x close

ชี้พิกัด 10 สวนน้ำสุดฮอตในเมืองไทย เที่ยวได้ตลอดทั้งปี

          แนะนำสวนน้ำน่าเที่ยวจากทั่วไทย แหล่งท่องเที่ยวดับร้อน มีเครื่องเล่นและสไลเดอร์หลากหลายชนิด พร้อมด้วยร้านค้า ร้านอาหาร และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เหมาะแก่การไปเช็กอินตลอดทั้งปี
          แหล่งคลายร้อนที่ได้รับความนิยมเสมอ สำหรับสวนน้ำเพราะนอกจากจะช่วยทำให้ทั้งกายและใจเย็นชุ่มฉ่ำแล้ว ยังสร้างความสนุกสนานให้กับทั้งคนในครอบครัว เพื่อนฝูง และคนรักได้อีกด้วย วันนี้เราเลยขอรวบรวมสวนน้ำยอดนิยมจากทั่วไทยมาแนะนำ เผื่อจะไปสนุกฉ่ำใจกันค่ะ

1. สวนน้ำรามายณะ พัทยา

ภาพจาก Mr.Suchat / Shutterstock.com

          สวนน้ำที่พร้อมเสิร์ฟความสนุกสนานให้กับนักท่องเที่ยวอีกหนึ่งแห่งของพัทยา กว้างขวางกินพื้นที่มากกว่า 100 ไร่  รายล้อมไปด้วยธรรมชาติของภูเขาและทะเลสาบ ภายในถูกตกแต่งในธีมรามเกียรติ์ ถ่ายทอดออกมาผ่านสไลเดอร์หลากรูปแบบกว่า 21 ชนิด เครื่องเล่นต่าง ๆ รวมถึงกิจกรรมมากมาย

ภาพจาก sarayuth3390 / Shutterstock.com

          นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่น Python and Aquaconda ที่มีเพียงเครื่องเดียวในโลก พร้อมด้วย Aqua Coaster หนึ่งในสไลเดอร์ที่ยาวที่สุดในโลก และเครื่องเล่นอื่น ๆ อีกมากมาย จนได้รับการการันตีว่าเป็นสวนน้ำอันดับ 1 ของเมืองไทย อันดับ 2 ในเอเชีย และอันดับที่ 12 ของโลก ในปี 2018 แถมหลังจากสนุกกับเครื่องเล่นสุดมันกันไปแล้ว สามารถแวะพักผ่อนกันต่อที่ไร่องุ่นซิลเวอร์เลคที่ตั้งอยู่ถัดไปไม่ไกลเท่าไรนักได้อีกด้วย

ที่ตั้ง : เลขที่ 9 หมู่ 7 ถนนบานเย็น ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0 3300-59-29
เว็บไซต์ : www.ramayanawaterpark.co.th
เฟซบุ๊ก : สวนน้ำรามายณะ Ramayana Water Park 
ราคา : บัตรผู้ใหญ่หรือเด็ก (ความสูง 122 เซนติเมตรขึ้นไป) ราคา 1,190 บาท, บัตรเด็ก (ความสูง 91-121 เซนติเมตร) ราคา 890 บาท และบัตรผู้สูงอายุ (ผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป, สตรีมีครรภ์ หรือผู้พิการ (ไม่สามารถเล่นเครื่องเล่นบางชนิดได้) ราคา 590 บาท (*** สามารถจองบัตรออนไลน์ได้ที่ http://bit.ly/2I1pCsh จองล่วงหน้าอย่างน้อย 1 ชม. ก่อนใช้บริการ)

2. สวนน้ำวานานาวา หัวหิน

          สวนน้ำสุดฮอตของหัวหินที่ได้รับมาตรฐานระดับโลก ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 20 ไร่ รายล้อมไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ถูกตกแต่งในธีมป่าเขตร้อน มีการผสมผสานระหว่างความเป็นสวนน้ำและป่าเมืองร้อนเข้าด้วยกัน ตามคอนเซ็ปต์วอเตอร์ จังเกิล แห่งแรกของเอเชีย อีกทั้งยังมีเครื่องเล่นและสไลเดอร์มาตรฐานระดับโลกมากถึง 19 ชนิด

          เต็มอิ่มกับสไลเดอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกอย่าง อะบิส เรือยางสำหรับ 6 คน ที่จะพาคุณและเพื่อนร่วมแก๊งดิ่ง เหวี่ยง สู่อุโมงค์ยักษ์ด้วยความเร็วกว่า 45 กม./ชม., อินเนอร์ทูป สไลเดอร์ที่จะพาคุณสไลด์ไหลตีโค้งวนลงสู่พื้นน้ำเบื้องล่าง เรียกความตื่นเต้นเสียววาบด้วยความเร็ว 25 กม./ชม., อควาลูป สไลด์ที่จะพาคุณเหวี่ยงหมุน 360 องศา ท้าทายแรงโน้มถ่วงของโลก และสนุกสนานไปกับกิจกรรมมากมาย พร้อมทั้งร้านอาหารนานาชาติและร้านค้าของที่ระลึกหลากหลายแบบให้เลือกช้อป

ที่ตั้ง : 129/99 ถนนเพชรเกษม ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 032 909 606
เว็บไซต์ : www.vananavahuahin.com
เฟซบุ๊ก : Vana Nava Water Jungle
ราคา : บัตรผู้ใหญ่  (ผู้มีความสูง 122 เซนติเมตรขึ้นไป) ราคา 1,200 บาท, เด็ก (ผู้มีความสูงตั้งแต่ 110-122 เซนติเมตร) ราคา 800 บาท และผู้สูงอายุ (ผู้มีอายุ 60 ปีขึ้นไป) ราคา 800 บาท และเด็กที่มีความสูงน้อยกว่า 110 เซนติเมตร เข้าฟรี

3. สวนน้ำซานโตรินี พาร์ค วอเตอร์เวนเจอร์

ภาพจาก SIHASAKPRACHUM / Shutterstock.com

          สวนน้ำที่ทันสมัยที่สุดในประเทศไทย มาพร้อมริสแบนด์ระบบดิจิทัลที่จะทำให้การเล่นสวนน้ำและเครื่องเล่นต่าง ๆ รวมถึงการจับจ่ายซื้ออาหารและของฝากดูไฮเทคขึ้นมาอีกสิบเท่า ทีเด็ดสุดดูจะเป็นระบบสแกนที่จะช่วยบันทึกภาพของเราขณะเล่นเครื่องเล่นต่าง ๆ ในสวนน้ำ ก่อนจะส่งภาพไปยังตู้ชมภาพ โดยเราสามารถให้ริสแบนด์สแกนเพื่อเลือกชมภาพสุดประทับใจได้ง่าย ๆ อัปโหลดขึ้นโซเชียลมีเดียได้เลยทันที

ภาพจาก SIHASAKPRACHUM / Shutterstock.com

          ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ที่นี่ยังมีเครื่องเล่นที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลกมาให้มันกัน ไม่ว่าจะเป็น Tornado สไลเดอร์ทอร์นาโด หนึ่งเดียวที่ได้รับรางวัลจากสมาคมสวนสนุกโลก คุณจะได้รับประสบการณ์เสมือนถูกดูดเข้าไปในงวงพายุทอร์นาโด และไต่ไปตามกำแพงของทอร์นาโด ตามด้วยความรู้สึกที่ถูกเหวี่ยงไป-มาก่อนที่คุณจะหลุดออกมาสู่บ่อน้ำที่นิ่งสงบ, King Cobra สไลเดอร์ที่คุณจะได้แข่งความเร็วกับเพื่อน ๆ บนสไลด์ที่คดเคี้ยว จนกระทั่งจุดทิ้งดิ่งที่คุณจะไม่ทันได้ตั้งตัวสู่ปากของงูจงอาง และ Kamikaze มันมากกว่าความเสียว ที่เหมือนตกจากที่สูง เพราะจะได้สัมผัสกับความเร็วที่เหนือกฎแรงโน้มถ่วง ทั้งหมดนี้พบได้ที่ “ซานโตรินี พาร์ค วอเตอร์เวนเจอร์”

ที่ตั้ง : ตำบลเขาใหญ่ อำเภอชะอำ จังหวัดเพชรบุรี
เวลาเปิด-ปิด : วันศุกร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ตั้งแต่เวลา 10.00-18.30 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 032 772 997
เว็บไซต์ : www.santoriniparkwaterventures.com
เฟซบุ๊ก : Santorini Park Waterventures
ราคา : ผู้ใหญ่ 500 บาท, เด็ก (ผู้มีความสูง 120-129 เซนติเมตร) ราคา 400 บาท, เด็ก (ผู้มีความสูง 90-119 เซนติเมตร) 200 บาท, เด็กอายุต่ำกว่า 89 เซนติเมตร เข้าฟรี, ผู้พิการ (แสดงบัตรผู้พิการ) ราคา 200 บาท, ผู้สูงอายุ (50 ปีขึ้นไปแสดงบัตรประชาชน) รับส่วนลด % ตามอายุจากราคา 500 บาท

4. สวนน้ำสแปลชจังเกิล วอเตอร์ปาร์ค

          สวนน้ำที่สร้างขึ้นบนพื้นที่กว่า 4 ไร่ ภายใน Centara Grand West Sand Resort & Villas Phuket พบกับเครื่องเล่นสุดหวาดเสียวที่จะทำให้คุณร้องกรี๊ดไม่หยุด หมุนติ้ววัดใจไปกับเครื่องเล่น Boomerango สุดเสียวไส้ หมุนติ้วไปบนสไลเดอร์ขนาดยักษ์ พุ่งทะยานไปให้สุดก่อนจะตกลงมาด้านล่างด้วยความเร็วสูง รับประกันความเสียวกันแบบสุด ๆ
          Lazy River ผจญภัยกับล่องน้ำที่มีความยาวถึง 335 เมตร เครื่องเล่นจำลองคลื่นอย่าง Wave Pool รวมทั้งเครื่องเล่นไฮไลต์อย่าง Super Bowl และเครื่องเล่นทางน้ำต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสไลด์ ถังน้ำขนาดใหญ่ ปืนฉีดน้ำ หลากหลายขนาดต่างกัน
ที่ตั้ง : 65 ซอยไม้ขาว 4 ตำบลไม้ขาว อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-17.45 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 0 7637 2111
เว็บไซต์ : splashjungle.com
เฟซบุ๊ก : Splash Jungle Water Park Phuket
ราคา : ผู้ใหญ่ อายุ 11 ปีขึ้นไป ราคา 800 บาท, เด็กอายุ 5-11 ขวบ ราคา 400 บาท และเด็กอายุ 0-4 ขวบ เข้าฟรี

5. สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค

          ชวนย้อนความทรงจำวัยเด็กด้วยตัวการ์ตูนที่แสนคุ้นเคยจากการ์ตูนเน็ทเวิร์ค เป็นสวนน้ำที่ได้รับมาตรฐานสากล เป็น 1 ใน 10 สวนน้ำที่ดีที่สุดของเอเชีย มาในธีมของตัวการ์ตูน 10 คาแรกเตอร์ ซึ่งมีสไลเดอร์สุดสนุกมากถึง 25 ชนิด และยังมีสิ่งที่น่าสนใจอื่น ๆ รออยู่อีกมากมาย
          ผจญภัยไปกับฟินน์และเจค จาก Adventure Time พบกับสามสาวพาวเวอร์พัฟเกิร์ลกับพลังสุดเจ๋ง ร่วมปราบเหล่าเอเลี่ยนไปกับเบ็นเท็นและเพื่อน ๆ ตื่นเต้นไปกับเครื่องเล่นสุดมันหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นดิ่งพสุธากว่า 17 เมตร ไปพร้อมกับ XLR8-TOR ผจญภัยล่องแม่น้ำสุดตื่นเต้นไปกับ Riptide Rapids บนเส้นทางที่มีความยาวกว่า 335 เมตร หรือร่วมปะทะเหล่าเอเลี่ยนไปพร้อมกับรถไฟเหาะตีลังกาสุดเสียวไส้อย่าง Alien Attack เหมาะสำหรับครอบครัว คู่รัก รวมไปถึงเด็ก ๆ ที่รักในการ์ตูนเน็ทเวิร์ค
ที่ตั้ง : เลขที่ 888 หมู่ที่ 8 ถนนสุขุมวิท ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 033 004 999
เว็บไซต์ : www.cartoonnetworkamazone.com
เฟซบุ๊ก : Cartoon Network Amazone
ราคา : ผู้ใหญ่ อายุ 13-64 ปี ราคา 1,290 บาท, เด็ก อายุ 3-12 ปี ราคา 990 บาท, ผู้สูงอายุ อายุเกิน 65 ปี ราคา 990 บาท และเด็กอายุต่ำกว่า 3 ขวบ (35 เดือน) ที่มากับผู้ใหญ่สามารถเข้าฟรีได้ ไม่เสียค่าใช้จ่าย

6. สวนน้ำซีนิคอล เวิลด์ เขาใหญ่

          สวนน้ำสำหรับคนรักธรรมชาติ Scenical World Khaoyai ตั้งอยู่ภายใต้โครงการซีนีคอล เวิลด์ บริเวณทางขึ้นเขาใหญ่ กินพื้นที่กว่า 130 ไร่ ภายในประกอบไปด้วยสวนสนุกพร้อมเครื่องเล่นมากมาย ไม่ควรพลาด Space Bowl เครื่องเล่นที่ทำให้คุณรู้สึกเหมือนถูกดูดเข้าไปหมุนวนในห้วงอวกาศก่อนที่จะหล่นลงไปในหลุมดำ, Boomerango มันไปกับการพุ่งตัวลงอย่างสุดแรงต่อเนื่อง ด้วยการทะยานขึ้นสู่พื้นที่สูงชันอันน่าหวาดเสียว, Jumper มาหลั่งอะดรีนาลินกับการลื่นไหลแบบอิสระตามแรงโน้มถ่วงที่ดิ่งลงด้วยความเร็วสูง และ Splash Coaster จุดระเบิดความมันด้วยแรงผลักดันของน้ำที่พาสไลด์ไปตามเส้นทางอันน่าตื่นเต้น ท้าทาย เป็นต้น
          นอกจากนี้ยังมีสวนสนุก Scenical Excite แหล่งช้อปปิ้งอย่าง Greenery Park Mall ให้เดินจับจ่ายซื้อของฝากกันชิล ๆ The Greenery Resort รวมถึง BOTANICA ซึ่งเป็นกรีนโซนที่เต็มไปด้วยต้นไม้และธรรมชาติให้สูดอากาศบริสุทธิ์กันให้เต็มที่อีกด้วย เรียกได้ว่าไปที่เดียวสามารถเที่ยวได้ครบทุกอารมณ์จริง ๆ
ที่ตั้ง : 777 หมู่ 5 ถนนธนะรัชต์ ตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. (ปิดวันพุธ)
เบอร์โทรศัพท์ : 0 44 001 188, 0 92 337 6996
เว็บไซต์ : scenicalworld.com
เฟซบุ๊ก : Scenical World
ราคา : ผู้ใหญ่ (ส่วนสูง 141 เซนติเมตรขึ้นไป) ราคา 890 บาท, เด็ก (ส่วนสูง 101-140 เซนติเมตร) ราคา 680 บาท, เด็กส่วนสูงไม่เกิน 100 เซนติเมตร เข้าฟรี และผู้สูงอายุ (อายุตั้งแต่ 60 ปีขึ้นไป * โปรดแสดงบัตรประชาชน) ราคา 450 บาท

 ข้อตกลงและเงื่อนไข

- สามารถเล่นได้ทุกเครื่องเล่นโดยไม่จำกัดรอบ
- ราคานี้ยังไม่รวมค่ามัดจำ Wristband เส้นละ 100 บาท

7. สวนน้ำแบล็คเมาน์เทน หัวหิน

          อีกตัวเลือกหนึ่งในหัวหินที่ต้องไปลองสัมผัสกันดูสักครั้ง ตั้งอยู่บนพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร ถูกออกแบบให้มีความกลมกลืนกับธรรมชาติรอบด้านทั้งขุนเขาและท้องทะเล ภายในประกอบไปด้วยเครื่องเล่นสไลเดอร์ 9 ชนิด บนความสูงถึง 17 เมตร เทียบเท่าตึก 4 ชั้น น่าจะถูกใจผู้ที่ชื่นชอบความเสียวไส้กันอยู่ไม่น้อย นอกจากนี้ยังมีกีฬาทางน้ำต่าง ๆ รวมไปถึงสระน้ำวน สระว่ายน้ำพร้อมคลื่นเทียมให้สนุกกันอย่างเต็มอิ่มจนลืมทะเลกันไปเลย
           เครื่องเล่นที่ไม่ควรพลาด เช่น The Bee สูง 16 เมตร และความยาวกว่า 76 เมตร เล่นได้ 1 หรือ 2 คน ด้วยห่วงยางปล่อยไหลลงมาตามท่ออุโมงค์ที่ทึบและคดเคี้ยวจนสุดท้ายแล้วก็ตกลงสู่พื้นน้ำด้วยความสนุกและตื่นเต้น, The Blue Snake รางนี้ยาวถึง 86 เมตร เป็นอุโมค์ทึบและแคบ คุณต้องนั่งห่วงยางเดี่ยวแล้วปล่อยตัวลงจากที่สูงโดยที่ไม่รู้ตัวเลยว่าจะเลี้ยวไปทางไหน ซึ่งมันจะทำให้กรี๊ดตั้งแต่จุดเริ่มต้นจนถึงปลายอุโมงค์

          The White Ring สไลเดอร์วงแหวนขาว เป็นสไลเดอร์นั่งแบบเปิดที่มีขนาดใหญ่มีความยาวถึง 83 เมตร ด้วยความคดเคี้ยวของเส้นทางสไลด์ที่มีเอกลักษณ์ของตัวเอง และ The Purple Speed ทดสอบประสาทของคุณด้วยรางสไลด์ที่ลาดชันบนความสูง 17 เมตร แล้วตกลงมาด้วยความเร็ว 50 กม./ชม. ใช้เวลาไม่กีวินาทีก็ถึงพื้นด้านล่าง เป็นต้น นี่เป็นเพียงความสนุกเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่คุณจะได้รับเมื่อไปเยือน
ที่ตั้ง : หมู่ 2 ตำบลหินเหล็กไฟ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 032 618 445
เว็บไซต์ : www.blackmountainwaterpark.com
เฟซบุ๊ก : Black Mountain Water Park,Hua Hin
ราคา : ผู้ใหญ่ ราคา 600 บาท, เด็ก สูง 110-140 เซนติเมตร ราคา 300 บาท, เด็ก สูงไม่เกิน 110 เซนติเมตร เข้าฟรี

8. สวนสยาม ทะเลกรุงเทพฯ

          สวนน้ำยอดฮิตของประเทศไทย ที่มาพร้อมเพลงประกอบสุดติดหู ภายในเป็นสวนน้ำขนาดใหญ่พร้อมเครื่องเล่นมากมายให้สนุกกันได้ทั้งครอบครัว นอกจากสวนน้ำแล้วยังมีโซนต่าง ๆ สำหรับเอาใจคุณหนู ๆ เช่น โซนไดโนโทเปีย ที่จะพาคุณย้อนอดีตเข้าสู่ยุคจูราสสิค พบกับเหล่าไดโนเสาร์นักล่านานาชนิด รวมไปถึงโซนจัดแสดงโครงกระดูกไดโนเสาร์ขนาดเท่าตัวจริง ให้ความรู้สึกเหมือนเป็นนักโบราณคดีในหนังไดโนเสาร์อย่างไรอย่างนั้น
          นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นอื่น ๆ แบบสวนสนุกทั่ว ๆ ไป อีกจุดที่ถือว่าเป็นไฮไลต์ของที่นี่ ได้แก่ ม้าหมุนขนาดใหญ่สองชั้น ที่ไม่ว่าใครก็จะต้องแวะมาถ่ายรูปกันที่นี่ ไม่อย่างนั้นถือว่าไปไม่ถึงสวนสยามกันนะเออ

ที่ตั้ง : ถนนสวนสยาม แขวงคันนายาว เขตคันนายาว กรุงเทพฯ  
เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 02 919 7200, 02 105 4294
เว็บไซต์ : www.siamparkcity.com
เฟซบุ๊ก : Siamparkcity สวนสยามทะเล-กรุงเทพฯ
ราคา : ผู้ใหญ่และเด็กโต (สูง 131 เซนติเมตรขึ้นไป) AMAZING PASS ราคาปกติ 900 บาท, เด็กเล็ก (สูง 101-130 เซนติเมตร) Si-Am Kid Pack ราคาปกติ 150 บาท, เด็กที่มีส่วนสูงต่ำกว่า 101 เซนติเมตร เข้าฟรี, ผู้สูงอายุ 60 ปีขึ้นไป และผู้พิการ ผ่านประตูเล่นสวนน้ำฟรี

9. สวนน้ำไดโน วอเตอร์พาร์ค ขอนแก่น

          ตะลุยโลกจูราสสิคไปกับสวนน้ำไดโน วอเตอร์พาร์ค ขอนแก่น สวนน้ำที่มีเครื่องเล่นขนาดใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อยู่บนเนื้อที่กว่า 40 ไร่ เป็นสวนน้ำที่ถูกออกแบบและสร้างในรูปแบบสแปลช แอดเวนเจอร์ ที่ยกเอาเครื่องเล่นทางน้ำทั้ง 7 ชนิด และสไลเดอร์สุดมันทั้ง 20 สไลด์ มาให้ได้สนุกกันสุดเหวี่ยง ไม่ว่าจะเป็น Space Boat ถูกออกแบบมาให้คุณได้สนุกตื่นเต้นกับการสไลด์เบาะยางที่นั่งได้ 2 คน ผ่านลงมาสู่อ่างขนาดใหญ่ที่มีท่ออยู่ตรงกลาง
           Looping Rocket จรวดที่พร้อมจะปล่อยตัวผู้เล่นในแนวดิ่งลงไปตามลู่ด้วยความเร็วสูง แล้วผู้เล่นจะทะยานบินออกมาอย่างสุดมัน และ Windigo เครื่องเล่นที่มีสไลเดอร์ทั้งหมด 6 เลน ผู้เล่นจะใช้แผ่นยางสไลด์ตัวลงมาจากความสูง 18 เมตร ผ่านลู่ที่มีความสลับซับซ้อน ด้วยความเร็วมาก ๆ หวาดเสียวสุด ๆ ไปเลย เป็นต้น อีกกิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่ กิจกรรมล่องแก่งสุดมัน Family Rafting ที่สามารถสนุกพร้อมกันได้ทั้งครอบครัว โดยเส้นทางล่องแก่งนี้จะพาผู้เล่นผจญภัยไปบนเส้นทางสุดตื่นเต้นที่ความสูง 18 เมตร ก่อนจะทิ้งตัวลงมาด้วยความเร็วต่อเนื่อง รับประกันความเร้าใจจนไม่อยากกลับบ้านกันเลยทีเดียว
ที่ตั้ง : ถนนมิตรภาพ ตำบลเมืองเก่า อำเภอเมืองขอนแก่น จังหวัดขอนแก่น
เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ (เดือนมิถุนายน-กันยายน 2562) ตั้งแต่เวลา 10.00-20.00 น.
เบอร์โทรศัพท์ : 085 002 6565
เว็บไซต์ : www.dinowaterpark.com
เฟซบุ๊ก : Dino Water Park
ราคา : - บัตรรวมเครื่องเล่นทุกโซน ผู้ใหญ่ ราคา 600 บาท, เด็ก สูง 120-140 เซนติเมตร ราคา 400 บาท
           - บัตรรวมเครื่องเล่น 3 โซน ราคา 300 บาท ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
           - บัตรรวมเครื่องเล่น 2 โซน ราคา 200 บาท ทั้งเด็กและผู้ใหญ่
           - Special Day Pass Ticket แบ่งราคาเป็น ราคาผู้ติดตาม (ไม่เล่นน้ำ) 100 บาท, ราคาผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปีขึ้นไป) 100 บาท (โปรดแสดงบัตรประชาชน) ราคาเด็กเล็ก (สูงต่ำกว่า 90 เซนติเมตร) เข้าฟรี

10. สวนน้ำโพโรโระ

          สวนน้ำตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับครอบครัวที่มีน้อง ๆ หนู ๆ โดยมีตัวการ์ตูนชื่อดังจากเกาหลีอย่าง “Pororo” มาร่วมสร้างความน่าสนใจให้กับสวนน้ำ ด้วยความที่ตั้งอยู่บนเซ็นทรัลพลาซา บางนา ทำให้สามารถเดินทางได้สะดวกมาก ๆ
          ภายในประกอบไปด้วยสวนน้ำรูปแบบต่าง ๆ โดยเน้นไปที่สระสำหรับเด็ก เช่น Pororo’s Playground pool ที่มีเจ้าปลาวาฬยักษ์วิลลี่คอยต้อนรับ นอกจากนี้ยังมีเครื่องเล่นสุดเอ็กซ์ตรีมสำหรับวัยรุ่นที่ชื่นชอบความท้าทายอย่างสไลเดอร์ยักษ์ Pororo’s Funnel ที่มีความสูง 13.6 เมตร และความยาวถึง 158 เมตร ให้สนุกกันแบบจุใจ
ที่ตั้ง : ชั้น 6 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา 585 ถนนบางนา-ตราด เขตบางนา กรุงเทพฯ
เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 10.30-18.00 น.  และวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 10.00-18.00 น. ปิดจำหน่ายบัตรผ่านประตูเวลา 17.00 น. ทุกวัน (** ลูกค้าขึ้นจากสระเวลา 18.00 น. และสามารถอาบน้ำแต่งตัวได้จนถึงเวลา 19.00 น.)
เบอร์โทรศัพท์ : 02 745 7377
เว็บไซต์ : www.pororoaquapark.com
เฟซบุ๊ก : Pororo Aquapark BKK
ราคา : เด็ก (ต่ำกว่า 90 เซนติเมตร) ฟรี, เด็ก (ความสูง 90-120 เซนติเมตร) 280 บาท, ผู้ใหญ่ 400 บาท และผู้สูงอายุ (อายุ 60 ปีขึ้นไป) 280 บาท
          โอ้โห ! สวนน้ำแต่ละที่นี่น่าเล่นทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ มีเครื่องเล่นสนุก ๆ เอาใจเด็กและผู้ใหญ่ (หัวใจยังเด็ก) เยอะแยะเต็มไปหมด จนทำเอาเลือกเล่นกันไม่ถูกเลยทีเดียว แต่ไม่ว่าจะเลือกเช็กอินที่ไหน รับรองว่าสนุกสุดเหวี่ยงทุกที่ที่เช็กอินแน่นอน ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 13 มิถุนายน 2562


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
pororoaquapark.comdinowaterpark.comsiamparkcity.com, blackmountainwaterpark.com, ramayanawaterpark.co.th, vananavahuahin.com, santoriniparkwaterventures.com, splashjungle.com, cartoonnetworkamazone.com และ scenicalworld.com                                                                
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชี้พิกัด 10 สวนน้ำสุดฮอตในเมืองไทย เที่ยวได้ตลอดทั้งปี อัปเดตล่าสุด 24 ตุลาคม 2562 เวลา 16:01:32 63,270 อ่าน
TOP