x close

Sarnies Bangkok คาเฟ่ย่านเจริญกรุง สไตล์แอนทีคชวนสัมผัส

          ปฏิเสธไม่ได้ว่า...ยุคนี้ไม่ว่าจะเป็นย่านไหนของกรุงเทพฯ ก็ต้องมีร้านกาแฟเก๋ ๆ หรือคาเฟ่สามัญประจำถิ่น โดยเฉพาะ "ร้านกาแฟเจริญกรุง" หนึ่งในย่านเก่าแก่ของกรุงเทพฯ ที่ยังคงเสน่ห์เฉพาะตัวเหนือกาลเวลา ก็ได้กลายเป็นอีกหนึ่งพื้นที่ที่เหล่าบรรดาคาเฟ่ฮอปเปอร์ (Cafe Hopper) เข้ามาแวะเวียนกันอยู่ไม่ขาดสาย และล่าสุดกับร้าน "Sarnies Bangkok" คาเฟ่น้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการได้ไม่นาน แต่ด้วยคาแรกเตอร์ที่ไม่ค่อยได้เห็นจากร้านไหน ก็ทำให้กลายเป็นหนึ่งในคาเฟ่น่านั่งย่านเจริญกรุงได้อย่างไม่ยากเย็น

เสน่ห์ของตึกเก่าเคล้ากลิ่นกาแฟ ณ ย่านเจริญกรุง

          Sarnies Bangkok แห่งใหม่ (เปิดให้บริการเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม 2561) ตั้งอยู่ในซอยเจริญกรุง 44 หลายคนเมื่อได้เห็นชื่อร้านก็น่าจะเกิดความสงสัยว่า...คำว่า “Sarnies” เป็นคำสแลงของภาษาอังกฤษ แปลว่า “Sandwich” นั่นเอง โดยเป็นคาเฟ่แบรนด์ดังจากประเทศสิงคโปร์ และได้ขยายสาขามาเสิร์ฟความอร่อยที่เมืองไทย ท่ามกลางทำเลเมืองเก่า

          ความโดดเด่นที่ชวนสะดุดตาของร้าน เห็นจะอยู่ที่รูปแบบสถาปัตยกรรมที่แสนคลาสสิกของตัวตึก ในอดีตตึกนี้เป็นโรงกลึงเก่าที่มีอายุกว่า 150 ปี โดยทางร้านได้ทำการรีโนเวทใหม่ หากแต่ก็รักษาไว้ซึ่งความเก่าแก่ของตัวตึกที่ยังคงความคลาสสิกเหนือกาลเวลา กลายเป็นร้านคาเฟ่ที่พร้อมเสิร์ฟเมนูกาแฟ อาหาร และของหวานที่มีคุณภาพ ที่ใครแวะไปลองก็ต้องติดใจ

ชุบชีวิตตึกเก่า ชวนตกหลุมรักในวินาทีแรก

          ไม่บ่อยครั้งนักที่ตัวอาคารภายนอกของร้านคาเฟ่จะดึงดูดความสนใจให้เราต้องเหลียวมอง ไม่ว่าจะเป็นบานประตู หน้าต่าง หรือผนัง ก็ล้วนปรากฏร่องรอยความเก่าแต่ดูเก๋าที่ไม่อาจมองข้าม

          ทันทีที่เราก้าวเข้าไปในร้าน ความรู้สึกเหมือนได้ไปบ้านเพื่อน พบปะพูดคุยแลกเปลี่ยนบทสนทนาระหว่างกัน และถึงแม้ว่าภายในร้านจะยังคงคอนเซ็ปต์การตกแต่งสไตล์แอนทีคเอาไว้ แต่ก็ไม่ทิ้งบรรยากาศความโฮมมี่ไปเสียทีเดียว เพราะตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์โทนสีน้ำตาล-ดำเป็นหลัก ให้ความรู้สึกเรียบง่ายและอุบอุ่นอยู่ในที และหากเป็นคนช่างสังเกตอยู่เสียหน่อย ก็จะเห็นถึงร่องรอยความเก่าของอาคารที่ทางร้านจงใจเผยให้เห็น ไม่ว่าจะเป็นรอยเว้าแหว่งของผนังปูนฉาบ เผยให้เห็นอิฐแดงที่ก่อตัวเป็นโครงสร้างหลักสำคัญของตัวร้าน

          เมื่อเงยหน้ามองขึ้นไปด้านบน ก็จะเห็นเสาไม้และคานไม้ที่ทำหน้าที่รับน้ำหนัก ซึ่งเป็นส่วนที่ทางร้านทำการรีโนเวทขึ้นใหม่ แต่ถึงอย่างนั้นก็มีความกลมกลืนกับของเก่าอย่างแยกกันไม่ออก

          หรือแม้กระทั่งบันไดขึ้นไปยังชั้น 2 ของตัวร้าน ทางร้านก็เลือกที่จะคงสภาพเดิมไว้ด้วยเช่นกัน

บันไดเก่าดั้งเดิมที่มีอายุกว่า 150 ปี

          และอีกหนึ่งโซนที่พลาดไปไม่ได้เลยก็คือ โซน Outdoor ของชั้น 2 ที่มอง ๆ ดูคล้ายเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อน ท่ามกลางการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้แบบเรียบง่าย ไว้สำหรับใครที่อยากนั่งชิล ๆ เงียบ ๆ หลบความวุ่นวายจากผู้คนในร้าน ก็มีมุมนี้นี่แหละ...น่านั่งไม่แพ้กัน

          ถึงที่นี่จะไม่ใช่ร้านคาเฟ่ที่เน้นการตกแต่งฟู่ฟ่าหรือมีดีเทลเยอะแยะมากมายก็ตาม แต่ด้วยคาแรกเตอร์ร้านที่คงสไตล์แอนทีคอย่างชัดเจนนี่เอง นี่แหละที่เป็นเสน่ห์ดึงดูดบรรดาคาเฟ่ฮอปเปอร์ให้แวะเวียนเข้า-ออกร้านอยู่เป็นประจำ เมื่อไปแล้วอยากจะกลับไปอีกเสมอ

เมนูเครื่องดื่มและอาหารแนะนำ Sarnies Bangkok

          Sarnies Bangkok มีทั้งเมนูเครื่องดื่ม ของหวาน และอาหารมากมาย แต่ละเมนูล้วนคัดเลือกวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ก่อนจะรังสรรค์ออกมาเป็นเมนูแสนอร่อยให้เหล่าบรรดานักชิมได้ลิ้มลอง

Coffee Signature

          ในส่วนของเมนูเครื่องดื่ม ใครรู้ตัวว่าเป็นคอกาแฟอยู่แล้ว จะต้องหลงรักกับเมนูกาแฟของที่ร้านเข้าอย่างจัง ทางร้านเลือกใช้เมล็ดกาแฟจากภาคเหนือของไทย (และบางส่วนจากประเทศลาว) ผ่านการคั่วอย่างดี จนออกมาเป็นเมนูกาแฟต่าง ๆ

Orange Mocha
มอคค่ารสเข้มข้นเคล้ากลิ่นหอมของส้ม

Orange Mocha

         ไฮไลต์เมนูกาแฟไม่ควรพลาด ได้แก่ “Orange Mocha” (140 บาท) เวลาดื่มจะรู้สึกถึงความหอมของผลส้มนิด ๆ ผสมเข้ากันดีกับรสกาแฟเข้ม ๆ ใครที่ชอบดื่มกาแฟสไตล์มอคค่าอยู่แล้ว น่าจะติดใจเมนูนี้ได้ไม่ยาก

Orange Mocha

Bulletproof Coffee
เอสเพรสโซ่ที่หอมกลิ่นน้ำมันมะพร้าวแบบมีเอกลักษณ์

Bulletproof Coffee

          “Bulletproof Coffee” (120 บาท) อีกหนึ่งเมนูกาแฟแนะนำของทางร้าน เป็นการผสมผสานระหว่างเอสเพรสโซ่ 1 ชอต พร้อมส่วนผสมอื่น ๆ อย่างน้ำมันมะพร้าวและเนย รสชาติกาแฟที่ได้จากแก้วนี้ จะติดรสขมและเปรี้ยวนิด ๆ ที่ปลายลิ้น พอให้เราได้รับรู้รสความเข้มของชอตกาแฟ เป็นอีกหนึ่งเมนูที่ต้องลอง

Dessert Signature

A f**king god brownie 
บราวนี่เข้มข้นเกินบรรยาย

          ในส่วนของเมนูขนมหวาน เห็นทีว่าต้องยกให้กับเมนู “A f**king god brownie” (140 บาท) อิ่มอร่อยไปกับเนื้อบราวนี่ช็อกโกแลตเข้มข้น เนื้อแน่นหนึบ และฉ่ำด้วยช็อกโกแลตที่แทรกตัวอยู่บนเนื้อบราวนี่อย่างลงตัว รู้ตัวอีกทีก็เผลอกินเพลินจนหมดจาน

          นอกจากนี้ยังมีเมนูของหวานน่าลองอื่น ๆ อีกเพียบ เช่น “Chunky Choc-chip Cookie” (140 บาท) คุกกี้โฮมเมดที่อบใหม่สดทุกวัน, “Acia Sunrise” (250 บาท) เมนูของหวานสำหรับคนรักสุขภาพ และ “Flourless Orange Cake” (140 บาท) เค้กเนื้อส้มผสมอัลมอนด์แสนอร่อย เป็นต้น

Food Signature

Salted Egg
พาสต้าไข่เค็มรสชาติแปลกใหม่ท้าให้โดน

Salted Egg

          มาถึงเมนูไฮไลต์ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ได้แก่ “Salted Egg” (350 บาท) เป็นเมนูที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อเอาใจคนไทยโดยเฉพาะ เส้นพาสต้าที่ผสมเข้ากันได้ดีกับซอสไข่เค็ม รสชาติออกมันนิด ๆ นัวหน่อย ๆ ไม่เลี่ยนจนเกินไป เป็นอีกหนึ่งเมนูเอาใจคนที่ชอบลิ้มลองอาหารใหม่ ๆ ไม่ซ้ำใคร

Spicy Sausage
โทสต์ขนมปังแบบไทยที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน

Spicy Sausage

          และ “Spicy Sausage” (280 บาท) เมนูอาหารในหมวดหมู่ของเมนูโทสต์ ที่ผสมผสานความเป็นไทยในเมนูได้อย่างไม่น่าเชื่อ ทางร้านคัดสรรขนมปังข้าวไรย์อย่างดี ท็อปด้านบนด้วยไส้อั่ว, แตงกวาดอง และใบมะกรูด เมื่อกินพร้อมกันจะได้รสชาติที่แปลกใหม่ รับรองว่าไม่เคยกินจากที่ไหนแน่นอน

          “Sarnies Bangkok” อีกหนึ่งคาเฟ่ที่พร้อมให้คุณได้เข้าไปสัมผัสกลิ่นอายวินเทจในความคลาสสิกที่ชวนถวิลหา ท่ามกลางเสน่ห์แห่งความงดงามของย่านเจริญกรุง ที่คงความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ไม่เปลี่ยนแปลง

คำแนะนำเล็ก ๆ น้อย ๆ จาก “Kapook Travel”

          บรรยากาศร้านของช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ ผู้คนจะพลุกพล่านมากเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นนักท่องเที่ยว ลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งช่วงบ่าย ๆ บอกเลยว่าเป็นช่วงเวลาสุดฮอตของทางร้าน แต่สำหรับใครที่อยากมานั่งชิลจริง ๆ แนะนำว่าให้มาวันธรรมดา สามารถนั่งยาว ๆ ได้ตั้งแต่ช่วงเช้าไปจนถึงช่วงบ่าย คนไม่เยอะ คิวไม่แยะ ไม่มีหงุดหงิดแน่นอน


          Sarnies Bangkok จะเปิดช่วงเวลาดินเนอร์มื้อดึกช่วงหลังเดือนพฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป ตั้งแต่เวลา 08.00-22.30 น.

การเดินทาง

          สามารถเดินทางได้สะดวก โดยนั่งรถไฟฟ้า BTS ลงที่สถานีสะพานตากสิน หลังจากนั้นเดินไปประมาณ 500 เมตร เข้าซอยเจริญกรุง 44 มาไม่ไกลก็จะเจอร้าน Sarnies Bangkok อยู่ทางด้านซ้ายมือ และสำหรับคนที่นำรถยนต์ส่วนตัวมา สามารถไปจอดได้ที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน สาขาบางรัก จากนั้นเดินประมาณไม่เกิน 300 เมตร ก็จะเจอร้าน Sarnies Bangkok เช่นกัน (ดูพิกัดร้านได้ที่ Google Maps : Sarnies Bangkok)
 

  • ที่ตั้ง : ซอยเจริญกรุง 44 ถนนเจริญกรุง แขวงบางรัก เขตบางรัก กรุงเทพฯ
  • เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
  • โทรศัพท์ : 083 829 3615
  • เว็บไซต์ : astimulantbysarnies.com
  • เฟซบุ๊ก : Sarnies Bangkok
  • อินสตาแกรม : sarnies.bkk
  • การชำระเงิน : เงินสด/บัตรเครดิต (ไม่มีขั้นต่ำ)
  • ที่จอดรถ : ไม่มี (สามารถจอดได้ที่โรบินสัน บางรัก หรือ วัดสวนพลู)

          

สนใจอยากให้กระปุกรีวิว โปรโมตที่กิน ที่เที่ยว ที่พัก สินค้า หรือบริการ โฆษณา ประชาสัมพันธ์, Content Marketing สื่อออนไลน์ครบวงจร ด้วยงบประมาณไม่สูง สู่เป้าหมายจำนวนมาก ได้ผลคุ้มค่า ทักมาคุยรายละเอียด

คลิกเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Sarnies Bangkok คาเฟ่ย่านเจริญกรุง สไตล์แอนทีคชวนสัมผัส อัปเดตล่าสุด 22 เมษายน 2562 เวลา 17:38:58 38,070 อ่าน
TOP