x close

6 ร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ กรุงเทพฯ หลากไส้ความอร่อย อย่างนี้ต้องลอง

         ร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อในกรุงเทพฯ หนึ่งในเมนูโปรดของใครหลายคน ซดน้ำซุปกระดูกหมูหอม ๆ ตามด้วยก๋วยเตี๋ยวปากหม้อไส้ต่าง ๆ อิ่มท้องกำลังดี

          เวลาที่เราไปเที่ยวตลาดโบราณหรือไม่ก็ตลาดน้ำ จะมีเมนูอร่อยหนึ่งเมนูที่คุณไม่ควรพลาด แถมกินเมื่อไรก็อร่อยเมื่อนั้น นั่นก็คือ "ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ" เสน่ห์ความอร่อยของเมนูนี้อยู่ที่น้ำซุปกระดูกหมู ที่ปรุงจนเข้าที่ กินพร้อมกับก๋วยเตี๋ยวปากหม้อไส้ต่าง ๆ ที่ทำกันสด ๆ กำลังร้อน ๆ บอกเลยว่าอร่อยเหาะ วันนี้เราเลยจะพาเพื่อน ๆ ออกไปตระเวนหาร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อในกรุงเทพฯ มาให้ได้ลองชิมกัน เริ่มที่...

1. ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อหลบมุม (วัดไตรมิตร)


         ร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อเจ้าอร่อย ที่มีลูกค้าเข้ามาอุดหนุนไม่ขาดสาย การันตีด้วยความอร่อยระดับดาวล้านดวง บอกเลยว่าอร่อยทุกไส้ ที่ร้านมีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 7 ไส้ ได้แก่ กุยช่าย, ถั่วงอกผัด, ข้าวโพด, เต้าหู้, ผักรวม, ไชโป๊หวาน และถั่วฝักยาว ทำกันสด ๆ ทำปุ๊บ ตักใส่ชามพร้อมกินปั๊บ นอกจากนี้ความอร่อยยังอยู่ที่น้ำซุปหอมหวาน พร้อมด้วยหมูเด้ง เสร็จแล้วก็ปรุงรสตามใจชอบ ลองตักเข้าปากดูสักคำจะติดใจไม่รู้ลืม

         เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-13.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนตรีมิตร แขวงตลาดน้อย เขตสัมพันธวงศ์ กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 089 001 7288
         เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อหลบมุม

2. ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อคุณเจี๊ยบ


          อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อน่ากิน อยู่บริเวณตลาดนัดเลียบด่วนรามอินทรา นอกจากร้านจะมีเมนูก๋วยเตี๋ยวอร่อย ๆ แล้ว อีกหนึ่งเมนูที่พลาดไม่ได้เด็ดขาด เห็นจะเป็นก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ความอร่อยเด็ดอยู่ที่น้ำซุปกระดูกหมูแสนกลมกล่อม แนะนำว่าให้สั่งเป็นซุปต้มยำ รสชาติจัดจ้านกำลังดี แถมยังเข้ากับตัวปากหม้อได้ดีทุกรสชาติ เพิ่มความหอมอีกนิดด้วยกระเทียมเจียว แถมราคาก็ไม่แพง จะสั่งเพิ่มอีกสักชาม อร่อยคุ้มอย่าบอกใครเชียว

         เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 18.00-01.00 น.
         ที่อยู่ : ถนนประดิษฐ์มนูธรรม แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 083 116 6166
         เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อคุณเจี๊ยบ

3. ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อคุณนก ณ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม

         ร้านตั้งอยู่บริเวณโซน 1 ริมคลอง จุดท่าลงเรือพายในตลาดน้ำคลองลัดมะยม แม่ค้าอารมณ์ดี พูดคุยกับลูกค้าด้วยความเป็นกันเอง ลองใครได้มาเที่ยวเดินเล่นตลาดกันจนเหนื่อย แล้วอยากหาอะไรกินอร่อย ๆ บอกเลยว่าเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย หลากหลายเมนูก๋วยเตี๋ยวปากหม้อให้เลือกสั่ง เช่น ปากหม้อต้มยำหมู/ทะเล, ปากหม้อน้ำใสหมู/ทะเล และปากหม้อเย็นตาโฟหมู/ทะเล เป็นต้น น้ำซุปอร่อย เครื่องแน่นครบครัน ทั้งอร่อยทั้งคุ้มแบบนี้ ไม่ไปลองได้ยังไงกัน

         เวลาเปิด-ปิด : วันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-15.00 น.
         ที่อยู่ : ตลาดน้ำคลองลัดมะยม แขวงบางระมาด เขตตลิ่งชัน กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 085 071 1493
         เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อคุณนก ณ ตลาดน้ำคลองลัดมะยม


4. ปากหม้ออารีย์

         ร้านตั้งอยู่ในซอยอารีย์ 5 เป็นร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อเล็ก ๆ ตั้งขายอยู่ในบ้าน แต่ถึงอย่างนั้นความอร่อยก็เป็นที่เลื่องลือ จนมีลูกค้าตามมาอุดหนุนกันแน่นร้าน เรียกว่าทำตามออร์เดอร์กันจนมือเป็นระวิง ที่ร้านมีไส้ให้เลือกอยู่ทั้งหมด 7 ไส้ คือ กุยช่าย กะหล่ำปลี ถั่วงอก หน่อไม้ ข้าวโพด หมูสับ และไส้หวาน สูตรเด็ดหมัดใจคนกินอยู่ที่น้ำซุปกระดูกหมู ที่ทั้งหวาน หอม และกลมกล่อมกำลังดี ยิ่งถ้าได้ซดกินตอนร้อน ๆ เดี๋ยวนั้น เชื่อเลยว่าจะเกิดอาการติดใจ แวะกลับไปกินอีกแน่ ๆ

         เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 11.00-18.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
         ที่อยู่ : ซอยพหลโยธิน 7 แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 02 279 2787
         เฟซบุ๊ก : ปากหม้ออารีย์

5. ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ต้นตำรับ พนมสารคาม เจ๊กบ         อีกหนึ่งร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อเจ้าอร่อย สูตรต้นตำรับพนมสารคาม ตั้งอยู่ในซอยโยธินพัฒนา 3 ถูกใจกับไส้ก๋วยเตี๋ยวปากหม้ออร่อย ๆ ที่มีให้เลือกถึง 7 ไส้ ได้แก่ กุยช่าย, เต้าหู้หมูสับ, ไส้หวานไชโป๊, ถั่วงอกน้ำมันหอย, กะหล่ำผัดเห็ดหอม, ถั่วฝักยาวผัดกุ้งแห้ง และหน่อไม้ผัดพริกไทยกุ้งแห้ง เป็นต้น อร่อยและกลมกล่อมไปกับน้ำซุป ที่มีให้เลือกทั้งกระดูกหมู, ขาไก่, ลูกชิ้นหมู และเลือดไก่ หลังจากนั้นก็เลือกปรุงรสได้ตามใจชอบ และสุดท้ายเพิ่มความอร่อยเหาะด้วยกากหมูอีกนิด รับรองอร่อยลงตัวสุด ๆ

         เวลาเปิด-ปิด : วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 09.30-21.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 09.30-20.00 น.
         ที่อยู่ : ซอยโยธินพัฒนา 3 ถนนประดิษฐ์มนูธรรม เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ
         เบอร์โทรศัพท์ : 081 581 1956
         เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ต้นตำรับ พนมสารคาม เจ๊กบ

6. ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ลาซาล 36         ร้านตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามโรงเรียนบางกอกพัฒนา มีหลากหลายไส้ให้เลือกสั่ง แต่ถ้าจะให้แนะนำต้องนี่เลย…กุยช่าย, หน่อไม้, ผักรวม และไส้หวาน สำหรับใครที่ชอบรสชาติกลมกล่อม กินแล้วคล่องคอลื่นคอ ให้สั่งน้ำใสมากิน หอมหวานด้วยซุปกระดูก แต่ถ้าอยากสัมผัสรสชาติความเผ็ดร้อนก็ลองสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวปากหม้อด้มยำแห้งมาลองกินดูค่ะ บอกเลยว่ารสชาติไม่ทำให้คุณต้องผิดหวัง นอกจากนี้ยังมีกากหมูให้ใส่ เพื่อให้รสชาติก๋วยเตี๋ยวปากหม้อกลมกล่อมมากยิ่งขึ้น

        เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-16.00 น. (หยุดวันอาทิตย์)
        ที่อยู่ : ซอยลาซาล 36 แขวงบางนา เขตบางนา กรุงเทพฯ
        เบอร์โทรศัพท์ : 098 370 2472
        เฟซบุ๊ก : ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ ลาซาล36

         โอ้โห !  ก๋วยเตี๋ยวปากหม้อแต่ละร้านเรียกได้ว่าน่ากินสุด ๆ แถมยังดูน่ากินหมดทุกร้านอีกด้วย น้ำซุปก็กลมกล่อมลงตัว เป็นอีกหนึ่งเมนูความอร่อย ที่ใครลองก็ต้องติดใจกันเป็นแถว ๆ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 16 พฤษภาคม 2562


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 ร้านก๋วยเตี๋ยวปากหม้อ กรุงเทพฯ หลากไส้ความอร่อย อย่างนี้ต้องลอง อัปเดตล่าสุด 19 กรกฎาคม 2562 เวลา 17:43:51 82,910 อ่าน
TOP