรียมตั๋วให้พร้อมแล้วเจ๊จะพาลุย !!
 

โซน HOLLYWOOD

          หลังจากที่เราสแกนบัตรเพื่อเข้ามาด้านในของสวนสนุกยูนิเวอร์แซลแล้ว เราก็จะเจอกับโซนฮอลลิวูด (Hollywood) ซึ่งเราเรียกว่า ถนนละลายทรัพย์ แนะนำว่า ทำใจให้แข็งแล้วรีบเดินผ่านไปโซนอื่นก่อนเลยค่ะ ขากลับค่อยมาแวะช้อปปิ้งอีกที เพราะโซนนี้จะเป็นแหล่งรวมคาเฟ่และร้านขายของที่ระลึกสุดคิวต์จากทั้งหมด 7 โซนมาไว้ที่นี่ที่เดียว
 

          ทั้งร้าน Minion Mart, ร้าน Universal Studios Store, ร้าน Silver Screen (สินค้าจากภาพยนตร์ของบล็อกบลัสเตอร์), ร้าน The Brown Derby ของสะสมจาก Sesame Street, ร้าน Hello Kitty Studio และร้าน Hollywood China Arcade โซนตู้เกมสมัยวัยเด็ก และนอกจากนี้ยังยก Walk of Frame มาไว้ที่นี่อีกด้วย นี่นึกว่าอยู่ฮอลลิวูดจริง ๆ นะเนี่ย
 

โซน NEW YORK

          หลังจากทำใจแข็งเดินผ่านโซนฮอลลิวูดมาได้ เลี้ยวขวามาก็จะเจอกับโซนนิวยอร์ก โซนที่จำลองแลนด์มาร์กสำคัญต่าง ๆ ที่ใช้เป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์
 

ร้านอาหารสไตล์นิวยอร์ก ข้างในสวยมาก

ตึกที่ตกแต่งสไตล์นิวยอร์กซิตี้

1. Lights, Camera, Action ! โดย สตีเฟ่น สปีลเบิร์ก

          โรงละครที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของโซนนี้เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะคอหนังสายเอฟเฟกต์ ที่ได้จำลองเบื้องหลังการทำฉากเฮอริเคนเบอร์ 5 ถล่มมหานครนิวยอร์ก สำหรับคนที่มีบัตร Express จะได้รับชมภาพความสมจริงที่แถวหน้าสุด แต่แอบเตือนให้ระวังเอฟเฟกต์กันด้วยนะคะ ระวังหัวเปียก
 • ใช้ Express Pass ได้ (ได้ดูโชว์อยู่แถวหน้าสุด)
 • มีเอฟเฟกต์ เปียกเล็กน้อย
   

2. Sesame Street Spaghetti Space Chase แห่งแรกของโลก

          สำหรับใครที่โตมากับ Sesame Street ก็น่าจะชื่นชอบกับเครื่องเล่นนี้ โดยเฉพาะเด็ก ๆ
 

         เป็นการนั่งรถรางผจญภัยไปกับเหล่าตัวการ์ตูนจาก Sesame Street เพื่อหยุดยั้งวายร้ายที่จะมาขโมยสปาเกตตี น่ารักดี คิวต์ ๆ

 • ใช้ Express Pass ได้ 
 • เหมาะกับเด็ก

บรรยากาศข้างในน่ารักเว่อร์

ออกมาก็จะเจอกับร้านค้าขายของที่ระลึกจากการ์ตูน Sesame Street มีทั้งแบบร้านและแบบรถ

3. Sound Stage 28 (การแสดงพิเศษและกิจกรรมพิเศษ)

          เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพิ่งมีการเปิดตัว Boop’n Around เบ็ตตี้ บู๊บ และแก๊งเพื่อนสาวที่จะมาโชว์เต้น Tap Shoe และโชว์ร้องเพลงฮิต A Date with Marilyn กับมาริลีน มอนโร
 

โซน SCI-FI CITY

          โซนไฮไลต์เด็ดที่เป็นแหล่งรวมเครื่องเล่นสุดพีคของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ที่รับรองว่า เครื่องเล่นเหล่านี้จะเหวี่ยงเราหลุดไปถึงโลกอนาคตแน่นอน
 

1. Battlestar Galactica: HUMAN vs. CYLON

          ที่สุดแห่งที่สุดไปกับรถไฟเหาะรางคู่ที่สูงที่สุดในโลก ต้องขอบอกเลยว่า การเล่นของเราในครั้งนี้ใกล้เคียงคำว่าเสียสติที่สุดในชีวิต รถไฟเหาะมีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบนั่ง (HUMAN) และแบบห้อยขา (CYLON) ความเร็วอยู่ที่ประมาณ 90 กม./ชม. วิ่งตีลังกาไขว้กันไปมา ถ้าอยากเสียวให้สุดแล้วหยุดที่หัวใจวาย เราแนะนำให้เลือกแบบห้อยขาไปเลยค่ะ (ใช้ Express Pass ได้แถวหน้าสุดของขบวน ไร้ซึ่งอะไรมาบดบัง พีค !! ) ใช้เวลา 90 วินาที แต่รู้สึกยาวนานเหมือน 1 ชั่วโมง รับรองคุณจะจดจำไปตลอดชีวิต !
 
 • ใช้ Express Pass ได้
 • ต้องฝากของ (แว่นตา หมวก และของทุกอย่างที่สามารถหลุดหรือตกหล่นได้)
   

เหวี่ยงไปเหวี่ยงมา เหาะขึ้นเหาะลง โอย... หัวใจจะวาย
 

2. TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle

          เครื่องเล่น 3D ที่เหมือนจริงสุด ๆ เราจะนั่งอยู่ในรถพร้อมกับแว่นสามมิติ รถจะเหวี่ยงไปเหวี่ยงมาพาเราเข้าไปสู่โลกของ Transformers กับฉากที่ Decepticons บุก Nest Headquarters เพื่อขโมย Allspark ขอบอกเลยว่า ขนาดเราที่ไม่เคยดูหนังเรื่องนี้ยังรู้สึกว่าสนุกมากจริง ๆ ยิ่งถ้าใครเป็นคอหนังเรื่องนี้อยู่แล้วต้องประทับใจมาก ๆ เล่นอีกรอบก็ไม่เบื่อแน่นอน
 
 • ใช้ Express Pass ได้ 
 • ต้องฝากของ (แว่นตา หมวก และของทุกอย่างที่สามารถหลุดหรือตกหล่นได้)
   

บรรยากาศโดยรอบโซน SCI-FI CITY 

          สำหรับสาวกทรานส์ฟอร์เมอร์ส ก็อย่าลืมแวะ "TRANSFORMERS Supply Vault" ร้านจำหน่ายของเล่นและของสะสม และร้านอาหารสไตล์เอเชีย "Starbot Cafe" และแวะชิมไอศกรีมที่มาจากนอกโลก Molecular Ice Cream ที่ร้าน "Stardots"
 

โซน ANCIENT EGYPT

          แหล่งรวมอารยธรรมอียิปต์โบราณในช่วงปี 1930 ที่เต็มไปด้วยพีรามิดโบราณ เสาโอเบลิสก์สูงเด่น และสุดยอดของมหาสฟิงซ์ที่ยืนตระหง่าน และโซนนี้มีเครื่องเล่นไฮไลต์เด็ดที่ต้องไม่พลาดอีกด้วย
 

1. Revenge of the Mummy รถไฟเหาะในความมืด

          เครื่องเล่นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของยูนิเวอร์แซลแห่งนี้ รถไฟเหาะความเร็วสูงในความมืดที่จะพาเราตะลุยเข้าไปในดินแดนลึกลับแหง่อียิปต์ เดินหน้า ถอยหลัง หักโค้งอย่างรวดเร็ว เอฟเฟกต์สมจริงมาก ๆ ทั้งแสง สี เสียง ลม และลูกไฟ รับรองจะติดใจจนอยากจะไปต่อคิวเล่นอีกรอบเลยล่ะ
 
 • ใช้บัตร Express ได้ (ถ้าได้นั่งหน้าสุดของรถไฟจะพีคมาก)
 • ต้องฝากกระเป๋า (มีล็อกเกอร์)
   

2. Treasure Hunters : รถคุณปู่ตามล่าสมบัติ

          เครื่องเล่นสำหรับคุณหนู เป็นการขับรถโบราณไปตามทางเพื่อตามหาสมบัติในอียิปต์
 

โซน THE LOST WORLD

          โซนที่จำลองเกาะอิสลานูบลาร์ ที่เต็มไปด้วยเหล่าไดโนเสาร์มากมายจากภาพยนตร์สุดคลาสสิกยอดฮิตตลอดกาลอย่าง Jurrasic Park ที่มีทั้งล่องแก่งท่องไปใน Jurassic Park และโซนการแสดงแอ็คชั่นสุดตื่นเต้นจากภาพยนตร์เรื่อง Waterwolrd แต่เหนือสิ่งอื่นใด ข้าวมันไก่ในศูนย์อาหารโซนนี้อร่อยค่ะ ขอ Recommend
 

1. Jurassic Park Rapids Adventure : ล่องแก่ง 360 องศา

          สนุกไปกับล่องแก่งแบบวงกลมที่สามารถหมุนได้ 360 องศา ไหลไปเรื่อย ๆ ตามร่องน้ำไหลเชี่ยว เพื่อชมบรรยากาศความสวยงามของเหล่าไดโนเสาร์ใน Jurassic Park ก่อนจะจบด้วยการตกจากที่สูงด้วยความเร็ว เครื่องเล่นนี้เปียกนิด ๆ หน่อย ๆ นะคะ (ตามแต่ดวงในการเลือกที่นั่ง) แต่ก็ไม่ถึงกับต้องซื้อเสื้อกันฝนหรอกค่ะ (เปลืองโดยใช่เหตุ)
 
 • ใช้บัตร Express ได้
 • ต้องฝากกระเป๋า (มีล็อกเกอร์)
 • เปียกเล็กน้อย
   

2. Canopy Flyer : รถไฟเหาะไดโนเสาร์

          รถไฟเหาะไดโนเสาร์บินได้ แต่เหวี่ยงไม่รุนแรง ชมภาพความงดงามในมุมสูงเหนือผืนป่าของ Jurassic Park (สวยมาก) แต่รางรถไฟเหาะนี้ค่อนข้างสั้น ใช้เวลาแค่แป๊บเดียวก็จบแล้ว
 • ใช้บัตร Express ไม่ได้
 • ต้องฝากกระเป๋า (มีล็อกเกอร์ หรือวางไว้ที่ตู้ก่อนขึ้นเครื่องเล่นได้)
   

3. Dino-Soarin : เครื่องเล่นไดโนเสาร์เทอราโนเหาะขึ้น-ลง

          เครื่องเล่นสำหรับเด็ก ๆ ที่จะได้ขับไดโนเสาร์เทอราโนเหาะขึ้น-ลงด้วยตัวเอง
 

4. Waterworld การแสดงผาดโผนในน้ำ

          แฟน ๆ ของภาพยนตร์ดังของบล็อกบัสเตอร์ อย่าง "Waterworld" เชิญชมการแสดงผาดโผนในน้ำของสตั๊นต์แมน (Stunt Man) ที่พร้อมเสี่ยงตายเพื่อให้รอดจากระเบิด ใช้เวลาประมาณ 25 นาที (วันนั้นเราไม่ได้เข้าไป)
 

          ร้าน "Discovery Food Court" จะเป็นศูนย์อาหารใหญ่ที่สุดในสวนสนุกยูนิเวอร์แซลแห่งนี้ ออกแบบตาม Discovery Center ที่อยู่ในภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park เมนูแนะนำที่ห้ามพลาดคือ ข้าวมันไก่สิงคโปร์ (อร่อยดีค่ะ) และร้าน "Fossil Fuels" มีขนม และอาหารจานด่วน
 

          ส่วนร้านค้าขายของที่ระลึกมีอยู่ 2 ร้านให้เลือกค่ะ คือ "Jurassic Outfitters" ร้านขายอุปกรณ์สำหรับเตรียมตัวเดินป่า เช่น เสื้อผ้า หมวก ชุดกันฝน และอุปกรณ์เดินป่า ส่วนร้าน "The Dino-Store" เป็นร้านจำหน่ายของที่ระลึกจาก Jurassic Park
 

โซน FAR FAR AWAY

          เดินทางเข้าสู่ดินแดนแห่งเวทมนตร์และเทพนิยายกันภายในปราสาท Shrek ที่การันตีความสูงที่สุดในโลกกว่า 39.5 เมตร และมีหอคอยล้อมรอบถึง 46 หลัง บอกเลยว่า ต้องได้เห็นกับตาแล้วจะอยากเป็นเจ้าหญิงฟิโอน่า

1. Shrek 4-D Adventure : ภาพยนตร์ 4D

          เครื่องเล่นที่นั่งแบบขยับได้ที่จะพาเราผจญภัยไปในดินแดนแห่งเทพนิยายแบบ 4D เพื่อช่วยเจ้าหญิงฟิโอน่า มีทั้งเก้าอี้ขยับไปมา ละอองน้ำ และลม ช่วงแรก ๆ อาจจะน่าเบื่อไปสักนิด (ยืนเมื่อย) แต่พอเข้าไปในโรงภาพยนตร์แล้วสนุกดีค่ะ
 • ใช้ Express Pass ได้ (สามารถเลือกที่นั่งที่ดีที่สุด อย่าลืมเลือกที่นั่งตรงกลางจอนะคะ)
   

2. Puss In Boots’ Giant Journey

          รถไฟเหาะผจญภัยเพื่อไปช่วยเจ้าแมวเหมียว Puss และ Kitty ตามหาไข่ทองคำบนยอดต้นถั่วยักษ์ เป็นรถไฟเหาะแต่ไม่ได้เหวี่ยงแรงมาก เน้นชมภาพน่ารักของเหล่าเจ้าเหมียวมากกว่า
 • ใช้ Express Pass ได้
   

3. Enchanted Airways : รถไฟเหาะมังกรสำหรับเด็ก

          รถไฟเหาะที่จะพาน้อง ๆ หนู ๆ บินเหนือปราสาท Far Far Away เพื่อพบกับตัวละครในเทพนิยายมากมาย

           นอกจากนี้ ยังมีการแสดง "The Dance for The Magic Beans" โชว์เต้นรำของเจ้าแมว Puss in Boots และ Kitty Softpaws, การแสดง "Donkey LIVE" ร้องเพลงไปกับเจ้าดองกี้ เพื่อนสนิทของ Shrek
 

ร้านอาหารบริเวณรอบ ๆ

           มีร้านอาหาร "Goldilocks" (ฮาลาล) ร้านไก่ทอดแสนอร่อย พร้อมบริการไอศกรีมของ Ben & Jerry, ร้าน "Friar’s" (ฮาลาล) พิซซ่าอบใหม่ เบอร์เกอร์และไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ, ร้าน "Fairy Godmother's Juice Bar" น้ำผลไม้เย็นชื่นใจ และร้าน "Fairy Godmother’s Potion Shop" ที่จำหน่ายของที่ระลึกและสินค้ามากมายจากโลกของ Shrek
 

โซน MADAGASCAR

           และแล้วก็เดินมาถึงโซนสุดท้ายของสวนสนุกแห่งนี้แล้ว โซนเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ๆ ผจญภัยไปกับ Alex, Marty, Melman และ Gloria จากแอนิเมชั่นชื่อดัง
 

1. Madagascar: A Crate Adventure

          ล่องเรือผจญภัยในป่าเขตร้อนไปกับ Alex, Marty, Melman และ Gloria
 

2. King Julien’s Beach-Party-Go-Round

          ม้าหมุนสุดคิวต์ในสไตล์ Beach Party เต็มไปด้วยคาแรกเตอร์จากมาดากัสการ์
 

3. โชว์ Madagascar Boogie !

           เหล่ามาสคอตจะมาสร้างความน่ารักไปกับท่าเต้นสุดฮาในโชว์ "Move It, Move It" พอโชว์จบก็สามารถเข้าไปถ่ายรูปกับมาสคอตได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่เป็นคนถ่ายให้
 

          Penguins Mercantile รถเข็นขายของน่ารัก ๆ
 

ร้าน Marty’s Casa Del Wild (ฮาลาล) มีอาหารเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไว้บริการ

ร้าน Gloria’s Snack Shack มีวาฟเฟิล บิงซู และชูโรสอร่อย ๆ เด็ก ๆ น่าจะชอบ
          สำหรับการเที่ยวสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ในตอนกลางวันก็จบลงไปอย่างเปี่ยมสุข ฮิฮิ ย้อนวัย ย้อนวันวานจนลืมตัวเลขอายุจริง ๆ ไปเลย แต่อย่างที่บอกว่า ช่วงที่เราไปนั้นเป็นช่วงเทศกาลฮาโลวีน เราก็เลยนำภาพหลอน ๆ ของงาน Halloween Horror Nights 2018 ที่จัดขึ้นที่นี่มาฝากเรียกน้ำย่อยด้วย
 

Halloween Horror Nights 2018

ซุ้มประตูทางเข้าสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ยามค่ำคืน

บริเวณถนนฮอลลิวูด เมื่อเช้ายังน่ารักมุ้งมิ้งอยู่เลย บรึ๋ย !

บริเวณโซนนิวยอร์ก จะมีการจัดแสดง Apocalypse: Earth
เมื่อนิวยอร์กถูกทำลายล้าง มีแต่ซากศพที่ถูกกัดกินจนเน่าเปื่อยอยู่เต็มไปหมด

          ปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม Infinite Fear จากซีรีส์ดัง Stranger Things ของค่าย Netflix ที่คนชอบความหลอนต้องลองไปโดนจริง ๆ สามารถเข้าชมภาพความหลอนต่อกันได้ที่อัลบั้มภาพด้านล่างได้เลย หรือคลิกไปอ่านรายละเอียดฉบับเต็มได้ที่ พาทัวร์ Halloween Horror Nights 2018 @ Universal Studios Singapore หลอนให้สุดแล้วหยุดที่หัวใจวาย รับรองว่าปีนี้หลอนสุด ๆ ไม่แพ้ปีก่อน ๆ เลย
 

คลิกเลย

โซนการจัดแสดงบริเวณถนนฮอลลิวูด

บ้านผีสิง Stranger Things

การจัดแสดง Cannibal เผ่าล่ามนุษย์สุดสยอง บริเวณโซน ANCIENT EGYPT

          ชมภาพความหลอนของงานฮาโลวีน และรีวิวเที่ยวยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ กันต่อได้ที่อัลบั้มภาพข้างล่างได้เลยจ้า
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เที่ยวยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ช่วงฮาโลวีน มันให้สุดแล้วหยุดที่ความหลอน โพสต์เมื่อ 25 ตุลาคม 2561 เวลา 16:39:50 3,870 อ่าน
TOP