x close

เที่ยวปทุมธานี 2 วัน 1 คืน สุขใจใกล้กรุงเทพฯ อาหารดี ที่เที่ยวเด่น ที่พักสบาย

          ชวนเที่ยวปทุมธานี ตะลุยเที่ยวที่เที่ยวปทุมธานีเจ๋ง ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน กินอาหารอร่อยปทุมธานี นอนพักผ่อนกับที่พักดี ๆ มีสนามกอล์ฟ พร้อมกับเที่ยวชมที่เที่ยวพื้นบ้าน แวะไหว้พระทำบุญ ใช้เวลาคุ้มค่า ไม่เหนื่อยเกินไป
          เวลาทำงานเหนื่อย ๆ ก็อยากหาสถานที่ท่องเที่ยวพักผ่อนเบา ๆ ในวันหยุดกันใช่ไหมคะ แต่พอนึกว่าจะต้องขับรถออกไปต่างจังหวัดไกล ๆ ใจก็ถดถอยกลับมาว่านอนอยู่บ้านดีกว่า แต่อย่าเพิ่งท้อใจไปค่ะ เพราะเรายังมีทางเลือก ... ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ดี ๆ ก็มีอีกเพียบ อย่างจังหวัดปทุมธานีที่หลาย ๆ คนมองข้าม รู้หรือไม่ว่าที่นี่มีแหล่งท่องเที่ยวดี ๆ เพียบ จะไปแบบวันเดย์ทริปก็ได้ หรือจะไปแบบ 2 วัน 1 คืนก็ดี

          ครั้งนี้การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพฯ ได้ชวนทีมกระปุกดอทคอมไปลองเที่ยวปทุมธานีในแบบฉบับ 2 วัน 1 คืน ดูค่ะ อยากจะบอกว่าประทับใจมาก เพราะไม่คิดว่าจังหวัดที่อยู่แค่ปลายจมูกแค่นี้ จะดีต่อใจสุด ๆ ได้เหมือนกัน ทริปนี้จะมีอะไรดีเด็ดบ้าง ตามเราไปดูกันเลย

พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ

          ทริปนี้เราออกจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานใหญ่ ถนนเพชรบุรี ราว ๆ 08.30 น. ค่ะ เอาแบบสบาย ๆ ไม่เช้า ไม่สายเกินไป มุ่งหน้าไปที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ คลองห้า อำเภอคลองหลวง ตอนแรกก็ยังคิดกันว่าไปเที่ยวพิพิธภัณฑ์มันต้องน่าเบื่อแน่ ๆ แต่ผิดคาด ! พอได้ลองเข้าไปเที่ยวชมแล้วชอบมาก ! ไม่คิดว่าปทุมธานีจะมีที่เที่ยวเจ๋ง ๆ แบบนี้อยู่ด้วย โดยเฉพาะใครที่ชอบเรื่องราวเกี่ยวกับไดโนเสาร์ การกำเนิดโลก ที่นี่จะเป็นสวรรค์ของคุณแน่นอน

          แค่เพียงก้าวแรกของการมาเยือนที่นี่ก็ชอบแล้วค่ะ เพราะมีไดโนเสาร์ตัวใหญ่ยืนต้อนรับกันตั้งแต่ทางเดินเข้าเลยล่ะ ถ่ายรูปเพลินดีจริง ๆ อาคารก็มีรูปทรงที่ทันสมัย มีทั้งหมด 4 ชั้นครึ่ง แต่ละชั้นก็จะจัดนิทรรศการแตกต่างกันออกไป ชั้นแรกจะเป็นส่วนของโซนต้อนรับ และจำหน่ายตั๋ว พอเดินขึ้นไปที่ชั้น 2 ก็เจอกับลูกเล่นเล็ก ๆ ของที่นี่ เป็นภาพของไดโนเสาร์ที่ติดอยู่ที่พื้นค่ะ ให้เราสแกนบาร์โค้ด แล้วก็จะปรากฏไดโนเสาร์บนจอโทรศัพท์ของเรา แต่ละคนสนุกสนานกับการเล่นอันนี้มากค่ะ แต่น่าเสียดายที่ยังรองรับแค่ระบบแอนดรอยด์

          ห้องแรกที่เยี่ยมชมในชั้นนี้จะเป็นนิทรรศการทรัพยากรธรณี ใต้พระบารมีองค์ราชัน จัดแสดงเกี่ยวกับนิทรรศการเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ห้องต่อมาเป็นนิทรรศการเกี่ยวกับธรณีวิทยาทั่วไป พูดถึงเกี่ยวกับกำเนิดโลก ส่วนประกอบโลก หินต่าง ๆ วัฏจักรของหิน วิวัฒนาการของสิ่งมีชีวิต โครงสร้างทางธรณีวิทยา กระบวนการทางธรณีวิทยา - การเคลื่อนที่ของเปลือกโลก การสำรวจธรณีวิทยาแบบต่าง ๆ ธรณีวิทยาของประเทศไทย

          ซึ่งไฮไลต์ในชั้นนี้จะอยู่ที่การฉายภาพยนตร์เกี่ยวกับการกำเนิดโลก มีจอภาพยนตร์โค้ง 180 องศา กว้างใหญ่มาก ระบบเสียงและเนื้อหาของภาพยนตร์จัดมาแบบเน้น ๆ ตื่นเต้นตลอดการชม สวยงามและน่าสนใจจริง ๆ ค่ะ แทบไม่น่าเชื่อเลยนะว่าจะมีแบบนี้อยู่ด้วย

          ถัดไปก็จะเป็นไฮไลต์ของที่นี่จริง ๆ คือ สวนดึกดำบรรพ์ อยู่ระหว่างชั้น 2 และชั้น 3 ค่ะ มีการจำลองไดโนเสาร์ขนาดใหญ่สายพันธุ์ไทยหลายตัวไว้ภายในสวนดึกดำบรรพ์ มีน้ำตก มีสัตว์ดึกดำบรรพ์ตัวเล็ก ๆ ต้นไม้นานาชนิดอยู่ในสวนด้วย ที่สำคัญไดโนเสาร์แต่ละตัวขยับหาง ขยับหัวได้ด้วยนะ พอประกอบกับเสียงที่จัดแสดง ทำให้ได้ความรู้สึกเหมือนเดินอยู่ในโลกสัตว์ป่าดึกดำบรรพ์เลยเชียวล่ะ รู้สึกคุ้มค่ามากกับเงิน 30 บาท ! ^^

วัดปัญญานันทาราม

          และด้วยความที่เวลาน้อยค่ะ เลยทำให้ได้ชมที่นี่เพียงแค่ไม่กี่ห้องเท่านั้น เสียดาย แต่เดี๋ยวกลับมาใหม่แน่นอน จะเดินชมให้ครบทุกชั้นเลย สถานที่ต่อไปที่เราจะไปตะลุยเที่ยวกันก็คือ วัดปัญญานันทาราม คลองหก ไปเที่ยวอะไรที่วัด ? มาอีกแล้วค่ะคำถาม 555 แต่พอไปถึงแล้วก็อึ้งอีกตามเคย พอรถจอดปุ๊บเราก็เจอกับพระมหาเจดีย์พุทธคยาจำลองขนาดใหญ่ สวยงามมาก ๆ ค่ะ เป็นสีเทา ด้านหน้ามีสระบัว ข้าง ๆ ด้านซ้ายมือจะเป็นเสาพระเจ้าอโศกมหาราชจำลอง รายล้อมไปด้วยสวนสีเขียว ด้านในเป็นที่ประดิษฐานของพระพุทธเมตตา

          สิ่งที่น่าสนใจอีกอย่างของที่นี่ ก็คือ ภาพปริศนาธรรม 3 มิติ ที่อยู่ชั้นล่างของพระมหาเจดีย์พุทธคยาจำลอง แยกออกเป็น 3 ห้องด้วยกัน คือ ศรัทธา ปัญญา และวิมุต โดยห้องที่เปิดให้เข้าชมในปัจจุบันจะเป็นห้องปัญญา มีภาพเสมือนจริงให้นักท่องเที่ยวได้มาชมแล้วคิดตริตรองตามคติธรรม ซึ่งมีคำอธิบายของแต่ละภาพ พร้อมด้วยตัวอย่างการถ่ายภาพติดอยู่ด้วย

ร้านอาหารแม่น้ำ

          เดินเที่ยวกันจนจุใจ เริ่มหิวแล้วสิ แบบนี้ต้องจัดอาหารอร่อย ๆ มาเติมพลังกันสักหน่อยค่ะ เราไปแวะพักกินข้าวกลางวันกันที่ร้านแม่น้ำ ในตัวอำเภอเมืองปทุมธานี ใช้เวลาขับรถไปประมาณ 40 นาที เป็นร้านอาหารริมแม่น้ำ บรรยากาศสบาย ๆ ตัวร้านมีที่นั่งทั้งในร้านและบริเวณระเบียงริมแม่น้ำ เป็นบ้านไม้เก่าบรรยากาศคลาสสิกดีเหมือนกันนะคะ ^^ ลมพัดเย็น ๆ ตลอดเลย

          เมนูที่เราเลือกสั่งกันก็มีทั้งแกงส้มกุ้งกระเจี๊ยบมอญ, กุ้งเผา, ปลากะพงทอดน้ำปลา, ลาบปลาทอด และยำผักบุ้งกรอบ รสชาติอร่อยทุกเมนูเลยค่ะ บรรยากาศก็ดี ฟินจริง ๆ มื้อนี้

ศาลากลางจังหวัดปทุมธานีหลังเก่า

เจ้าหน้าที่แต่งตัวแบบสาวชาวมอญ น่ารัก ^^

          อิ่มแล้วก็ไปเดินเที่ยวเพื่อให้ย่อยอาหารกันหน่อย ไม่ได้ไปไหนไกลค่ะ ไปชมศาลากลางจังหวัดปทุมธานีหลังเก่า ซึ่งอยู่ห่างออกไปประมาณ 150 เมตรเท่านั้น ตัวอาคารภายนอกเป็นอาคารก่ออิฐถือปูนที่ได้รับอิทธิพลจากศิลปะตะวันตก สีเหลืองเปลือกไข่ ด้านหน้ามีมุขกลาง ขอบหน้าบันของมุขทำเป็นรูปโค้งสวยงาม สันนิษฐานว่าสร้างมาราว ๆ 100 ปีแล้วค่ะ ด้านในอาคารจัดแสดงประวัติที่มาที่ไปของชาวมอญในเมืองปทุมธานี พร้อมด้วยศิลปะและวัฒนธรรม เทศกาลประเพณีที่สำคัญของชาวปทุมธานี

โรงแรมทินิดี แอท บางกอก กอล์ฟ คลับ

          วันนี้อากาศร้อนหน่อย ๆ หลายท่านเริ่มเพลียแล้วค่ะ เลยพากันมุ่งตรงไปพักผ่อนที่โรงแรมทินิดี แอท บางกอก กอล์ฟ คลับ ตำบลบางกระดี อำเภอเมือง เป็นโรงแรมที่น่าพักผ่อนมากที่สุดแห่งหนึ่งของปทุมธานี ด้วยที่นี่มีสนามกอล์ฟติดกับโรงแรมเลยค่ะ และยังเป็นศูนย์กลางของการออกกำลังกายและพักผ่อนที่ดีเยี่ยม เพราะมีทั้งสระว่ายน้ำ, ฟิตเนสโอลิมปิก คลับ, คาเฟ่, ร้านอาหาร และ D Health Massage ไว้รองรับ อยากนวดเท้า นวดตัว ว่ายน้ำ หรือออกกำลังกายแบบหนัก ๆ ก็จัดไปตามใจชอบได้เลยค่ะ ^^

Welcome Drink น้ำอัญชันมะนาว มีหลอดตะไคร้ เย็นชื่นใจ

ด้านหลังเป็นสนามกอล์ฟกว้างใหญ่

        ห้องพักก็มีให้เลือกทั้งแบบ Superior, Deluxe, Premium Deluxe, Premium Deluxe Balcony, Junior Suite และ Executive Suite ทุกห้องจะมีห้องน้ำในตัว, ราวแขวนเสื้อผ้า, เครื่องปรับอากาศ, ทีวี LED และโต๊ะรับแขก วิวก็ดีไม่แพ้กันเลยสักห้องค่ะ มองเห็นสนามกอล์ฟกว้าง ๆ เขียว ๆ บรรยากาศรอบด้านเงียบสงบเป็นส่วนตัว

          หลังจากที่แต่ละคนไปพักผ่อนและทำกิจกรรมตามที่ตัวเองชอบ ตอนเย็นเราก็มากินข้าวที่ห้องอาหารของที่นี่ค่ะ เมนูน่ากินทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นข้าวมันไก่ไหหลำ, ผัดไทย, ข้าวตังหน้าตั้ง, ยำแซลมอนสดกับผักสลัด, บะหมี่หยกซี่โครงหมูตุ๋น, ขนมจีนน้ำยาปูปักษ์ใต้, ข้าวหน้าเป็ด เป็นต้น อร่อยหลายเมนูเลยค่ะ แต่ที่เราชอบที่สุดขอยกให้ผัดไทยกับบะหมี่หยกซี่โครงหมูตุ๋น กินเบิ้ลไป 2 จานเบา ๆ คืนนี้นอนหลับอย่างสบายใจ ^^

วัดสิงห์ สามโคก

          เช้าวันใหม่ขอเริ่มต้นด้วยความเป็นสิริมงคล ตื่นกันแต่เช้าสักนิด เพื่อไปไหว้พระที่วัดสิงห์ ตำบลสามโคก อำเภอสามโคก ตามรอยละครเรื่องทองเอก หมอยา ท่าโฉลง สักหน่อย วัดแห่งนี้มีอายุมากกว่า 300 ปีแล้วค่ะ สวยงามด้วยพระอุโบสถสถาปัตยกรรมแบบอยุธยา ด้านในประดิษฐานพระพุทธรูปเก่าแก่

          ด้านหลังของพระอุโบสถเป็นวิหารโถง อาคารทรงไทยแบบอยุธยา มีพระพุทธรูป และ "หลวงพ่อเพชร" พระนอนศักดิ์สิทธิ์ประดิษฐานอยู่ด้วยค่ะ ชาวบ้านเชื่อกันว่าหากมาบนบานศาลกล่าวด้วยมะพร้าวน้ำหอมก็จะสมหวัง

โกศพญากราย

หลวงพ่อเพชร

เตาโอ่งอ่าง

          จากวัดสิงห์เดินไปนิดหน่อยไปยังเตาโอ่งอ่าง วันนี้บรรยากาศคึกคักมาก ๆ ค่ะ เพราะมีการจัดงานปั่นจักรยานส่งเสริมการท่องเที่ยวชุมชนด้วย มีสิงห์นักปั่นเข้ามาร่วมงานมากมาย บางท่านก็แต่งตัวน่ารัก ๆ สร้างสีสันให้กับการปั่นจักรยานได้อย่างดีทีเดียวค่ะ ^^ หลังจากขบวนจักรยานออกไปแล้ว เราก็ขอเดินเที่ยวชมเตาโอ่งอ่างสักนิด

          เตาโอ่งอ่าง เป็นโบราณสถานที่สวยงามแปลกตามาก ๆ เลยค่ะ ใครที่ชอบชมของเก่า ๆ ต้องชอบแน่นอน มีลักษณะเป็นเนินวางเตาเผาเครื่องปั้นดินเผาขนาดใหญ่ กว้าง 30 เมตร ยาว 40 เมตร ก่อด้วยอิฐมอญแท้ ๆ เลยค่ะ ที่ต้องสร้างให้ใหญ่ขนาดนี้ก็เพื่อเอาไว้เผาพวกเครื่องปั้นดินเผาใบใหญ่ ๆ แล้วก็พระพุทธรูป, กระเบื้องมุงหลังคา, ครก, อ่าง, ตุ่มสามโคก ฯลฯ คราวละหลาย ๆ ใบค่ะ

ทุ่งนามอญ บ้านบ่อทอง

          ตอนนี้เหมือนร่างกายกำลังเรียกร้องหามื้อ Brunch ค่ะ อยากไปเที่ยวสถานที่ที่มีอาหาร ขนม เครื่องดื่ม ให้กินเล่น แล้วก็บรรยากาศสบาย ๆ ถ่ายรูปได้ โจทย์นี้ก็เลยตรงกับทุ่งนามอญ บ้านบ่อทอง ตำบลคูขวาง อำเภอลาดหลุมแก้ว

          ที่นี่เป็นพื้นที่ของป้าต้อย-ธัณย์จิรา องอาจอุดมรัตน์ ซึ่งได้ปรับปรุงที่นาของตัวเองให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร มีทั้งสวนมะม่วง สวนมะพร้าว สระบัว แปลงผักปลอดสารพิษ และที่สำคัญ คือ มีสะพานไม้ทอดยาวไปกลางทุ่งนากว้าง ๆ ด้วยค่ะ รอบ ๆ ทุ่งนาก็มีซุ้มไม้หลังคาจากให้ได้นั่งรับลมเย็น ๆ หรือใครหิวก็มีร้านอาหารและเครื่องดื่มไว้รองรับ

          อากาศร้อน ๆ แบบนี้ก็ขอจัดน้ำมะพร้าว น้ำแตงโมปั่นมาดื่มเย็น ๆ ให้ชื่นใจ ตามด้วยข้าวแช่มอญ หอยทอด ก๋วยเตี๋ยว ลูกชิ้นปิ้ง น้ำแข็งไส ฯลฯ เดี๋ยว ๆ นะ ใจเย็น ๆ นะ แน่ใจใช่ไหมว่านี่เป็นแค่อาหารรองท้องระหว่างวัน ฮ่า ๆ ๆ 

แปโภชนา ตลาดระแหง 100 ปี

          เอาล่ะ ได้เวลาจริงจังกับอาหารมื้อกลางวันแล้วค่ะ มาถึงปทุมธานีทั้งทีจะไม่กินของเด็ดของดีที่นี่ได้อย่างไร เรามุ่งตรงไปที่ตลาดระแหง 100 ปี ตลาดโบราณติดคลองระแหง บรรยากาศคลาสสิก สิ่งที่โดดเด่นอย่างหนึ่งของที่นี่ ก็คือ ร้านแปโภชนา เป็นร้านอาหารไทย-จีนสุดอร่อย ที่ถูกอกถูกใจทั้งชาวปทุมธานีและนักท่องเที่ยว มีเมนูอร่อย ๆ ให้เลือกเพียบเลยค่ะ

          เมนูที่ห้ามพลาด อาทิ ปลาช่อนทอดแดดเดียว, ต้มยำขาหมู, กุ้งทอดกระเทียม, คะน้าน้ำมันหอย, ผัดกะเพราหมูสับ, ไข่เจียวหมูสับ, ผัดขี้เมาปลากราย เป็นต้น มื้อนี้อิ่มมาก ให้คะแนนดีเด่น 10 เต็ม 10 ! ป.ล. ร้านคนเยอะช่วงกลางวัน อาจจะรออาหารนานนิดหนึ่ง แต่คุ้มค่าแก่การรอคอยค่ะ

ฟาร์มเห็ดป้านา

          ฟาร์มเห็ดป้านา อยู่ไม่ไกลจากตลาดระแหง 100 ปี อยู่ในพื้นที่ของตำบลลาดหลุมแก้ว เป็นอีกหนึ่งแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรของปทุมธานีที่เราชอบมาก ๆ ป้านา-ธนพร โพธิ์มั่น ก็น่ารัก คอยต้อนรับเราอย่างอบอุ่น ป้านาเล่าให้ฟังว่าตัวเองเริ่มทำฟาร์มเห็ดจากฟาร์มใหญ่ก่อน แล้วเกิดปัญหา จนต่อมาตั้งตัวใหม่ เริ่มทำจากเล็ก ๆ แล้วแปรรูปเห็ดให้มีคุณค่ามากขึ้น นำไปทำผลิตภัณฑ์แปรรูปต่าง ๆ จนตอนนี้สามารถเลี้ยงตัวเองและครอบครัวได้อย่างยั่งยืน และก็กำลังจะพัฒนาพื้นที่ของตัวเองให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ

          ซึ่งมีทั้งฟาร์มเห็ด, ร้านกาแฟเล็ก ๆ และสวนผัก ด้านข้าง ๆ ก็เป็นบ่อน้ำกว้างใหญ่ มีลมพัดเย็นตลอดทั้งวัน ป้านาจะมีบริการอาหารด้วยค่ะ เมนูเด็ดก็คือ ผัดไทยเห็ด บางวันก็มีเต้าเจี้ยวเห็ดเป๋าฮื้อราดปลานึ่งให้ลิ้มลอง ใครอยากซื้อผลิตภัณฑ์เห็ดแปรรูปติดไม้ติดมือกลับบ้านก็ได้นะคะ (แต่ป้านามักทำไม่ทัน เพราะออร์เดอร์แกเยอะจริง ๆ ค่ะ T^T)

กระท่อมลุงจรณ์

          จากฟาร์มเห็ดป้านา ขอย้อนไปที่สามโคกอีกครั้งค่ะ ไปที่กระท่อมลุงจรณ์ อยู่ใกล้ ๆ กับวัดสิงห์เลย ที่ยังไม่แวะเมื่อเช้า เพราะเรากลัวว่าจะยังไม่เปิดค่ะ ก็เลยตัดสินใจวกกลับมาเที่ยวตอนบ่ายดีกว่า ที่นี่เป็นแหล่งเพาะพันธุ์และจำหน่ายแคคตัสขนาดใหญ่ ก่อตั้งมานานกว่า 60 ปีแล้วค่ะ รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ 3 แล้ว มี คุณภูเขา ชากะสิก เป็นผู้ดูแลรุ่นปัจจุบัน

          มีพื้นที่ทั้งหมดราว ๆ 5 ไร่ มีแคคตัสให้ได้เยี่ยมชมมากถึง 2,000-3,000 ชนิด ราคาเริ่มต้น 20 บาท และคุณภูเขาก็ได้เปิดโอกาสให้พวกเราได้เยี่ยมชมโรงเรือนแคคตัสหายากด้วยค่ะ มี 2-3 สายพันธุ์ที่ที่นี่คัดพันธุ์ขึ้นมาเอง อาทิ แคคตัสยิมโนหัวสี ชื่อว่า Pink Diamon และแคคตัสยิมโนไม่มีหนาม ชื่อว่า Day Dream

บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ Cafe' & Farm

          ก่อนกลับกรุงเทพฯ ขอไปนั่งชิลริมแม่น้ำกับบรรยากาศสบาย ๆ ท่ามกลางสวนสุดร่มรื่นสักนิดค่ะ เรามุ่งตรงไปกันที่ บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ Cafe' & Farm ตำบลบางเตย อำเภอสามโคก พื้นที่ร้านติดกับคลองบางเตย บรรยากาศดีมาก ๆ ภายในร้านมีการจัดสรรพื้นที่ไว้อย่างดี เต็มไปด้วยต้นไม้น้อยใหญ่นานาชนิด คุณโก้-พชรพล ทรงศรี หรือที่เด็ก ๆ เรียกกันว่า ลุงโก้ เล่าให้เราฟังว่า มีความตั้งใจที่อยากจะทำพื้นที่ตรงนี้ตามแนวคิดปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แรกเริ่มนั้นตั้งใจทำเป็นแค่บ้านสวนของตัวเอง แต่ก็ประสบปัญหาว่ารายรับไม่พอรายจ่าย จึงเกิดแนวคิดให้คนอื่นเข้ามาแชร์พื้นที่ด้วย จึงกลายเป็นไอเดียของการเปิดร้านกาแฟ เปิดให้บริการเฉพาะเสาร์-อาทิตย์ ส่วนช่วงวันธรรมดาก็เป็นพื้นที่บ้านสวนของคุณโก้และครอบครัว

          สิ่งที่น่าสนใจของที่นี่ ก็คือ การทำกิจกรรมแบบครอบครัว เด็ก ๆ สามารถมาเรียนรู้วิถีชีวิตเกษตรกับพ่อแม่ได้ในวันหยุด มีแปลงข้าวให้ลองดำนาด้วยมือตัวเอง มีเรือให้พายเล่นในสระน้ำ ทำไข่เค็มด้วยตัวเองได้ มาลองปลูกผัก เก็บผัก รดน้ำต้นไม้ ใช้เวลา 1 วันได้คุ้มค่าสุด ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีขนมอร่อย ๆ และเครื่องดื่มเย็น ๆ ไว้บริการด้วยค่ะ

          จบไปอีก 1 ทริปแห่งความสุข ที่อยู่ใกล้ตัวมาก ๆ เดินทางไม่ไกล ใช้เวลานิดเดียว ได้เที่ยวพักผ่อนอย่างเต็มที่ มันแฮปปี้แบบบอกไม่ถูกจริง ๆ ค่ะ ใครมีเวลาน้อย อยากเที่ยวกับครอบครัวหรือเพื่อน ๆ ใกล้กรุงเทพฯ ก็ลองตามรอยกันนะคะ :)
ข้อมูลสถานที่ท่องเที่ยวต่าง ๆ

          พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ

          ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 30 บาท เด็กอายุ 13-19 ปี 10 บาท เด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี เข้าชมฟรี
          เวลาเปิด-ปิด : วันอังคาร-อาทิตย์ (ปิดวันจันทร์และวันหยุดนักขัตฤกษ์) ตั้งแต่เวลา 09.30-16.30 น.
          โทรศัพท์ : 0 2902 7661, 0 2902 7681
          เฟซบุ๊ก : พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยา เฉลิมพระเกียรติ จังหวัด ปทุมธานี

          วัดปัญญานันทาราม

          ค่าเข้าชม : ตามกำลังศรัทธา
          เวลาเปิด-ปิด : ห้องภาพปริศนาธรรม 3 มิติ เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน วันจันทร์-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.30-11.00 น., 13.00-17.00 น. วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.30-17.00 น.

          ร้านอาหารแม่น้ำ

          เวลาเปิด-ปิด : 10.00-22.00 น.
          โทรศัพท์ : 0 2581 6749
          เฟซบุ๊ก : ร้านอาหารแม่น้ำ

          โรงแรมทินิดี แอท บางกอก กอล์ฟ คลับ

          โทรศัพท์ : 06 3205 7034
          เว็บไซต์ : tinideebangkok.com
          เฟซบุ๊ก : Tinidee Hotel at Bangkok Golf Club

          ทุ่งนามอญ บ้านบ่อทอง

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าเที่ยวชมทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-18.00 น.

          แปโภชนา ตลาดระแหง 100 ปี

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 09.00-15.00 น.

          ฟาร์มเห็ดป้านา

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น.
          โทรศัพท์ : 06 1590 7638  
          เฟซบุ๊ก : ฟาร์มเห็ดป้านา ตำบลลาดหลุมแก้ว

          กระท่อมลุงจรณ์

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดให้เข้าชมทุกวันพฤหัสบดี-อังคาร (ปิดวันพุธ) วันจันทร์-อังคาร และพฤหัสบดี-เสาร์ ตั้งแต่เวลา 08.00-17.00 น. วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น.
          โทรศัพท์ : 08 6525 6874  
          เว็บไซต์ : uncle-chorn.com

          บ้าน ๑,๐๐๐ ไม้ Cafe' & Farm

          เวลาเปิด-ปิด : เปิดเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น.
          เฟซบุ๊ก : บ้าน๑,๐๐๐ไม้cafe'&farm

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกรุงเทพฯ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เที่ยวปทุมธานี 2 วัน 1 คืน สุขใจใกล้กรุงเทพฯ อาหารดี ที่เที่ยวเด่น ที่พักสบาย โพสต์เมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 18:30:51 33,162 อ่าน
TOP