10 ร้านคาเฟ่-ขนมในสยามเซ็นเตอร์ หลบฝนยาว ๆ แล้วไปกินของอร่อยกัน !

          ชี้พิกัดหลบฝนเข้าห้าง ชวนไปเช็กอิน 10 ร้านคาเฟ่และขนมน่ากินในสยามเซ็นเตอร์ แต่ละร้านทั้งเด็ดและดัง กินเพลินไม่มีเบื่อ
          ในช่วงหน้าฝนมองไปทางไหนก็เฉอะแฉะ พาลทำให้ไม่อยากออกไปเที่ยวที่ไหน -_-’ แต่อีกใจหนึ่งก็ไม่อยากนอนเฉาอยู่กับบ้าน … เอาเป็นว่าวันนี้เราขอชวนเพื่อน ๆ ไปเที่ยวกรุงเทพฯ เดินช้อปปิ้งอัปเดตเทรนด์แฟชั่นเพลิน ๆ กันที่ “สยามเซ็นเตอร์” (Siam Center) แหล่งร่วมความทันสมัยใจกลางเมือง แต่ถ้าเดินจนหมดแรงฝนข้างนอกก็ยังไม่ยอมหยุดตกสักที เห็นทีว่าต้องยืดเวลาด้วยการหาของอร่อย ๆ กินกันเสียหน่อย กับ 10 ร้านคาเฟ่และขนมในสยามเซ็นเตอร์ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยคาเฟ่และแบรนด์ขนมหวานต่าง ๆ ให้ลิ้มลองกันตั้งแต่ชั้นแรกจนถึงชั้นบนสุด จะมีร้านไหนน่าแวะ น่าชิม เรามีลิสต์มาฝาก

1. RAPL

          ร้านพายแอปเปิลครีมคัสตาร์ดอันโด่งดังจากประเทศญี่ปุ่น บอกเลยว่าเป็นหนึ่งในร้านขนมในสยามเซ็นเตอร์ ที่ไม่ควรพลาด โดดเด่นด้วยความอร่อยที่ไม่เหมือนใคร กับการเลือกใช้วัตถุดิบชั้นดี จากแหล่งปลูกแอปเปิลชั้นยอดของประเทศญี่ปุ่น เช่น อาโอโมริ รวมถึงการผลิตครีมคัสตาร์ดที่มีความสดใหม่เสมอ บอกเลยว่า ฟินสุดๆ พิถีพิถันในกระบวนการทำ และการเสิร์ฟพายที่อบสดใหม่เสมอ เหล่านี้เป็นหัวใจแห่งความอร่อยที่ทำให้ RAPL ครองใจคนกินมานักต่อนัก หากใครไม่เชื่อ เห็นทีว่าต้องไปพิสูจน์กันหน่อยแล้ว

          พิกัด : สยามเซ็นเตอร์ ชั้น M
          เฟซบุ๊ก : RAPL Apple Pie Thailand
          เว็บไซต์ : th.rapl-applepie.com

2. The Alley

          ชานมต้นตำรับจากไต้หวัน ที่ใครหลายคนมีโอกาสได้ลอง ต่างก็ต้องยกนิ้วให้กับความอร่อย จุดเด่นอยู่ที่ทุกเมนูรสชาติล้วนถูกออกแบบจากวัตถุดิบที่ดีที่สุด ไม่ว่าจะเป็นใบชา ผ่านการเก็บเกี่ยวด้วยมือทุกใบ ผ่านกระบวนการอบกับวัตถุดิบสูตรเฉพาะ เพื่อให้ทุกแก้วมีกลิ่นที่หอมกรุ่น, ไข่มุก “เดียร์ริโอก้า” ทำอย่างพิถีพิถันด้วยมือ ขนาดพอดีคำ กลิ่นหอม และเหนียวนุ่มกำลังดี และ “น้ำตาลทรายแดง” สูตรเฉพาะของ The Alley ที่หอมหวาน เป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร เหล่านี้กลายเป็นส่วนผสมของชานมไข่มุกที่ใครต่อใครต่างยอมรอต่อคิว เพราะความอร่อยที่คุ้มเกินค่านั่นเอง
          พิกัด : สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2
          เฟซบุ๊ก : The Alley Thailand
          เว็บไซต์ : thealleythailand.com

3. Fire Tiger by Seoulcial Club

          ร้านชานมไข่มุกสุดฮิตที่ไม่มีใครไม่พูดถึง เรียกได้ว่าต่อคิวเข้าแถวยาวแค่ไหนก็ไม่หวั่น ชื่นใจไปกับหลากหลายเมนูชานม ไม่ว่าจะเป็น “Black Sugar Tiger Milk (นมเสือ)”, “Black Sugar Tiger Milk Tea (ชานมเสือ)”, “Fire Tiger Milk (นมเสือพ่นไฟ)”, “Fire Tiger Milk Tea (ชานมเสือพ่นไฟ) และ “The Crown Milk Tea (ราชาเสือ)” แต่ละเมนูรสชาตินุ่มละมุน กลมกล่อมด้วยส่วนผสมอย่างลงตัว กินแล้วไม่หวานเลี่ยนจนเกินไป ใครที่ชอบกินชานมไข่มุก เชื่อเถอะว่า… Fire Tiger by Seoulcial Club เป็นอีกหนึ่งร้านที่คุณไม่ควรพลาด
          พิกัด : สยามเซ็นเตอร์ ชั้น M
          เบอร์โทรศัพท์ : 090 936 3636
          เฟซบุ๊ก : Fire Tiger by Seoulcial Club

4. Maison Claris

          ร้านคาเฟ่ใจกลางสยามเซ็นเตอร์ ลองสาว ๆ คนไหนได้เห็นร้าน ก็ต้องร้องว้าว ! ด้วยการตกแต่งร้านที่สวยงามด้วยดอกไม้หลากหลายสีสัน แต่งแต้มให้บรรยากาศร้านดูน่านั่งมากกว่าเดิมเป็นเท่าตัว นอกจากนี้เมนูของหวานแต่ละเซตล้วนน่ากิน แถมยังได้รับการตกแต่งอย่างละเมียดละไม
          พลาดไม่ได้กับ “Sakura Set” ประกอบด้วย Sakura Mont Blanc ครีมซากุระนุ่มละมุน, ไดฟูกุสตรอว์เบอร์รีถั่วแดงลูกโต, ชีสเค้กมันม่วงสุดเนียน และ Panna Cotta Sakura พานนาคอตต้ากับการนำดอกซากุระจริง ๆ มาใช้ หากใครอยากรู้ว่าดอกซากุระห้ากลีบสีชมพูสวยรสชาติเป็นยังไง ต้องไปลอง รวมถึงเมนูเซตอื่น ๆ บอกเลยว่าน่าสนใจไม่แพ้กัน
 
          พิกัด : สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 1
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 658 1128
          เฟซบุ๊ก : Maison Claris
          เว็บไซต์ : maisonclaris.com

5. Bake Cheese Tart

          ชีสทาร์ตแสนอร่อยจากฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นที่ทำให้ใครต่อใครต้องไปลองสักครั้ง เห็นจะอยู่ที่ความหอม หวานมัน และสัมผัสนุ่มละมุน หากแต่ก็ยังมีความเข้มข้นจนคุณต้องยกนิ้วให้ ทั้งยังอบสดใหม่จากเตาทุกวัน รับประกันความอร่อยเหมือนกับต้นตำรับอย่างแน่นอน
          มีหลากหลายรสชาติให้เลือกสั่ง ไม่ว่าจะเป็น “Lemon Cheese Tart with Honey” คล้าย ๆ รสออริจินัล แต่จะมีความมันวาวจากการทาน้ำผึ้งบนผิวทาร์ต, “Cheese Tart” มีความกรอบคล้ายคุกกี้บด พร้อมด้วยครีมชีสรสนุ่มกำลังดี หรือจะเป็น “Chocolate Cheese Tart” สัมผัสได้ถึงรสช็อกโกแลตเข้มข้นได้ใจ ใครที่อยากลองชีสทาร์ตอร่อยจากฮอกไกโด ต้องร้านนี้ร้านเดียวเท่านั้น !
 
          พิกัด : สยามเซ็นเตอร์ ชั้น M
          เบอร์โทรศัพท์ : 091 916 4224
          เฟซบุ๊ก : Bake Cheese Tart
          เว็บไซต์ : th.cheesetart.com

6. T (BAR) x The Summer House

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tbar

          ร้านคาเฟ่น่ารักน่านั่ง โดดเด่นด้วยสีสันสดใส น่าจะถูกใจเหล่า Cafe Hopping ได้ไม่ยากเย็น โดยเป็นการร่วมมือกันระหว่างร้าน T (BAR) ร้านชานมไข่มุกสีทอง ที่มีเมนูยอดฮิตมากมาย และร้าน The Summer House ร้านบรรยากาศดี ติดแม่น้ำเจ้าพระยาที่จังหวัดอยุธยา มารวมเข้าไว้ด้วยกันเกิดเป็น T (BAR) x The Summer House พร้อมเสิร์ฟเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ และสายไหมที่นำมาครีเอตเมนูเครื่องดื่มต่าง ๆ บอกเลยว่าดีงามมากจริง ๆ นอกจากนี้ยังมีเมนูอาหารคาวต่าง ๆ ให้ขากินเลือกสั่งได้ตามใจชอบ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Tbar

          พิกัด : สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 1
          เบอร์โทรศัพท์ : 092 408 4848
          เฟซบุ๊ก : Tbar

7. Croquantchou Zakuzaku

          ขนมชูครีมแบบแท่งเจ้าดังจากประเทศญี่ปุ่น อีกหนึ่งร้านขนมที่กำลังได้รับความนิยมจากนักชิมทั้งหลาย ความดีงามอยู่ที่ ตัวแป้งที่หนากรุบกรอบ เคลือบด้วยอัลมอนด์ ไม่พอเพียงเท่านี้ ยังสอดไส้ด้วยครีมคัสตาร์ดเนื้อเนียนนุ่ม ลองได้กัดสักคำ จะรู้เลยว่า…อร่อยมาก พลาดไม่ได้กับ “Peach Hiyazaku” ชูครีมไส้ไอศกรีมพีช เนื้อเนียนนุ่ม ละมุน เป็นความอร่อยที่สุดแสนจะลงตัว เผลอ ๆ มีติดใจ สั่งกลับไปกินต่อที่บ้านกันแน่ ๆ
 
          พิกัด : สยามเซ็นเตอร์ ชั้น M
          เฟซบุ๊ก : Croquantchou Zakuzaku Thailand
          เว็บไซต์ : th.zakuzaku.co.jp

8. Mom & Sis The Smoothie Cafe'

          ร้านคาเฟ่เพื่อสุขภาพ อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคนที่ชอบกินของหวานแต่ก็ไม่อยากอ้วน โดยทางร้านยึดหลักสำคัญ 4 อย่าง นั่นคือ No Sugar, No Color Add, No Preservation, No Artificial Sweetener เมนูของร้านส่วนใหญ่จะเป็นพวกสมูทตี้เป็นหลัก
          มีให้เลือกหลากหลาย เช่น Tropical Mango, Acai Mixed Berry, Cacao Almond Banana ซึ่งแต่ละเมนูจะบอกปริมาณแคลลอรีกำกับ หรือถ้าใครกลัวไม่อิ่ม สามารถเลือกสั่งเป็น smoothie bowl ซึ่งมีให้เลือกหลากหลาย ปริมาณเยอะ เรียกได้ว่าอิ่มในปริมาณพอเหมาะกำลังดีเลยทีเดียว
 
          พิกัด : สยามเซ็นเตอร์ ชั้น G
          เบอร์โทรศัพท์ : 087 696 4330
          เฟซบุ๊ก : Mom & Sis The Smoothie Cafe'

9. Fuku Matcha

          ร้านนี้มีทั้งไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟและเครื่องดื่มชาเขียว โดยใช้ผงออร์แกนิกมัทฉะและออร์แกนิกโฮจิฉะคุณภาพสูงจากโตเกียว มีเมนูชาเขียวให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น มัทฉะนมสด, โฮจิฉะนมสด, พรีเมียมมัทฉะ, แบล็กมิลค์ที, ชารสผลไม้ และเฟรชมิลค์ เป็นต้น มาพร้อมด้วยไข่มุกเคี้ยวนุ่มหนึบ กินเพลินถูกใจ แถมคุณภาพความอร่อยก็ล้นแก้ว แบบนี้จะไม่ลองได้ยังไงไหว
 

          พิกัด : สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 934 6690
          เฟซบุ๊ก : Fuku Matcha Thailand

10. Yenly Yours

          ร้านขนมหวานและผลไม้ปั่นสัญชาติไทย และเป็นที่รู้จักทั้งในหมู่ชาวไทยและต่างชาติ หลากหลายเมนูเครื่องดื่มและของหวานที่ให้เลือกละลานตา เช่น “Mango Mania and Mango with Yogurt” สุดยอดมะม่วงปั่นสูตรพิเศษมาพร้อมกับเนื้อมะม่วงสุกและโยเกิร์ต, “Your Pudding” สุดยอดพุดดิ้งมะม่วง, “Your Mango Super Pudding” สุดยอดพุดดิ้งมะม่วงเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวและไอศกรีมมะม่วง, “Your Original Icecream” ไอศกรีมผลไม้สดต้นตำรับ และเมนูอื่น ๆ อีกเพียบ ใครที่ชอบกินมะม่วงเป็นทุนเดิม บอกเลยว่าร้านนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง

          พิกัด : สยามเซ็นเตอร์ ชั้น 2
          เบอร์โทรศัพท์ : 063 642 6391
          เฟซบุ๊ก : YenlyYours Dessert
          เว็บไซต์ : yenlyyoursdessert.com
 

          นี่เป็นเพียงแค่ไม่กี่ร้านคาเฟ่และขนมในสยามเซ็นเตอร์เท่านั้นนะ บอกเลยว่ายังมีร้านดี ๆ น่านั่งอีกเพียบ คราวนี้ต่อให้ฝนตกทั้งวันก็ไม่ต้องกลัวว่าอยู่ในสยามเซ็นเตอร์แล้วจะไม่มีอะไรทำอีกต่อไป เผลอ ๆ ฝนหยุดตกแล้ว จะไม่อยากกลับบ้านเอาเสียมากกว่า ^ ^
 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก Bake Cheese Tart, เว็บไซต์ th.cheesetart.com, เฟซบุ๊ก : YenlyYours Dessert, เฟซบุ๊ก Fuku Matcha Thailand, เฟซบุ๊ก  Fire Tiger by Seoulcial Club, เฟซบุ๊ก  Tbar, เฟซบุ๊ก The Alley Thailand, เว็บไซต์ thealleythailand.com, เฟซบุ๊ก  Maison Claris, เว็บไซต์  maisonclaris.com, เฟซบุ๊ก Croquantchou Zakuzaku Thailand, เว็บไซต์ th.zakuzaku.co.jp, เฟซบุ๊ก RAPL Apple Pie Thailand, เว็บไซต์ th.rapl-applepie.com, เฟซบุ๊ก Mom & Sis The Smoothie Cafe'

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
10 ร้านคาเฟ่-ขนมในสยามเซ็นเตอร์ หลบฝนยาว ๆ แล้วไปกินของอร่อยกัน ! โพสต์เมื่อ 22 พฤษภาคม 2562 เวลา 17:45:06 9,834 อ่าน
TOP