x close

วันเดียวเที่ยวไหนดี กับ 10 เส้นทางท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ รับนโยบายชิมช้อปใช้

          แนะนำเส้นทางท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ สำหรับคนมีเวลาน้อย แค่มีเวลา 1 วันก็ไปเที่ยวได้ เพื่อจะได้ใช้จ่ายในโครงการชิมช้อปใช้ เที่ยวได้ทั้งครอบครัว
          กำลังเป็นที่สนใจอย่างมาก สำหรับโครงการชิมช้อปใช้ที่ส่งเสริมให้คนไทยออกไปเที่ยว โดยจะแจกเงินเพื่อการใช้จ่ายในการท่องเที่ยวต่างจังหวัดคนละ 1,000 บาท พร้อมทั้งมีสิทธิพิเศษอื่น ๆ แต่ด้วยระยะเวลาที่กำหนดค่อนข้างสั้น อาจจะทำให้เกิดความไม่ลงตัวในเรื่องของเวลา เราจึงอยากจะแนะนำเส้นทางท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่สามารถไปเที่ยวได้แบบวันเดย์ทริป มีร้านค้า ร้านอาหารที่รองรับแอปพลิเคชันเป๋าตัง-ถุงเงิน เพื่อการใช้จ่าย จะมีเส้นทางไหนบ้าง ไปดูกัน

1. ช้อปสินค้าสุขภาพ ล่องเรือไหว้พระ เดินตลาดน้ำชิล ๆ ที่สามพราน จังหวัดนครปฐม

          สามพราน เป็นเมืองน่าเที่ยวที่อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ราว ๆ 30 กิโลเมตรเท่านั้น ขับรถชิล ๆ ไม่เกินชั่วโมงก็ถึงแล้ว ที่นี่มีกิจกรรมท่องเที่ยวแบบ Green Tourism ไว้รองรับมากมาย เที่ยวได้หลากหลายช่วงวัย มีเวลาวันเดียวก็เหลือเฟือ นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารริมน้ำอร่อย ๆ ร้านกาแฟบรรยากาศน่ารักสบาย ๆ ฟีลแบบธรรมชาติไว้ให้ไปชิลหลากหลายแห่ง
โครงการชิมช้อปใช้

โครงการชิมช้อปใช้

ภาพจาก THEPPHATAT / Shutterstock.com

          สถานที่ท่องเที่ยวสามพรานที่น่าสนใจ อาทิ ตลาดน้ำดอนหวาย, วัดไร่ขิง, ตลาดออร์แกนิกสุขใจ, สวนสามพราน ริเวอร์ไซด์, ลานแสดงช้างและฟาร์มจระเข้สามพราน, วัดสามพราน (พุทโธภาวนา), RIVA floating cafe, Little Tree Garden, After The Rain  coffee  & Gallery, O2 Kaffee & Bistro, ชะตา ธรรมชาติ เป็นต้น

2. นั่งเรือชมบัวแดง ย้อนเวลาหาอดีต ที่บางเลน จังหวัดนครปฐม

          อำเภอที่อยู่ใกล้กรุงเทพฯ เพียงนิดเดียว จึงทำให้หลายคนอาจมองข้ามไป แต่จริง ๆ แล้วบางเลนก็มีแหล่งท่องเที่ยวเด็ด ๆ รอต้อนรับไม่น้อยไปกว่าเมืองไหน ๆ มีหลากหลายแบบ และยังใกล้ชิดบรรยากาศแบบบ้านสวนบ้านไร่ ได้สูดอากาศดี ๆ เข้าปอดง่าย ๆ เพียงไม่กี่นาทีจากกรุงเทพฯ มีสถานที่ช้อปปิ้งของกินอร่อย ๆ จุดเช็กอิน จุดถ่ายรูปสวย ๆ รอต้อนรับมากมาย
โครงการชิมช้อปใช้

ภาพจาก Bangprikphoto / Shutterstock.com

โครงการชิมช้อปใช้

ภาพจาก Bangprikphoto / Shutterstock.com

          สถานที่ท่องเที่ยวบางเลนที่น่าสนใจ อาทิ ตลาดน้ำทุ่งบัวแดง, เมืองรัตติยา, หมู่บ้านท่องเที่ยวไทดำไผ่หูช้าง, หมู่บ้านไทยทรงดำ, ตลาดน้ำวัดลำพญา, Tree & Tide Riverside, แอร์ออร์คิดส์ & แล็บ เป็นต้น

3. เที่ยวพระราชวังเก่า ชมเจดีย์ใหญ่อันดับต้น ๆ ของโลก ชิมของอร่อยในเมืองนครปฐม

          เส้นทางท่องเที่ยวที่ไม่อยากให้พลาด กับการเที่ยวและตะลุยกินในอำเภอเมืองนครปฐม ซึ่งนอกจากสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามอยู่ในระดับต้น ๆ ของประเทศแล้ว ก็ยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟ ที่มีดีทั้งรสชาติและบรรยากาศให้ได้ไปชิลกันมากมาย ช่วงเช้าแนะนำให้ไหว้พระเอาฤกษ์เอาชัยกันก่อนที่องค์พระปฐมเจดีย์ ชมความงดงามขององค์พระปฐมเจดีย์ ไหว้พระขอพรพระร่วงโรจนฤทธิ์ พร้อมสักการะพระบรมสารีริกธาตุและพระบรมราชสรีรางคาร พระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว (รัชกาลที่ 6)
โครงการชิมช้อปใช้

โครงการชิมช้อปใช้

          จากนั้นก็เดินตะลุยกินอาหารอร่อย ๆ ในตลาดเทศบาลนครปฐม มีเมนูเด็ดทั้งข้าวหมูแดง-หมูกรอบ, สุกี้, ข้าวมันไก่, ก๋วยเตี๋ยว, ข้าวราดแกง, ข้าวหลาม, ขนมเบเกอรี่ และอีกสารพัดเมนู อิ่มท้องแล้วก็ไปเที่ยวชมพระราชวังสนามจันทร์ พระราชวังอายุมากกว่า 100 ปี ที่มีสถาปัตยกรรมผสมผสานระหว่างศิลปะไทยและยุโรปที่งดงาม มีเทวาลัยคเณศร์ให้ไหว้ขอพร พอบ่าย ๆ ก็ไปหาร้านกาแฟบรรยากาศดีนั่งพักเติมคาเฟอีน
 

          ก่อนกลับก็ไปกินมื้อเย็นกับอาหารแนวสตรีตฟู้ดในตลาดโต้รุ่งภายในองค์พระปฐมเจดีย์ ซึ่งมีให้เลือกกินมากกว่า 100 เมนู ถ้าใครมาช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ก็ยังมีถนนคนเดิน บริเวณหน้าวัดพระงาม ให้เดินช้อปปิ้งชิล ๆ ด้วย

4. นั่งรถไฟเที่ยวชมอันซีนไทยแลนด์ตลาดร่มหุบ ช้อปปิ้งอาหารทะเลและของกินพื้นฐานที่แม่กลอง จังหวัดสมุทสงคราม

          ตลาดแม่กลอง หรือที่นักท่องเที่ยวรู้จักกันในชื่อ ตลาดร่มหุบ แหล่งท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก ด้วยกิมมิกเล็ก ๆ อย่างตลาดที่อยู่บนรางรถไฟ ซึ่งพอถึงเวลาที่รถไฟจะแล่นเข้า-ออกจากสถานีแม่กลอง พ่อค้า-แม่ค้าก็จะพากันเก็บข้าวของต่าง ๆ อย่างรวดเร็ว เสร็จภายในไม่กี่นาที เป็นภาพที่หาชมได้ยากมาก และยังสามารถลองนั่งรถไฟเพื่อสัมผัสประสบการณ์พิเศษนี้กันได้ด้วย
โครงการชิมช้อปใช้

ภาพจาก itman__47 / Shutterstock.com

          นอกจากนี้แล้วภายในตลาดยังเต็มไปด้วยสินค้าหลากหลายประเภท โดยเฉพาะอาหารทะเล ที่นี่มีให้เลือกซื้อทั้งแบบสดและแห้ง ของคาวหรือหวานมีหมด ราคาไม่แพง จากนั้นก็ไปไหว้พระที่วัดบ้านแหลม (วัดเพชรสมุทรวรวิหาร) ช่วงบ่ายก็แวะพักจิบกาแฟเบา ๆ กับร้านกาแฟบรรยากาศดีทั้งในแม่กลองและพื้นที่ใกล้ ๆ แล้วค่อยปิดท้ายด้วยตลาดน้ำที่อยู่ใกล้เคียงอย่างตลาดน้ำอัมพวา หรือตลาดน้ำท่าคา เที่ยวสนุก ๆ ถ่ายรูปเพลิน ๆ อิ่มอร่อยไปกับของกินมากมาย

5. ถ่ายรูปชิค ๆ กับสตรีตอาร์ตบ้านโป่ง และอุทยานหิน อิ่มพุงกางกับบะหมี่ไข่และอาหารท้องถิ่นเมืองราชบุรี

          จากกรุงเทพฯ ขับรถมาประมาณ 80 กิโลเมตร ก็จะได้พบกับเมืองบ้านโป่ง เมืองเล็ก ๆ ที่ถูกใช้เป็นโลเคชั่นถ่ายละครมาแล้วหลากหลายเรื่อง จุดเด่นก็คือ ตึกรามบ้านช่องเก่าแก่ที่อยู่ในยุคเมื่อราว ๆ 40 ปีที่แล้ว มันกลับมามีชีวิตอีกครั้งด้วยผลงานภาพวาดสตรีตอาร์ตเจ๋ง ๆ ของเด็กรุ่นใหม่ กลายเป็นจุดเช็กอินและถ่ายรูปเก๋ ๆ ห้ามพลาดของบ้านโป่งไปแล้ว นอกจากนี้ก็ยังผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมเก่าและใหม่ให้เข้ากันได้อย่างลงตัว มีร้านอาหารอร่อยระดับตำนานหลายร้าน ในขณะเดียวกันก็มีคาเฟ่ทันสมัยไว้รองรับ
โครงการชิมช้อปใช้

ภาพจาก Akarat Phasura / Shutterstock.com

          พอเที่ยวบ้านโป่งแล้ว ก็ไปต่อกันที่ตัวเมืองราชบุรี ไปชมความสวยงามของอุทยานหินเขางู ที่มีบรรยากาศคล้ายกับอุทยานหินในต่างประเทศ โดนใจสายฮิปสเตอร์ แล้วไปแวะกินบะหมี่ไข่ ก่อนเที่ยวชมสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ อาทิ วัดมหาธาตุวรวิหาร, ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองราชบุรี, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ราชบุรี, หอศิลป์ร่วมสมัยเถ้า ฮง ไถ่, สะพานจุฬาลงกรณ์, หอนาฬิกา เป็นต้น
โครงการชิมช้อปใช้

6. ขับรถลัดเลาะเลียบริมทะเล ไปหาดบางแสน พร้อมสนุกกับแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ในเมืองชลบุรี

          อำเภอเมือง เป็นอีกอำเภอของชลบุรีที่มีแหล่งท่องเที่ยวครบทุกรูปแบบ ทั้งท้องทะเล ภูเขา ตลาดช้อปปิ้ง และวัดวาอาราม พร้อมทั้งยังมีร้านอาหาร คาเฟ่บรรยากาศดีให้เลือกไปหย่อนตัวพักผ่อน จิบเครื่องดื่มเย็น ๆ มากมาย เรียกได้ว่าถูกใจทั้งนักท่องเที่ยวที่มากับกลุ่มเพื่อน คนรัก และครอบครัว
โครงการชิมช้อปใช้

          สถานที่ท่องเที่ยวในอำเภอเมืองชลบุรีที่ไม่ควรพลาด ก็เริ่มตั้งแต่ศูนย์ศึกษา อนุรักษ์ป่าชายเลน คลองตำหรุ ชลบุรี, ตลาดประมงท่าเรือพลี, วัดใหญ่อินทาราม, สะพานชลมารควิถี, หอพระพุทธสิหิงค์, ตลาดเก่าอ่างศิลา, แกรนด์แคนยอน คีรี, ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ, หาดบางแสน, ไร่เขาเต็ง -บ้านไร่ชายเขาหนองรี, หาดวอนนภา, สถาบันวิทยาศาสตร์ทางทะเล มหาวิทยาลัยบูรพา, วัดแสนสุข เมืองสวรรค์ แดนนรก, แหลมแท่น, ตลาดหนองมน เป็นต้น
ชิมช้อปใช้

7. สนุกกับแหล่งท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ และสวนน้ำขนาดใหญ่ในพัทยา

          มาพัทยากี่ครั้งก็ไม่มีเบื่อ เพราะที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวรอต้อนรับอยู่เพียบ ถ้าชอบทะเล ชายหาดพัทยาก็น่าไปเดินเล่นชิล ๆ ชมวิวได้เพลิน ๆ แต่ถ้าอยากสนุกมากขึ้น ก็มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์ที่อยู่ใกล้ ๆ กันมากมาย ทั้งสวนสนุก สวนน้ำ ตลาดน้ำ ฟาร์มแกะ ไร่องุ่น และที่เที่ยวทางวัฒนธรรม จัดเป็นทริปเที่ยวได้หลากหลายเส้นทาง
โครงการชิมช้อปใช้

          สถานที่ท่องเที่ยวพัทยาที่น่าสนใจ อาทิ ชายหาดพัทยา, บ้านสุขาวดี, ปราสาทสัจธรรม, เมืองจำลอง พัทยา, อุทยานหินล้านปีและฟาร์มจระเข้พัทยา, เมืองน้ำแข็ง พัทยา, Pattaya Sheep Farm, Pipo Pony Club ฟาร์มม้าแคระ, Art in Paradise Pattaya, เทดดี้แบร์มิวเซียม, Ripley's Believe It or Not!, จุดชมวิวเมืองพัทยา, วัดพระใหญ่, หมู่บ้านช้างพัทยา, ตลาดน้ำ 4 ภาค พัทยา, มิโมซ่า พัทยา, Pattaya Dolphin World, สวนน้ำ การ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน, วัดญาณสังวรวราราม วรมหาวิหาร, สวนนงนุช, Swiss Sheep Farm Pattaya, พระพุทธรูปเขาชีจรรย์, สวนน้ำรามายณะ, สวนไทย พัทยา, Silverlake Vineyard, เลเจนด์ สยาม, ฟลาวเวอร์แลนด์ พัทยา เป็นต้น
โครงการชิมช้อปใช้

ภาพจาก UKRID / Shutterstock.com

8. ขอพรหลวงพ่อโสธร เที่ยวตลาดโบราณ ตลาดน้ำ พร้อมเรียนรู้ดาราศาสตร์ ณ จังหวัดฉะเชิงเทรา

          อีกหนึ่งเส้นทางท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เหมาะแก่การเที่ยวแบบวันเดย์ทริป มีทั้งวัดวาอาราม ตลาดโบราณ ตลาดน้ำ ไร่และฟาร์มต่าง ๆ รวมทั้งหอดูดาวท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติ
โครงการชิมช้อปใช้

ภาพจาก Phongsak Meedaenphai / Shutterstock.com

          นักท่องเที่ยวสามารถเริ่มไล่เที่ยวไปตั้งแต่ตลาดโบราณนครเนื่องเขต ไปไหว้พระวัดโสธรวราราม ต่อด้วยการล่องเรือชมบรรยากาศสองฟากฝั่งแม่น้ำบางปะกง หรือจะไปกินข้าว จิบกาแฟกับร้านอาหารและคาเฟ่ริมแม่น้ำ จากนั้นช่วงบ่ายจะเลือกไปทำกิจกรรมเสริมสร้างความรู้ที่มินิ มูร่าฟาร์ม และหอดูดาวเฉลิมพระเกียตริ 7 รอบ พระชนมพรรษา หรือจะไปตามแหล่งท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมอย่างตลาดบ้านใหม่, ตลาดน้ำบางคล้า และฮอลลีวูดบ้านนา ก็ได้ ขับรถชิล ๆ วันเดียวเที่ยวได้สบาย

9. ชมทุ่งนา เที่ยวตลาดน้ำ ไหว้พระ ที่สามโคก จังหวัดปทุมธานี

          เรื่องเที่ยวชิล ๆ ใกล้ ๆ กรุงเทพฯ จะขาดอำเภอสามโคกไปไม่ได้ เป็นอำเภอที่อยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงแค่ราว ๆ 40 กิโลเมตรเท่านั้น ทันทีที่ก้าวเข้าเขตสามโคก จะรู้สึกได้ถึงบรรยากาศสบาย ๆ จากตึกรามบ้านช่องแน่นขนัด เริ่มเปลี่ยนไปเป็นท้องทุ่งนาบรรยากาศชิล ๆ หายใจได้เต็มปอด สถานที่ท่องเที่ยวมีครบถ้วนทั้งตลาดน้ำ ตลาดเก่า ฟาร์ม ทุ่งนา วัดวาอาราม และคาเฟ่
โครงการชิมช้อปใช้

          สถานที่ที่ไม่ควรพลาด อาทิ ทุ่งนามอญ, กระท่อมลุงจรณ์, ตลาดระแหง, ตลาดอิงน้ำสามโคก, บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ Cafe & Farm, วัดสิงห์, โบราณสถานเตาโอ่งอ่าง, วัดท้ายเกาะใหญ่, วัดเจดีย์ทอง เป็นต้น
โครงการชิมช้อปใช้

ภาพจาก Sombat Muycheen / Shutterstock.com

10. ย้อนรอยอดีตสมัยอยุยา ชมโบราณสถาน ไหว้พระ 9 วัด จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

          ทริปเสริมบุญเด่น ๆ ก็ต้องยกให้กับอำเภอพระนครศรีอยุธยา ด้วยมีวัดเก่าแก่ให้ไปเที่ยวชมมากมาย และยังตั้งอยู่ไม่ไกลกันมากนัก ทำให้สามารถจัดเป็นทริปไหว้พระ 9 วัดได้สบาย ๆ และยังจะได้เที่ยวแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ด้วย
โครงการชิมช้อปใช้

ภาพจาก deejungloei / Shutterstock.com

          วัดที่มักอยู่ในลิสต์ไหว้พระ 9 วัด เช่น วัดไชยวัฒนาราม, วัดพุทไธศวรรย์, วัดพนัญเชิงวรวิหาร, วัดใหญ่ชัยมงคล, วัดพระศรีสรรเพชญ์, วัดมหาธาตุ, วัดธรรมิกราช, วิหารพระมงคลบพิตร และวัดหน้าพระเมรุ พอไหว้พระครบ 9 วัดแล้ว ก็ยังสามารถเที่ยวชมสถานที่อื่น ๆ ภายในอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยาได้อีกด้วย หรือจะไปเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ เช่น ตลาดน้ำอโยธยา, หมู่บ้านญี่ปุ่น และวังช้างอยุธยา แล เพนียด ก็ได้ แล้วก็ปิดท้ายด้วยการกินกุ้งเผาและอาหารไทยพื้นบ้านอร่อย ๆ ริมแม่น้ำ
 

          ทั้งหมดนี้เป็นเพียงไอเดียเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่นำมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ในการต่อยอดไอเดียจัดทริปเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ในแบบฉบับของตัวคุณเองนะคะ และถ้าอยากรู้ว่าจะใช้จ่ายที่ไหนให้เข้ากับนโยบายชิมช้อปใช้ ก็ตรวจสอบได้เลยที่ ktb.co.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วันเดียวเที่ยวไหนดี กับ 10 เส้นทางท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ รับนโยบายชิมช้อปใช้ โพสต์เมื่อ 23 กันยายน 2562 เวลา 17:56:36 73,377 อ่าน
TOP