x close

ทุ่งดอกบานชื่น สวนรถไฟ สวนดอกไม้บรรยากาศพื้นบ้านใจกลางกรุง

          ชวนเที่ยวกรุงเทพฯ ชมทุ่งดอกบานชื่นแคระ สีสันสวยงาม ที่กำลังออกดอกบานสะพรั่ง พร้อมกับนาข้าวต้นอวบอั๋นสีเขียวขจี มีสะพานไม้ทอดยาวให้เดินชมชิล ๆ ใจกลางสวนรถไฟ กรุงเทพฯ
          หลังเลิกงานหรือช่วงวันหยุดสั้น ๆ ถ้าอยากจะหาสถานที่พักผ่อนหย่อนใจในกรุงเทพฯ ไว้ไปเดินเล่น ถ่ายรูป นั่งปิกนิกกินข้าวกับเพื่อนชิล ๆ ขอเชิญชวนไปเที่ยวสวนรถไฟกัน เพราะตอนนี้มีโซนที่น่าเที่ยวปรับปรุงใหม่ งามสะพรั่งไปด้วยดอกบานชื่นสีสันสดใส กับนาข้าวสีเขียวขจี บรรยากาศราวกับสวนพื้นบ้านสวย ๆ ในต่างจังหวัดเลยล่ะ
          โดยทุ่งบานชื่นแคระนี้ตั้งอยู่ใจกลางสวนรถไฟ มีทั้งสีเหลือง สีส้ม สีชมพู และสีขาว ไล่เรียงสลับสีสันกันไปแบบสายรุ้ง มีป้ายเขียนว่า ทุ่งดอกบานชื่น สวนรถไฟพร้อมด้วยของตกแต่งน่ารัก ๆ ตั้งเด่นสง่าอยู่กลางทุ่งดอกไม้ โดยมีสะพานไม้ทอดยาวลัดเลาะเข้าไปด้านในให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมสวนอย่างสะดวก
          ขยับเข้าไปด้านในอีกนิดจะมีโซน Yellow Star Park เป็นโซนดอกไม้สีเหลืองสวยอร่ามรายล้อมอยู่รอบ ๆ ต้นรวงผึ้ง ต้นไม้ประจำพระองค์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ดอกไม้ก็กำลังออกดอกสะพรั่งฟูฟ่องเช่นกัน

          ที่ด้านหนึ่งของสวนจะเป็นนาข้าวกำลังโตแน่นขนัดเต็มทุ่ง สีเขียวเย็นตา มองแล้วเพลินใจ ดูรวม ๆ แล้วมีเสน่ห์ราวกับบ้านไร่บ้านสวนในต่างจังหวัดเชียวล่ะ นอกจากนี้ก็ยังมีมุมของกระถางดอกบัวที่ชูช่อบานสวยให้ได้ชมกันด้วย ใครว่าง ๆ พอมีเวลาก็มาพักตา พักร่าง พักปอด เดินถ่ายรูปชิล ๆ กัน

          สวนรถไฟเปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.00-21.00 น. เข้าชมฟรี ทั้งนี้ขอความร่วมมือไม่เดินเหยียบย่ำแปลงดอกไม้ หรือเดินในเส้นทางอื่นนอกเหนือจากที่เจ้าหน้าที่จัดไว้ให้ ไม่เด็ดดอกไม้/ถอนต้นไม้ หรือทำให้เกิดความเสียหายต่อต้นไม้ และไม่ทิ้งขยะไว้ในบริเวณสวน เพื่อเราจะได้มีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ได้เที่ยวชมตลอดทั้งฤดูกาล


          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 21 สิงหาคม 2562
 

ขอขอบคุณข้อมูลจาก

สำนักงานสวนสาธารณะ สำนักสิ่งแวดล้อม กทม, aswinbkk.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ทุ่งดอกบานชื่น สวนรถไฟ สวนดอกไม้บรรยากาศพื้นบ้านใจกลางกรุง โพสต์เมื่อ 21 สิงหาคม 2562 เวลา 14:09:18 43,808 อ่าน
TOP