9 ร้านอาหารไอคอนสยาม หลากเมนูหลายสัญชาติ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงที่

          แนะนำร้านอาหารไอคอนสยาม เอาใจขากินให้ได้แวะไปลิ้มลองความอร่อย ถ้าไม่อยากพลาดของดีและเด็ดต้องไปลองด้วยตัวเอง
          เราเชื่อว่านาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก "ไอคอนสยาม" ที่เที่ยวกรุงเทพฯ ที่รวมไว้ทุกไลฟ์สไตล์ทั้งเรื่องกิน เรื่องเที่ยว และเรื่องช้อปเอาไว้ครบแบบจบในที่เดียว แต่วันนี้เราขอเอาใจขากินทั้งหลาย หลังจากที่เดินสำรวจแบรนด์ดังกันจนเมื่อยน่องแล้ว (12 แบรนด์ดังในไอคอนสยามที่ต้องแวะ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์) คราวนี้ก็ถึงเวลาเติมพลังให้อิ่มท้องกันเสียหน่อย แน่นอนเลยว่าที่นี่มีร้านอาหารน่าสนใจอยู่หลายร้าน บางร้านก็เพิ่งมาเปิดสาขาที่นี่เป็นที่แรก บางร้านก็มีกิมมิกเก๋ไม่ซ้ำใคร แต่ของแบบนี้ต้องลองไปพิสูจน์ความอร่อยกับร้านอาหารไอคอนสยาม เหล่านี้กัน….

1. Tasana Nakorn Terrace

ร้านอาหารไอคอนสยาม
ภาพจาก เฟซบุ๊ก ICONSIAM

          โซนอาหารและบาร์กึ่ง Outdoor ริมระเบียง อยู่บริเวณชั้น 6 ของ ICONSIAM ประกอบด้วยร้าน HOBS และ Falabella แน่นอนเลยว่าบริเวณนี้ คุณจะต้องตะลึงกับบรรยากาศสุดชิล ที่เผยให้เห็นวิวกว้างของแม่น้ำเจ้าพระยา ยิ่งนั่งก็ยิ่งเพลิน ประกอบด้วยร้าน HOBS มีทั้งในส่วนที่นั่งสบาย ๆ กับแบบนั่งจิบเครื่องดื่มชิล ๆ บริเวณเคาน์เตอร์ และร้าน Falabella มีมุมโซฟาให้นั่งได้แบบสบาย ๆ แต่ไม่ว่าจะเลือกนั่งร้านไหน โซนไหน คุณก็จะดื่มด่ำกับวิวสวย ๆ เคล้ากับอาหารและเครื่องดื่มแสนอร่อย หาจากที่ไหนไม่ได้แน่นอน

          พิกัด : ชั้น 6 ของไอคอนสยาม

2. Jumbo Seafood

ร้านอาหารไอคอนสยาม

ร้านอาหารไอคอนสยาม

ร้านอาหารไอคอนสยาม

          ร้านนี้ไม่พูดถึงไม่ได้เด็ดขาด เพราะเป็นร้านอาหารซีฟู้ดเจ้าดังจากสิงคโปร์ที่มาเปิดสาขาในไทย เหล่านักชิมทั้งหลายจึงต่างรอคอยกันเป็นแถว ๆ อิ่มอร่อยกับวัตถุดิบอาหารทะเลสด ๆ เช่น ปูจัมโบ้, กุ้งล็อบสเตอร์, หอยงวงช้าง, กุ้งแม่น้ำ, เป๋าฮื้อ และปลาทะเลชนิดต่าง ๆ แต่เมนูเด็ดไม่ควรพลาด นั่นคือ "ปูผัดซอสพริก" อร่อยถึงเครื่องถึงรส นอกจากนี้ยังมีเมนูน่ากินอื่น ๆ อีกเพียบ เช่น หอยเชลล์พันเผือก, กุ้งทอดซีเรียล, ซี่โครงแกะซอสน้ำผึ้งพริกไทยดำ, พุดดิ้งมะม่วงสาคูส้มโอ และซาลาเปาทอด เป็นต้น ทุกเมนูคุณจะต้องยกนิ้วให้กับความอร่อย ในแบบที่คุณเองต้องประทับใจ

          พิกัด : ชั้น G โซน ICONLUXE
          เฟซบุ๊ก : JUMBO Seafood Bangkok
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 118 6290

3. Tsukiji Takewaka

ร้านอาหารไอคอนสยาม

ร้านอาหารไอคอนสยาม
          ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่ส่งตรงความอร่อยแบบต้นตำรับจากตลาดปลาซึกิจิ มาเปิดสาขาแรกที่ไอคอนสยาม อิ่มอร่อยไปกับอาหารญี่ปุ่นหลากหลายเมนู ที่รังสรรค์จากวัตถุดิบทั้งสดและใหม่ ไม่ว่าจะเป็นชุดอาหาร ซูชิ ซาซิมิ เส้นโซบะสด โดยเชฟญี่ปุ่นมืออาชีพ หลากหายเมนูอาหารน่ากิน เช่น "ซาซิมิรวม" อูนิไม่มีกลิ่นคาวให้กวนใจ, "เทมปุระกุ้ง" เสิร์ฟคู่มากับผงแกงกะหรี่ หรือจะเป็น "โอโทโร่ ซาซิมิ" เนื้อปลาสดใหม่เหมือนกับว่าได้ไปกินที่ญี่ปุ่น เป็นต้น ใครที่เป็นคออาหารญี่ปุ่นอยู่แล้ว บอกเลยว่าไม่ควรพลาดร้านนี้เลยเด็ดขาด

          พิกัด : ชั้น 4 โซน Siam Takashimaya
          เฟซบุ๊ก : Tsukiji Takewaka
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 288 0204

4. White Plate

          ร้านอาหารทะเลสไตล์อังกฤษ ความพิเศษของร้านอยู่ที่ความใส่ใจในการเลือกสรรวัตถุดิบชั้นดี รับประกันความสดใหม่ ที่พร้อมนำมารังสรรค์เมนูความอร่อยกันแบบวันต่อวัน พลาดไม่ได้กับเมนูซิกเนเจอร์ของทางร้าน "Grilled Surf & Turf & Grill Lobster" เป็นเมนูที่รวมที่สุดของความอร่อยไว้ในจานเดียว เต็มอิ่มกับสเต๊กเนื้อออสเตรเลีย, กุ้งล็อบสเตอร์, หอยนางรม, ปลาคอด, กุ้งลอลลี่ป๊อป และผักย่าง นอกจากนี้ยังมีเมนูแนะนำอื่น ๆ อีกเพียบ พร้อมด้วยเครื่องดื่มอย่างม็อกเทลสีสวย พร้อมกับการดื่มด่ำวิวของกรุงเทพฯ แบบลักซ์ซูรี่กันจนเต็มอิ่ม

          พิกัด : ชั้น G โซน ICONLUXE
          เฟซบุ๊ก : WhitePlate.Bkk
          เบอร์โทรศัพท์ : 095 724 7980

5. Nippon Kai Market

ร้านอาหารไอคอนสยาม

ร้านอาหารไอคอนสยาม

ร้านอาหารไอคอนสยาม

          ร้านอาหารญี่ปุ่นที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์สุดเก๋ กับมาร์เกตของสดและผลิตภัณฑ์นำเข้าจากญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นเนื้อปลาและของทะเลสดใหม่ ซูชิ เนื้อปลาหมักซอสต่างๆ ชีสญี่ปุ่น เครื่องปรุงรสญี่ปุ่นต่าง ๆ ตลอดจนสาเก และเหล้าบ๊วย และเมื่อสำรวจเมนูอาหาร ก็มีหลากหลายเมนูให้คุณเลือกสั่งแบบไม่ยั้ง ทั้งอาหารจานด่วนข้าวหน้าต่าง ๆ, ซูชิ ที่คัดสรรวัตถุดิบหายากจากญี่ปุ่น, คอร์สโอมากาเสะ สำหรับลูกค้าที่ต้องการลิ้มรสวิถีแห่งเชฟ นอกจากนี้ยังมีเมนูข้าวหน้าหมูทอด, หมูผัดซอสโชยุ, หมูผัดขิง, หมูย่างซีอิ๊ว, สเต๊กหมูดำคุโรบุตะ เห็นแบบนี้ต้องรีบไปกันแล้ว

          พิกัด : ชั้น G ติดวิวแม่น้ำเจ้าพระยา
          เฟซบุ๊ก : Nippon Kai Market at Iconsiam
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 288 0716

6. TAPAS by nan charcoal grill

          ร้านอาหารสเปน ที่พ่วงมาด้วยเมนูซีฟู้ดน่ากินแทบทุกเมนู ใครที่เป็นนักกินตัวยงรับรองว่าคุ้มค่าที่มาเช็กอินความอร่อยกันแน่นอน เมนูแนะนำของที่ร้านมีให้เลือกหลากหลาย เช่น "Paella" รสต้มยำกุ้ง เป็นการผสมผสานระหว่างอาหารชื่อดังของ 2 ชาติ ข้าวผัดสเปนและต้มยำกุ้ง, "Seafood Salad" อาหารเรียกน้ำย่อย เรียกความสดชื่นให้กับคนกิน และมียังเมนูอื่น ๆ ให้ลองอีกเพียบ แต่ละเมนูล้วนรังสรรค์ขึ้นจากความตั้งใจ รับประกันความอร่อยทุกคำแน่นอน

          พิกัด : ชั้น G บริเวณโซน Veranda
          เฟซบุ๊ก : TAPAS by nan charcoal grill
          เบอร์โทรศัพท์ : 081 939 8389

7. Unagi Toku

ร้านอาหารไอคอนสยาม

ร้านอาหารไอคอนสยาม

          ข้าวหน้าปลาไหลเจ้าดังจากญี่ปุ่น กับเมนูขึ้นชื่ออย่าง "ข้าวหน้าปลาไหล" ที่พิถีพิถันตั้งแต่การวัตถุดิบชั้นเยี่ยมจากแหล่งผลิต ปลาไหลที่ย่างโดยเชฟที่เชี่ยวชาญการย่างปลาไหลโดยเฉพาะ และสุดยอดแห่งรสชาติกับ "ซอสปลาไหลสูตรเฉพาะของโทคุ" ที่ถูกเคี่ยวมานานกว่าทศวรรษ ถือเป็นสูตรลับแห่งความภาคภูมิใจที่สืบต่อมาหลายชั่วอายุคน หลากหลายเมนูปลาไหล ไม่ว่าจะเป็นการย่างสไตล์คาบายากิ ย่างขาว นึ่งสไตล์ฮามามะสึ หรือแม้กระทั่งเมนูข้าวต้มปลาไหล ล้วนการันตีความอร่อย ชนิดที่ว่าคุณเองไม่เคยลิ้มลองจากที่ไหนมาก่อนแน่นอน

          พิกัด : ชั้น 4 โซน Siam Takashimaya
          เฟซบุ๊ก : Unagi Toku
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 288 0203

8. Katsukura Kyoto

          ร้านทงคัตซึรสชาติอร่อยจากญี่ปุ่น จุดเด่นความอร่อยมัดใจลูกค้า เห็นจะอยู่ที่ทางร้านเลือกใช้หมูทอดชั้นดี คลุกด้วยเกล็ดขนมปัง เมื่อเอาเข้าปากจะรับรู้ได้ถึงความกรอบนอกนุ่มใน และที่สำคัญไม่อมน้ำมัน สามารถกินได้เรื่อย ๆ และมีผักกะหล่ำเติมได้ไม่อั้นอีกด้วยนะคะ มีเมนูอร่อย ๆ ให้คุณเลือกกินแบบไม่อั้น เช่น คุโรบูตะ หมูสันนอก, ชุดเมนพิเศษคัตสึคุระ และคุโรบูตะ สันใน เป็นต้น ใครที่ชอบกินทงคัตซึอร่อย ๆ บอกเลยว่าไม่ควรพลาด

          พิกัด : ชั้น 4 โซน Siam Takashimaya
          เฟซบุ๊ก : かつくら / Katsukura Bangkok

9. Masa Zushi

          ร้านซูชิที่ไม่ว่าใครก็ไม่ควรพลาด เรียกได้ว่าเป็นร้านดังที่รู้จักของญี่ปุ่น จากเมืองโอตารุของฮอกไกโด ความอร่อยสูตรเด็ดมัดใจคนกิน นั่นคือ ความพิถีพิถันในการเลือกวัตถุดิบ โดนเน้นที่ความสดและใหม่ ใส่ใจในทุกรายละเอียดการปรุง ไม่ว่าคุณจะสั่งเป็นเซตอาหารคอร์สหรือแบบโอมากาเสะ มั่นใจได้เลยว่ารสชาติและคุณภาพเหมือนบินไปกินถึงญี่ปุ่นเลยทีเดียว ใครที่ชอบกินซูชิและอยากสัมผัสกับความอร่อยสไตล์ ezo mae แบบฮอกไกโด ไปร้านนี้ร้านเดียวรับรองว่าอิ่มคุ้มสบายท้อง

          พิกัด : ชั้น โซน Siam Takashimaya
          เฟซบุ๊ก : Otaru Masazushi Thailand
          เบอร์โทรศัพท์ : 02 005 3800

          โอ้โห ! แต่ละร้านที่เอามาให้ดู บอกเลยว่าทำเอาน้ำย่อยทำงาน อยากที่จะไปลองกินให้หมดทุกร้านเลยทีเดียว หลากหลายเมนูอาหารหลายสัญชาติ ที่รอพร้อมเสิร์ฟให้คุณแบบไม่ยั้ง มาเที่ยวไอคอนสยามที่เดียว คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้ม ^ ^

          หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 15 มกราคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก ICONSIAM, เฟซบุ๊ก JUMBO Seafood Bangkok, เฟซบุ๊ก Tsukiji Takewaka, เฟซบุ๊ก WhitePlate.Bkk, เฟซบุ๊ก Nippon Kai Market at Iconsiam, เฟซบุ๊ก TAPAS by nan charcoal grill, เฟซบุ๊ก Unagi Toku, เฟซบุ๊ก かつくら / Katsukura Bangkok, เฟซบุ๊ก  Otaru Masazushi Thailand

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ร้านอาหารไอคอนสยาม หลากเมนูหลายสัญชาติ พร้อมเสิร์ฟความอร่อยถึงที่ โพสต์เมื่อ 15 มกราคม 2562 เวลา 17:11:08 33,182 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP