x close

9 ร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบ นครปฐม หมูอร่อยเริด ซอสฉ่ำ อิ่มเต็ม ๆ คำ

          รวบรวมร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบ นครปฐม เป็นร้านอาหารนครปฐมอร่อย ๆ ที่น่าลิ้มลอง มีหมูแดงอร่อยเด็ด รสชาติเข้าเนื้อ หมูกรอบก็หนังกรอบนอกนุ่มใน น้ำซอสราดฉ่ำ ๆ ควรลิ้มลองเมื่อมาเที่ยวนครปฐม

          จังหวัดนครปฐม เป็นที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่มีแหล่งท่องเที่ยวนครปฐมซ่อนตัวอยู่มากมาย ร้านอาหารอร่อย ๆ ก็เช่นกันค่ะ มีให้เลือกลิ้มลองหลากหลายเมนูเลยทีเดียว คราวนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับร้านข้าวหมูแดง นครปฐม กันบ้าง บอกเลยว่าแต่ละร้านน่าโดนมาก ๆ


ร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบ นครปฐม

ร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบ นครปฐม

1. ปฐมโภชนา

          ปฐมโภชนา ร้านข้าวหมูแดงชื่อดังร้านหนึ่งของจังหวัดนครปฐม ปัจจุบันมีหลายสาขา แต่สาขาดั้งเดิมจะอยู่บนถนนต้นสน ในอำเภอเมืองนครปฐม ความพิเศษของข้าวหมูแดงที่นี่จะอยู่ที่เนื้อหมู ถ้าเป็นเนื้อหมูแดงธรรมดา จะมีกลิ่นหอมหน่อย ๆ เนื้อแน่นนุ่ม ส่วนหมูกรอบ หนังจะกรอบมาก เนื้อข้างในนุ่มเช่นกัน วางบนข้าวสวยร้อน ๆ ราดด้วยน้ำซอสหมูแดงสูตรต้นตำรับ อร่อยลงตัวสุด ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกกินอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าไก่ต้ม-ย่าง, ข้าวมันไก่ต้ม-ย่าง, ข้าวขาหมู, ข้าวเป็ดย่าง, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู, ก๋วยเตี๋ยวหมูหมัก, ก๋วยเตี๋ยวเย็นตาโฟ, เกาเหลาเป็ด, หมูสะเต๊ะ 

          ช่องทางการสั่ง : Lineman
          ที่อยู่ : หมู่ 1 ตำบลศรีษะทอง อำเภอนครชัยศรี จังหวัดนครปฐม
          เบอร์โทรศัพท์ : 06-5958-9039
          เฟซบุ๊ก : ร้านปฐมโภชนา


2. ฮิ้น

          ข้าวหมูแดง ร้านขวัญใจของนักเรียน/นักศึกษาศิลปากร และชาวนครปฐม ตัวร้านอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยศิลปากร ฝั่งโรงเรียนสาธิตฯ หมูแดง-หมูกรอบของที่นี่จะทำสดใหม่ทุกวัน คัดสรรแต่หมูคุณภาพดี นำมาหมัก แล้วทอด+ย่างอย่างพิถีพิถัน จนได้เนื้อหมูที่อร่อยกลมกล่อม กรอบนอกนุ่มใน น้ำซอสรสชาติหวานหอม กินกับน้ำจิ้มซีอิ๊วยิ่งอร่อยลงตัว นอกจากนี้ก็มีเมนูให้เลือกอิ่มอร่อยอีกหลากหลายเมนู อาทิ ข้าวหน้าไก่, ข้าวหน้าเป็ด, ข้าวไก่กรอบ, เป็ดย่าง, ชิ้นส่วนเป็ดต้มพะโล้, ลูกชิ้นลวกจิ้ม, เกาเหลาลูกชิ้นหมู, เกาเหลาไก่ตุ๋น, ข้าวหมูตุ๋น เป็นต้น

          ช่องทางการสั่ง : Grab, Lineman
          ที่ตั้ง : ข้างมหาวิทยาลัยศิลปากร ตำบลพระปฐมเจดีย์ ถนนราชมรรคาใน อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
          โทรศัพท์ : 08-9548-0155
          เฟซบุ๊ก : ฮิ้น ข้าวหมูแดง


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ฮิ้น ข้าวหมูแดง


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ฮิ้น ข้าวหมูแดง


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ฮิ้น ข้าวหมูแดง


ภาพจาก เฟซบุ๊ก ฮิ้น ข้าวหมูแดง

3. นายฉั้ว

          นายฉั้ว ร้านข้าวหมูแดงที่เปิดมายาวนานเช่นกัน มีสาขาเดียวและขายดีทุกวัน มีลูกค้ายืนรอต่อคิวยาวเหยียดตลอด ความดีงามของข้าวหมูแดงร้านนี้อยู่ตรงที่ความอร่อยของเนื้อหมู ไม่ว่าจะหมูกรอบ หรือหมูแดง หั่นมาเป็นชิ้นโต ๆ เนื้อนุ่ม หมูแดงไม่มีมัน เนื้อล้วน ๆ ส่วนหมูกรอบก็กรอบ กลิ่นหอมสุด ๆ น้ำซอสยิ่งเด็ด มีขายแยกด้วย ราดบนเนื้อหมูให้ชุ่ม กินกับหมูกับผักเป็นกับแกล้ม อร่อยฟิน :) นอกจากนี้ที่นี่ก็มีเมนูอื่น ๆ ให้ลิ้มลอง อาทิ ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น, กวยจั๊บน้ำใส,  เกาเหลาเครื่องในหมู เป็นต้น

          ช่องทางการสั่ง : Lineman
          ที่ตั้ง : ถนนซ้ายพระ ซอย 3 อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
          โทรศัพท์ : 08-1736-4762

4. ตั้งฮะเส็ง ร้านเก่า

          ตั้งฮะเส็ง เป็นร้านข้าวหมูแดงเก่าแก่ของนครปฐม เปิดมายาวนานมากกว่า 70 ปี สิ่งที่ทำให้ข้าวหมูแดงที่นี่เป็นที่ติดอกติดใจของชาวนครปฐม ก็คือ วัตถุดิบที่ทางร้านเลือกใช้ ซึ่งจะคัดสรรแต่วัตถุดิบชั้นดี หมูกรอบก็ย่างอย่างพิถีพิถัน มันน้อย น้ำซอสก็เคี่ยวจนหอมอร่อย พอราดลงไปบนเนื้อหมูและข้าวสวยร้อน ๆ ก็เข้ากันดีมาก ๆ นอกจากนี้ทางร้านยังมีอีกหลากหลายเมนูให้เลือกลิ้มลอง อาทิ ข้าวมันไก่, ข้าวหน้าไก่, ข้าวหน้าเป็ด, ก๋วยเตี๋ยวเป็ด, เกาเหลาลูกชิ้นหมู, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลา, เต้าหู้ทอด, ทอดมันปลากราย เป็นต้น

          ช่องทางการสั่ง : Lineman
          ที่ตั้ง : ถนนพญากง ตำบลบ่อพลับ อำเภอเมืองนครปฐม
          โทรศัพท์ : 0-3424-1322

5. ซินฮะเส็ง

          ซินฮะเส็ง ร้านข้าวหมูแดงเก่าแก่อีกร้านของนครปฐม อยู่ติดกับร้านตั้งฮะเส็ง เปิดขายมานานกว่า 100 ปี เมนูสุดอร่อยก็ต้องยกให้ข้าวหมูแดง-หมูกรอบ เนื้อหมูเน้น ๆ ติดมันน้อย หมูแดง-หมูกรอบก็เลือกแต่หมูคุณภาพดีนำมาทำอย่างพิถีพิถัน หมักตามสูตรดั้งเดิม น้ำซอสค่อย ๆ เคี่ยวจนได้รสชาติที่อร่อยกลมกล่อม ราดลงไปพร้อม ๆ กับน้ำจิ้มซีอิ๊ว อร่อยจนต้องสั่งเพิ่ม นอกจากนี้ก็ยังมีเมนูอาหารอื่น ๆ ไม่ว่าจะเป็นข้าวหน้าไก่, ข้าวหน้าเป็ด, ข้าวหน้าหมูกรอบ, ก๋วยเตี๋ยวเป็ดตุ๋น, ก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นหมู, เกาเหลาเป็ดตุ๋น, เกาเหลาลูกชิ้นหมู, หมูสะเต๊ะ, ฮ่อยจ๊อปู เป็นต้น  

          ช่องทางการสั่ง : Lineman
          ที่ตั้ง : ถนนพญากง ตำบลบ่อพลับ อำเภอเมืองนครปฐม 
          เบอร์โทรศัพท์ : 08-1178-4887

6. หงษ์หยก

          หงษ์หยก ร้านข้าวหมูแดงเจ้าเด็ดเจ้าดังอีกร้านของเมืองนครปฐม หลาย ๆ คนการันตีความอร่อยเด็ด เนื้อหมูแดงจะย่างจนเนื้อสุกกำลังดี นุ่มกำลังเคี้ยว กลิ่นหอมมาก โดยเฉพาะบริเวณขอบ ๆ ของชิ้นหมู (บางท่านก็สั่งแต่ขอบ เพราะอร่อยมาก) ยิ่งถ้าเป็นหมูกรอบ หนังจะกรอบมาก ติดมันหน่อย ๆ ไข่ต้มที่เสิร์ฟมาพร้อมกันก็ไม่เหมือนร้านอื่น ๆ เพราะจะนำไปต้มตุ๋นกับเครื่องพะโล้ จนน้ำซุปเข้าเนื้อไข่ กินกับน้ำจิ้มสูตรเด็ดของที่นี่ อร่อยกลมกล่อมกำลังดี ใครที่ชอบข้าวหน้าไก่ย่าง ที่นี่ก็มีเสิร์ฟ อร่อยไม่แพ้หมูแดง-หมูกรอบเลยทีเดียว

          ช่องทางการสั่ง : Lineman
          ที่ตั้ง : ถนนพิพิธประสาท ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
          โทรศัพท์ : 0-3421-2261, 08-0267-6050

7. ส้มข้าวหมูแดง 

          ส้มข้าวหมูแดง ร้านข้าวหมูแดงอายุกว่า 100 ปี เป็นร้านอร่อยในซอยลับ ถ้าไม่ใช่คนนครปฐมจริง ๆ จะไม่ค่อยรู้จัก เพราะร้านอยู่ในซอย ไม่ใช่บนถนนใหญ่ ความอร่อยของข้าวหมูแดง-หมูกรอบที่นี่ อยู่ตรงที่เนื้อหมูแน่น ๆ แต่นุ่มเว่อร์ หมูกรอบหนังจะกรอบมาก (ใส่ ก ไก่ล้านตัว) เนื้อข้างในก็นุ่ม น้ำซอสราดมาแบบฉ่ำเยิ้ม แต่เข้ากันดี อร่อยลงตัว ไม่หวานเลี่ยน เมนูอร่อยอื่น ๆ อาทิ ข้าวมันไก่, ข้าวหนังไก่, ก๋วยเตี๋ยวน้ำลูกชิ้นหมู, ก๋วยเตี๋ยวน้ำลูกชิ้นปลา, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำเครื่องในหมู, ก๋วยเตี๋ยวต้มยำหมูกรอบ, เย็นตาโฟ, กวยจั๊บน้ำใส, บะหมี่ต้มยำหมูกรอบ

          ช่องทางการสั่ง : Lineman
          ที่ตั้ง : ซอยราชดำริห์นอก ตำบลพระปฐมเจดีย์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
          โทรศัพท์ : 08-3462-2359
          เฟซบุ๊ก : ส้มข้าวหมูแดงหมูกรอบ

8. เชลล์ไม่เคยชิม

          เชลล์ไม่เคยชิม ร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบที่เปิดมายาวนานมากกว่า 40 ปี ตั้งอยู่ริมถนนมาลัยแมน ใกล้กับปฐมทองซิตี้ ด้านหน้าร้านจะเป็นสีส้ม ๆ 3 คูหา บรรยากาศสบาย ๆ มีโต๊ะให้นั่งกินข้าวอากาศเย็น ๆ หมูแดงชิ้นบาง ๆ ตัดใส่จานมาแบบเยอะมาก ราดด้วยน้ำซอสชุ่มฉ่ำ เนื้อหมูแดงก็หอม รสชาติอร่อย ไม่แห้งจนเกินไป ส่วนหมูกรอบก็กรอบกำลังดี เพราะทางร้านจะนำไปต้มและทอดให้หนังหมูกรอบนอก นุ่มข้างใน จะกินเปล่า ๆ หรือกินกับข้าวก็อร่อยฟิน นอกจากนี้ยังมีเมนูที่น่าสนใจให้ลิ้มลองอีกหลายเมนู อาทิ ข้าวขาหมู, ข้าวหน้าไก่ย่าง, ข้าวหน้าเป็ดย่าง, ก๋วยเตี๋ยวเครื่องในหมู, เกี๊ยวกุ้งลวกจิ้ม, เย็นตาโฟ, สุกี้, หางหมูลวกจิ้ม, เครื่องปลารวมลวกจิ้ม, ไส้กรอกอีสาน, หมูสะเต๊ะ เป็นต้น

          ช่องทางการสั่ง : Lineman, Grab, Foodpanda
          ที่ตั้ง : ถนนทรงพล ตำบลลำพยา อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
          โทรศัพท์ : 0-3425-4612
          เฟซบุ๊ก : ร้านเชลล์ไม่เคยชิม

9. เป็ดย่างกั่งบ๊วย

          เป็ดย่างกั่งบ๊วย ร้านอร่อยอีกร้านที่ไม่ควรพลาด สาขาแรกอยู่บนถนนราชดำริห์ (กั่งบ๊วย) ส่วนสาขาที่ 2 จะอยู่ถนนราชมรรคา (หลังโรงแรมเวลล์) เมนูเด็ดก็คงหนีไม่พ้นเป็ดย่าง แต่ที่ดีงามไม่แพ้กันก็คือ หมูแดง-หมูกรอบ เนื้อหมูแดงนุ่มกำลังดี ใครที่ชอบกินหมูกรอบมันน้อย ๆ ต้องร้านนี้เลย กัดเข้าไปทีละคำคือหนังกรอบมาก น้ำซอสก็เด็ด หมูแดงก็ดี มีเมนูอื่น ๆ ให้เลือกกินอีกต่างหาก ทั้งข้าวมันไก่, กระเพราะปลาน้ำแดง, แกงจืด, เกี๊ยวกุ้งสด, ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋น, บะหมี่เป็ดย่าง เป็นต้น

          ช่องทางการสั่ง : Lineman
          ที่ตั้ง : ถนนราชมรรคา (หลังโรงแรมเวลล์) ตำบลสนามจันทร์ อำเภอเมือง จังหวัดนครปฐม
          โทรศัพท์ : 0-3424-1860, 08-9546-6184

          ใครผ่านไปผ่านมาแถวนครปฐม ก็อย่าลืมแวะไปชิมลิ้มลองกันนะคะ ถือว่าเป็นอาหารเด็ดอีกเมนูของเมืองหมูอย่างนครปฐมเลยก็ว่าได้ แต่ละร้านก็อร่อยต่างกัน ชอบร้านไหนมาบอกกันด้วยนะ แต่ถ้าช่วงนี้ยังมาเหมือนนครปฐมไม่ได้ก็ลองดู วิธีทำหมูกรอบ และวิธีทำข้าวหมูกรอบ กันไปก่อนละกัน :) 
  
ขอบคุณข้อมูลจาก
ฮิ้น ข้าวหมูแดง, ร้านเชลล์ไม่เคยชิม, ร้านปฐมโภชนา

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านข้าวหมูแดง-หมูกรอบ นครปฐม หมูอร่อยเริด ซอสฉ่ำ อิ่มเต็ม ๆ คำ อัปเดตล่าสุด 2 สิงหาคม 2564 เวลา 15:13:33 84,223 อ่าน
TOP