x close

ข้อควรรู้ก่อนเที่ยวไห่หนาน ประเทศจีน เที่ยวสบายไม่ต้องขอวีซ่า

          ข้อมูลน่ารู้ก่อนเที่ยวมณฑลไห่หนาน หรือไหหลำ สาธารณรัฐประชาชนจีน หลังประกาศนโยบายยกเว้นวีซ่าและอยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ จาก 59 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย
          ข่าวดีสำหรับขาเที่ยวทั้งหลาย หลังจากการอนุมัติจากสภาแห่งรัฐคณะรัฐมนตรีของจีน เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2561 เกี่ยวกับนโยบายยกเว้นวีซ่าและอยู่ได้ไม่เกิน 30 วัน สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ จาก 59 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย ที่เดินทางมาเที่ยวไห่หนาน (ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ คนไทยเข้าเกาะไหหลำ จีน ได้ไม่ต้องขอวีซ่า พำนักได้นานถึง 30 วัน, ที่เที่ยวเกาะไหหลำ เพชรเม็ดงามในทะเลจีนใต้ เที่ยวเองได้ ไม่ต้องขอวีซ่า) คราวนี้ใครอยากมาเที่ยว บอกเลยว่าทั้งสะดวกและเที่ยวง่าย หากแต่ก็ยังมีรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่นักท่องเที่ยวจำเป็นต้องรู้ เพื่อการเดินทางมาเที่ยวไห่หนานอย่างสะดวกยิ่งขึ้น

ไห่หนาน จีน
ภาพจาก DreamArchitect / Shutterstock.com

- รายชื่อประเทศที่ได้รับการยกเว้นวีซ่าไห่หนาน

          มีทั้งหมดด้วยกัน 59 ประเทศ ได้แก่ รัสเซีย, สหราชอาณาจักร, ฝรั่งเศส, เยอรมนี, นอร์เวย์, ยูเครน, อิตาลี, ออสเตรีย, ฟินแลนด์, เนเธอร์แลนด์, เดนมาร์ก, สวิตเซอร์แลนด์, สวีเดน, สเปน, เบลเยียม, เช็กเกีย, เอสโตเนีย, กรีซ, ฮังการี, ไอซ์แลนด์, ลัตเวีย, ลิทัวเนีย, ลักเซมเบิร์ก, มอลตา, โปแลนด์, โปรตุเกส, สโลวาเกีย, ไอร์แลนด์, ไซปรัส, บัลแกเรีย, โรมาเนีย, เซอร์เบีย, โครเอเชีย

          บอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา, มอนเตเนโกร, มาซิโดเนีย, แอลเบเนีย, สหรัฐอเมริกา, แคนาดา, บราซิล, เม็กซิโก, อาร์เจนตินา, ชิลี, ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, เกาหลีใต้, ญี่ปุ่น, สิงคโปร์, มาเลเซีย, คาซัคสถาน, ฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, บรูไน, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, กาตาร์, โมนาโก, เบลารุส และไทย

          โดยต้องจองทัวร์ผ่านตัวแทนท่องเที่ยวที่จดทะเบียนในมณฑลไหหลำ และที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติจีนเท่านั้น

- ขั้นตอนการดำเนินการเพื่อเดินทางไปไห่หนาน

          นักท่องเที่ยวต้องลงทะเบียนกับเอเจนซี่ในไห่หนานล่วงหน้าอย่างน้อย 48 ชั่วโมงก่อนเดินทางมาถึง โดยทางเอเจนซี่จะส่งข้อมูลนี้ไปสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองเมืองไห่หนาน ซึ่งจะใช้เวลาอย่างน้อย 24 ชั่วโมง

          เอกสารจำเป็นในการลงทะเบียน ได้แก่

          + หนังสือเดินทาง
          + บัตรโดยสารเครื่องบินไป-กลับ
          + เอกสารยืนยันการจองโรงแรม
          + แผนการเดินทาง

ไห่หนาน จีน

- การเดินทางไปไห่หนาน

          นักท่องเที่ยวจาก 59 ประเทศ ที่ได้รับการยกเว้นวีซ่า สามารถบินตรงมาจากต่างประเทศหรือผ่านฮ่องกงได้เลย หรือใครที่ต้องการเดินทางไปเที่ยวยังมณฑลอื่น ๆ ของจีน และต้องการอยู่มากกว่า 30 วัน นักท่องเที่ยวจะต้องทำการขอวีซ่า โดยติดต่อผ่านเอเจนซี่ทัวร์ในไห่หนาน และทำเรื่องยื่นขอสมัครวีซ่าได้เลย


- รายชื่อเมืองที่นักท่องเที่ยวสามารถเที่ยวและพำนักได้ในไห่หนาน

          โดยบุคคลจากทั้ง 59 ประเทศ สามารถเข้ามาเที่ยวไห่หนานโดยไม่ต้องขอวีซ่าเป็นระยะเวลา 30 วัน หากแต่จำเป็นต้องจองผ่านตัวแทนท่องเที่ยวที่จดทะเบียนในมณฑลไหหลำ ทั้งนี้นักท่องเที่ยวสามารถท่องเที่ยวและพักอาศัยตามรายชื่อ ดังนี้

          - เมืองไหโข่ว (HaiKou)
          - เมืองซานย่า (Sanya)
          - เมืองหยางผู่ (Yangpu)
          - เมืองเหวินชาง (Wenchang)
          - เมืองเกียงไฮ (Qionghai)
          - เมืองเฉิงไหม (Chengmai)

ไห่หนาน จีน

- สถานที่สมัครขอวีซ่าเพื่อไปเที่ยวมณฑลอื่น ๆ นอกจากไห่หนาน 


          นักท่องเที่ยวจาก 59 ประเทศ ที่ได้รับการยกเว้นวีซ่าที่อยู่ในเมืองไหโข่ว (HaiKou), เมืองซานย่า (Sanya), เมืองหยางผู่ (Yangpu), เมืองเหวินชาง (Wenchang), เมืองเกียงไฮ (Qionghai) และเมืองเฉิงไหม (Chengmai) สามารถสมัครขอวีซ่าได้ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองในพื้นที่ได้เลย แต่สำหรับนักท่องเที่ยวที่อยู่ในเมืองอื่น ต้องไปสมัครขอวีซ่าที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมืองที่เมืองไห่หนาน

          เหล่านี้เป็นข้อมูลเบื้องต้นสำหรับนักท่องเที่ยวที่อยากจะลองเดินทางไปเที่ยวมณฑลไห่หนาน มณฑลที่ได้รับสมญานามว่าเป็นเกาะฮาวายของจีน ใครอยากไปพิสูจน์ความสวยงามด้วยตาตัวเองสักครั้ง เห็นทีว่าถึงเวลาก็คราวนี้แล้วล่ะค่ะ เพราะไปเที่ยวง่าย ๆ แบบไม่ต้องขอวีซ่าให้ยุ่งยาก ^ ^

ขอขอบคุณข้อมูลจาก
en.explorehainan.com, en.explorehainan.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ข้อควรรู้ก่อนเที่ยวไห่หนาน ประเทศจีน เที่ยวสบายไม่ต้องขอวีซ่า อัปเดตล่าสุด 21 มีนาคม 2562 เวลา 21:25:19 39,030 อ่าน
TOP