x close

ร้านอาหารอุบลราชธานี ไปทั้งทีต้องกินของดี ของอร่อยเมืองดอกบัว

          แนะนำความอร่อยในตัวเมืองอุบลราชธานี กับร้านอาหารอุบลราชธานียอดนิยมของคนท้องถิ่น หากมีโอกาสไปเที่ยวอุบลราชธานีก็น่าแวะไปชิมลิ้มลอง
          นอกจากอุบลราชธานี จะมีสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอยู่หลายแห่งแล้ว ที่นี่ยังเป็นอู่ข้าวอู่น้ำที่สำคัญของอีสานใต้ด้วย โดยเฉพาะในตัวเมืองอุบลราชธานี ก็มีร้านอาหารอร่อย ๆ ให้ไปชิมลิ้มลองแบบฟิน ๆ เพียบ จะมีร้านไหนบ้าง ไปดูร้านอาหารอุบลราชธานี ในเมือง ที่เราหยิบมาแนะนำกัน

1. เนสกาแฟ

          ร้านอาหารเช้าเก่าแก่ ใกล้กับวัดทุ่งศรีเมือง ตัวร้านเป็นอาคารพาณิชย์สุดเรียบง่าย ตั้งอยู่หัวมุมระหว่างถนนศรีณรงค์และถนนราชวงศ์ ภายในร้านมีบรรยากาศแบบคลาสสิก ๆ กับโต๊ะที่นั่งจำนวนหนึ่ง เมนูอาหารที่ขึ้นชื่อจะเป็นพวกเมนูอาหารเช้า ไม่ว่าจะเป็นไข่กระทะ, ไข่ดาวหมูแฮม, ไข่ดาวหมูทอด, ไข่ดาวไส้กรอก, โจ๊กหมู, โจ๊กปลา, ไข่ลวก, ข้าวต้มหมู, แซนด์วิชแฮม ฯลฯ และก็ยังมีเมนูอิ่มท้องให้เลือกอิ่มอร่อยด้วยทั้งเกาเหลาเลือดหมู ข้าวสวยร้อน, ข้าวผัดกะเพราหมู-ไก่, ข้าวผัดพริกหมู-ไก่, ข้าวหมู-ไก่ผัดขิง, ข้าวผัดไส้กรอก, ข้าวไข่เจียวหมูสับ และกวยจั๊บ เป็นต้น
 

          ที่ตั้ง : ถนนศรีณรงค์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-14.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 4524 4109

2. อุบลโอชา

          ร้านอาหารเช้าอร่อย ๆ สไตล์เวียดนาม ตั้งอยู่บนถนนหลวง ด้านข้างวัดมณีวนาราม เป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหา บรรยากาศโปร่งโล่งสบาย มีเมนูอาหารเช้าอร่อย ๆ ไว้จัดเสิร์ฟเพียบ ไม่ว่าจะเป็นไข่กระทะ, โจ๊กหมู, ต้มเลือดหมู, ต้มเส้น, ข้าวต้มข้าวไรซ์เบอร์รีใบตำลึง, หมูยอ ฯลฯ แต่ที่พิเศษสุด ๆ ก็จะเป็นเมนูหนักท้องที่สามารถกินได้ตั้งแต่เช้า ทั้งกวยจั๊บญวน, เล้งแซ่บ, ก๋วยเตี๋ยวไก่ และเปาะเปี๊ยะทอด ฯลฯ รสชาติอร่อย ถูกอกถูกใจคนท้องถิ่น และยังมีผักสด ๆ ให้หยิบกินฟรีแบบไม่อั้นด้วย

          ที่ตั้ง : ถนนหลวง ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-15.00 น.
          เฟซบุ๊ก : อุบลโอชา

3. เจียวกี่

          ร้านอาหารเช้าเก่าแก่ของอุบลราชธานีที่จะไม่พูดถึงไม่ได้ เปิดมายาวนานกว่า 100 ปี ตัวร้านตั้งอยู่บนถนนเขื่อนธานี ตรงข้ามกับตลาดโต้รุ่งทุ่งศรีเมือง เยื้อง ๆ กับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ อุบลราชธานี ดั้งเดิมนั้นเคยเป็นทั้งโรงแรมที่พักและร้านอาหาร แต่ปัจจุบันเปิดให้บริการเพียงร้านอาหารเท่านั้น เมนูที่น่าสนใจ เช่น โจ๊กหมู-ไก่, ไข่ดาว, ไข่กวน, ไข่กระทะ, ข้าวต้มหมู-ไก่, ข้าวต้มปลา, ต้มเลือดหมู-ข้าวสวย, ไข่ลวก, เนื้อตุ๋นยาจีน-ข้าวสวย, กระเพาะปลา และบักกุ๊ดเต๋ เป็นต้น นอกจากนี้ก็มีเมนูอาหารหนัก ๆ ไว้รองรับด้วย
 

          ที่ตั้ง : ถนนเขื่อนธานี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-15.00 น.

4. ร้านโจ๊กพโลชัย

          ร้านอาหารเช้าบรรยากาศบ้าน ๆ สุดอบอุ่น ตัวร้านตั้งอยู่ริมถนนพโลชัย เป็นร้านไม่ใหญ่มากนัก ขึ้นชื่อเรื่องเมนูกวยจั๊บญวน น้ำซุปเข้มข้นหอมกรุ่น ใส่เครื่องแบบจัดเต็ม มีทั้งเส้นอันเหนียวนุ่ม หมูยอ กระดูกหมู ตีนไก่ โรยด้วยหอมเจียวหอม ๆ ถ้าใครชอบเผ็ด ๆ ก็เติมพริกแห้งเพิ่มเติมได้ อร่อยแซ่บสุด ๆ นอกจากนี้ก็มีเมนูอื่น ๆ ที่น่าลิ้มลองอีกหลายเมนู เช่น โจ๊กหมูสับ, ข้าวต้ม และมาม่าต้มยำ เป็นต้น
 

          ที่ตั้ง : ถนนพโลชัย ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-15.00 น.

5. ปากหม้อเจ๊เรียน

          ร้านอาหารเช้าขวัญใจเด็กนักเรียนและผู้ปกครอง ตัวร้านตั้งอยู่บนถนนศรีณรงค์ อยู่ห่างจากโรงเรียนอาเวมารีอา เพียงแค่ราว ๆ 200 เมตร ร้านไม่ใหญ่มากนัก บรรยากาศสบาย ๆ ด้านหน้ามีเตาปากหม้อทำกันสด ๆ แน่นอนว่าเมนูเด่น ๆ ของที่นี่ก็คือ ปากหม้อญวน ทางร้านจะใส่ไส้แบบจัดเต็ม ซึ่งมีทั้งหมูสับ หมูยอ และผัก เนื้อแป้งบาง ๆ กินกับน้ำจิ้มหวานนิดเผ็ดหน่อย กลมกล่อมเข้ากันดี นอกจากนี้ก็ยังมีกวยจั๊บญวน, หมูยอทอด, ปากหม้อแผ่นกรอบ, โจ๊ก และไข่กระทะ ฯลฯ ไว้จัดเสิร์ฟด้วย
 

          ที่ตั้ง : ถนนศรีณรงค์ ตำบลในเมมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-11.30 น.

6. อินโดจีน

          ร้านอาหารเวียดนามเก่าแก่ ตั้งอยู่ตรงข้าม เยื้อง ๆ กับปั๊มเชลล์ สาขาในเมืองอุบลฯ เป็นอาคารพาณิชย์ 2 คูหา บรรยากาศคลาสสิก ถึงแม้จะเก่าแก่แต่รสชาติความอร่อยยังคงเดิม ถ้าอยากกินอาหารเวียดนามให้ถึงรสถึงชาติก็ต้องร้านนี้ มีเมนูอาหารให้เลือกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นออร์เดิร์ฟเย็นเวียดนาม, ออร์เดิร์ฟอีสาน, ก๋วยเตี๋ยวหลอดกุ้ง/ปลา, กุ้งพันหอม, หมูย่างใบมะกรูด, ซุปสำรองเนื้อปู, ปากหม้อญวน, หมี่กะทิอินโดจีน, หมูแดดเดียว-ข้าวทอด, บั่นแบ๋ว, แกงกะหรี่ไก่เวียดนาม, เป็ดย่างใบชะพลู, ข้าวเกรียบทรงเครื่อง และยำหัวปลี-ข้าวเกรียบงา เป็นต้น
 

          ที่ตั้ง : ถนนสรรพสิทธิ์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-21.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหาร อินโดจีน จ.อุบลฯ Indochine restaurant - Vietnam cuisine

7. ปากหม้อโรบอท

          ร้านปากหม้อญวนที่มีชื่อเสียงมากที่สุดแห่งหนึ่งของเมืองอุบลราชธานี ด้วยมีวิธีการทำที่เป็นเอกลักษณ์โดดเด่น เจ้าของร้านจะนั่งทำปากหม้อเป็นจังหวะสม่ำเสมอและรวดเร็ว จนคล้ายกับหุ่นยนต์ ส่วนรสชาติก็อร่อยกลมกล่อม ตักไส้เยอะจุใจ เนื้อแป้งหอมนุ่ม มีให้เลือกทั้งแบบนิ่มและแบบกรอบ กินร้อน ๆ คู่กับน้ำจิ้มหวาน ๆ เปรี้ยว ๆ มีกลิ่นพริกหน่อย ๆ อร่อยจนไม่อยากวางช้อน
 

          ที่ตั้ง : ถนนเบ็ญจะมะ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-15.00 น.

8. สามชัยกาแฟ สาขาข้างจวนผู้ว่าฯ

          ร้านอาหารเช้าที่มีชื่อเสียงอีกร้านของเมืองอุบลราชธานี ความอร่อยและดีเด็ดของอาหารที่นี่ก็สามารถการันตีได้จากการมีสาขามากถึง 4 สาขา ในเมืองอุบลฯ โดยสาขาแรกเริ่มนั้นจะอยู่บนถนนเทพโยธี ใกล้ ๆ กับจวนผู้ว่าราชการจังหวัด ตัวร้านไม่ใหญ่มากนัก แต่บรรยากาศอบอุ่น น่านั่งกินอาหารชิล ๆ ในยามเช้า ความพิเศษอย่างหนึ่งของอาหารที่นี่ ก็คือ วัตถุดิบที่สดใหม่ ซึ่งทางร้านจะทำขึ้นเองเกือบทั้งหมด พิถีพิถันตามสูตรดั้งเดิมของครอบครัว โดยเฉพาะขนมปังที่มีการอบสดใหม่ทุกวัน เนื้อแป้งกรอบนุ่ม หอมกรุ่น เวลาจะจัดเสิร์ฟก็จะใส่ไส้มาเยอะจุใจ กินฟินทุกชิ้น
 

          นอกจากนี้ยังมีเมนูที่น่าสนใจอื่น ๆ เช่น หมูยอทอด,  โจ๊กหมู, กวยจั๊บญวน, ไข่กระทะ, ต้มเลือดหมู, ไข่ดาวหมูแฮม, ขนมปังยัดไส้, ข้าวต้ม, ข้าวมันไก่, ข้าขาหมู, ข้าวไข่ฟู และก๋วยเตี๋ยวหมู เป็นต้น
 

          ที่ตั้ง : ถนนเทพโยธี ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี  
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 05.30-14.00 น.
          เว็บไซต์: samchai-group.com
          เฟซบุ๊ก : สามชัยกาแฟ

9. ส้มตำ ทบ.

          ร้านส้มตำสุดแซ่บแห่งเมืองอุบลราชธานี ตั้งอยู่ใกล้กับกองบิน 21 ตัวร้านไม่ใหญ่มากนัก บรรยากาศสบาย ๆ พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารอีสานรสเด็ด ความพิเศษของที่นี่ ก็คือ จะเลือกใช้วัตถุดิบสดใหม่และคุณภาพดี พิถีพิถันในการปรุง จนทำให้เครื่องปรุงต่าง ๆ ซึมเข้าเนื้ออย่างดี มีรสชาติอร่อยกลมกล่อมเป็นเอกลักษณ์ ไม่หวงเครื่อง
 

          เมนูที่น่าสนใจ เช่น เกาเหลาหอยโข่ง, หอยโข่งลวกจิ้ม, ก้อยหอยนา, แกงเห็ด, อ่อมไก่บ้าน, ตำถาด, ตำซั่วน้ำยา, ตำหอยแครงกุ้งสด, ตำลาว, ตำอเมซอน, ตำมาม่าทะเล, ตำเกาเหลากุ้งสด, ตำปูม้ากุ้งสด และตำสายบัวสามเกลอ เป็นต้น
 

          ที่ตั้ง : ถนนนครบาล ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการวันอังคาร-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ส้มตำ ทบ.

10. ก๋วยจั๊บ รสแซ่บ 899

         ถ้าถามหาร้านกวยจั๊บญวนที่อร่อยเด็ดแห่งเมืองอุบลราชธานี ก็ต้องพุ่งตรงมาลิ้มลองที่ร้านนี้กันสักครั้ง ก๋วยจั๊บ รสแซ่บ 899 ตั้งอยู่บนถนนพิชิตรังสรรค์ ใกล้กับสามแยกที่ตัดกับถนนเทพโยธี ตัวร้านจะอยู่ติดกับร้านกาแฟศิวพร เป็นร้านเก่าแก่ของเจ้วาด เจ้าของร้านเดิม ก๋วยจั๊บ 99 นั่นเอง ความอร่อยของกวยจั๊บญวนที่นี่อยู่ตรงที่น้ำซุปที่อร่อยเข้มข้น หอมนุ่ม ไม่ต้องปรุงเลยสักนิด เส้นก็เหนียวนุ่มกำลังดี มีหมูยอ ไข่นกกระทา น่องไก่ มาเพิ่มความอร่อย กินชามเดียวไม่พอ
 

         ที่ตั้ง : ถนนพิชิตรังสรรค์ ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี
         เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-21.00 น.
         เฟซบุ๊ก : ก๋วยจั๊บ รสแซ่บ 899

11. ร้านส้มตำจักรพรรดิ

          ร้านอาหารมีชื่อเสียงอีกแห่งของอุบลราชธานี ตัวร้านตั้งอย่างโดดเด่นอยู่ริมถนนพโลชัย มีขนาดกว้างขวาง จึงมีที่นั่งให้ลูกค้าได้เลือกนั่งกินอาหารหลากหลายมุม และยังรองรับกลุ่มลูกค้าขนาดใหญ่ได้ด้วย ที่นี่พร้อมเสิร์ฟทั้งอาหารไทย-อีสาน อาหารเช้า และอาหารสไตล์เวียดนาม
 

          มีเมนูให้เลือกอิ่มอร่อยเยอะมาก เมนูที่น่าลิ้มลอง เช่น ปีกไก่ทอดเกลือ, หมูแดดเดียว, ซี่โครงหมูจักรพรรดิ, ก้อยไข่มดแดง, หมูกรอบทอดน้ำปลา, ไก่ทอดจักพรรดิ, ปลาทับทิมสามรส, ทอดมันปลากราย, ปลาร้าทรงเครื่อง, แกงอ่อมวุ้นเส้นไก่, ต้มส้มปลาคัง, หมูยอทอด, ตำลาว, ตำถาดจักรพรรดิ, ตำขนมจีน และตำป่า เป็นต้น
 

          ที่ตั้ง : ถนนพโลชัย ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบราชธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 07.00-22.00 น.
          เฟซบุ๊ก : ร้าน ส้มตำจักรพรรดิ แซ่บบักคัก

12. เอี่ยมเส็ง ก๋วยเตี๋ยวหมูอบ สาขาวัดกลาง

          ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูอบที่อร่อยและมีชื่อเสียงแห่งหนึ่งของเมืองอุบลราชธานี บางวันจะต้องต่อแถวซื้อกันเลยทีเดียว ซึ่งปัจจุบันก็ได้ขยายสาขาไปอีก ตั้งอยู่ภายในปั๊ม ปตท. ริมถนน อบ.5061 ส่วนที่สาขาวัดกลางนั้นเป็นบ้านไม้เก่าแก่ บรรยากาศคลาสสิก พิเศษด้วยก๋วยเตี๋ยวหมูอบที่มีน้ำซุปอร่อยกลมกล่อม ตัวหมูเนื้อนุ่ม กลิ่นหอม รสชาติอร่อยกำลังพอดี มีเครื่องอื่น ๆ ให้แบบไม่อั้น บะหมี่และเกี๊ยวก็นุ่มกำลังกิน กลืนลงท้องกันเพลิน ๆ ต้องเบิ้ล 2
 

          ที่ตั้ง : ถนนพรหมราช ตำบลในเมือง อำเภอเมืองอุบลราชธานี
          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น.
          เฟซบุ๊ก : เอี่ยมเส็ง By ก๋วยเตี๋ยวหมูอบวัดกลาง

 

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 25 มิถุนายน 2562

 

         สนใจอยากให้กระปุกรีวิว โปรโมตที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก สินค้า หรือบริการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์, Content Marketing สื่อออนไลน์ครบวงจร ด้วยงบประมาณไม่สูง สู่เป้าหมายจำนวนมาก ได้ผลคุ้มค่า ทักมาคุยรายละเอียดได้ที่นี่
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก : ร้าน ส้มตำจักรพรรดิ แซ่บบักคัก, เฟซบุ๊ก : ก๋วยจั๊บ รสแซ่บ 899, เฟซบุ๊ก ส้มตำ ทบ., เฟซบุ๊ก สามชัยกาแฟ, เฟซบุ๊ก ร้านอาหาร อินโดจีน จ.อุบลฯ Indochine restaurant - Vietnam cuisine, เฟซบุ๊ก อุบลโอชา, เฟซบุ๊ก : เอี่ยมเส็ง By ก๋วยเตี๋ยวหมูอบวัดกลาง

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ร้านอาหารอุบลราชธานี ไปทั้งทีต้องกินของดี ของอร่อยเมืองดอกบัว อัปเดตล่าสุด 2 เมษายน 2567 เวลา 17:17:28 62,407 อ่าน
TOP