10 ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม โลเคชั่นชิลสุดคูล ไม่ไปไม่ได้แล้ว

          ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม ไว้เป็นอีกหนึ่งที่เช็กอินในวันสบาย ๆ พร้อมสั่งเครื่องดื่มเย็น ๆ เมนูของหวานอร่อย ๆ ในบรรยากาศของความลักซ์ซูรี่ของไอคอนสยาม
          ถ้าจะให้พูดถึงแลนด์มาร์กที่เที่ยวกรุงเทพฯ แห่งใหม่ในช่วงนี้ เห็นทีว่าจะมีอะไรแรงเท่า “ไอคอนสยาม”  ที่เที่ยวที่เป็นมากกว่าห้างสรรพสินค้า และมีดีมากกว่าการช้อปปิ้ง หากแต่ครอบคลุมทุกไลฟ์สไตล์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่ชอบกิน และรู้ตัวว่าเป็นสายคาเฟ่ ที่นี่ก็มีร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม ให้ได้เลือกชิลกันเต็มที่ แต่ละร้านอัดแน่นด้วยเมนูเครื่องดื่มแสนอร่อย ของหวานที่พร้อมเสิร์ฟแบบไม่อั้น บรรยากาศก็ดีโดนใจ สมกับความเป็นลักซ์ซูรี่ของไอคอนสยามแน่นอน

1. PAUL Le Café

ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม

ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม

ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม

          หากใครลองเข้ามาในร้าน ต่างต้องประทับใจกับวิวสวย ๆ ที่อยู่เบื้องหน้า โดยตัวร้านจะมี 2 โซน ให้เลือกนั่ง ได้แก่ โซนห้องแอร์เย็น ๆ กับโซนระเบียงด้านนอก วิวเบื้องหน้าเผยให้เห็นแม่น้ำเจ้าพระยา และบรรยากาศของกรุงเทพฯ ติดริมฝั่งแม่น้ำ ในส่วนของเมนูและเครื่องดื่ม การันตีด้วยศักดิ์ศรีเบเกอรี่สไตล์ฝรั่งเศสในตำนาน ที่มาพร้อมความอร่อยและเสน่ห์ที่แสนคลาสสิก แนะนำว่าให้ไปช่วงเย็น ๆ ซึ่งเป็นช่วงแดดอ่อน ๆ ที่พระอาทิตย์กำลังตกดิน บอกเลยว่าฟินสุด ๆ

          พิกัด : ตั้งอยู่ภายใน True ชั้น 3 ของไอคอนสยาม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 001 5160

          เฟซบุ๊ก : PAUL Thailand

2. Thai-Denmark Milk Land

          คาเฟ่นมของไทย-เดนมาร์ค ร้านน่านั่ง คนไม่พลุกพล่าน และมีเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ น่ากินมากมาย ราคาไม่แพง เหมาะสำหรับคนที่ชอบดื่มนมสด เพราะคุณจะได้ลิ้มลองรสหวานหอมหวานของนมสด ซึ่งเป็นส่วนประกอบหลักของทุกเมนู เมนูน่ากินต้องลอง ได้แก่ มอคค่า, ทุเรียน เอสเพรสโซ่, อเมริกาโน่, โกโก้, ชามะนาว, ชาเขียว, นมสด, นมชมพู, นมสดคาราเมล, บานาน่าช็อกโก้ และอื่น ๆ อีกมากมาย เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีไอศกรีมอร่อย ๆ ให้ได้เลือกลิ้มลองกันอีกด้วยนะ

          พิกัด : ชั้น UG ใกล้โซนสุขสยาม (โซนภาคอีสาน) ของไอคอนสยาม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

          เบอร์โทรศัพท์ : 036 909 720

          เฟซบุ๊ก : Thai-Denmark MILK LAND

3. Brix Dessert Bar

ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม

ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม

          ร้านขนมและของหวานน่ากิน มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ที่อยากเป็นขนมสำหรับทุกคน แต่ถ้าใครลองมากินที่สาขานี้ เห็นทีว่าต้องไม่พลาดของเด็ดอย่าง "ชาดำไข่มุก" ทีเด็ดอยู่ตรงที่ไข่มุกหวานนุ่มอร่อยรสชาติดี และหอมเข้ากันสุด ๆ และอีกหนึ่งเมนูอย่าง "Miracle Pancake" แพนเค้กเนื้อฟูนุ่ม เสิร์ฟพร้อมครีมโยเกิร์ต สตรอว์เบอร์รี บลูเบอร์รี ไอศกรีมวานิลลา และเติมความหวานด้วยเมเปิลไซรัป ทั้งหมดเป็นความอร่อยสูตรเด็ดเฉพาะทางร้าน เรียกได้ว่าใครได้มาลองกิน ก็ต้องติดใจด้วยกันทั้งนั้น

          พิกัด : ชั้น G โซน Veranda ของไอคอนสยาม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

          เบอร์โทรศัพท์ : 061 595 9894

          เฟซบุ๊ก : BRIX dessert bar

4. Elle Café

ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม

ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม

          ร้านคาเฟ่และอาหารแสนเก๋ ที่พร้อมรังสรรค์ทุกเมนูด้วยแพสชั่นและความรัก เพื่อให้ลูกค้ากินอาหารที่ดีต่อสุขภาพ ภายในร้านเน้นการตกแต่งเรียบง่าย โดนเน้นโทนสีขาวเป็นหลัก หลากหลายเมนูเครื่องดื่มอร่อย ๆ เช่น Mango Smoothie, Sparkling Tom Tum, Sparking Lychee Passionfruit, Sparkling Strawberry Smoothie, Sparkling YuZu และ Sparkling Melon Hazelnut เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีขนมปังและครัวซองต์นุ่ม ๆ เอาไว้ให้กินกันแบบอิ่มท้อง

          พิกัด : ชั้น 4 โซน Rose Dining ของสยาม ทาคาชิมาย่า

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 288 0725

          เฟซบุ๊ก :  ELLE Cafe Thailand

5. Eureka Coffee

ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม

          อีกหนึ่งร้านคาเฟ่น่านั่ง ใครที่เคยแวะเวียนไป Eureka Coffee สาขาอื่นมาบ้างแล้ว น่าจะพอคุ้นเคยกับเมนูสุดครีเอทีฟ ผสมผสานกับขนมไทยลงไปในเครื่องอย่างชาและกาแฟได้อย่างลงตัว หลากหลายเมนูที่ทางร้านสร้างสรรค์ ที่ดูเหมือนว่าจะไม่เข้ากันอย่าง "ลาเต้ไข่เค็ม" แต่ถ้าลองชิมดูแล้ว จะรู้สึกได้ถึงความต่างและความอร่อย ที่ผสมเข้ากันอย่างลงตัว ร้านตกแต่งอย่างมีเอกลักษณ์ มีที่นั่งรอบเคาน์เตอร์ โต๊ะนั่งแบบโซฟาวิวบรรยากาศของไอคอนสยามได้แบบเต็ม ๆ

          พิกัด : ชั้น 4 ในโซน ICONCRAFT ของไอคอนสยาม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

          เบอร์โทรศัพท์ : 092 449 9895

          เฟซบุ๊ก : Eureka Nitro Coffee

6. Sugar Pop

ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม

          ร้านขนมหวานสไตล์ญี่ปุ่น ใครที่เป็นสาวกเลิฟเว่อร์ของหวาน น่าจะถูกอกถูกใจร้านนี้อยู่ไม่น้อย มีเมนูเครื่องดื่มและของหวาน หลากหลายให้เลือกสั่ง แต่ถ้าทั้งฮิตและฮอตในชั่วโมงนี้ เห็นทีว่าจะหนีไม่พ้น Brown Sugar Milk Tea ชานมไข่มุกนุ่มหนึบ ทั้งหวาน หอม และกลมกล่อม อร่อยไม่เหมือนใครแน่ ๆ หรือใครอยากจะขอลองเมนูของหวาน ก็มีให้เลือกทั้งบิงซูฟรุตตี้ยาคูลท์, บิงซูชานมไข่มุก และบิงซูเมลอน เป็นต้น อร่อยโดนใจไม่แพ้เมนูเครื่องดื่มของที่ร้านเลย

          พิกัด : ชั้น G โซน Veranda ของไอคอนสยาม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 045 9494

          เฟซบุ๊ก : Sugarpopbkk

7. Greyhound Café

ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม

ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม

          ร้านคาเฟ่และอาหารสไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสีขาวและดำ รายล้อมด้วยกระจกใส เผยให้เห็นวิวกรุงเทพฯ สวย ๆ ด้านนอก มองทางไหนก็สดชื่นสบายตา มากมายด้วยเมนูอาหารน่าลอง ตามแบบฉบับความอร่อยของ Greyhound ไม่ว่าจะเป็น "แซลมอนแช่พริก", "ปลากะพงย่าง" และ "ก๋วยเตี๋ยวห่อหมูสับ" เป็นต้น พลาดไม่ได้กับเครื่องดื่มแสนอร่อยอย่าง "ชาเย็น" มีความพิเศษตรงที่เป็นชาเย็นน้ำแข็งเกล็ดละเอียด หรือจะเป็นคาปูชิโน่เย็น ๆ สักแก้ว ที่มาพร้อมกับฟองนมนุ่ม ๆ ก็อร่อยเข้ากันใช้ได้เลยทีเดียว

          พิกัด : ชั้น 2 ของไอคอนสยาม

          เวลาเปิด-ปิด : ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.00-22.00 น.

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 288 0309

          เฟซบุ๊ก : Greyhound cafe (ICONSIAM)

8. Alive Cafe By The Coffee Club

ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม

          ร้านกาแฟบรรยากาศดี ที่นั่งภายในร้านกว้างขวาง สบาย ๆ ที่สำคัญ…มีที่นั่งโซนริมระเบียง มองเห็นวิวแม่น้ำเจ้าพระยาสุดอลัง มากมายด้วยเมนูเครื่องดื่มและของกินอร่อย ๆ มีทั้งเมนูกาแฟ (เอสเพรสโซ่, กาแฟดำ, มัคคิอาโต้, ลาเต้, คาปูชิโน่), เมนูชา (ชาเอิร์ลเกรย์, เปปเปอร์มินต์, คาโมมายล์, ชาเขียวมะลิ) และยังมีเมนูน่าลองอีกเพียบ เช่น ช็อกโกแลตซิกเนเจอร์เย็น, มอคค่าซิกเนเจอร์เย็น, ช็อกโกแลตนูเทลล่าปั่น, มะพร้าวปั่น, เสาวรสและมะม่วงปั่น เป็นต้น แต่ละอย่างเรียกได้ว่าน่าลองแทบทุกเมนู

          พิกัด : ชั้น 4 ของไอคอนสยาม เชื่อมกับ Live Alive โชว์รูม Toyota

          เบอร์โทรศัพท์ : 02 365 6999

          เฟซบุ๊ก : THE COFFEE CLUB THAILAND

9. Standalone Specialty Coffee

ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม

ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม

          จากร้านกาแฟสุดฮิปย่านวิภาวดี ส่งตรงเมล็ดกาแฟคุณภาพเยี่ยมกันถึงไอคอนสยาม โดดเด่นด้วยการตกแต่งร้านสุดฮิป เน้นการตกแต่งเท่ ๆ เน้นโทนสีน้ำเงินเป็นหลัก ใครเป็นคอกาแฟตัวจริงเสียงจริง น่าจะหลงรักร้านนี้เข้าเต็มเปา หลากหลายเมนูกาแฟชื่อแปลก ๆ แต่รสชาติไม่ธรรมดา เช่น เมนู Inception กาแฟนมเย็นที่ไม่มีน้ำแข็ง รสชาติหอมเข้มข้น เมนูกาแฟดำสุดฮิตที่สร้างความสดชื่นอย่าง Black Magic รวมถึงยังมีอาหารและเบเกอรี่อีกด้วย

          พิกัด : ชั้น 3 โซนสยาม ทาคาชิมาย่า

          เบอร์โทรศัพท์ : 089 818 5511

          เฟซบุ๊ก : STAND ALONE

10. ATM Tea Bar

ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม

          ร้านชาไข่มุกเจ้าดังที่สยาม ขยายสาขาความอร่อยกันที่ไอคอนสยาม ความพิเศษของที่นี่ นั่นคือ มีพื้นที่ให้คุณได้นั่งเล่น มองดูวิวแบบเพลิน ๆ หลากหลายเมนูเครื่องดื่มแสนอร่อย ที่ใครมาลองก็ต้องติดใจ เช่น Taste of Hokkaido, Dream Too Matcha, Blue Coco, BellGio, Galaxy Lemon Tea, Rice and Shine และ Children Memory เป็นต้น สามารถเลือกสั่งความหวานได้ตามระดับที่ต้องการ หรือใครที่ได้ออร์เดอร์แล้ว จะไม่นั่งในร้าน ออกไปเดิน ๆ นั่ง ๆ จิบที่สวนด้านหน้า ก็ชิลไปอีกแบบเหมือนกัน

          พิกัด : ชั้น 2 โซน Cazh (ติดกับ Apple Store)

          เบอร์โทรศัพท์ : 089 287 7775

          เฟซบุ๊ก : ATM Tea Bar

          โอ้โห ! แต่ละร้านคาเฟ่ในไอคอนสยาม บอกเลยว่าน่านั่งชิลมาก ๆ เหมาะกับการนัดเพื่อนฝูงมาเมาท์มอย ได้สร้างบทสนทนาสนุก ๆ ไปพลาง ได้กินเครื่องดื่มอร่อย ๆ ไปพลาง บอกเลยว่าประทับใจทุกร้านชัวร์ ๆ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 8 มกราคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก PAUL Thailand, เฟซบุ๊ก Thai-Denmark MILK LAND, เฟซบุ๊ก  BRIX dessert bar, เฟซบุ๊ก ELLE Cafe Thailand, เฟซบุ๊ก Eureka Nitro Coffee, เฟซบุ๊ก Sugarpopbkk, เฟซบุ๊ก Greyhound cafe (ICONSIAM), เฟซบุ๊ก THE COFFEE CLUB THAILAND, เฟซบุ๊ก STAND ALONE, เฟซบุ๊ก ATM Tea Bar

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ร้านคาเฟ่ไอคอนสยาม โลเคชั่นชิลสุดคูล ไม่ไปไม่ได้แล้ว โพสต์เมื่อ 9 มกราคม 2562 เวลา 12:02:19 33,086 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP