x close

เที่ยวยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ช่วงฮาโลวีน มันให้สุดแล้วหยุดที่ความหลอน

          จัดหนักจัดเต็ม ! รีวิวเที่ยวยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore) ฉบับสมบูรณ์ ควบงานฮาโลวีนผีสิงสุดหลอน สนุกสุดเหวี่ยงในสวนสนุกตั้งแต่เช้า จบวันด้วยความหลอนไร้ขีดจำกัดกับบ้านผีสิง 5 หลังสุดเฮี้ยนที่จะชวนทุกคนกรี๊ดแบบเสียสติ
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์


          เพราะความเหนื่อยล้ามักจะมากับอารมณ์อยากหนีเที่ยวเสมอ ก็เลยต้องถือโอกาสโดดงานในช่วงเวลาสั้น ๆ ไปปลดปล่อยความเป็นเด็กที่ "ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์" (Universal Studios Singapore) สวนสนุกระดับโลกที่อยู่ใกล้ ๆ บ้านเรานี่เอง ใช้เวลาเดินทางไม่นาน ค่าใช้จ่ายไม่หนัก เหมาะกับมนุษย์เงินเดือน (น้อย ๆ) อย่างเราดี ก็ถือเป็นฤกษ์งามยามดีที่จะขอวาร์ปย้อนเวลาเป็นเด็กน้อยวัยซน หนีบอสไปเที่ยวเล่นพักผ่อนสมองกันสักหน่อย (กลับมาค่อยชดใช้กรรมทีหลัง) โดยเฉพาะในเดือนตุลาคมของทุกปี ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ จะจัดงานเทศกาลฮาโลวีนทุกปี ที่ใครต่อใครพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า งานฮาโลวีนที่ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ แห่งนี้ เขาหลอนจริงเฮี้ยนจริง ! 
 

          ครั้งนี้เราออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิด้วยสายการบินไทย บินตรงสู่สนามบินชางงี ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงนิด ๆ ยังไม่ทันจะได้งีบหลับก็ถึงแล้ว หลังจากนั้นก็นั่งรถบัสรับ-ส่งของโรงแรมเพื่อตรงไปยังที่พัก (เราพักที่โรงแรม Hard Rock อยู่ในรีสอร์ทเวิลด์ เซนโตซ่า) วันแรกที่ไปถึงก็เย็นแล้ว ทำได้เพียงเดินถ่ายรูปเล่นบริเวณรีสอร์ทเวิลด์ เซนโตซ่า แบบเบา ๆ ก่อนจะขอตัวไปพักผ่อน ชาร์จแบตฯ ตัวเองให้เต็มอิ่ม เตรียมไปลุยในสวนสนุกวันพรุ่งนี้กัน

คำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ

 • ในช่วงฮาโลวีนของทุกปี (ตุลาคม) ยูนิเวอร์แซลมีกิจกรรมมากมายไปจนถึงเที่ยงคืน แนะนำว่า ให้จองที่พักใกล้ ๆ กับสวนสนุก หรือที่พักในบริเวณเกาะเซนโตซา เพื่อสะดวกและง่ายต่อการเดินทางค่ะ
 • สำหรับคนที่ไม่ได้พักที่ รีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซ่า จะเสียค่าธรรมเนียมเข้าเกาะด้วยนะคะ
          ก่อนจะไปลุยกันแบบเต็มสูบในวันพรุ่งนี้ เราก็ต้องศึกษาข้อมูลคร่าว ๆ ของสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ กันหน่อย สวนสนุกแห่งนี้ ตั้งอยู่ภายในรีสอร์ท เวิลด์ เซนโตซ่า สิงคโปร์ (Resort World Sentosa) หรือ "เกาะเซนโตซ่า" นั่นเอง เป็นเกาะที่ถูกสร้างขึ้นมาใหม่ มีสิ่งอำนวยความสะดวก และจุดเช็กอินที่น่าสนใจเพียบ (เที่ยวเกาะเซ็นโตซ่า กับ 7 จุดท่องเที่ยวชวนฟิน) ซึ่งยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ มีทั้งหมด 7 โซนหลัก ๆ กับ 24 เครื่องเล่น ที่การันตีความมันไม่แพ้ที่อื่น ๆ เลยล่ะ
 เครื่องเล่นที่เป็นไฮไลต์เด็ดของที่นี่ก็คือ "รถไฟเหาะรางคู่ที่สูงที่สุดในโลก" (Battlestar Galactica : Human vs. Cylon) และ "Transformers The Ride: The Ultimate 3D Battle" เดี๋ยวเราจะได้รู้กันว่า เด็ดดวงสมคำร่ำลือขนาดไหน
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

รถไฟเหาะรางคู่ (Battlestar Galactica : Human vs. Cylon) 

ราคาบัตร Universal Studio สิงคโปร์

          ยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ ค่าเข้ามีหลายราคาและหลายแพ็กเกจให้เลือก ราคาจะแตกต่างกันตามแต่ละเอเจนซี่ เพื่อน ๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดราคาตั๋วเข้ายูนิเวอร์แซลแบบต่าง ๆ หรือซื้อบัตรได้ที่ Resort World Sentosa เลยค่ะ หรือลองหาดูจากตัวแทนจำหน่ายในประเทศไทยที่มีอยู่หลายเจ้าเลยค่ะ
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ครั้งนี้เราได้เป็นบัตรรูป Minion กับ Transformers ค่ะ

ค่าเข้ายูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ แบบ 1 วัน

          ด้านหลังบัตรจะระบุว่าเป็นบัตรประเภทไหน, ใช้ได้วันไหนถึงวันไหน, หมดอายุเมื่อไหร่ เวลาจะเข้าไปก็ยื่นบัตรนี้ให้พนักงานสแกนได้ที่ทางเข้าเลยค่ะ ส่วนราคาตั๋วยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์ 2018 ก็ตามนี้เลยค่ะ (ไม่รวม Express Pass) 
 
 • ผู้ใหญ่ (13-59 ปี) ราคา 76 S$ (ประมาณ 1,800 บาท)
 • เด็ก (4-12 ปี) ราคา 56 S$ (ประมาณ 1,300 บาท)
 • ผู้สูงอายุ (60 ปีขึ้นไป) 38 S$ (ประมาณ 900 บาท)

ราคาบัตร Express Pass ของยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          บัตร Express Pass ของยูนิเวอร์แซล สิงคโปร์มีอยู่ 2 แบบ หรือที่หลาย ๆ คนเรียกว่า "บัตรเบ่ง" ใช้เข้าช่องทางด่วนพิเศษ ไม่ต้องไปรอต่อคิวยาว ๆ (ซึ่งบางวันแถวยาวมาก ๆ) จะสามารถใช้ได้กับเครื่องเล่น 15 อย่าง แต่ถามว่าจำเป็นต้องซื้อไหม ? ข้อดีก็คือ...
 

 • ถ้าในวันที่พีค ๆ หรือบางช่วงมีเทศกาลพิเศษอย่างฮาโลวีนแบบนี้ บัตรเบ่งก็จะช่วยให้เราประหยัดเวลาไปเยอะมากเลย ยิ่งถ้าวางแผนดี ๆ ก็อาจจะเก็บเครื่องเล่นได้ครบทั้งหมดภายในครึ่งวัน ! เหลือเวลาถ่ายรูปเล่นอีกเพียบ
 • ได้เลือกตำแหน่งที่นั่งที่ดีที่สุด (แถวหน้าสุด) ก่อนใคร ทั้งบนเครื่องเล่นและการแสดงโชว์ต่าง ๆ เรียกว่าใกล้ชิด ติดขอบเวทีกันเลยทีเดียว
   

          ถ้าถามความเห็นสำหรับเราก็ถือว่า โอเค คุ้ม ! เวลาใช้ก็โชว์บัตรแล้วพนักงานก็จะสแกนบาร์โค้ด พร้อมขีดฆ่าเครื่องเล่นที่เราได้ใช้ไป แล้วเราก็เดินสวย ๆ เข้าไปด้านในเลยค่ะ ใช้เวลาไม่เกิน 10 นาที เราก็จะได้เล่นแล้ว ยะฮู้ !
 

 • Universal Express "แบบธรรมดา" เริ่มต้นที่ 30 S$ (ประมาณ 720 บาท) ใช้ได้ 1 ครั้ง/เครื่องเล่น
 • Universal Express "แบบ Unlimited" เริ่มต้นที่ 50 S$ (ประมาณ 1,200 บาท) ใช้ได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง/เครื่องเล่น
   

          ซึ่งครั้งนี้เราซื้อบัตร Express Pass แบบธรรมดา เป็นกระดาษแผ่นเล็ก ๆ บาง ๆ (น่ากลัวหล่นหายมากค่ะ เก็บดี ๆ นะคะ) แต่วันที่เราไปได้ซองซิปสำหรับใส่ตั๋วมาด้วยค่ะ โชคดีไป (รีบเก็บสิคะ รออะไร ถ้าบัตรหาย ลัดคิวไม่ได้ ร้องไห้โฮด้วยนะคะ เพราะแพงเหลือเกิน)
 

          เอาล่ะ… ตื่นเช้ามาด้วยความตื่นเต้นเหมือนเด็กน้อย ชาร์จแบตฯ มาเต็มเปี่ยม ได้เวลาที่เราจะพาเพื่อน ๆ ตะลุยความสนุก เก็บความสุข และภาพบรรยากาศภายในสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ กันแล้ว เตรียมตั๋วให้พร้อมแล้วเจ๊จะพาลุย !!

โซน HOLLYWOOD
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          หลังจากที่เราสแกนบัตรเพื่อเข้ามาด้านในของสวนสนุกยูนิเวอร์แซลแล้ว เราก็จะเจอกับโซนฮอลลิวูด (Hollywood) ซึ่งเราเรียกว่า ถนนละลายทรัพย์ แนะนำว่า ทำใจให้แข็งแล้วรีบเดินผ่านไปโซนอื่นก่อนเลยค่ะ ขากลับค่อยมาแวะช้อปปิ้งอีกที เพราะโซนนี้จะเป็นแหล่งรวมคาเฟ่และร้านขายของที่ระลึกสุดคิวต์จากทั้งหมด 7 โซนมาไว้ที่นี่ที่เดียว
Minion Mart แหล่งละลายทรัพย์ชั้นดี
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          ทั้งร้าน Minion Mart, ร้าน Universal Studios Store, ร้าน Silver Screen (สินค้าจากภาพยนตร์ของบล็อกบลัสเตอร์), ร้าน The Brown Derby ของสะสมจาก Sesame Street, ร้าน Hello Kitty Studio และร้าน Hollywood China Arcade โซนตู้เกมสมัยวัยเด็ก และนอกจากนี้ยังยก Walk of Frame มาไว้ที่นี่อีกด้วย นี่นึกว่าอยู่ฮอลลิวูดจริง ๆ นะเนี่ย
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

โซน NEW YORK 
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          หลังจากทำใจแข็งเดินผ่านโซนฮอลลิวูดมาได้ เลี้ยวขวามาก็จะเจอกับโซนนิวยอร์ก โซนที่จำลองแลนด์มาร์กสำคัญต่าง ๆ ที่ใช้เป็นฉากในการถ่ายทำภาพยนตร์
 
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ร้านอาหารสไตล์นิวยอร์ก ข้างในสวยมาก

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

1. Lights, Camera, Action ! โดย สตีเฟ่น สปีลเบิร์ก (การแสดงโชว์)

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          โรงละครที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของโซนนี้เลยก็ว่าได้ โดยเฉพาะคอหนังสายเอฟเฟกต์ ที่ได้จำลองเบื้องหลังการทำฉากเฮอริเคนเบอร์ 5 ถล่มมหานครนิวยอร์ก สำหรับคนที่มีบัตร Express จะได้รับชมภาพความสมจริงที่แถวหน้าสุด แต่แอบเตือนให้ระวังเอฟเฟกต์กันด้วยนะคะ ระวังหัวเปียก

คำแนะนำ

 • ใช้ Express Pass ได้ (อยู่แถวหน้าสุด)
 • มีเอฟเฟกต์ เปียกเล็กน้อย
 • ระดับความสนุก : ★★★★
   

2. Sesame Street Spaghetti Space Chase แห่งแรกของโลก

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          สำหรับใครที่โตมากับการ์ตูนดังอย่าง Sesame Street ก็น่าจะชื่นชอบกับเครื่องเล่นนี้ โดยเฉพาะเด็ก ๆ ข้างในสีสันสดใสมาก ๆ  เป็นการนั่งรถรางผจญภัยไปกับเหล่าตัวการ์ตูนจาก Sesame Street เพื่อหยุดยั้งวายร้ายที่จะมาขโมยสปาเกตตี น่ารักดี คิวต์ ๆ

คำแนะนำ

 • ใช้ Express Pass ได้ 
 • ระดับความสนุก : ★★ (เหมาะกับเด็ก)
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

 

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

บรรยากาศข้างในน่ารักเว่อร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ออกมาก็จะเจอกับร้านค้าขายของที่ระลึกจากการ์ตูน Sesame Street มีทั้งแบบร้านและแบบรถ
ได้ลองหลงเข้าไปแล้ว ระวังออกมาไม่ได้นะ

3. Sound Stage 28 การแสดงพิเศษและกิจกรรมพิเศษ

          เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพิ่งมีการเปิดตัว Boop’n Around เบ็ตตี้ บู๊บ และแก๊งเพื่อนสาวที่จะมาโชว์เต้น Tap Shoe และโชว์ร้องเพลงฮิต A Date with Marilyn กับมาริลีน มอนโร
 
โซน SCI-FI CITY 
          โซนไฮไลต์เด็ดที่เป็นแหล่งรวมเครื่องเล่นสุดพีคของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ที่รับรองว่า เครื่องเล่นเหล่านี้จะเหวี่ยงเราหลุดไปถึงโลกอนาคตแน่นอน

1. Battlestar Galactica: HUMAN vs. CYLON

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          ที่สุดแห่งที่สุดไปกับรถไฟเหาะรางคู่ที่สูงที่สุดในโลก ต้องขอบอกเลยว่า การเล่นของเราในครั้งนี้ใกล้เคียงคำว่าเสียสติที่สุดในชีวิต ! รถไฟเหาะมีให้เลือก 2 แบบ คือ แบบนั่ง (HUMAN) และแบบห้อยขา (CYLON) ความเร็วอยู่ที่ประมาณ 90 กม./ชม. วิ่งตีลังกาไขว้กันไปมา ถ้าอยากเสียวให้สุดแล้วหยุดที่หัวใจวาย เราแนะนำให้เลือกแบบห้อยขาไปเลยค่ะ ยิ่งถ้าเราใช้ Express Pass ได้แถวหน้าสุดของขบวน ไร้ซึ่งอะไรมาบดบัง พีค !! ใช้เวลา 90 วินาที แต่รู้สึกยาวนานเหมือน 1 ชั่วโมง รับรองคุณจะจดจำไปตลอดชีวิต !
 

คำแนะนำ

 • ใช้ Express Pass ได้ (เลือกแถวหน้าสุด)
 • ต้องฝากของ (แว่นตา หมวก และของทุกอย่างที่สามารถหลุดหรือตกหล่นได้)
 • เตรียมยาดม
 • ระดับความสนุก : ★★★★★
   
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

เหวี่ยงไปเหวี่ยงมา เหาะขึ้นเหาะลง โอย... หัวใจจะวาย
 

2. TRANSFORMERS The Ride: The Ultimate 3D Battle

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          เครื่องเล่น 3D ที่เหมือนจริงสุด ๆ เราจะนั่งอยู่ในรถพร้อมกับแว่นสามมิติ รถจะเหวี่ยงไปเหวี่ยงมาพาเราเข้าไปสู่โลกของ Transformers กับฉากที่ Decepticons บุก Nest Headquarters เพื่อขโมย Allspark ขอบอกเลยว่า ขนาดเราที่ไม่เคยดูหนังเรื่องนี้ยังรู้สึกว่าสนุกมากจริง ๆ ยิ่งถ้าใครเป็นคอหนังเรื่องนี้อยู่แล้วต้องประทับใจมาก ๆ เล่นอีกรอบก็ไม่เบื่อแน่นอน
 

คำแนะนำ

 • ใช้ Express Pass ได้ 
 • ต้องฝากของ (แว่นตา หมวก และของทุกอย่างที่สามารถหลุดหรือตกหล่นได้)
 • ระดับความสนุก : ★★★★★
   
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

บรรยากาศโดยรอบโซน SCI-FI CITY 

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          สำหรับสาวกทรานส์ฟอร์เมอร์ส ก็อย่าลืมแวะ "TRANSFORMERS Supply Vault" ร้านจำหน่ายของเล่นและของสะสม และร้านอาหารสไตล์เอเชีย "Starbot Cafe" และแวะชิมไอศกรีมที่มาจากนอกโลก Molecular Ice Cream ที่ร้าน "Stardots"
 
โซน ANCIENT EGYPT
          ศูนย์รวมแหล่งรวมอารยธรรมอียิปต์โบราณในช่วงปี 1930 ที่เต็มไปด้วยพีรามิดโบราณ เสาโอเบลิสก์สูงเด่น และสุดยอดของมหาสฟิงซ์ที่ยืนตระหง่าน และโซนนี้มีเครื่องเล่นไฮไลต์เด็ดที่ต้องไม่พลาดอีกด้วย
 
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

1. Revenge of the Mummy รถไฟเหาะในความมืด

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          เครื่องเล่นนี้ถือเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของยูนิเวอร์แซลแห่งนี้ รถไฟเหาะความเร็วสูงในความมืดที่จะพาเราตะลุยเข้าไปในดินแดนลึกลับแหง่อียิปต์ เดินหน้า ถอยหลัง หักโค้งอย่างรวดเร็ว เอฟเฟกต์สมจริงมาก ๆ ทั้งแสง สี เสียง ลม และลูกไฟ รับรองจะติดใจจนอยากจะไปต่อคิวเล่นอีกรอบเลยล่ะ
 

คำแนะนำ

 • ใช้บัตร Express ได้ (ถ้าได้นั่งหน้าสุดของรถไฟจะพีคมาก)
 • ต้องฝากกระเป๋า มีล็อกเกอร์ให้
 • ระดับความสนุก : ★★★★★

2. Treasure Hunters : รถคุณปู่ตามล่าสมบัติ

          เครื่องเล่นสำหรับคุณหนู เป็นการขับรถโบราณไปตามทางเพื่อตามหาสมบัติในอียิปต์

คำแนะนำ

 • ระดับความสนุก : ★★ (เหมาะกับเด็ก)
   
โซน THE LOST WORLD 
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

1. Jurassic Park Rapids Adventure : ล่องแก่ง 360 องศา

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          สนุกไปกับล่องแก่งแบบวงกลมที่สามารถหมุนได้ 360 องศา ไหลไปเรื่อย ๆ ตามร่องน้ำไหลเชี่ยว เพื่อชมบรรยากาศความสวยงามของเหล่าไดโนเสาร์ใน Jurassic Park ก่อนจะจบด้วยการตกจากที่สูงด้วยความเร็ว เครื่องเล่นนี้เปียกนิด ๆ หน่อย ๆ นะคะ (ตามแต่ดวงในการเลือกที่นั่ง) แต่ก็ไม่ถึงกับต้องซื้อเสื้อกันฝนหรอกค่ะ (เปลืองโดยใช่เหตุ)

คำแนะนำ

 • ใช้บัตร Express ได้
 • ต้องฝากกระเป๋า (มีล็อกเกอร์)
 • เปียกเล็กน้อย
 • ระดับความสนุก : ★★★

2. Canopy Flyer : รถไฟเหาะไดโนเสาร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          รถไฟเหาะไดโนเสาร์บินได้ แต่เหวี่ยงไม่รุนแรง ชมภาพความงดงามในมุมสูงเหนือผืนป่าของ Jurassic Park (สวยมาก) แต่รางรถไฟเหาะนี้ค่อนข้างสั้น ใช้เวลาแค่แป๊บเดียวก็จบแล้ว

คำแนะนำ

 • ใช้บัตร Express ไม่ได้
 • ต้องฝากกระเป๋า (มีล็อกเกอร์ หรือวางไว้ที่ตู้ก่อนขึ้นเครื่องเล่นได้)
 • ระดับความสนุก : ★★★
   

3. Dino-Soarin : เครื่องเล่นไดโนเสาร์เทอราโนเหาะขึ้น-ลง

          เครื่องเล่นสำหรับเด็ก ๆ ที่จะได้ขับไดโนเสาร์เทอราโนเหาะขึ้น-ลงด้วยตัวเอง

คำแนะนำ

 • ระดับความสนุก : ★★ (เหมาะกับเด็ก)
   

4. Waterworld โชว์การแสดงผาดโผนในน้ำ

          แฟน ๆ ของภาพยนตร์ดังของบล็อกบัสเตอร์ อย่าง "Waterworld" เชิญชมการแสดงผาดโผนในน้ำของสตั๊นต์แมน (Stunt Man) ที่พร้อมเสี่ยงตายเพื่อให้รอดจากระเบิด ใช้เวลาประมาณ 25 นาที 
 

5. ร้าน Discovery Food Court

          ร้าน "Discovery Food Court" จะเป็นศูนย์อาหารใหญ่ที่สุดในสวนสนุกยูนิเวอร์แซลแห่งนี้ ออกแบบตาม Discovery Center ที่อยู่ในภาพยนตร์เรื่อง Jurassic Park เมนูแนะนำที่ห้ามพลาดคือ ข้าวมันไก่สิงคโปร์ และร้าน "Fossil Fuels" มีขนม และอาหารจานด่วน
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          ส่วนร้านค้าขายของที่ระลึกมีอยู่ 2 ร้านให้เลือกค่ะ คือ "Jurassic Outfitters" ร้านขายอุปกรณ์สำหรับเตรียมตัวเดินป่า เช่น เสื้อผ้า หมวก ชุดกันฝน และอุปกรณ์เดินป่า ส่วนร้าน "The Dino-Store" เป็นร้านจำหน่ายของที่ระลึกจาก Jurassic Park
 
โซน FAR FAR AWAY
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          เดินทางเข้าสู่ดินแดนแห่งเวทมนตร์และเทพนิยายกันภายในปราสาท Shrek ที่การันตีความสูงที่สุดในโลกกว่า 39.5 เมตร และมีหอคอยล้อมรอบถึง 46 หลัง บอกเลยว่า ต้องได้เห็นกับตาแล้วจะอยากเป็นเจ้าหญิงฟิโอน่า

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

1. Shrek 4-D Adventure : ภาพยนตร์ 4D

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          เครื่องเล่นที่นั่งแบบขยับได้ที่จะพาเราผจญภัยไปในดินแดนแห่งเทพนิยายแบบ 4D เพื่อช่วยเจ้าหญิงฟิโอน่า มีทั้งเก้าอี้ขยับไปมา ละอองน้ำ และลม ช่วงแรก ๆ อาจจะน่าเบื่อไปสักนิด (ยืนเมื่อย) แต่พอเข้าไปในโรงภาพยนตร์แล้วสนุกดีค่ะ

คำแนะนำ :

 • ใช้ Express Pass ได้ (สามารถเลือกที่นั่งที่ดีที่สุด อย่าลืมเลือกที่นั่งตรงกลางจอนะคะ)
 • ระดับความสนุก : ★★★★
   

2. Puss In Boots’ Giant Journey

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          รถไฟเหาะผจญภัยเพื่อไปช่วยเจ้าแมวเหมียว Puss และ Kitty ตามหาไข่ทองคำบนยอดต้นถั่วยักษ์ เป็นรถไฟเหาะแต่ไม่ได้เหวี่ยงแรงมาก เน้นชมภาพน่ารักของเหล่าเจ้าเหมียวมากกว่า

คำแนะนำ :

 • ใช้ Express Pass ได้
 • ระดับความสนุก : ★★★

3. Enchanted Airways : รถไฟเหาะมังกรสำหรับเด็ก

          รถไฟเหาะที่จะพาน้อง ๆ หนู ๆ บินเหนือปราสาท Far Far Away เพื่อพบกับตัวละครในเทพนิยายมากมาย

           นอกจากนี้ ยังมีการแสดง "The Dance for The Magic Beans" โชว์เต้นรำของเจ้าแมว Puss in Boots และ Kitty Softpaws, การแสดง "Donkey LIVE" ร้องเพลงไปกับเจ้าดองกี้ เพื่อนสนิทของ Shrek
 
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ร้านอาหารบริเวณรอบ ๆ

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

           มีร้านอาหาร "Goldilocks" (ฮาลาล) ร้านไก่ทอดแสนอร่อย พร้อมบริการไอศกรีมของ Ben & Jerry, ร้าน "Friar’s" (ฮาลาล) พิซซ่าอบใหม่ เบอร์เกอร์และไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ, ร้าน "Fairy Godmother's Juice Bar" น้ำผลไม้เย็นชื่นใจ และร้าน "Fairy Godmother’s Potion Shop" ที่จำหน่ายของที่ระลึกและสินค้ามากมายจากโลกของ Shrek
 
โซน MADAGASCAR
           และแล้วก็เดินมาถึงโซนสุดท้ายของสวนสนุกแห่งนี้แล้ว โซนเครื่องเล่นสำหรับเด็ก ๆ ผจญภัยไปกับ Alex, Marty, Melman และ Gloria จากแอนิเมชั่นชื่อดัง
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

1. Madagascar: A Crate Adventure

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          เป็นเครื่องเล่นที่เหมาะกับเด็ก ๆ ได้ล่องเรือผจญภัยในป่าเขตร้อนไปกับ Alex, Marty, Melman และ Gloria ตัวละครหลักจากมาดากัสการ์

2. King Julien’s Beach-Party-Go-Round

          ม้าหมุนสุดคิวต์ในสไตล์ Beach Party เต็มไปด้วยคาแรกเตอร์จากมาดากัสการ์ที่ยกขบวนมากันทั้งป่า 
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

3. โชว์ Madagascar Boogie !

           เหล่ามาสคอตจะมาสร้างความน่ารักไปกับท่าเต้นสุดฮาในโชว์ "Move It, Move It" พอโชว์จบก็สามารถเข้าไปถ่ายรูปกับมาสคอตได้ โดยจะมีเจ้าหน้าที่เป็นคนถ่ายให้
 
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

          Penguins Mercantile รถเข็นขายของน่ารัก ๆ
 

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ร้าน Marty’s Casa Del Wild (ฮาลาล) มีอาหารเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไว้บริการ
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ร้าน Gloria’s Snack Shack มีวาฟเฟิล บิงซู และชูโรสอร่อย ๆ เด็ก ๆ น่าจะชอบ
          สำหรับการเที่ยวสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ในตอนกลางวันก็จบลงไปอย่างเปี่ยมสุข ฮิฮิ ย้อนวัย ย้อนวันวานจนลืมตัวเลขอายุจริง ๆ ไปเลย แต่อย่างที่บอกว่า ช่วงที่เราไปนั้นเป็นช่วงเทศกาลฮาโลวีน เราก็เลยนำภาพหลอน ๆ ของงาน Halloween Horror Nights 2018 ที่จัดขึ้นที่นี่มาฝากเรียกน้ำย่อยด้วย
 
Halloween Horror Nights 2018
@Universal Studio Singapore
ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

ซุ้มประตูทางเข้าสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ยามค่ำคืน

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

บริเวณถนนฮอลลิวูด เมื่อเช้ายังน่ารักมุ้งมิ้งอยู่เลย บรึ๋ย !

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

บริเวณโซนนิวยอร์ก จะมีการจัดแสดง Apocalypse: Earth
เมื่อนิวยอร์กถูกทำลายล้าง มีแต่ซากศพที่ถูกกัดกินจนเน่าเปื่อยอยู่เต็มไปหมด

          ปีนี้จัดขึ้นภายใต้ธีม Infinite Fear จากซีรีส์ดัง Stranger Things ของค่าย Netflix ที่คนชอบความหลอนต้องลองไปโดนจริง ๆ สามารถเข้าชมภาพความหลอนต่อกันได้ที่อัลบั้มภาพด้านล่างได้เลย หรือคลิกไปอ่านรายละเอียดฉบับเต็มได้ที่ พาทัวร์ Halloween Horror Nights 2018 @ Universal Studios Singapore หลอนให้สุดแล้วหยุดที่หัวใจวาย รับรองว่าปีนี้หลอนสุด ๆ ไม่แพ้ปีก่อน ๆ เลย
 

คลิกเลย

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

โซนการจัดแสดงบริเวณถนนฮอลลิวูด

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

บ้านผีสิง Stranger Things

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์

การจัดแสดง Cannibal เผ่าล่ามนุษย์สุดสยอง บริเวณโซน ANCIENT EGYPT

          ชมภาพความหลอนของงานฮาโลวีน และรีวิวเที่ยวยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ กันต่อได้ที่อัลบั้มภาพข้างล่างได้เลยจ้า

          หากใครมีแพลนอยากไปเที่ยวยูนิเวอร์แซล สิงค์โปร์ อยู่บ้าง อยากแนะนำให้ลองไปช่วงเดือนตุลาคมที่มีการจัดกิจกรรมฮาโลวีนด้วย รับรองว่าคุ้ม และจะได้รับประสบการณ์ใหม่ ๆ อีกเพียบ มันกว่าเดิม หลอนกว่าเดิม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เที่ยวยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ ช่วงฮาโลวีน มันให้สุดแล้วหยุดที่ความหลอน อัปเดตล่าสุด 7 สิงหาคม 2562 เวลา 13:45:38 33,953 อ่าน
TOP