x close

งานเกษตรแฟร์ 2562 กับไฮไลต์เด็ดไม่ควรพลาด คึกคักสนุกไม่แพ้ปีก่อน

         คัดมาแล้ว…กับไฮไลต์งานเกษตรแฟร์ 2562 ปีนี้จัดเต็มทั้งของกินอร่อย ๆ สินค้าให้เลือกช้อปหลากหลายโซนเหมือนเช่นทุกปี แล้วแบบนี้จะพลาดได้ยังไงกัน

         งานเกษตรแฟร์ ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตบางเขน เป็นอีกหนึ่งงานเทศกาลที่ใครหลายคนต่างเฝ้ารอคอยเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้ก็ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 มกราคม - 2 กุมภาพันธ์ 2562 ถ้าใครได้เคยมาเดินเล่นภายในงานนี้เมื่อปีที่ผ่าน ๆ มา จะรู้เลยว่าจะได้ทั้งอิ่มท้องไปกับของอร่อย ๆ และอิ่มตาไปกับน้องนิสิตน่ารัก ๆ ที่มาขายของประจำตามบูธต่าง ๆ สร้างความคึกคักและสีสันให้กับงานได้ไม่น้อย แต่ด้วยความที่งานเกษตรแฟร์มันช่างกว้างแสนกว้าง ใครที่เดินได้ครบรอบ เราก็ขอนับถือนับใจ แต่ถ้าใครกลัวว่าจะเดินไม่ไหว วันนี้เรามีไฮไลต์เด็ดของงานเกษตรแฟร์ 2562 ที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะมาฝาก รับรองว่าคุณจะไม่พลาดในสิ่งที่ไม่ควรพลาดแน่นอน

1. ลั้ลลาหาของน่าหม่ำกับโซนร้านค้านิสิต

         เป็นประจำทุกปีที่บริเวณโซนร้านค้านิสิตจะเป็นส่วนที่มีคนมาเดินจนแน่นเต็มพื้นที่ บางคนก็อยากจะหาของกินอร่อย ๆ แต่บางส่วน…เรารู้นะว่าคุณก็แอบมาเหล่น้อง ๆ นิสิตหน้าตาน่ารัก ที่มาประจำแต่ละบูธ และเชื้อเชิญร้องเรียกให้เราเข้ามาอุดหนุน บอกเลยว่าถ้าใครใจอ่อนต่อความน่ารัก รับรองว่าหมดเงินกับโซนนี้หลายบาทแน่นอน (มีแต่คนใจแข็งเท่านั้น ที่จะผ่านโซนนี้ไปโดยที่ไม่อุดหนุนอะไรเลย ^ ^)

         ของกินแต่ละร้านก็น่ารักน่ากิน แต่ส่วนใหญ่จะเน้นเป็นพวกของกินเล่น มีตั้งแต่โรตี, บาร์บีคิว, มาร์ชแมลโล่ว์, ลูกชิ้น, ซูชิ และเครื่องดื่มเย็น ๆ หลากหลายรสชาติ เป็นต้น

 

2. ละลานตากับฟู้ดทรัค (Food Truck) ไม่ควรพลาดแม้ร้านเดียว

         โซนอาหารฟู้ดทรัค (Food Truck) เป็นอีกหนึ่งโซนที่ไม่ควรพลาดในงานเกษตรแฟร์อย่างเด็ดขาด เพราะคุณจะละลานตาไปกับอาหารอร่อย ๆ ที่มีให้เลือกแบบไม่หวาดไม่ไหว สั่งกินเดี๋ยวนั้น นั่งกินเดี๋ยวนั้นได้แบบชิล ๆ เหมาะสำหรับอย่างยิ่งที่จะเป็นโซนไว้ให้คุณได้นั่งพักเหนื่อย

         เต็มอิ่มไปกับพิซซ่าหน้าต่าง ๆ, เนื้อย่างโคขุน, เบอร์เกอร์ และเครื่องดื่มอร่อย ๆ เป็นต้น

3. เต็มอิ่มหรรษากับโซน “สวนสนุก”

         เชื่อหรือเปล่าคะว่า…ในงานเกษตรแฟร์มีสวนสนุก ไม่เชื่อใช่ไหมละคะ ? มีจริง ๆ เราไม่ได้โกหก เพราะในส่วนของบริเวณโซน “สวนสนุก” โซนนี้คุณจะเต็มอิ่มไปกับของกินอร่อย ๆ เคล้าบรรยากาศงานวัด มี “ตลาดนนทรี” ให้คุณได้เดินเลือกซื้อของ เดินไปแฮปปี้ไป

         ใครที่เดินเลือกซื้ออาหารเสร็จแล้ว ในโซนนี้ยังมีมุมที่นั่งชิล ๆ ติดริมน้ำอีกด้วยนะ

         เดินเข้ามาอีกนิด ก็จะเจอเข้ากับ “สวนสนุก” ที่จำลองบรรยากาศงานวัด มีสารพัดเกม เอาไว้ให้คุณได้ท้าประลองชิงตุ๊กตา และของรางวัลต่าง ๆ มากมาย มีชิงช้าสวรรค์และม้าหมุน ใครอยากจะนึกย้อนวัยเด็กกับเขาดูบ้าง มาโซนนี้รับรองว่าโดนใจ

4. ของกินเด็ด ๆ ที่ต้องแวะ

         ของกินกับงานเกษตรแฟร์ ไม่บอกก็รู้ว่าเป็นของคู่กัน แต่จะให้เลือกกินทุกอย่างทุกร้าน เห็นทีว่าพุงแตกก่อนแน่ ๆ นอกจากของกินเล่นที่มีไปตลอดทางแล้ว จะมีของกินอยู่ไม่กี่อย่างที่อยู่คู่กับเกษตรแฟร์ทุก ๆ ปี จนกลายเป็นของกินที่ไม่ว่าใครก็ต้องแวะต้องซื้อ เช่น

         “แคบหมู” หลากหลายเจ้าอร่อย ที่พร้อมให้ได้เข้ามาเดินชิมกันฟรี ๆ ไม่อุดหนุนก็ไม่ว่ากัน

         “ไอศกรีมเห็ด” ไอเท็มของกินเด็ดของชมรมเห็ด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ขอบอกว่ามีที่งานนี้งานเดียวเท่านั้น

         “มะขาม” อีกหนึ่งของกินที่อยู่คู่กับเกษตรแฟร์มาเนิ่นนาน กับเหล่าแม่ค้าที่เชื้อเชิญให้ชิมฟรี ๆ แบบไม่คิดเงิน

         “ร้านอาหารของเหล่านิสิต” ใครที่หิว ๆ ระหว่างเดินเกษตรแฟร์ ถ้าสอดสายตาดูดี ๆ คุณจะเจอกับร้านอาหารของนิสิตมากมาย เช่น ประมงซีฟู้ด, อินเดียนบาร์, บัสสะบัดครก, จิ้มจุ่มวิดยา และ Vet Restaurant เป็นต้น

         “นมเกษตร” หลากหายรส มาถึงที่แล้วต้องลอง

5. สายธรรมชาติก็เที่ยวได้

         แม้ช่วงนี้จะมีข่าวคราวเรื่องมลภาวะฝุ่น แต่ถ้าเข้ามาเที่ยวในเกษตรแฟร์ รับรองว่าคุณจะได้สูดความเขียวกันเต็มปอด จากต้นไม้นานาชนิด ที่พร้อมมองออกซิเจนให้เราตลอดเส้นทาง

6. เหล่าบรรดาทาสสัตว์น่ารัก ๆ ต้องมา

         ใครรู้ตัวว่าเป็นคนรักสัตว์ ต้องรีบมาเดินงานเกษตรแฟร์ ซึ่งถึงแม้ว่าปีนี้จะไม่มีน้องหมาและน้องแมว แต่คุณจะต้องร้อง “งู้ยยยยยยยยยยยยย” ให้กับความน่ารักของเหล่าบรรดาสัตว์น่ารักต่าง มีทั้งม้าแคระ, แพะ และปลา ให้คุณได้เข้ามาถ่ายรูป และป้อนอาหารกันได้อย่างใกล้ชิด

7. ความรู้วิทยาการแน่นเอี๊ยด

         สำหรับชาวเนิร์ดและสายวิชาการทุกท่าน ในงานเกษตรแฟร์ เรามีความรู้มากมาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งวิทยาการทางด้านเกษตร รอให้ท่านทุกคนมาเยี่ยมชม รับรองได้เลยว่าถูกใจชาวเนิร์ดอย่างแน่นอน

         เหล่านี้ถือเป็นไฮไลต์ของงานเกษตรแฟร์ที่ต้องโดน ลองพลาดไปสักอย่างหนึ่ง ก็เหมือนว่ามาถึงถึงงานเกษตรแฟร์ งานดี ๆ ที่จะมีให้เราเดินแค่เพียงปีละครั้งเท่านั้น สนุกและคึกคักไม่แพ้ปีที่ผ่าน ๆ มา คอนเฟิร์ม ! ^ ^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
งานเกษตรแฟร์ 2562 กับไฮไลต์เด็ดไม่ควรพลาด คึกคักสนุกไม่แพ้ปีก่อน อัปเดตล่าสุด 29 มีนาคม 2562 เวลา 14:30:59 31,910 อ่าน
TOP