ชี้เป้าสถานที่จัดงานฮาโลวีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ 2019 พร้อมกับที่เที่ยวใกล้เคียง

          สุขใดจะเท่าการได้ไปพักผ่อนและทำกิจกรรมมัน ๆ กับแก๊งเพื่อนซี้อีกล่ะ เอาเป็นว่าหากคุณกำลังวางแผนลาพักร้อนไปเที่ยวกับเพื่อน ๆ อยู่ละก็ ช่วงฮาโลวีน ญี่ปุ่น 2019 และฮาโลวีน สิงคโปร์ 2019 ก็มีสถานที่เจ๋ง ๆ ให้ได้ควงแขนเพื่อนไปเที่ยวเพียบ ทั้งสถานที่จัดงานฮาโลวีนหลอน ๆ หรือจะแต่งตัวด้วยคอสตูมผี ๆ ไปปาร์ตี้กับย่านเด็ดย่านดัง พร้อมสนุกกับที่เที่ยวใกล้เคียง ที่สำคัญยังเดินทางสะดวก กับเส้นทางบินตรง ราคาเบา ๆ ที่มีให้บริการเกือบทุกวัน
          Trick or Treat !...พร้อมกันหรือยังกับการไปล่าท้าผีใน "เทศกาลเฉลิมฉลองฮาโลวีน 2019" อีกหนึ่งอีเวนต์สนุก ๆ ที่จะเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ถ้าถามว่าจะไปเที่ยวฮาโลวีนกับเพื่อนสุดเลิฟที่ไหนดีในเอเชีย ขอแนะนำ 2 ประเทศนี้เลย คือ "ญี่ปุ่น" และ "สิงคโปร์" เพราะมีการจัดงานฮาโลวีนแบบถึงพริกถึงขิง มีขบวนพาเหรด พร้อมด้วยคอสตูมและพร็อพปัง ๆ บางสถานที่จัดในสวนสนุก มีบ้านผีสิง ธีมสุดหวีด กรี๊ดกับเพื่อนได้ลั่นสนั่นเมือง และที่สำคัญยังเดินทางไปเที่ยวง่าย มีเส้นทางบินตรงรองรับเกือบทุกวัน
           อ๊ะ ๆ หากใครกำลังเตรียมตัวจะไปสนุกกับเทศกาลนี้อยู่ ขอให้เกาะบทความนี้ไว้แน่น ๆ เพราะเรากำลังจะชี้เป้าสถานที่จัดงานฮาโลวีน 2019 ทั้งในญี่ปุ่นและสิงคโปร์ พร้อมด้วยสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียง รวมทั้งเทศกาลสวย ๆ สนุก ๆ ที่จัดขึ้นในช่วงเดียวกัน จัดเป็นทริปเที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวสิงคโปร์ มัน ๆ ได้เลย มีที่ไหนบ้าง เตรียมลิสต์ เริ่ม ! …
เที่ยวฮาโลวีนญี่ปุ่น 2019
          งานฮาโลวีนที่สนุกจนเป็นที่พูดถึงมากที่สุดในเอเชียก็ต้องยกให้กับงานฮาโลวีน ญี่ปุ่น ด้วยมีการจัดงานเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ในหลายเมือง บางสถานที่มีผู้คนเข้าร่วมงานมากกว่าแสนคน แต่งกายคอสเพลย์เป็นผีรูปแบบต่าง ๆ หลากหลายสัญชาติ บรรยากาศคึกคัก สนุกสนาน ไม่แพ้กับเทศกาลสำคัญอื่น ๆ ของปีเลยทีเดียว ใครอยากสัมผัสประสบการณ์หวีดสยองแปลกใหม่ในญี่ปุ่นช่วงวันฮาโลวีน ก็ตามไปเลยที่…

ย่านคาวาซากิ (Kawasaki) จังหวัดคะนะงะวะ (Kanagawa)

          ถ้าพูดถึงสถานที่จัดงานฮาโลวีนที่ใหญ่ที่สุดอันดับต้น ๆ ในญี่ปุ่น ก็ต้องยกให้กับย่านคาวาซากิ ในจังหวัดคะนะงะวะ ทุก ๆ ปลายเดือนตุลาคม ของทุกปี ชาวญี่ปุ่นหลายพันคนจะพร้อมใจแต่งกายในธีมฮาโลวีน มีทั้งแนวผี แม่มด นางฟ้า เทวดา เดินประชันโฉมกันเต็มท้องถนน ไฮไลต์เด็ดอยู่ตรงที่จะมีขบวนพาเหรดจากหลากหลายกลุ่มและองค์กร มาสร้างสีสันให้บ่ายวันธรรมดาของช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี กลายเป็นวันที่ครึกครื้นสนุกสนาน ผู้คนมากมายแต่งกายเป็นผีสางนางไม้เทวดาหลากหลายเชื้อชาติ พากันเดินเป็นขบวนใหญ่ไปรอบ ๆ ย่านสถานีรถไฟฟ้าเจอาร์คาวาซากิ และห้างสรรพสินค้า La Citadella เป็นระยะทางยาวไม่น้อยกว่า 1.5 กิโลเมตร
Halloween

ภาพจาก Aduldej / Shutterstock.com

          สามารถชมได้ฟรี ! แต่ถ้าอยากเข้าร่วมเดินขบวนพาเหรด ก็มีค่าใช้จ่ายนิด ๆ หน่อย ๆ ไม่กี่ร้อยบาท ส่วนถ้าอยากสนุกไม่ขาดตอนไปต่อกันได้เลยที่ร้านอาหาร สถานบันเทิง ผับ และบาร์ต่าง ๆ ที่อยู่ในย่านนั้น เพราะแทบจะทุกร้านก็เปิดเตรียมรอต้อนรับธีมฮาโลวีนกันแบบจัดเต็ม

          วันที่จัดงาน : วันอาทิตย์ที่ 27 ตุลาคม 2562 (ขบวนพาเหรด) และวันที่ 31 ตุลาคม 2562
          สถานที่จัดงาน : บริเวณสถานีรถไฟฟ้าเจอาร์คาวาซากิ และห้างสรรพสินค้า La Citadella
          เว็บไซต์ : lacittadella.co.jp

ย่านชิบูย่า (Shibuya) เมืองโตเกียว

          สถานที่จัดงานฮาโลวีนที่ใหญ่ที่สุดอันดับต้น ๆ ของญี่ปุ่นเช่นกัน มีผู้เข้าร่วมไม่น้อยกว่าแสนคนในทุก ๆ ปี โดยจุดแลนด์มาร์กสำคัญจะอยู่บริเวณห้าแยกชิบูย่า (Shibuya Crossing) เป็นงานเทศกาลที่ไม่มีเวทีการแสดง ไม่มีขอบเขตปิดกั้น
Halloween

ภาพจาก Shawn.ccf / Shutterstock.com

          ผู้คนมากมายจะออกมาร่วมเฉลิมฉลองกันบนท้องถนน แต่งตัวด้วยคอสตูมทั้งแนวสยองขวัญ และน่ารักคิขุ บางคนก็แต่งคอสเพลย์ผี มีพร็อพแปลก ๆ มาสร้างสีสัน บางคนก็เทสีแดงคล้ายเลือดสาดราดทั้งตัว ตาถลน มีหนอนยั้วเยี้ย หรือแต่งเป็นมัมมี่ เหมือนปลุกตำนานอันน่าสะพรึงกลัวของอียิปต์ให้ฟื้นคืนชีพที่ชิบูย่า ส่วนสาว ๆ ส่วนใหญ่จะมาแนวน่ารัก ๆ นางพยาบาลบ้าง แอร์โฮสเตสบ้าง ตัวการ์ตูนดัง ๆ เช่น เซเลอร์มูน บ้าง แต่โดยรวมแล้วก็เป็นบรรยากาศที่คึกคัก ถือเป็นอีกประสบการณ์ของการเที่ยวญี่ปุ่นเลยทีเดียว
Halloween

ภาพจาก Shawn.ccf / Shutterstock.com

          แต่โน้ตไว้สักนิดว่าทางการของเขตชิบูย่าได้ออกกฎห้ามดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะ ห้ามทิ้งขยะบนพื้นถนน และห้ามก่อเหตุทะเลาะวิวาท มิเช่นนั้นจะถูกดำเนินคดีทางกฎหมาย

          วันที่จัดงาน : 31 ตุลาคม 2562  
          สถานที่จัดงาน : บริเวณห้าแยกชิบูย่า (Shibuya Crossing)

ย่านอิเกบูกูโระ (Ikebukuro) โตเกียว

          สำหรับนักท่องเที่ยวที่ตกหลุมรักแอนิเมชั่นของญี่ปุ่น จะรู้จักกับย่านนี้เป็นอย่างดี เพราะที่นี่เป็นศูนย์รวมของสินค้าและบริการ รวมทั้งความบันเทิงต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับแอนิเมชั่น ในทุก ๆ วันหยุดวัยรุ่นจะพากันแต่งกายคอสเพลย์ตัวการ์ตูนและตัวละครจากภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องต่าง ๆ มาประชันโฉมกันมากมาย เพราะฉะนั้นในช่วงฮาโลวีนที่นี่จึงกลายเป็นอีกหนึ่งย่านสุดคึกคักของโตเกียว ที่มีผู้คนเข้าร่วมงานแน่นขนัด พร้อมทั้งมีการจัดกิจกรรมสนุก ๆ จากห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชื่อดังในย่านนั้นด้วย

          โดยเฉพาะบริเวณ Higashiikebukuro Central Park จะเป็นจุดนัดพบของนักท่องเที่ยว มีเวทีการแสดงหลักเพื่อเด็ก ๆ เยาวชน พร้อมทั้งจัดตกแต่งสถานที่ด้วยฟักทองและของตกแต่งธีมฮาโลวีน ซึ่งพื้นที่จัดงานนั้นก็ขยายขึ้นไปถึงสวนดาดฟ้าของตึกซันไชน์เลยทีเดียว

          วันที่จัดงาน : วันที่ 26-27 ตุลาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
          สถานที่จัดงาน : Higashiikebukuro Central Park

ย่านรปปงงิ เมืองโตเกียว

Halloween

ภาพจาก Rodrigo Reyes Marin / Shutterstock.com

          แลนด์มาร์กสำคัญอีกแห่งของโตเกียว ที่นี่เต็มไปด้วยห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ร้านค้า ร้านอาหาร และสถานบันเทิงมากมาย ยามค่ำคืนจึงมีนักท่องเที่ยวมาเดินเล่นกันคึกคัก และแน่นอนว่าในคืนวันฮาโลวีนก็จะมีผู้คนนับพันแต่งกายในธีมผี ๆ มาเที่ยวในย่านนี้กันอย่างสนุกสนาน บางกลุ่มมาเป็นแก๊งแต่งกายเหมือนกันก็ดูน่ารักกิ๊บเก๋ บางคนก็แต่งกายเลียนแบบตัวละครจากภาพยนตร์ดัง แล้วแต่งแต้มใบหน้าให้น่ากลัวดูสยองขวัญ
Halloween

ภาพจาก solkanar / Shutterstock.com

          และถ้าหากอยากจะสนุกให้เต็มที่ ในย่านนี้ก็มีร้านอาหาร ผับและบาร์บางแห่งที่เปิดให้บริการพร้อมด้วยปาร์ตี้ฮาโลวีนสนุกสุดเหวี่ยง เสียงเพลงกระหึ่ม เครื่องดื่มแน่น ๆ สนุกยาว ๆ ไปตลอดค่ำคืน

          วันที่จัดงาน : วันที่ 31 ตุลาคม 2562
          สถานที่จัดงาน : สถานีรถไฟฟ้ารปปงงิ

โตเกียวดิสนีย์แลนด์ จังหวัดชิบะ

           สวนสนุกชื่อดังของโตเกียว ที่จะพาไปพบกับความคาวาอี้ของเหล่าตัวการ์ตูนจากดิสนีย์ครบทุกตัวละคร เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับครอบครัว ซึ่งในค่ำคืนพิเศษอย่างเทศกาลฮาโลวีน ก็มีการจัดงานด้วยเช่นกัน แต่จะเป็นฮาโลวีนอีกรูปแบบที่เน้นความน่ารัก ๆ ตกแต่งสถานที่ด้วยตัวการ์ตูนผีแสบ ๆ จากภาพยนตร์การ์ตูนของดิสนีย์ พร้อมด้วยฟักทองประดับ และตะเกียงฟักทองสีส้มสวยละลานตา ยิ่งถ้าไปเที่ยวช่วงกลางคืนก็จะเห็นความอลังการของแสงสีที่สาดส่องไปยังมุมต่าง ๆ ดูน่าตื่นเต้นไปอีกแบบ
Halloween

ภาพจาก jennagenio / Shutterstock.com

          นอกจากนี้ในแต่ละโซนยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกเยอะมาก รวมทั้งมีสปู๊กกี้ 'Boo!' พาเหรดน่ารัก ๆ ให้ชมกันด้วย ใครที่ชอบเก็บสะสมของที่ระลึกจากดิสนีย์ก็อย่าได้พลาดร้านขายของที่ระลึก มีสินค้าไอเทมฮาโลวีนแปลกใหม่ให้เลือกซื้อจนกระเป๋าเบาไปเลยล่ะ

          วันที่จัดงาน : วันที่ 10 กันยายน - 31 ตุลาคม 2562
          สถานที่จัดงาน : โตเกียวดิสนีย์แลนด์ จังหวัดชิบะ  
          เว็บไซต์ : tokyodisneyresort.jp

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ เจแปน (Universal Studios Japan) จังหวัดโอซาก้า

          ขึ้นชื่อเรื่องการจัดอีเวนต์ฮาโลวีนมาหลายสิบปี สำหรับยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ เจแปน ที่นอกจากจะจัดอย่างยิ่งใหญ่แล้ว ก็ยังมีกิจกรรมให้ร่วมสนุกเพียบ จัดทั้งกลางวันและกลางคืน มีขบวนพาเหรดสุดสนุกให้ชมตลอด พร้อมทั้งมีเกมธีมฮาโลวีน ของกิน และเครื่องดื่มเมนูสยอง ๆ ให้ลิ้มลองมากมาย
Halloween

ภาพจาก Mr.pinate / Shutterstock.com

          โดยงานอีเวนต์ฮาโลวีนที่รู้จักกันดี คือ Halloween Horror Nights จะจัดเต็มในช่วงกลางคืน มาพร้อมทั้งขบวนพาเหรดของเหล่าผีดิบส่งเสียงหวีดกรีดร้องโหยหวนทั่วทั้งสวนสนุก ซอมบี้นับร้อยตัวจะเดินปะปนไปกับนักท่องเที่ยวบนท้องถนน ใครเผลอ ๆ ก็อาจโดนซอมบี้กัดเอาได้ นอกจากนี้ในโซนต่าง ๆ ก็มีกิจกรรมให้ล่าท้าผีมากมาย บอกเลยว่าคุ้มค่าแก่การไปเยือนอย่างแน่นอน

          วันที่จัดงาน : วันที่ 6 กันยายน - 4 พฤศจิกายน 2562
          สถานที่จัดงาน : ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ เจแปน
          เว็บไซต์ : usj.co.jp

          ความสนุกของช่วงปลายเดือนตุลาคมในโตเกียวไม่มีเพียงเท่านั้น เพราะยังมีเทศกาลสนุก ๆ ให้ร่วมเก็บประสบการณ์สุดเอ็กซ์คลูซีฟแบบฉบับคนญี่ปุ่น เทศกาลที่น่าสนใจ เช่น

          เทศกาลโตเกียว
 

 • Tsuchiura All Japan Fireworks Competition เทศกาลพลุสุดยิ่งใหญ่ช่วงต้นฤดูใบไม้เปลี่ยนสีของจังหวัดอิราบากิ จังหวัดใกล้เคียงเมืองโตเกียว โดยจะจัดขึ้นบริเวณริมแม่น้ำ Sakura ในย่าน Gakuen-ohashi ในวันที่ 26 ตุลาคม 2562 ภายในงานจะมีร้านค้า ร้านอาหารขายอาหารแบบรถเข็นพื้นบ้านญี่ปุ่นให้เลือกซื้อเลือกอิ่มอร่อยมากมาย เพื่อเตรียมรอชมการแสดงพลุมากกว่า 7 ชุดการแสดง และจำนวนพลุมากกว่า 2,000 ลูก ท่ามกลางอากาศเย็นสบาย และการตกแต่งบรรยากาศรอบ ๆ งานอย่างสวยงาม
เที่ยวญี่ปุ่น

 • Nihonbashi Kyobashi Matsuri เทศกาลเฉลิมฉลองเพื่อระลึกถึงถนน 5 สาย (Edo Five Routes) สำคัญที่สร้างขึ้นตั้งแต่ช่วงสมัยเอโดะ ได้แก่ Oshu Kaido, Nikko Kaido, Koshu Kaido, Nakasendo และ Tokaido โดยจะจัดงานในวันที่ 27 กันยายน 2562 มีขบวนแห่สนุกสนาน กับผู้ร่วมขบวนมากกว่า 3,000 คน พร้อมกับการแสดงที่ครึกครื้นน่าประทับใจ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ nikkyo.net
   
 • เทศกาลชมดอกคอสมอสสีชมพู ณ Showa Kinen Park ชวนชมดอกคอสมอสสีชมพูบานสวยสะพรั่งมากกว่า 6 ล้านดอก บนพื้นที่กว้างเกินกว่า 20,000 ตารางเมตร ภายใน Showa Kinen Park ตั้งแต่วันที่ 14 กันยายน - 27 ตุลาคม 2562 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ showakinen-koen.jp
เที่ยวญี่ปุ่น

          นอกจากนี้ก็มีที่เที่ยวโตเกียวเด่น ๆ ที่เหมาะแก่การจัดทริปเที่ยวญี่ปุ่นควบคู่ไปกับทริปฮาโลวีน โตเกียว 2019 มากมาย ไม่ว่าจะเป็น...

          ที่เที่ยวโตเกียว
 

 • โตเกียวทาวเวอร์ (Tokyo Tower) อาคารส่งสัญญาณการออกอากาศของระบบโทรทัศน์และวิทยุในพื้นที่ของเขตคันโต สูงราว ๆ 332.6 เมตร ภายในอาคารมีทั้งพิพิธภัณฑ์ ร้านค้า ภัตตาคาร และจุดชมวิว ยามค่ำคืนจะมีแสงไฟส่องสวยงาม มองเห็นได้จากระยะไกล
เที่ยวญี่ปุ่น

 • ศาลเจ้าเมจิ (Meiji Shrine) ศาลเจ้าเก่าแก่ตั้งแต่สมัยสมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ (Emperor Meiji) และพระจักรพรรดินีโซเค (Empress Shoken) รายล้อมไปด้วยสวนขนาดใหญ่ใจกลางเมือง มักใช้เป็นสถานที่การจัดงานแต่งงานแบบดั้งเดิม และขอพร
เที่ยวญี่ปุ่น

 • พระราชวังอิมพีเรียล (Imperial Palace) สถานที่ประทับของสมเด็จพระจักรพรรดิแห่งญี่ปุ่น มีอายุมากกว่า 150 ปี สัญลักษณ์สำคัญคือ ปราสาทเอโดะ ซึ่งรายล้อมไปด้วยสวนสวยสุดร่มรื่น
   
 • ตลาดปลาซึกิจิ (Tsukiji Fish Market) แหล่งกินอาหารทะเลอร่อย ราคาไม่แพงที่ใหญ่ที่สุดในโตเกียว โดยเฉพาะเมนูปลาดิบที่มีให้เลือกกินจนจุใจ
   
 • ภูเขาไฟฟูจิ (Mount Fuji) แลนด์มาร์กอันดับหนึ่งของญี่ปุ่น อยู่ห่างจากโตเกียวเพียงแค่ราว ๆ 60 ไมล์ ตั้งอย่างโดดเดี่ยวและโดดเด่นอยู่ท่ามกลางเมืองอันเงียบสงบ สวยทุกฤดูกาล

          ส่วนทางด้านเมืองโอซาก้าก็มีความสนุกไม่น้อยหน้ากัน มีเทศกาลที่น่าสนใจรออยู่ด้วย นั่นก็คือ …

          เทศกาลโอซาก้าช่วงปลายเดือนตุลาคม
 

 • เทศกาลจิได มัสสึริ (Jidai Matsuri) อีกหนึ่งเทศกาลที่น่าสนใจในเดือนตุลาคม ที่ตั้งอยู่ใกล้เคียงกับเมืองโอซาก้า  เทศกาลที่จัดขึ้นเพื่อรำลึกถึงวันก่อตั้งเมืองเกียวโต มีการจัดงานอย่างยิ่งใหญ่ด้วยริ้วขบวนแห่สุดตระการตา ซึ่งจะเริ่มจากพระราชวังอิมพีเรียล ไปจนถึงศาลเจ้าเฮอัน (Heian Shrine) มีความยาวราว ๆ 2 กิโลเมตร รวมผู้ที่ร่วมขบวนมากกว่า 2,000 คน
เที่ยวญี่ปุ่น

ภาพจาก cowardlion / Shutterstock.com

          โดยทั้งหมดจะแต่งกายด้วยชุดพื้นเมืองยุคเอโดะและยุคฟื้นฟูเมจิ มาพร้อมกับการแสดงร่ายรำที่สวยงาม ท่ามกลางเสียงดนตรีที่สนุกสนาน วันที่จัดงานจะจัดขึ้นในวันที่ 22 ตุลาคม ของทุกปี ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ discoverkyoto.com

          และยังมีที่เที่ยวโอซาก้าที่เป็นดั่งแลนด์มาร์กของญี่ปุ่นรออยู่อีกหลายแห่ง สถานที่ท่องเที่ยวโอซาก้าที่น่าสนใจ เหมาะแก่การมัดรวมเข้ากับทริปฮาโลวีน เช่น

          ที่เที่ยวโอซาก้า
 

 • ปราสาทโอซาก้า (Osaka Castle) ปราสาทเก่าแก่ของญี่ปุ่น สร้างมาตั้งแต่ ค.ศ. 1583 งดงามด้วยสถาปัตยกรรมสมัยเอโดะ สูงมากกว่า 50 ชั้น ภายในตกแต่งอย่างสวยงาม
เที่ยวญี่ปุ่น

 • โดทงโบริ (Dotonbori) ย่านร้านค้าร้านอาหารที่ฮิตที่สุดของโอซาก้า แลนด์มาร์กสำคัญคือป้ายของสุภาพบุรุษกูลิโกะ (Glico Running Man) และป้ายปูทะเลยักษ์สีส้มสด ใครมาเที่ยวที่นี่ก็ต้องมาถ่ายรูปเป็นที่ระลึก
   
 • ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ เจแปน (Universal Studio Osaka) สวนสนุกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเอเชีย เต็มไปด้วยเครื่องเล่นและกิจกรรมสนุกสนานในธีมต่าง ๆ จากภาพยนตร์ของยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์
เที่ยวญี่ปุ่น

 • พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง (Osaka Aquarium Kaiyukan) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำขนาดใหญ่ มีมากถึง 8 ชั้น มีแท็งก์น้ำและอุโมงค์ขนาดใหญ่ จัดแสดงสัตว์น้ำกว่า 500 ชนิด รวมมากกว่า 30,000 ตัว
   
 • อ่าวโอซาก้า (Osaka Bay Area) ย่านที่ครบวงจรไปด้วยแหล่งท่องเที่ยวหลากหลายแบบ ทั้งพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ, ชิงช้าสวรรค์เท็มโพซาน, สวนสนุก, จุดชมวิว, ภูเขา, ท่าเรือ, สวนอาหาร และสวนนก ฯลฯ
   

          การเดินทางไปญี่ปุ่นกับสายการบินสกู๊ต

 • เส้นทางบินกรุงเทพฯ - โตเกียว มีทุกวัน สามารถเช็กตารางการบินได้ที่ flyscoot.com
 • เส้นทางบินตรงกรุงเทพฯ - โอซาก้า มีทุกวัน สามารถเช็กตารางการบินได้ที่ flyscoot.com
เที่ยวฮาโลวีนสิงคโปร์ 2019
          ประเทศขนาดกะทัดรัดที่ตั้งอยู่ใกล้เมืองไทย เดินทางโดยเครื่องบินก็ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงกว่า ๆ สิงคโปร์จึงเป็นประเทศต้น ๆ ที่หลายคนวางแผนไปเยือนสักครั้ง เพราะอยากไปเห็นบรรยากาศประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องความสะอาด มีการคมนาคมที่สะดวกสบาย และมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ มากมาย

          อีกทั้งยังเป็นอีกหนึ่งประเทศที่ขึ้นชื่อเรื่องงานฮาโลวีน ทุก ๆ สิ้นเดือนตุลาคม ของทุกปี สิงคโปร์จะคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวที่มีเป้าหมายในการมาล่าท้าผี ทั้งในสวนสนุกชื่อดังและย่านท่องเที่ยวยามค่ำคืน โดยมีสถานที่ปลดปล่อยความหลอนยอดฮิตของสิงคโปร์ ดังนี้

ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ สิงคโปร์ (Universal Studios Singapore)

          สวนสนุกขึ้นชื่อที่สุดของสิงคโปร์ โดยเฉพาะกิจกรรมวันฮาโลวีน ที่กลายมาเป็นจุดหมายปลายทางสำคัญของนักท่องเที่ยวจากทั่วเอเชีย เพราะเขาจัดแน่นจัดเต็มทุกความหลอนความสยองขวัญ โดยในปีนี้จะมีกิจกรรมอย่าง Halloween Horror Nights 9 : Will you be his next victem ? มาชวนคนชอบล่าท้าผีดิบไปร่วมสนุก ยามค่ำคืนภายในยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ สิงคโปร์ จะมืดมิด มีเพียงไฟสลัว ๆ พร้อมกับเสียงหวีดร้องของเหล่าผีนานาชนิด รวมทั้งซอมบี้ผู้หิวโหย
Halloween

          ปีนี้จะมีบ้านผีสิงสะเทือนฝันถึง 5 หลัง โซนสยองเขย่าขวัญ 2 โซน และการแสดงสุดพิเศษ 2 การแสดง ส่วนไฮไลต์เด็ดที่ไม่ควรพลาด ก็คือ บ้านผีสิงสาบนาคา (Curse of the Naga) ที่จะนำพาผีรูปแบบไทยที่ถูกออกแบบจากทีมผู้สร้างภาพยนตร์ Shutter และ 4 แพ่ง ไปสร้างความหลอนให้คนทั่วทั้งเอเชีย

          วันที่จัดงาน : 27 กันยายน - 31 ตุลาคม 2562
          สถานที่จัดงาน : ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอส์ สิงคโปร์
          เว็บไซต์ : rwsentosa.com

ย่านคลาร์กคีย์ (Clarke Quay)

          ย่านท่องเที่ยวยอดนิยมอีกหนึ่งแห่งของสิงคโปร์ เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหาร ร้านนั่งชิล และลานเบียร์บรรยากาศสุดชิลริมแม่น้ำสิงคโปร์ ในช่วงกลางวันจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวถ่ายรูปชิค ๆ กับอาคารสไตล์โคโลเนียลสีสันสดใส ส่วนกลางคืนจะกลายเป็นที่ท่องเที่ยวสุดคึกคัก ผู้คนมากมายจะมานั่งผ่อนคลายจิบเครื่องดื่มฟังเพลงเจ๋ง ๆ กันที่นี่

เที่ยวสิงคโปร์

          ยิ่งในช่วงวันฮาโลวีนก็จะยิ่งคลาคล่ำไปด้วยนักท่องเที่ยว เพราะจะมีกิจกรรมพิเศษมากมาย รวมทั้งการแสดงดนตรีสดจากศิลปินชื่อดัง นักท่องเที่ยวบางส่วนแต่งกายในชุดผีสัญชาติต่าง ๆ มาร่วมสนุก หรือใครอยากจะเติมเต็มประสบการณ์ความประทับใจในสิงคโปร์อีกสักนิด ในบริเวณใกล้เคียงก็มีท่าเรือสำหรับการลงล่องเรือในแม่น้ำสิงคโปร์ไว้รองรับด้วย  

          วันที่จัดงาน : วันที่ 26-31 ตุลาคม 2562 (ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง)
          สถานที่จัดงาน : Clarke Quay
          เฟซบุ๊ก : Clarke Quay

ชายหาดทานจง (Tanjong Beach)

          นอกจากสิงคโปร์จะมีสวนสนุกติดอันดับโลก และมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมายแล้ว ก็ยังมีชายหาดสวย ๆ ไว้ให้ไปเดินทอดน่องบนหาดทราย สูดกลิ่นอายของท้องทะเลกันด้วย หนึ่งในชายหาดยอดนิยมของสิงคโปร์ก็คือ ชายหาดทานจง (Tanjong Beach) บนเกาะเซ็นโตซ่า ชายหาดเล็ก ๆ ขาวสะอาด คลื่นลมสงบ

          จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งที่ผู้คนพูดถึงกันของชายหาดแห่งนี้ก็คือ Tanjong Beach Club แหล่งความบันเทิงริมทะเลยามราตรีที่จะมีปาร์ตี้สนุก ๆ มาจัดเสิร์ฟตลอดช่วงวันพิเศษ อย่างวันฮาโลวีนก็มีปาร์ตี้ในธีมต่าง ๆ มาสร้างสีสัน จัดเต็มทั้งการตกแต่งสถานที่ ดีเจ เครื่องดื่ม แสง สี เสียง เพียงก้าวเท้าเข้ามาภายในงานก็รับความสนุกกลับบ้านไปแบบสุดเหวี่ยง

          วันที่จัดงาน : ติดตามรายละเอียดได้ที่ Tanjong Beach Club
          สถานที่จัดงาน : Tanjong Beach Club
          เฟซบุ๊ก : Tanjong Beach Club

          ไม่เพียงแค่เทศกาลฮาโลวีนเท่านั้น ที่จะทำให้นักท่องเที่ยวได้สนุกสนานกับสิงคโปร์ในช่วงปลายเดือนตุลาคม เพราะยังมีเทศกาลที่น่าสนใจอื่น ๆ ให้ไปเที่ยวชมด้วย หนึ่งในนั้นก็คือ
 
 • เทศกาลดีปาวลี (Deepavali) เทศกาลสำคัญของชาวฮินดูที่จะเฉลิมฉลองชัยชนะแห่งความดีงามที่อยู่เหนือความชั่วร้ายในวันที่ 27 ตุลาคม 2562 ไฮไลต์เด็ดของเทศกาลนี้อยู่ตรงที่จะมีการประดับประดาไฟอย่างสวยงามตามบ้านเรือนและสถานที่สำคัญต่าง ๆ ของชาวฮินดูในสิงคโปร์ โดยเฉพาะย่านลิตเติ้ลอินเดีย ที่จะมีไฟประดับสวยตระการตาทอดยาวไปบนท้องถนน ซึ่งจะจัดให้ชมหลังจากวันงานไปแล้วอีกประมาณ 1 เดือน ถือว่าเป็นจุดถ่ายรูปที่ไม่ควรพลาดในช่วงสิ้นเดือนตุลาคมเลยทีเดียว 
เที่ยวสิงคโปร์

ภาพจาก Sam's Studio / Shutterstock.com

          ไปถึงสิงคโปร์ทั้งทีก็ไม่ควรพลาดไปเยือนสถานที่ท่องเที่ยวสิงคโปร์เด่น ๆ กันด้วย จะจัดทริปแบบ 2 วัน 1 คืน หรือ 3 วัน 2 คืน ก็ทำได้ ซึ่งที่เที่ยวก็มีจัดหนักจัดเต็มกันตั้งแต่สนามบินชางงี เรียกว่าเพียงแค่เหยียบย่างเข้าสู่สิงคโปร์ก็มีสิ่งที่น่าสนใจรออยู่เพียบแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ เช่น

          ที่เที่ยวสิงคโปร์
 

 • Jewel Changi Airport เปิดฉากการเที่ยวสิงคโปร์ตั้งแต่การก้าวเท้าออกมาจากด่านตรวจคนเข้าเมือง ด้วยศูนย์รวมความบันเทิงและศูนย์การค้าขนาดใหญ่แห่งใหม่ล่าสุดภายในสนามบินชางงี ซึ่งมีการออกแบบที่โดดเด่น สร้างเป็นทรงโดมสวยทันสมัย ภายในมีน้ำตกขนาดใหญ่สูงราว ๆ 40 เมตร รายล้อมไปด้วยป่าสไตล์ทรอปิคัลที่มีต้นไม้มากกว่า 2,000 ต้น พร้อมร้านค้าแบรนด์ดัง และร้านอาหารมากมาย
เที่ยวสิงคโปร์

ภาพจาก DerekTeo / Shutterstock.com

 • มารีน่า เบย์ แซนด์ส (Marina Bay Sands) ตึกสูงระฟ้ารูปเรือสำราญ สัญลักษณ์สำคัญของสิงคโปร์ มีทั้งโรงแรม ที่พัก ร้านอาหาร ภัตตาคาร ร้านสินค้าแบรนด์ดัง รวมทั้งจุดชมวิวที่สูงที่สุดในสิงคโปร์ อีกทั้งยามค่ำคืนยังมีการแสดงน้ำพุประกอบแสง สี เสียงสุดตระการตาให้ชมกันด้วย
เที่ยวสิงคโปร์

 • การ์เด้นส์ บาย เดอะ เบย์ (Gardens by the Bay) สวนพฤกษศาสตร์สุดโด่งดังกับซูเปอร์ทรีสูงเสียดฟ้ามากกว่า 20-50 เมตร เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาพรรณ มีทางเดินลอยฟ้าให้ชมสวนในมุมสูง อีกทั้งยามค่ำคืนก็เปิดไฟสวยงาม
   
 • การแสดงแสง สี เสียง Wonder Full-Light & Water สามารถชมได้บริเวณด้านหน้าของโรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ส แต่ถ้าอยากเห็นแสงเลเซอร์สาดส่องออกมาจากตัวตึก ให้มาชมบริเวณริมอ่าวฝั่งตรงข้ามของโรงแรม
เที่ยวสิงคโปร์

ภาพจาก jodrum / Shutterstock.com

 • วัดพระเขี้ยวแก้วและพิพิธภัณฑ์ (Buddha Tooth Relic Temple and Museum) วัดศักดิ์สิทธิ์ในย่านไชน่าทาวน์ งดงามด้วยสถาปัตยกรรมและการตกแต่งภายใน เป็นสถานที่เก็บพระบรมสารีริกธาตุ
   
 • สวนสาธารณะฟอร์ทแคนนิง (Fort Canning Park) สวนใจกลางเมืองสิงคโปร์ จุดถ่ายรูปแนวฮิปสเตอร์สุดฮิต กับภาพของบันไดวนที่เต็มไปด้วยไม้เลื้อยสีเขียวงดงาม
          การเดินทางไปสิงคโปร์กับสายการบินสกู๊ต
 
 • เส้นทางบินกรุงเทพฯ - สิงคโปร์ มีทุกวัน สามารถเช็กตารางการบินได้ที่ flyscoot.com

          เห็นสถานที่จัดงานฮาโลวีน 2019 เทศกาลสำคัญและสถานที่ท่องเที่ยวใกล้เคียงต่าง ๆ แล้ว ถ้าใครอยากไปสัมผัสประสบการณ์การท่องเที่ยวแบบนี้ บอกเลยว่าอย่ารอช้า วางแผนกันไว้แต่เนิ่น ๆ เพื่อไปเที่ยวให้สนุกแบบไม่มีสะดุด โดยเฉพาะเรื่องการเดินทาง ขอแนะนำอีกหนึ่งทางเลือกของการไปเยือนโตเกียว โอซาก้า และสิงคโปร์ ที่แสนสะดวกสบาย ด้วยเส้นทางบินตรงจากกรุงเทพฯ โดยสายการบินสกู๊ต ต่อเดียวถึงเลย ไม่ต้องแวะพักที่ไหนให้เสียเวลา มีเที่ยวบินให้บริการตลอด ว่างวันไหนก็ไปได้ ไม่ต้องรอวันหยุดยาว

          อีกทั้งยังฟูลออปชั่นด้วยเครื่องบิน  Airbus 320 และเครื่องบิน 787 ดรีมไลเนอร์ มีที่นั่งกว้างขวาง ปรับพนักพิงได้มากกว่าเดิม พื้นที่เก็บกระเป๋าใหญ่จุใจ ไม่ต้องยัดข้าวของให้พังยับเยิน แถมเครื่องบิน 787 ดรีมไลเนอร์ ยังมี Wi-Fi ออนบอร์ดทุกที่นั่ง บินไปแชตไปสะดวกสบายสุด ๆ
          แต่ถ้าใครจะอัปเกรดเพื่อบริการเสริมอื่น ๆ เองก็ได้กับ ScootPlus เที่ยวบินที่พร้อมสรรพด้วยทุกอย่างที่คุณต้องการ ไม่ว่าจะเป็นการยกระดับที่นั่งสู่เบาะหนังแสนสบาย พร้อมที่วางขาสุดกว้าง, น้ำหนักสัมภาระเช็กอิน 30 กิโลกรัม และสัมภาระขึ้นเครื่อง 2 ชิ้น (สูงสุด 15 กิโลกรัม), เช็กอินและขึ้นเครื่องก่อนใคร, เชื่อมต่อด้วยปลั๊กไฟประจำที่นั่งสำหรับชาร์จไฟให้อุปกรณ์ของคุณ แถมยังมี Wi-Fi 30 MB ให้เชื่อมต่อตลอดเวลา และตัวเลือกอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลาย

          โดยความพิเศษเหล่านี้จัดมาให้ในราคาเบา ๆ แต่จัดเต็มคุณภาพระดับพรีเมียม เทียบเท่ากับชั้นธรรมดาของสายการบินฟูลเซอร์วิส คุ้มแบบนี้ รีบไปจองเลยที่  flyscoot.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้เป้าสถานที่จัดงานฮาโลวีน ญี่ปุ่น สิงคโปร์ 2019 พร้อมกับที่เที่ยวใกล้เคียง โพสต์เมื่อ 19 กันยายน 2562 เวลา 15:57:02 36,318 อ่าน
TOP