x close

7 ร้านลาบเป็ดในกรุงเทพฯ แซ่บนัวโดนใจ ต้นตำรับอีสานแท้ ๆ

         ร้านลาบเป็ด กรุงเทพฯ เมนูอาหารอีสานรสแซ่บ จัดเต็มทั้งเนื้อเป็ดและเครื่องลาบ ปรุงรสคลุกเคล้าให้เข้าที่ รับประกันความอร่อยแบบฉบับอีสานแท้ ใครลองต้องติดใจ

         เวลาที่เราไปกินอาหารอีสาน นอกเหนือจากเมนูส้มตำ ซึ่งเป็นเมนูที่จะต้องมีทุกโต๊ะแล้ว ก็ต้องมีเมนูอาหารอีสานอื่น ๆ ประกอบด้วยเช่นกัน และหนึ่งในนั่นก็น่าจะต้องมี "ลาบเป็ด" รวมด้วยอีกหนึ่งเมนู จนหลาคนเผลอ ๆ ก็อดติดใจในรสชาติความอร่อยของเจ้าเมนูนี้ไม่ได้ เผลอ ๆ อาจถึงกับออกล่าตามหาร้านลาบเป็ดในกรุงเทพฯ อร่อย ๆ กินกันเลยทีเดียว ว่าแต่มีร้านไหนน่าสนใจ เรามีมาให้เลือกแล้วค่ะ

1. ร้านลาบเป็ดนายหนอม          ร้านอาหารอีสานเจ้าเด็ดหลังมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ร้านเปิดโล่ง บรรยากาศสบาย ๆ เป็นกันเอง พร้อมเสิร์ฟเมนูอาหารอีสานรสแซ่บถึงใจ แถมอร่อยง่าย ๆ ในราคาย่อมเยา ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมถึงเป็นขวัญใจนักชิมอาหารอีสานทุกคน "ลาบเป็ด" ของที่นี่ถือเป็นหนึ่งเมนูเด็ดที่ใครก็ต้องสั่ง เพราะรสแซ่บถึงใจ ยิ่งกินยิ่งถูกปาก นอกจากนี้ยังมีเมนูอื่น ๆ น่าลองอีกเพียบ เช่น ส้มตำ, ต้มแซบ, ไก่ย่างนมสด และน้ำตกหมู เป็นต้น อร่อยไม่แพ้กันเลย

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-22.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยประชาสงเคราะห์ 45 ถนนประชาสงเคราะห์ แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 089 894 9324
          เฟซบุ๊ก : ร้านลาบเป็ดนายหนอม

2. ยอดลาบเป็ดอุดร สาขา The park

          ร้านลาบเป็ดที่ทั้งอร่อยและเก่าแก่ ควรคู่แก่นักชิมอาหารอีสานทั้งหลายมาเช็กอิน ความดีเด็ดของลาบเป็ดของที่ร้าน คือ ลาบเป็ด บอกเลยว่าอร่อยมาก เนื้อเป็ดสับละเอียด เนื้อนุ่ม และไม่เหนียวจนเกินไป คลุกเคล้ามากับเครื่องเทศ ปรุงรสได้จัดจ้านกำลังดี สั่งมากินกับเมนูอื่น ๆ ก็ยิ่งเข้าทีไปใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น เสือร้องไห้, ปีกไก่ย่าง, ต้มแซ่บเอ็นหมู และชุดรวมเนื้อ เป็นต้น แซ่นถึงใจทุกเมนู พลาดไปเสียดายแย่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-10.00 น.
          ที่อยู่ : โครงการ The Park ถนนกรุงเทพกรีฑา เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 064 123 4777
          เฟซบุ๊ก : ยอดลาบเป็ดอุดร สาขา The park

3. ร้านนายเรืองลาบเป็ด ถนนอินทราภรณ์


          ร้านลาบเป็ดที่ขยับขยายกิจการจากย่านทาวน์อินทาวน์ มาแถวบริเวณลาดพร้าว 94 ละลานตาด้วยเมนูอาหารอีสานหน้าตาน่ากิน ท่ามกลางบรรยากาศร้านสไตล์บ้าน ๆ ไม่เน้นการตกแต่งหรูหรา แต่นั่งกันได้อย่างสบาย ๆ มีเมนูอาหารให้เลือกมากมาย ทั้งส้มตำ ลาบ น้ำตก แกงส้ม แกงจืด ต้มเห็ด ปลาเจียว และอีกสารพัดเมนู บอกเลยว่าน่ากินทุกอย่าง แต่อีกหนึ่งเมนูที่ขาดไม่ได้ “ลาบเป็ด” รสแซ่บโดนใจ ไม่มีกลิ่นคาว ไม่เผ็ดจนเกินไป สั่งมากินเล่นเปล่า ๆ ก็อร่อยสุด ๆ

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-23.00 น.
          ที่อยู่ : ก่อนถึงปากซอยลาดพร้าว 94 ถนนอินทราภรณ์ แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 514 1867
          เฟซบุ๊ก : นายเรืองลาบเป็ด_ทาวน์อินทาวน์

4. ส.ลาบเป็ด อุบลฯ


         
          ร้านอาหารอีสานน่าแวะ ที่มีทั้งลูกค้าขาจรและขาประจำแวะเรียนกันมาไม่ขาดสาย เพราะติดใจในจรสมือความแซ่บนัว ที่ไม่ใช่ว่าร้านไหนจะลอกเลียนกันได้ง่าย ๆ มีเมนูอาหารอีสานน่ากินเพียบ ทั้งต้มแซ่บกระดูอ่อน, ปากเป็ดทอด, หมูแดดเดียว, ส้มตำ, น้ตก, คอหมูย่าง และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่อีกหนึ่งเมนูไม่ว่าใครก็ต้องสั่ง เห็นจะเป็น “ลาบเป็ด” อีกหนึ่งเมนูขึ้นชื่อ ใครมาร้านก็ต้องลอง เพราะทั้งอร่อยทั้งแซ่บ อารมณ์เหมือนกินลาบเป็ดเบรคแตก เพราะกินแล้วหยุดไม่อยู่

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.00 น.
          ที่อยู่ : ถนนวิภาวดีรังสิต แขวงจอมพล เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 085 326 3906
          เฟซบุ๊ก : ส.ลาบเป็ด อุบลฯ หลังช่อง7

5. ร้านลาบเป็ดเมืองยศสุนทร

          ร้านลาบเป็ดบริเวณกลางซอยลาดพร้าว 48 เป็นอีกหนึ่งร้านอาหารอีสานที่มีลูกค้ามาอุดหนุนกันไม่ขาดสาย อิ่มอร่อยไปกับเมนูอาหารอีสานหลากหลายเมนู อยากกินอะไร ก็มีให้เลือกแบบไม่อั้น อย่าง "ลาบเป็ด" ก็ถือเป็นหนึ่งในเมนูขึ้นชื่อของที่ร้าน เพราะปรุงออกมาได้แซ่บซี้ดโดนใจคนกิน เนื้อเป็ดไม่มีกลิ่นคาว แถมยังไม่เหนียวจนเกินไป หรือจะสั่ง "ปากเป็ดทอด" ทอดมากำลังเกรียม "คอหมูย่าง" ก็ร่อยจนแทบไม่ต้องอาศัยน้ำจิ้ม และ "ส้มตำปูปลาร้า" กินคู่กับข้าวเหนียว อร่อยกำลังพอดี

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 16.00-02.00 น.
          ที่อยู่ : ซอยลาดพร้าว 48 แขวงสามเสนนอก เขตห้วยขวาง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 094 004 9679
          เฟซบุ๊ก : ร้านลาบเป็ดเมืองยศสุนทร. – ตาสุน

6. ส้มตำรสเด็ด-ลาบเป็ดปากสั่น ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์


          ร้านอาหารอีสานรสเด็ดในตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ พร้อมให้บริการเมนูอีสานแซ่บซี้ดโดนใจ ยิ่งสั่งมากินยิ่งเท่าไร ก็ยิ่งฟินเท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งลาบเป็ดรสจัดจ้าน พิเศษตรงที่โรยด้วยหนังกรุบกรอบ เคี้ยวคู่กับใบมะกรูดทอดหอม ๆ สั่งมากินคู่กับตำลาวกุ้งสดเนื้อแน่น ๆ ฉ่ำด้วยปลาร้ากับมะละกอเส้นสับสดกรอบ บอกเลยว่าแค่กลิ่นก็ยั่วน้ำไหลให้ใหลแล้ว ใครอยากพิศุจน์ความอร่อยต้องแวะมากินกันได้เลย

          เวลาเปิด-ปิด : วันพฤหัสบดี-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 17.30-24.00 น.
          ที่อยู่ : ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์ แขวงหนองบอน เขตประเวศ กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 098 239 9461
          เฟซบุ๊ก : ส้มตำรสเด็ด-ลาบเป็ดปากสั่น ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์

7. ร้านลาบกรุงเทพ 2017

         
          อีกหนึ่งร้านอาหารอีสานรสแซ่บโดนใจ พร้อมด้วยบรรยากาศธรรมชาติยามเย็นและเสียงเพลงอันไพเราะ รสชาติอาหารแต่ละเมนูอร่อย ราคาไม่แพง แวะมาอุดหนุนซ้ำสองกันได้บ่อย ๆ หลากหลายเมนูให้คุฯได้เลือกสั่ง เช่น ชุดจิ้มจุ่ม, เมนูทอด (เนื้อแดดเดียว, ลาบหมูทอด, ปากเป็ดทอด และอื่น ๆ), เมนูเนื้อ (คมหมูย่าง, ปลาดุกย่าง, เสือร้องได้ และอื่น ๆ), นอกจากนี้ยังมีเมนูยำอร่อย ๆ แต่ที่ขาดไม่ได้เห็นจะเป็น ลาบเป็ด ลองสั่งมากินดูสักจาน รับรองว่าจะทำให้อาหารมื้อนั้นอร่อยมากขึ้นกว่าเดิมหลายเท่าตัว

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 17.30-23.30 น.
          ที่อยู่ : รามคำแหง 53 แขวงพลับพลา เขตวังทองหลาง กรุงเทพฯ
          เบอร์โทรศัพท์ : 082 323 1182
          เฟซบุ๊ก : ร้านลาบกรุงเทพ 2017

          โอ้โห ! ลาบเป็ดแต่ละร้านที่เรียกได้ว่ายั่วยวนให้น้ำลายไหลอยู่ไม่น้อยเลยนะคะ แถมยังทั้งแซ่บทั้งโดนใจคนกิน จนบางคนต้องกลับมาอุดหนุนซ้ำแล้วซ้ำเล่า ฝากตัวเป็นลูกค้าประจำกันเลยทีเดียว หรือถ้าใครอยากอาหารอีสานเมนูอื่น ๆ ก็แวะมาลองกันได้ค่ะ ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ร้านลาบเป็ดนายหนอม, เฟซบุ๊ก ยอดลาบเป็ดอุดร สาขา The park, เฟซบุ๊ก นายเรืองลาบเป็ด_ทาวน์อินทาวน์, เฟซบุ๊ก ส.ลาบเป็ด อุบลฯ หลังช่อง7, เฟซบุ๊ก ร้านลาบเป็ดเมืองยศสุนทร. – ตาสุน, เฟซบุ๊ก ส้มตำรสเด็ด-ลาบเป็ดปากสั่น ตลาดนัดรถไฟศรีนครินทร์, เฟซบุ๊ก ร้านลาบกรุงเทพ 2017
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 ร้านลาบเป็ดในกรุงเทพฯ แซ่บนัวโดนใจ ต้นตำรับอีสานแท้ ๆ โพสต์เมื่อ 30 พฤษภาคม 2562 เวลา 17:12:43 17,879 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP