จุดชมวิวเขาหัวบอน สุราษฎร์ธานี ชมวิวท้องทะเลกว้างกับพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า

          แนะนำชมจุดวิวพระอาทิตย์ตกริมทะเลสวย ๆ อีกแห่งของภาคใต้ กับจุดชมวิวเขาหัวบอน อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี หาดทรายกว้าง บรรยากาศเงียบสงบ นั่งชมวิวสวยปังได้ทุกวัน
          จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้ชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่มีธรรมชาติทั้งป่าเขาและท้องทะเลที่สวยงามไม่แพ้จังหวัดไหน ๆ ในภาคใต้ ยิ่งถ้าใครชอบเกาะแก่งต่าง ๆ จะต้องหลงรักจังหวัดนี้จนถอนตัวไม่ขึ้นเลยล่ะ วันนี้เราอยากจะพาไปรู้จักอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวสุราษฎร์ธานี เป็นที่ท่องเที่ยวบรรยากาศทะเล ที่ไม่ต้องข้ามเกาะ ไม่ต้องใช้เวลาเดินทางนาน ๆ แต่ก็ฟินกับบรรยากาศสวย ๆ ได้ นั่นก็คือ "จุดชมวิวเขาหัวบอน" สถานที่ชมพระอาทิตย์ตกทะเลสวย ๆ ที่ใครได้สัมผัสต่างก็อยากให้หยุดเวลา
          จุดชมวิวเขาหัวบอน ตั้งอยู่ริมทะเลบริเวณตำบลดอนสัก อำเภอดอนสัก จังหวัดสุราษฎร์ธานี อยู่ระหว่างท่าเรือซีทรานเฟอร์รี่ และท่าเรือราชาเฟอร์รี่ บริเวณดังกล่าวจะเป็นชายหาดหิน รายล้อมไปด้วยป่าโกงกางสีเขียว มีเขาหินปูนเล็ก ๆ ตั้งอยู่โดดเด่นบริเวณริมหาด ซึ่งได้มีการสร้างระเบียงชมวิวไว้ เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปชมวิวท้องทะเลมุมสูง ถ้าโชคดีก็จะได้เห็นโลมาสีชมพูมาว่ายวนอยู่ตรงทะเลด้านหน้าหาดด้วย
          ไฮไลต์ของที่นี่จะอยู่ช่วงเย็นของทุกวัน เพราะบริเวณชายหาดหินและระเบียงชมวิวจะสามารถมองเห็นพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงาม มีเรือวิ่งเข้า-ออกเป็นระยะ ๆ บรรยากาศโดยรอบเงียบสงบ มีลมเย็น ๆ พัดตลอดเวลา เหมาะแก่การที่จะไปนั่งชมวิวเพลิน ๆ ในช่วงวันหยุด
          สำหรับการเข้าไปเที่ยวชม จะมีทางเดินปูนลัดเลาะผ่านป่าโกงกางเข้าไปยังพื้นที่จุดชมวิวเขาหัวบอน สามารถเที่ยวได้ทุกวัน แนะนำว่าให้ไปไม่เกินเวลา 19.00 น. เพราะพื้นที่ดังกล่าวไม่ได้อยู่ติดกับชุมชน ยังไม่มีไฟฟ้าให้ความสว่างที่เพียงพอ และพื้นที่โดยรอบเป็นป่าโกงกาง หากเกิดเหตุฉุกเฉินจะลำบากในการขอความช่วยเหลือ ควรไปอย่างน้อย 2 ท่านขึ้นไป
          ทั้งนี้ขอความร่วมมือนักท่องเที่ยว ช่วยกันรักษาสิ่งแวดล้อมโดยรอบของแหล่งท่องเที่ยว ไม่ขีดเขียนข้อความหรือสลักสัญลักษณ์ต่าง ๆ ลงบนก้อนหิน ต้นไม้ หรือสิ่งปลูกสร้าง และไม่ทิ้งขยะไว้ในพื้นที่ เพื่อให้เราได้มีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ไว้พักผ่อนหย่อนใจไปอีกนาน ๆ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
คุณ Kamhang Kungquang, เฟซบุ๊ก ชีพจรตากล้อง มองภาพสวยด้วยหัวใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
จุดชมวิวเขาหัวบอน สุราษฎร์ธานี ชมวิวท้องทะเลกว้างกับพระอาทิตย์ลับขอบฟ้า โพสต์เมื่อ 13 พฤษภาคม 2562 เวลา 14:39:41 6,136 อ่าน
TOP