Lake MacDonnell มหัศจรรย์แสนหวานจากธรรมชาติ ทะเลสาบสีชมพูที่ออสเตรเลีย

          ชมความสวยงามทะเลสาบสีชมพูที่ Lake MacDonnell ประเทศออสเตรเลีย หนึ่งในความมหัศจรรย์ธรรมชาติ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่ามีอยู่จริงบนโลก
         โดยปกติทั่วไปเรามักจะคุ้นเคยว่าทะเลสาบเป็นน้ำใส ๆ แต่เดี๋ยวก่อน บนโลกใบนี้ยังมีความมหัศจรรย์ของธรรมชาติซ่อนตัวอยู่อีกมาก วันนี้เราจะพาคุณบินลัดฟ้าข้ามทวีปไปชมทะเลสาบสีชมพูหวานแหววที่ Lake MacDonnell ประเทศออสเตรเลีย บอกเลยว่าความสวยงามของที่นี่ จะทำให้คุณต้องอ้าปากค้าง แล้วร้องว้าว ! ออกมาดัง ๆ ใครใฝ่ฝันอยากเดินทางเที่ยวต่างประเทศ เราขอแนะนำที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวเก็บไว้ใน Bucket List กันอีกสักที่
ดูโพสต์นี้บน Instagram

Super excited that my photo was chosen for the cover of the latest @travelplaylivemagazine 🤗🤗

โพสต์ที่แชร์โดย Chloe Todd (@chloektodd) เมื่อ

          Lake MacDonnell ทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่ในรัฐ South Australian ทางตอนใต้ของประเทศออสเตรเลีย เป็นทะเลสาบน้ำเค็ม และยังเป็นที่ตั้งของเหมืองเกลือ (เดิม) และเหมืองยิปซัมที่ใหญ่ที่สุดในออสเตรเลีย และยังเป็นแหล่งยิปซัมที่ใหญ่ที่สุดในซีกโลกใต้อีกด้วย
          แน่นอนเลยว่าจุดเด่นที่ใครมาก็ต้องประทับใจ นั่นคือ ทะเลสาบที่มีสีชมพูหวานแหวว เป็นผืนน้ำกว้างใหญ่ แต่มองไปมองมาก็เหมือนกับนมเย็นอยู่ไม่น้อย ส่วนใหญ่เราจะเห็นนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวที่นี่ถ่ายรูปกันอย่างสนุกสนาน ด้วยระหว่างเส้นทางที่ขนานด้วยทะเลสาบสีชมพู เมื่อมองไปอีกด้าน ก็จะเห็นน้ำสีฟ้าใสของ Point Sinclair Pink Lake กลายเป็นทะเลสาบสีทูโทน โดยที่บอกเลยว่าไม่ได้หาชมจากที่ไหนในโลกได้ง่าย ๆ เลยนะคะ
          หลายคนอาจสงสัยว่าทำไมน้ำในทะเลสาบถึงเป็นสีชมพูแบบนี้ได้ ? ซึ่งสาเหตุที่เป็นเช่นนี้ก็เพราะ… Lake MacDonnell มีความเข้มข้นของเกลืออยู่สูง บวกกับอุณหภูมิและแสงแดดที่เหมาะสม จึงเกิดปฏิกิริยาจากน้ำสีฟ้าใสกลายเป็นสีชมพูอย่างที่เราเห็นกัน

          ส่วนในเรื่องของการเดินทางก็ไม่ยากอย่างที่คิด โดยสามารถนั่งเครื่องบินจาก Adelaide Airport มาลงที่ Ceduna หลังจากนั้นก็สามารถขับรถไปยัง Lake MacDonnell ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีเท่านั้นเอง เห็นความสวยงามและความมหัศจรรย์ของธรรมชาติแบบนี้แล้ว เชื่อได้อย่างแน่นอนเลยว่า สถานที่แห่งนี้คงจะเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของการเที่ยวต่างประเทศในดวงใจของใครหลายคนได้อย่างไม่ยากเย็น เพราะเห็นแค่ภาพยังสวยขนาดนี้ ลองคิดดูสิว่า…ถ้าได้ไปเห็นกับตาตัวเอง จะหลงรักขนาดไหน


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
southaustralia.com, australiantraveller.com
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก
Instagram mitch.toft, Instagram chloektodd, Instagram unexploredfootsteps และ Instagram jaxonfoale

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Lake MacDonnell มหัศจรรย์แสนหวานจากธรรมชาติ ทะเลสาบสีชมพูที่ออสเตรเลีย โพสต์เมื่อ 2 พฤษภาคม 2562 เวลา 15:50:46 6,614 อ่าน
TOP