x close

สถานที่จัดงานวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวง ร.10 ทั่วไทย

          รวบรวมสถานที่จัดงานและกิจกรรมเพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2562 ทั้งในพื้นที่ของกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด

          วันเฉลิมพระชนมพรรษา พระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 เป็นอีกหนึ่งวันสำคัญของไทยที่ปวงชนชาวไทยจะได้ร่วมทำกิจกรรมเพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความจงรักภักดี โดยสถานที่สำคัญของรัฐบาลก็มีการจัดงานทั่วประเทศไทย ทั้งนี้ก็มีสถานที่จัดงานที่น่าสนใจ ดังนี้

1. พิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล ณ สนามหลวง กรุงเทพฯ

งานวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวง ร.10

          ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 07.30 น. จะมีการจัดพิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศลแด่พระภิกษุสงฆ์และสามเณร จำนวน 568 รูป ณ บริเวณท้องสนามหลวง มีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน ในการนี้จะมีการใส่บาตรข้าวสาร อาหารแห้ง ซึ่งสิ่งของที่นำมาตักบาตรนี้จะนำไปบริจาคให้สถานสงเคราะห์และวัดต่าง ๆ ที่ขาดแคลน

2. พิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ณ สนามหลวง กรุงเทพฯ

          ส่วนกลางคืนจะจัดพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 เวลา 19.30 น. ณ เวทีท้องสนามหลวง โดยมีนายกรัฐมนตรีเป็นประธาน และขอเชิญชวนประชาชนแต่งกายด้วยชุดโทนสีเหลือง เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณและแสดงความจงรักภักดี จากนั้นภายหลังเสร็จพิธีขอเชิญชมการแสดงอากาศยานไร้คนขับ (โดรน) แปรอักษรเฉลิมพระเกียรติ ณ สนามฟุตบอล ภายในมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์

3. พิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ณ ศาลากลางจังหวัด หรือสถานที่ที่เหมาะสมทั่วประเทศ

          ในส่วนของภูมิภาคจะมีการจัดงานจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ณ ศาลากลางจังหวัด หรือสถานที่ที่เหมาะสมของทุกจังหวัดทั่วประเทศ ซึ่งแต่ละจังหวัดจะมีกิจกรรมที่หลากหลายแตกต่างกันออกไป มีการประดับธงชาติคู่กับธงอักษรพระปรมาภิไธย วปร. และธงตราสัญลักษณ์พระราชพิธีบรมราชาภิเษก พุทธศักราช 2562 และประดับประดาไฟ พร้อมกับตกแต่งสถานที่อย่างสวยงาม

4. งานทั่วหล้า เทิดไท้ ถวายใจสดุดี ณ สยามพารากอน กรุงเทพฯ          บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด และบริษัทสยามพารากอน ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูต จัดงาน “ทั่วหล้า เทิดไท้ ถวายใจสดุดี” เพื่อเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา

          ขอเชิญทุกท่านร่วมเฉลิมพระเกียรติ และถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พร้อมชมการแสดงสุดพิเศษจากประเทศต่าง ๆ และชื่นชมนิทรรศการได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายตลอดวันที่ 25-28 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 16.00-20.30 น. ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน

          - วันที่ 25 กรกฎาคม 2562 เวลา 17.30 น. ร่วมชมพิธีเปิดงานซึ่งได้รับเกียรติจากเอกอัครราชทูตพร้อมตัวแทนจากประเทศต่าง ๆ และนักแสดงชื่อดัง เบลล่า ราณี มาร่วมงาน ณ พาร์ค พารากอน

          - วันที่ 26 กรกฎาคม 2562 เวลา 10.00 น. ขอเชิญร่วมทำบุญถวายภัตตาหาร และสังฆทาน อาหารแห้ง แด่พระสงฆ์และสามเณรจำนวน 68 รูป บริเวณ พาร์ค พารากอน

          - วันที่ 28 กรกฎาคม 2562 ขอเชิญประชาชนร่วมจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคลโดยพร้อมเพรียงกัน ในเวลา 19.19 น. ณ พาร์ค พารากอน ชั้นเอ็ม ศูนย์การค้าสยามพารากอน

          ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Siam Paragon

5. งานเฉลิมพระชนม์ฉลองชัย ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ

งานวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวง ร.10

          กลุ่มเซ็นทรัล ร่วมกับจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และภาคีเครือข่าย จัดนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ ชุด “เฉลิมพระชนม์ฉลองชัย”  ประกอบด้วย นิทรรศการพระราชประวัติ, นิทรรศการภาพถ่ายเกี่ยวกับพระราชพิธีบรมราชาภิเษก, นิทรรศการภาพพระบรมสาทิสลักษณ์ และสื่อผสม จากศิลปินอาวุโสและศิลปินรุ่นใหม่ และกิจกรรมเวิร์กช็อปสอนศิลปะ ตั้งแต่วันนี้ - 31 สิงหาคม 2562 ณ ลานบีคอน 2-4 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพฯ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Central Group

6. พิธีถวายเครื่องราชสักการะ จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล ณ ไอคอนสยาม กรุงเทพฯ

          เนื่องในโอกาส วันเฉลิมพระชนมพรรษาครบ 67 พรรษา ไอคอนสยามขอเรียนเชิญประชาชน ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะ จุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล และรับชมการแสดงเฉลิมพระเกียรติ ในงาน ไอคอนสยาม ร้อยดวงใจ เทิดไท้องค์ราชัน ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 เวลา 16.30 น. เป็นต้นไป ณ ริเวอร์พาร์ค ไอคอนสยาม นอกจากนี้สามารถรับชมการถ่ายทอดสดบรรยากาศงาน ผ่านทาง Facebook LIVE จากเพจ ICONSIAM ได้ ในวันและเวลาดังกล่าว ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ICONSIAM

7. กิจกรรม เดิน-วิ่ง ใส่บาตร เฉลิมพระเกียรติ ณ หัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

          เทศบาลเมืองหัวหิน ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง จัดกิจกรรม เดิน-วิ่ง ใส่บาตร เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2562 เพื่อแสดงความจงรักภักดี และส่งเสริมประชาชนหันมาออกกำลังกาย โดยจะจัดกิจกรรมในวันที่ 28 กรกฎาคม นี้

          กิจกรรมแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ การเดิน 5 กม. และการวิ่ง 10 กม. ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 มีจุดเริ่มต้นและสิ้นสุดที่บริเวณหน้าวังไกลกังวล ใช้เส้นทางในเขตตัวเมืองหัวหิน จากนั้นจะเป็นกิจกรรมทำบุญตักบาตรพระสงฆ์ ที่ด้านหน้าวังไกลกังวล ซึ่งประชาชนที่สนใจสามารถสวมใส่เสื้อสีเหลืองมาลงทะเบียนได้หน้างานโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย และสามารถนำเสื้อสีเหลืองไปสกรีนโลโก้ของงานได้ฟรีที่ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ หัวหิน ในวันเสาร์, วันอาทิตย์ และวันพุธ ขณะที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้เตรียมพร้อมอาหาร น้ำดื่ม รวมทั้งสถานที่จอดรถ ห้องน้ำ รถพยาบาล และการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างเต็มที่

8. วิ่งเพื่อสุขภาพ เฉลิมพระเกียรติ ครั้งที่ 1 จังหวัดเชียงใหม่

          สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพและสมาพันธ์ชมรมเดินวิ่ง เพื่อสุขภาพไทย จัดกิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพ เฉลิมพระเกียรติ ครั้งที่ 1 ณ ตำบลเขื่อนผาก อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 โดยจะมีระยะวิ่งตั้งแต่ 5.6-12.85 กิโลเมตร จุดเริ่มต้นและเส้นชัย อยู่ที่ที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลเขื่อนผาก เริ่มตั้งแต่เวลา 05.00 น. เป็นต้นไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เฟซบุ๊ก วิ่งเพื่อสุขภาพ เฉลิมพระเกียรติ ครั้งที่ 1

9. ทำบุญตักบาตรเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ณ เทศบาลเมืองท่าข้าม จังหวัดสุราษฎร์ธานี

          เทศบาลเมืองท่าข้ามขอเชิญประชาชน ร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2562 โดยกิจกรรมทำบุญตักบาตรจะมีพระสงฆ์และสามเณร จำนวน 67 รูป เจริญพระพุทธมนต์และรับบิณฑบาตข้าวสาร-อาหารแห้ง เวลา 06.30 น.

         ในช่วงเย็นมีกิจกรรมลงนามถวายพระพรชัยมงคลพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนพรรษา 67  พรรษา 28 กรกฎาคม 2562 ณ ลานอเนกประสงค์โรงเรียนพุนพิน เวลา 17.00 น. และต่อด้วยพิธีถวายเป็นเครื่องราชสักการะ และพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เวลา 17.30 น. โดยเชิญชวนให้ประชาชนแต่งกายด้วยชุดสีเหลือง

10. พิธีทำบุญตักบาตร เมืองเชียงใหม่

          ขอเชิญชวนประชาชนจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมพิธีทำบุญตักบาตรถวายข้าวสาร-อาหารแห้ง พระสงฆ์และสามเณร จำนวน 68 รูป ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 07.00 น. ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ ทั้งนี้เชิญชวนผู้ร่วมงานแต่งกายด้วยชุดสุภาพสีเหลือง

11. กิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ จังหวัดภูเก็ต

          จังหวัดภูเก็ต ขอเชิญร่วมกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ประจำปี 2562 ในวันอาทิตย์ที่ 28 กรกฎาคม 2562 ณ ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต ในเวลา 07.00 น. ร่วมพิธีทำบุญตักบาตร ต่อมาเวลา 09.15 น. ร่วมพิธีลงนามถวายพระพรชัยมงคล จากนั้นในเวลา 19.00 น. ร่วมพิธีถวายเครื่องราชสักการะและพิธีจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล

          และขอเชิญร่วมกิจกรรมจิตอาสาเฉลิมพระเกียรติ เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ช่วงเวลา 10.00 น. มีพิธีเปิดถนนเฉลิมพระเกียรติ ณ บริเวณสวนสาธารณะสะพานหิน และเชิญร่วมทาสีเกาะกลาง ทางเท้าตีเส้นจราจร ทำความสะอาด และเก็บขยะ ตั้งแต่สี่แยกสะพานหิน ถึงวงเวียนกระเฌอ เวลา 10.30 น. พิธีเปิดสวนสาธารณะเฉลิมพระเกียรติ ณ บริเวณสวนสาธารณะสะพานหิน และร่วมปลูกต้นโกงกาง ต้นจิกทะเล ณ บริเวณพื้นที่ป่าชายเลน และเก็บขยะพื้นที่รอบ ๆ บริเวณสวนสาธารณะสะพานสะพานหิน

12. งานเฉลิมพระเกียรติฯ วันเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวง ร.10 เทศบาลนครหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

งานวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวง ร.10
ภาพจาก hatyaicity.go.th

          เทศบาลนครหาดใหญ่ กำหนดจัดงานเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562  ตามรายละเอียดกิจกรรม ดังนี้

          - เวลา  06.30 น. พิธีทำบุญตักบาตรถวายพระราชกุศล พระสงฆ์จำนวน 168 รูป ณ บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์ อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา

          - เวลา 08.30 น. พิธีลงนามถวายพระพรเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว  ณ หอประชุมเทศบาลนครหาดใหญ่

          - เวลา 17.00 น. พิธีถวายเครื่องราชสักการะ และจุดเทียนถวายพระพรชัยมงคล เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษาฯ ณ บริเวณถนนเสน่หานุสรณ์

          ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เทศบาลนครหาดใหญ่ 

งานวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวง ร.10
ภาพจาก sippakorn / Shutterstock.com

          หากใครวางแผนที่จะไปร่วมงานต่าง ๆ ในวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 28 กรกฎาคม นี้ ก็ขอเชิญชวนร่วมกันแต่งกายสุภาพในโทนสีเหลืองไปร่วมงานกันนะคะ :)

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 26 กรกฎาคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Siam Paragon, Central Group, ICONSIAM, thainews.prd.go.th, วิ่งเพื่อสุขภาพ เฉลิมพระเกียรติ ครั้งที่ 1, region3.prd.go.th, phuketcity.go.th

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สถานที่จัดงานวันเฉลิมพระชนมพรรษา ในหลวง ร.10 ทั่วไทย อัปเดตล่าสุด 26 กรกฎาคม 2562 เวลา 17:01:31 43,075 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP