x close

วัดร่องขุ่น Light Fest ปฐมบท ปรากฏการณ์ความสวยงามยามค่ำคืน

          เชิญร่วมงาน “วัดร่องขุ่น Light Fest ปฐมบท” ความมหัศจรรย์งดงามและยิ่งใหญ่เพื่อศักดิ์ศรีของชาติ เห็นวัดร่องขุ่นในยามค่ำคืนครั้งแรกและครั้งเดียว ระหว่างวันที่ 22 พฤศจิกายน - 22 ธันวาคม 2562 ณ วัดร่องขุ่น จังหวัดเชียงราย
          วัดร่องขุ่น หนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวแลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดเชียงราย โดดเด่นด้วยสถาปัตยกรรมการออกแบบและการก่อสร้างสวยงามและทรงคุณค่า ครั้งนี้เราจะชวนเพื่อน ๆ ทุกคนได้มาสัมผัสกับอีกหนึ่งมุมมองวัดร่องขุ่นที่ต่างออกไปจากเดิม กับงาน “วัดร่องขุ่น Light Fest ปฐมบท” ความมหัศจรรย์งดงามและยิ่งใหญ่เพื่อศักดิ์ศรีของชาติ ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 พฤศจิกายน - 22 ธันวาคม 2562 โดยจะสร้างปรากฏการณ์ความมหัศจรรย์สาดแสงส่องเหนือน่านฟ้า ณ วัดร่องขุ่น ในยามค่ำคืนเป็นครั้งแรก

          พบกับความยิ่งใหญ่ของ “วัดร่องขุ่น Light Fest ปฐมบท” เต็มอิ่มครบทุกอรรถรสกับการแสดง โดยพื้นที่จัดแสดงมีทั้งหมด 6 โซน คือ

1. หนทางสู่สรวงสวรรค์

2. ปากพญามาร

3. บ่อน้ำอธิษฐานจิต

4. ต้นโพธิ์แห่งการตรัสรู้

5. สังสารวัฏ

6. ปฐมบทแห่งวัดร่องขุ่น

          โดยในส่วนของการแสดง “วัดร่องขุ่น Light Fest ปฐมบท” จะเป็นการแสดงมัลติมีเดียโชว์ระดับเวิลด์คลาสแห่งปี ทั้งความแปลกใหม่และยิ่งใหญ่น่าสนใจ ตื่นตาไปกับความน่ากลัวของขุมนรกและสะพานที่เป็นจุดเชื่อมต่อสู่สรวงสวรรค์ มีเพียงจิตที่บรรลุธรรมเท่านั้นที่จะได้เดินทางสู่พุทธภูมิเบื้องหน้าอันเป็นทางเดินสู่ THE WAY TO HEAVEN (อุโบสถ) จิตที่ละได้ซึ่งกิเกสตัญหาเจริญสู่แดนทิพย์วิมาน ประหนึ่งบัวหลุดพ้นน้ำเบิกบานจิต เป็นการจำลองภาพแห่งดินแดนสรวงสวรรค์ที่สวยงามวิจิตรบรรจง

          ก่อนปิดท้ายที่การแสดง WAT RONG KHUN BEGINS (Pre-Show) ปฐมบทแห่งวัดร่องขุ่น เรื่องราวความเป็นมาของศิลปินผู้ยิ่งใหญ่กับเรื่องราวการเดินทางและการต่อสู้ของชีวิตกว่าจะเป็นผู้สร้างปรากฏการณ์พุทธศิลป์จนกลายเป็นศิลปินไทยผู้ยิ่งใหญ่ระดับโลก

          นอกจากนี้การสร้างสรรค์ปรากฏการณ์ “วัดร่องขุ่น Light Fest ปฐมบท” ยังเป็นงานที่รวบรวมสุดยอดฝีมือจากหลากหลายสาขา อาทิ แน่น สราวุธ เลิศปัญญานุช  นักแต่งเพลงชื่อดังผู้สร้างสรรค์บทประพันธ์มิวสิคัล เธียเตอร์ของไทย เช่น บัลลังก์เมฆ สี่แผ่นดิน ทวิภพ ข้างหลังภาพ หงส์เหนือมังกร เป็นต้น และผู้อำนวยเพลงในคอนเสิร์ตต่าง ๆ ทั้งงดงามและยิ่งใหญ่ และนับเป็นอีกหนึ่งงานสำคัญที่ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

           สนใจสำรองที่นั่งได้ที่ ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ ทุกสาขา ราคาบัตร 1,000 บาท สำหรับ VIP seat (Show Only), ราคา 1,150 บาท สำหรับ VIP seat (Show + Buffet Diner), ราคา 400 บาท สำหรับ Normal seat (Show only) และราคา 550 บาท สำหรับ Normal seat (Show + Buffet Diner) ตั้งแต่วันนี้ - 22 ธันวาคม 2562 จะเหลือรอบการแสดงเพียงรอบเดียวเท่านั้น คือ เวลา 18.30 น. หรือติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Watrongkhunlightfest และ เว็บไซต์ watrongkhunlightfest.com


หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 12 ธันวาคม 2562
 

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Watrongkhunlightfest, watrongkhunlightfest.com

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
วัดร่องขุ่น Light Fest ปฐมบท ปรากฏการณ์ความสวยงามยามค่ำคืน โพสต์เมื่อ 18 มิถุนายน 2562 เวลา 15:06:33 24,618 อ่าน
TOP