คนไทยเข้าเกาะไหหลำ จีน ได้ไม่ต้องขอวีซ่า พำนักได้นานถึง 30 วัน

เกาะไหหลำ

          คนไทยเตรียมเฮ จีนกระตุ้นการท่องเที่ยวฟรีวีซ่าเข้าเกาะไหหลำ (Hainan) ให้กับผู้ที่ถือหนังสือเดินทางไทย และอีกหลาย ๆ ประเทศทั่วโลกรวมทั้งหมด 59 ประเทศ สามารถพำนักอยู่ได้ยาวนาน 30 วัน เริ่ม 1 พฤษภาคม 2561

          ถือว่าเป็นข่าวดีสุด ๆ สำหรับคนไทยที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวต่างประเทศ เพราะเรามีอีกหนึ่งดินแดนที่เราสามารถเดินทางไปเที่ยวได้โดยไม่ต้องขอวีซ่าเพิ่มเข้ามารวมเป็น 30 ประเทศและดินแดนแล้วค่ะ โดยดินแดนที่ว่านี้ก็คือ เกาะไหหลำ ประเทศจีน นั่นเอง โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2561 แล้ว

เกาะไหหลำ

เกาะไหหลำ

          ตามการรายงานข่าวของ Sanya Tourism Development Commission ได้กล่าวว่าเมื่อวันที่ 18 เมษายน 2561 กระทรวงความมั่นคงและสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองของจีนได้จัดแถลงข่าวเพื่อประกาศข้อสรุปที่สำคัญว่าตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2018 พลเมืองจาก 59 ประเทศจะได้รับวีซ่าฟรีไม่เกิน 30 วัน เมื่อเดินทางมาที่เกาะไหหลำ นโยบายใหม่นี้เป็นความพยายามที่จะสนับสนุนการปฏิรูปและการริเริ่มกิจกรรมการเปิดเกาะ

เกาะไหหลำ

เกาะไหหลำ

          โดยมี 59 ประเทศที่ได้รับสิทธิพิเศษนี้ ได้แก่ ประเทศรัสเซีย, ประเทศสหราชอาณาจักร, ประเทศฝรั่งเศส, ประเทศเยอรมนี, ประเทศนอร์เวย์, ประเทศยูเครน, ประเทศอิตาลี, ประเทศออสเตรีย, ประเทศฟินแลนด์, ประเทศเนเธอร์แลนด์, ประเทศเดนมาร์ก, ประเทศสวิตเซอร์แลนด์, ประเทศสวีเดน, ประเทศสเปน, ประเทศเบลเยียม, ประเทศสาธารณรัฐเช็ก, ประเทศเอสโตเนีย, ประเทศกรีซ, ประเทศฮังการี, ประเทศไอซ์แลนด์, ประเทศลัตเวีย, ประเทศลิทัวเนีย, ประเทศลักเซมเบิร์ก, ประเทศมอลตา, ประเทศโปแลนด์, ประเทศโปรตุเกส, ประเทศสโลวาเกีย, ประเทศสโลวีเนีย, ประเทศไอร์แลนด์, ประเทศไซปรัส, ประเทศบัลแกเรีย, ประเทศโรมาเนีย, ประเทศเซอร์เบีย, ประเทศโครเอเชีย, ประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา มอนเตรเนโกร, ประเทศมาซิโดเนีย, ประเทศแอลเบเนีย, ประเทศแคนาดา, ประเทศบราซิล, ประเทศเม็กซิโก, ประเทศอาร์เจนตินา, ประเทศชิลี, ประเทศออสเตรเลีย, ประเทศนิวซีแลนด์, ประเทศเกาหลีใต้, ประเทศญี่ปุ่น, ประเทศสิงคโปร์, ประเทศมาเลเซีย, ประเทศไทย, ประเทศคาซัคสถาน, ประเทศฟิลิปปินส์, ประเทศอินโดนีเซีย, ประเทศบรูไน, ประเทศโมนาโก, ประเทศเบลารุส, ประเทศสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และประเทศกาตาร์

เกาะไหหลำ

เกาะไหหลำ

          ภายใต้นโยบายใหม่นี้กลุ่มหรือบุคคลจาก 59 ประเทศเหล่านี้สามารถเยี่ยมชมจังหวัดไหหลำได้โดยไม่ต้องขอวีซ่า สามารถพำนักได้ยาวนาน 30 วัน ตราบเท่าที่จองทัวร์ผ่านตัวแทนท่องเที่ยวที่จดทะเบียนในจังหวัดไหหลำ และที่ได้รับการอนุมัติจากสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติจีน

เกาะไหหลำ

เกาะไหหลำ
ภาพจาก  Valery Bocman / Shutterstock

          สำหรับเกาะไหหลำ หรือ ไห่หนาน นั้น ตั้งอยู่บริเวณใต้สุดของประเทศจีน โดยมีเมืองซานย่า (Sanya) เป็นเมืองที่สำคัญที่สุด ด้วยเป็นเมืองชายทะเล มีบรรยากาศสวยงาม เป็นท่องเที่ยวสุดฮิตของนักท่องเที่ยวชาวจีนและชาวต่างชาติ ได้รับการขนานนามว่าเป็น ฮาวายเมืองจีน เลยทีเดียว และที่เมืองนี้ก็ยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย อาทิ Yalong Bay, Nanshan Temple, Dadonghai, Wuzhizhou Island, Sanya Bay, Luhuitou Park, Hainan Binglanggu Li & Miao Cultural Heritage Park, Yanoda Rainforest Cultural Tourism Zone, Nanwan Monkey Island, Tianya Haijiao, Sanya Romance Park เป็นต้น

เกาะไหหลำ

เกาะไหหลำ

          เรียกได้ว่าเกาะไหหลำเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางท่องเที่ยวต่างประเทศดี ๆ ที่ห้ามพลาดอีกหนึ่งแห่งในปี 2018 นี้ ใครกำลังมองหาที่เที่ยวต่างประเทศใหม่ ๆ ก็ลองไปเที่ยวไหหลำกันนะคะ


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
Sanya Tourism Development Commission, businesswire.com, Visit Sanya, sanyatour.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
คนไทยเข้าเกาะไหหลำ จีน ได้ไม่ต้องขอวีซ่า พำนักได้นานถึง 30 วัน โพสต์เมื่อ 24 เมษายน 2561 เวลา 17:51:54 8,125 อ่าน
TOP