สวนนงนุช ส่งขบวนบุปผชาติโชว์ความเป็นไทย ประเทศเนเธอร์แลนด์

          สวนนงนุช พัทยา เข้าร่วมงานขบวนพาเหรดดอกไม้ Bloemencorso Bollenstreek 2019 ณ ประเทศเนเธอร์แลนด์ ภายใต้คอนเซปต์ Thailand In The Movemeat

          วันที่ 28 มีนาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาตินงนุชพัทยา (NICE) ตำบลนาจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย นายจตุรนต์ ภักดีวานิช ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดชลบุรี นายสิทธิพร อิทธิวิบูลย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารกลุ่ม กลุ่มธุรกิจขนาดกลางภาคกลาง และภาคตะวันออก ธนาคารกรุงไทย จำกัด(มหาชน) ) ร่วมแถลงข่าว Bloemencorso Bollenstreek 2019 ประเทศเนเธอร์แลนด์ ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนแขนงต่าง ๆ เข้าร่วมงานแถลงข่าวอย่างคับคั่ง

          นายกัมพล ตันสัจจา ผู้อำนวยการสวนนงนุชพัทยา กล่าวว่า สำหรับการส่งขบวนรถบุปผชาติซึ่งเป็นตัวแทนประเทศไทยในปีนี้ ถือว่าเป็นปีที่ 3 ที่สวนนงนุช พัทยา เข้าร่วมงานขบวนพาเหรดดอกไม้ ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 9-16 เมษายน 2562 ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ภายใต้คอนเซปต์ Thailand In The Movemeat ซึ่งสื่อความหมายถึงการพัฒนาของประเทศไทยบนรากฐานของสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ ขนบธรรมเนียม ประเพณี ศิลปวัฒนธรรม การท่องเที่ยว ธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อม

          โดยในขบวนพาเหรดดอกไม้ประกอบด้วยนกยูง ธงชาติไทย วัดอรุณราชวราราม พญานาค ยักษ์ รถตุ๊กตุ๊ก ซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะทางภูมิปัญญาของคนไทย ในบรรยากาศการแสดงออกถึงความสุขสนุกสนาน รักและสามัคคี เพื่อนำประเทศไทยพัฒนาก้าวไปสู่ความเจริญเติบโตอย่างมั่นคงในทุกด้าน เช่น
 

          - นกยูง สัญลักษณ์ของศาสนา พระมหากษัตริย์ ความรักสามัคคี ความสมบูรณ์ของธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

          - ธงชาติไทย สัญลักษณ์ของชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ คนไทย

          - วัดอรุณราชวราราม สัญลักษณ์ของศาสนา ขนบธรรมเนียม ประเพณี และสิ่งยึดเหนี่ยวจิตใจ

          - พญานาค สัญลักษณ์ของการสืบต่อศาสนา คุณงามความดี

          - ยักษ์ สัญลักษณ์ของการปกปักษ์คุ้มครองป้องกันภัยอันตราย

          นายกัมพล กล่าวต่ออีกว่า การเข้าร่วมขบวนพาเหรดดอกไม้ในครั้งนี้จะทำให้กลุ่มชาวยุโรปได้รับรู้ถึงศิลปวัฒนธรรมไทยศาสนาและเอกลักษณ์ของไทย เพื่อทำให้ชื่อเสียงของประเทศไทยเป็นที่รับรู้ของคนทั่วโลก นั่นหมายถึงเม็ดเงินในด้านของการท่องเที่ยวจะสะพัดเข้ามายังประเทศไทย

          จุดเด่นของงานในปีนี้จะมีขบวนพาเหรดมีรถร่วมขบวนจำนวน 50 คัน ที่ถูกตกแต่งไปด้วยดอกทิวลิปและดอกไม้สดหลากหลายพันธุ์ ขบวนรถจะเคลื่อนผ่านทั้งหมด 8 เมือง โดยเริ่มเคลื่อนตัวจากเมืองวู๊ดวิค ไปจบที่เมืองฮาเร็ม ระยะทาง 40 กิโลเมตร โดยวันงานจะเริ่มตั้งแต่เวลา 09.15 น. จนถึง 21.30 น. ซึ่งในระหว่างทางที่ขบวนรถเคลื่อนผ่านคาดจะมีผู้เข้าร่วมชมความสวยงามของขบวนรถจากหลายประเทศร่วมหลายแสนคน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
สวนนงนุช ส่งขบวนบุปผชาติโชว์ความเป็นไทย ประเทศเนเธอร์แลนด์ โพสต์เมื่อ 29 มีนาคม 2562 เวลา 10:15:42 1,522 อ่าน
TOP