x close

แหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ อากาศร้อนแค่ไหน ก็ละลายทรัพย์ได้แบบชิล ๆ

          เที่ยวกรุงเทพฯ ชวนไปละลายทรัพย์กับแหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ทั่วกรุงเทพฯ มีเสื้อผ้าแฟชั่น อาหาร และสินค้าราคาถูกให้เลือกซื้อมากมาย

          เริ่มเข้าหน้าร้อนอีกแล้ว หลาย ๆ ท่านก็ไม่อยาออกไปผจญกับอากาศร้อนและแดดที่แรงเปรี้ยงปร้าง แต่ใจอยากช้อปปิ้ง คันไม้คันมืออยากหยิบเงินออกมาใช้ งั้นต้องมาดูทางนี้เลยค่ะ เราได้รวบรวมแหล่งช้อปปิ้งติดแอร์มาฝากกันแล้ว มีร้านค้าเพียบ แอร์เย็นฉ่ำสะใจ สินค้าราคาไม่แพง ธนาคารอยู่ใกล้ มีที่จอดรถ ดีงามทุกประการ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันค่ะ

1. ยูเนี่ยน มอลล์

แหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ กรุงเทพฯ
ภาพจาก unge255_photostock / Shutterstock.com

แหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ กรุงเทพฯ
ภาพจาก jointstar / Shutterstock.com

          ยูเนี่ยน มอลล์ แหล่งช้อปปิ้งสุดฮิตในย่านจตุจักร-ลาดพร้าว เดินทางมาง่ายมาก สามารถขึ้นรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานีลาดพร้าวได้เลย มีลักษณะเป็นอาคารขายเสื้อผ้าและสินค้าแฟชั่น มีทั้งหมด 6 ชั้น แต่ร้านค้าส่วนใหญ่จะอยู่ที่ชั้น G - ชั้น 5 โดยแต่ละชั้นก็จะมีร้านค้ามากมาย จำหน่ายทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ กระเป๋า รองเท้า มีการแยกโซนเสื้อผ้าอย่างงชัดเจน เช่น เสื้อผ้าแฟชั่น จะอยู่ชั้น 1, กระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับจะอยู่ชั้น 2, เสื้อผ้ายูนิฟอร์ม หรือชุดทางงการจะอยู่ชั้น 3, เสื้อผ้าผู้ชายจะอยู่ชั้น 4 เป็นต้น ซึ่งราคาก็ไม่สูงมากนัก และยังมีร้านอาหาร ร้านกาแฟไว้รองรับด้วย เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00-22.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ unionmall.co.thและ เฟซบุ๊ก ยูเนี่ยน มอลล์ - Union mall

2. แพลตตินั่ม แฟชั่นมอลล์

แหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ กรุงเทพฯ
ภาพจาก BoyCatalyst / Shutterstock.com

แหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ กรุงเทพฯ
ภาพจาก walterericsy / Shutterstock.com

          แพลตตินั่ม แฟชั่นมอลล์ ตั้งอยู่ตรงข้ามกับประตูน้ำ ใกล้ ๆ กับโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพฯ มีลักษณะเป็นห้างสรรพสินค้าขายส่งเสื้อผ้าแฟชั่น รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ แบ่งเป็นตึกเก่าตึกใหม่ โดยในตึกใหม่นั้นจะมีโรงแรมโนโวเทลอยู่ด้านบน เสื้อผ้าที่นี่จะมีหลากหลายมาก ทั้งเสื้อผ้าผู้หญิง, เสื้อผ้าผู้ชาย, เสื้อผ้าเด็ก, เสื้อผ้าไซส์ใหญ่, เสื้อผ้าทางการ, ชุดราตรี-ชุดสูท, เสื้อผ้าพื้นเมืองของภาคอื่น ๆ รวมไปถึงเสื้อผ้าพื้นเมืองของประเทศต่าง ๆ ด้วย และก็มีร้านขายกระเป๋า รองเท้า เครื่องหนัง เครื่องประดับ พร้อมทั้งศูนย์อาหารรายาย่อมเยาไว้บริการ รวมแล้วมีร้านค้ามากกว่า 2,000 ร้านเลยทีเดียว ความพิเศษของการช้อปปิ้งที่นี่อยู่ตรงที่ถ้าลูกค้าซื้อหลาย ๆ ชิ้นก็จะได้ราคาส่ง นักท่องเที่ยวที่มากับเพื่อนหลาย ๆ คนจึงชอบมาช้อปปิ้งกันที่นี่

          แพลตตินั่ม แฟชั่นมอลล์ เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-20.30 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ platinumfashionmall.comและ เฟซบุ๊ก ประตูน้ำ&แพลตินั่ม(Pratunam & Platinum Fashion Mall)

3. เจ เจ มอลล์ 

          เจ เจ มอลล์ ตั้งอยู่ติดกับตลาดนัดจตุจักร ฝั่งถนนกำแพงเพชร 2 เดินทางมาได้ง่ายเช่นกัน สามารถนั่งรถไฟฟ้าใต้ดินมาลงที่สถานีกำแพงเพชร แล้วเดินต่ออีกเล็กน้อย ด้านในมีสินค้าให้เลือกซื้อเยอะมาก มีทั้งเสื้อผ้า, งานหัตถกรรม, เครื่องเบญจรงค์, สินค้าจากสมุนไพรไทย, ของตกแต่งบ้าน, อุปกรณ์ตกแต่งรถ, ของที่ระลึกแบบไทย ๆ, เครื่องประดับอัญมนี รวมไปถึงของกินสุดรอ่ยมาก ๆ มาย ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาจำหน่ายกันอยู่ตลอด เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30-20.00 น. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ jjmall.co.thและ เฟซบุ๊ก JJMall - เจ.เจ.มอลล์

4. เจ้เล้ง

แหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ กรุงเทพฯ

แหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ กรุงเทพฯ

          ถ้าจะหาสถานที่ซื้อเครื่องสำอางค์ราคาไม่แพงในกรุงเทพฯ สถานที่ที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ ร้านเจ้เล้ง เพราะที่นี่เป็นร้านขายเครื่องสำอางค์ปลีก-ส่งที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของกรุงเทพฯ ตั้งอยู่ติดกับถนนวิภาวดีรังสิตฝั่งขาเข้า เป็นอาคารพาณิชย์ขนาดใหญ่ 4 ชั้นครึ่ง ซึ่งมีตั้งแต่เมคอัพ, สินค้าสุขภาพและความงาม, ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม, น้ำหอมแท้, กระเป๋าแบรนด์ Anello, ขนม เครื่องปรุง และผลิตภัณฑ์อาหารนำเข้าจากต่างประเทศ และสินค้าอื่น ๆ อีกหลากหลายประเภท และถึงแม้ว่าราคาสินค้าของที่นี่จะถูกกว่าที่อื่น ๆ อยู่แล้ว แต่ทางร้านก็มักมีโปรโมชันมาเอาใจลูกค้าอยู่เรื่อย ๆ สามารถติดตามได้ทาง เฟซบุ๊ก ร้านเจ้เล้ง ranjaeleng และ ranjaeleng.com

5. ดอง ดอง ดองกิ

แหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ กรุงเทพฯ
ภาพจาก Wunlop_Worldpix_Exposure / Shutterstock.com

          สำหรับใครที่อยากช้อปปิ้งสินค้าคุณภาพพรีเมียมจากประเทศญี่ปุ่น ก็ไม่ต้องบินข้ามน้ำข้ามทะเลไปแบกไปหิ้วให้เหนื่อยและหนักแล้วค่ะ เพราะตอนนี้ห้างขายปลีกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของประเทศญี่ปุ่น ได้มาเปิดสาขาในประเทศไทยแล้ว เรียกได้ว่าเป็นสวรรค์ของการช้อปปิ้งสินค้าจากญี่ปุ่นเลยทีเดียว โดยตัวอาคารตั้งอยู่ในซอยทองหล่อ 10 (ซอยเจริญสุข สามารถทะลุซอยเอกมัย 5) มีลักษณะเป็นอาคาร 8 ชั้น ซึ่งจะจำหน่ายสินค้าทุกประเภทจากประเทศญี่ปุ่น มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านกาแฟ กิจกรรมเอนเตอร์เทนเมนต์ และฟิตเนส ให้บริการอย่างครบวงจร จะซื้อเครื่องสำอางค์ ผลิตภัณฑ์อาหารจากญี่ปุ่น หรือกินปลาดิบสดใหม่ ขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่นสุดอร่อย แค่เดินเข้าดอง ดอง ดองกิ เท่านั้นคุณก็จะได้ทุกอย่าง ที่สำคัญที่นี่เปิดให้บริการทุกวัน เปิดตลอด 24 ชั่วโมงด้วย ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Don Don Donki Thailand

6. ตลาดนัดศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคาร เอ

          ตลาดนัดศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ อาคารบี ชั้น 2 เป็นตลาดนัดขวัญใจคนทำงานในย่านแจ้งวัฒนะ เพราะมีร้านค้ามาออกร้านมากกว่า 200 ร้านค้า และมีสินค้าหลากหลายแบบให้เลือกช้อปปิ้งวนกันไป ทั้งเสื้อผ้าแฟชั่น เครื่องประดับ รองเท้า กระเป๋า น้ำหอม ข้าวของเครื่องใช้ สมุนไพร ผัก-ผลไม้ปลอดสารพิษ อาหารหลากหลายเมนู วึ่งจะมีการจัดตลาดนัดอยู่ตลอด สามารถติดตามวันเวลาเปิด-ปิดตลาดนัดได้ที่ เฟซบุ๊ก Government Complex ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

7. เซ็นเตอร์วัน และวิคตอรี่ มอลล์

แหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ กรุงเทพฯ
ภาพจาก jaturonoofer / Shutterstock.com

          เซ็นเตอร์วัน และวิคตอรี่ มอลล์ ตั้งอยู่ใจกลางกรุงเทพฯ บนถนนราชวิถี ย่านอนุสาวรีชัยสมรภูมิ มีลักษณะเป็นห้างสรรพสินค้า ซึ่งมีร้านค้า ร้านอาหาร ธนาคาร ศูนย์การศึกษามากมาย ในส่วนของเซ็นเตอร์วันนั้น ชั้นล่างสุดจะจัดไว้เป็นร้านขายปลีกเสื้อผ้าแฟชั่น พร้อมทั้งกระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับ ราคาไม่แพง

          ส่วนที่วิคตอรี่ มอลล์จะมีทั้งหมด 4 ชั้น ซึ่งแต่ละชั้นก็จะจำหน่ายสินค้าแฟชั่นอย่างจัดเต็ม มีร้านค้าให้เดินช้อปปิ้งชิล ๆ มากกว่า 200 ร้านค้า ราคาจับต้องได้ แอร์เย็นฉ่ำ เดินทางง่ายด้วยรถไฟฟ้า ทั้งนี้ทั้ง 2 แห่ง เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

          เชื่อว่ามีหลายแห่งต้องโดนใจขาช้อปแน่นอน นอกจากไม่ร้อนแล้ว ยังมีที่จอดรถสะดวกสบาย ราคายังไม่แรง กำแบงก์พันใบเดียว ได้ของกลับบ้านมาเพียบ :)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
เฟซบุ๊ก Government Complex ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ, เฟซบุ๊ก Don Don Donki Thailand, เฟซบุ๊ก ร้านเจ้เล้ง ranjaeleng, เฟซบุ๊ก JJMall - เจ.เจ.มอลล์, เฟซบุ๊ก ประตูน้ำ&แพลตินั่ม(Pratunam & Platinum Fashion Mall), เฟซบุ๊ก ยูเนี่ยน มอลล์ - Union mall

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แหล่งช้อปปิ้งติดแอร์ อากาศร้อนแค่ไหน ก็ละลายทรัพย์ได้แบบชิล ๆ อัปเดตล่าสุด 13 มกราคม 2563 เวลา 12:16:41 21,320 อ่าน
TOP