x close

วันเด็ก 2562 กับกิจกรรมแจกของฟรี ยกขบวนความสุขแจกไม่อั้น

          เที่ยวงานวันเด็กแห่งชาติ 12 มกราคม 2562 ชักชวนเด็ก ๆ มาร่วมเล่นเกมสนุก ๆ และเพลิดเพลินกับกิจกรรมแจกของฟรี แบกความสุขกลับบ้านแบบเต็ม ๆ
          วันเด็กแห่งชาติ ได้เวียนกลับมาอีกครั้ง ซึ่งในปีนี้ตรงกับวันที่ 12 มกราคม 2562 ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าเป็นวันที่เด็ก ๆ หรือแม้แต่คนเป็นพ่อเป็นแม่เองก็ต่างรอคอย ในการตระเวนเข้าร่วมกิจกรรมสนุก ๆ ที่ทางภาครัฐและเอกชนร่วมกันจัดกิจกรรมต่าง ๆ และขนเอาของและรางวัลมาแจกเด็ก ๆ ฟรีกันถึงที่ วันนี้เราเลยไม่พลาดแนะนำกิจกรรมแจกของฟรีวันเด็ก 2562  ให้เด็ก ๆ ได้เข้าร่วมสนุกทั้งวัน

1. คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์

          คิง เพาเวอร์ ไทย เพาเวอร์ พลังคนไทย ใจดี ส่งคาราวานล้านลูก ล้านพลัง สร้างฝันเด็กไทย แจกลูกฟุตบอลกว่าหนึ่งแสนลูก !! ต้อนรับวันเด็กแห่งชาติ 2562 ทั้งหมด 27 แห่งทั่วประเทศ เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนไทยได้ออกกำลังกายใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ มีพลังกายที่แข็งแรงและพลังใจที่เข้มแข็ง

วันเด็กแห่งชาติ
ภาพจาก kingpowerthaipower.com

          โดยน้อง ๆ ที่มีอายุระหว่าง 4-15 ปี สามารถรับลูกฟุตบอลได้คนละหนึ่งลูก ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00-15.00 น. หรือจนกว่าลูกฟุตบอลจะหมด สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก King Power Thai Power พลังคนไทย หรือเว็บไซต์ www.kingpowerthaipower.com โดยสามารถรับลูกฟุตบอลได้ตามสถานที่ ดังนี้

วันเด็กแห่งชาติ
ภาพจาก kingpowerthaipower.com

          1. คิง เพาเวอร์ รางน้ำ
          2. กองบิน 6 ฝูงบิน 601
          3. กองบัญชาการกองทัพบก
          4. พิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ
          5. สนามบินเล็กทุ่งสีกัน
          6. กรมพลศึกษา สนามกีฬาแห่งชาติ
          7. สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5
          8. กระทรวงศึกษาธิการ
          9. โรงเรียนการบินกำแพงแสน จังหวัดนครปฐม
          10. กองบิน 2 จังหวัดลพบุรี
          11. ท่าเรือจุกเสม็ด ฐานทัพเรือสัตหีบ จังหวัดชลบุรี
          12. ที่ว่าการอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
          13. ศาลากลางเมืองพัทยา
          14. สนามบินนานาชาติอู่ตะเภา
          15. ศาลากลางจังหวัดภูเก็ต
          16. เทศบาลตำบลวิชิต จังหวัดภูเก็ต
          17. ท่าอากาศยานจังหวัดภูเก็ต
          18. ท่าเทียบเรือ ฐานทัพเรือสงขลา ทัพเรือภาคที่ 2
          19. กองบิน 7 จังหวัดสุราษฎร์ธานี
          20. ค่ายจุฬาภรณ์ กองพันทหารราบที่ 9 รักษาพระองค์ จังหวัดนราธิวาส
          21. ลานจอดท่าอากาศยานทหาร กองบิน 41 จังหวัดเชียงใหม่
          22. กองบิน 46 จังหวัดพิษณุโลก
          23. กองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 246 เชียงคาน จังหวัดเลย
          24. กองบิน 1 จังหวัดนครราชสีมา
          25. กองบิน 23 จังหวัดอุดรธานี
          26. มหาวิทยาลัยมหาสารคาม จังหวัดมหาสารคาม
          27. โรงเรียนนายเรือ จังหวัดสมุทรปราการ

2. ทำเนียบรัฐบาล

          ทำเนียบรัฐบาล เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยววันเด็กแห่งชาติที่ได้รับความนิยมเป็นประจำทุกปี โดยบรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก ซึ่งผู้ปกครองต่างพาบุตรหลานรอต่อคิวเข้าเยี่ยมชมตึกไทยคู่ฟ้า และนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี ซึ่งถือเป็นไฮไลต์สำคัญของการจัดงานวันเด็ก

          ในปี 2562 ทางทำเนียบรัฐบาลเองก็ได้เตรียมกิจกรรมและของรางวัลมาแจกมากมายเหมือนเช่นทุกปี โดยเด็ก ๆ จะได้รับของแจกเป็นอุปกรณ์การเรียนต่าง ๆ ทั้งสมุด ดินสอ และไม้บรรทัด ซึ่งมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้นำมามอบให้กับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไว้สำหรับเป็นของขวัญแจกให้กับเด็กและเยาวชนรวม 120,000 ชิ้น ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาทรัพยากร และเพิ่มศักยภาพการและปลูกฝังการเรียนรู้ให้กับเด็กและเยาวชนต่อไป

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า หรือโทรศัพท์ 02 288 4000

3. วันสยาม

วันเด็กแห่งชาติ
ภาพจาก www.onesiam.com

          พบกับความสนุกฟิน ๆ กับงาน OneSiam Amazing Kids Dream ณ ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ตั้งแต่วันที่ 9-16 มกราคม 2562

          - สยามพารากอน : สนุกอย่างสร้างสรรค์ ปลุกจินตนาการกับกองทัพเลโก้ พร้อมสิทธิพิเศษสำหรับคุณหนูตลอดช่วงวันเด็ก และ Kid's Free Day เลโก้ฉลองครบรอบ 60 ปี แจกฟรีเลโก้ 2,000 ชุด/วัน

วันเด็กแห่งชาติ
ภาพจาก www.onesiam.com

          - สยามเซ็นเตอร์ : พบกับความน่ารักของตุ๊กตา Q POSKET ของเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์ที่ครองใจเด็กทั่วโลก ที่ร้านป๊อปอัพสโตร์ร้านแรกในเมืองไทย และ Kid's Free Day วันที่ 12 มกราคม 2562 พิเศษสุด ๆ รับฟรีตุ๊กตา Q POSKET จำนวน 100 ตัว (ติดตามกติกาเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Siam Center)

วันเด็กแห่งชาติ
ภาพจาก www.onesiam.com

          - สยามดิสคัฟเวอรี่ : เปิดประสบการณ์ผจญภัยไปกับเขาวงกตไดโนเสาร์ สัมผัสประสบการณ์เหมือนจริง กับกิจกรรม dig it up workshop ! ขุดค้นชิ้นงานฟอสซิลไดโนเสาร์จำลองขนาดเล็ก และ Kid's Free Day วันที่ 12-13 มกราคม 2562 ร่วมสนุกกับกิจกรรมรับฟรี Dino Egg Dig จำนวน 500 ใบ/วัน (ติดตามกติกาเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Siam Discovery)

วันเด็กแห่งชาติ
ภาพจาก www.onesiam.com

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก OneSiam

4. ล้ง 1919

วันเด็กแห่งชาติ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก LHONG 1919

วันเด็กแห่งชาติ
ภาพจาก เฟซบุ๊ก LHONG 1919

          ร่วมฉลองวันเด็กแห่งชาติ 2562 จัดกิจกรรมวันเด็กที่ล้ง 1919 เตรียมกิจกรรมส่งเสริมการเรียนรู้สำหรับเด็กและเยาวชน ในบรรยากาศแบบวัฒนธรรมจีน ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 ภายในงานสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ เช่น กิจกรรมบอดี้เพนต์ด้วยสีธรรมชาติ, กิจกรรมเพนต์ที่คั่นหนังสือ ที่ล้วนเสริมการเรียนรู้และจินตนาการสำหรับเด็ก ๆ, กิจกรรมโบโซ่แจกลูกโป่ง และซุ้มสายไหมแฟนซี สร้างสีสันให้งานวันเด็กอย่างสนุกสนาน ที่พลาดไม่ได้คือการขอพรเจ้าแม่หม่าโจ้ว ที่เชื่อกันว่าสามารถคุ้มครองเด็กให้เติบโตอย่างแข็งแรง และฉลาดหลักแหลม แล้วชมภาพจิตรกรรมฝาผนังโบราณ ที่สอดแทรกคติสอนใจให้เด็ก ๆ ได้เรียนรู้อีกด้วย     

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก LHONG 1919 หรือโทรศัพท์ 091 187 1919

5. เมืองพัทยา

          เมืองพัทยา จัดงานวันเด็กแห่งชาติ 2562 มากมายด้วยบูธกิจกรรมที่มีทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และภาครัฐวิสาหกิจ เข้าร่วมสร้างสรรค์กิจกรรมและแจกของรางวัลมากมาย ณ บริเวณด้านหน้าศาลาว่าการเมืองพัทยา ภายในงานเด็ก ๆ จะตื่นเต้นและสนุกที่จะได้เปิดห้องประชุมสภาเมืองพัทยา ได้เข้าสัมผัสบรรยากาศจริงของห้องประชุมคณะสภาเมืองพัทยา ร่วมสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย โดยในวันงานจะมีการแจกของรางวัลให้กับเด็ก ๆ กว่า 2,000 ชิ้น มางานนี้เด็ก ๆ จะได้ทั้งความรู้และความสนุกกลับไปแบบเต็ม ๆ

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เมืองพัทยา โทรศัพท์ 038 253 100

6. สวนสัตว์เขาเขียว

วันเด็กแห่งชาติ

           เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2562 ที่สวนสัตว์เขาเขียว เตรียมตัวพบกิจกรรมความสนุกและของรางวัลต่าง ๆ มากมาย เช่น

           - การแสดงบนเวทีของนักเรียนในหัวข้อ "เยาวชนไทยร่วมใจงดใช้พลาสติกและโฟมในสวนสัตว์" ZOO SAY NO

           - บูธนิทรรศการ เกมมหาสนุกต่าง ๆ พร้อมรับของขวัญของรางวัลอีกมากมาย

           - ชมการแสดงของ น้องนูรีน ไมค์ทองคำเด็ก การแสดงดนตรีจาก Music Group และน้อง ๆ จากวงฟันน้ำนม

           รวมถึงเยี่ยมชมสัตว์น่ารัก ๆ มากมาย ไฮไลต์เด็ดพลาดไม่ได้กับ “แม่มะลิ” ฮิปโปโปเตมัส จากสวนสัตว์ดุสิต ที่เดินทางมาอยู่สวนสัตว์เขาเขียว นอกจากนี้ยังมีค่างห้าสี, ลีเมอร์หางแหวน, สมเสร็จ, จระเข้, ตะโขง, แมวน้ำ, พาเหรดเพนกวิน, พาเหรดนกกาบบัว และอื่น ๆ อีกมากมาย ขนขบวนความน่ารักกันมาแบบไม่ยั้ง

           สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo หรือโทรศัพท์ 038 318 444

7. PFP ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูป

วันเด็กแห่งชาติ
ภาพจาก www.pfp-pacific.com

          ฉลองวันเด็กวันแห่งชาติ 2562 ณ บริษัท แปซิฟิคแปรรูปสัตว์น้ำ จำกัด ในวันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00-13.00 น. น้อง ๆ ชาวสงขลาต้องไม่พลาดกับงานวันเด็กปีนี้ PFP เปิดบ้านเอาใจคุณหนู ๆ สู่โลกแห่งความสุข มีกิจกรรมให้ได้ร่วมสนุกมากมาย เช่น

          - ซุ้มให้ความรู้
          - ชมการแสดงจากน้อง ๆ เยาวชน
          - กิจกรรมบันเทิงบนเวที ร่วมสนุกกับกิจกรรมภายในงาน และแจกของรางวัลพิเศษมากมายจากผลิตภัณฑ์ PEP
          - พร้อมเสิร์ฟความอร่อยจาก PFP ชิมฟรีตลอดงาน

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก PFP Thailand ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูปแช่แข็งจากปลาทะเล, เว็บไซต์ www.pfp-pacific.com หรือโทรศัพท์ 074 303 999

8. ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ ๘๐ พรรษา ๕ ธันวาคม ๒๕๕๐ (ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ)

วันเด็กแห่งชาติ

          เชิญเที่ยวงานมหกรรมวันเด็กติดแอร์ แจ้งวัฒนะ 2562 ณ ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ในวันที่ 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00-16.00 น. พบของแจก ของรางวัลมากมายจากหน่วยงานทั้งของรัฐและเอกชน มีของรางวัลใหญ่ทุกชั่วโมง เต็มอิ่มกับความสนุกสนาน กิจกรรมเกมต่างๆ มากมาย อาหารและเครื่องดื่ม ฟรี ตลอดงาน

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Government Complex ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ, เว็บไซต์ https://www.governmentcomplex.com/home.php หรือโทรศัพท์ 02 142 2233

9. พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร)

วันเด็กแห่งชาติ

          เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2562 ณ พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 (จตุจักร) ในวันที่ 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00-16.00 น. พบกับกิจกรรมและของรางวัลมากมาย ร่วมเล่นเกมตอบปัญหาชิงรางวัล ลุ้นรับโชคกับ Lucky Draw และร่วมชมการแสดงความสามารถของเด็ก ๆ

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 "จตุจักร" หรือโทรศัพท์ 02 272 4500

10. สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ

วันเด็กแห่งชาติ

          เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2562 ณ สำนักงานคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์ เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน.) กรุงเทพฯ ระหว่างวันที่ 10-12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 09.00-17.00 น. ภายในงานน้อง ๆ จะได้พบกับบูธต่าง ๆ ถึง 28 สถานี ที่เตรียมทั้งความรู้เกี่ยวกับเรื่องตารางธาตุควบคู่ไปกับความสนุกสนานมากมาย เช่น สถานีมา-หา-ธาตุ, สถานีธาตุแปลงร่าง, สถานีอาหารจานโป่ง, สถานีรถรางหรรษา, สถานีโอโซน, สถานีแกะรอยธาตุ, สถานีท่องดวงจันทร์

          รวมถึงสถานี Hello H2O ของ สวทน. ที่เตรียมความรู้เรื่องน้ำมาให้น้อง ๆ ได้เรียนรู้วัฏจักรของน้ำ (Water Cycle) หรือการหมุนเวียนเปลี่ยนแปลงของน้ำ กิจกรรมทางวิทยาศาสตร์ที่ใช้อุปกรณ์ที่หาง่าย เกิดการเรียนรู้และฝึกการสังเกตได้เป็นอย่างดี ซึ่งจากการทำกิจกรรมนี้จะทำให้น้อง ๆ สามารถใช้ประโยชน์จากวัฏจักรของน้ำที่เปลี่ยนแปลง ทั้งการระเหยกลายเป็นไอ ก่อตัวเกิดเมฆ เกิดเป็นฝน และไหลลงสู่ทั้งใต้ดินและบนดิน หมุนวนเป็นวัฏจักรน้ำหล่อเลี้ยงสิ่งมีชีวิตบนโลก ซึ่งจะต่อยอดให้เกิดความเข้าใจในการให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมซึ่งเป็นต้นกำเนิดของแหล่งน้ำต่อไป นอกจากนี้ ภายในบูธกิจกรรมยังมีเกมสนุก ๆ อย่างเกมบิงโกตารางธาตุ ที่จะชวนน้อง ๆ มารู้จักกับตารางธาตุ และชิงรางวัลสุดน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นกระบอกน้ำรักษ์โลกหรือตุ๊กตา เป็นต้น

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก STI สวทน. หรือโทรศัพท์ 02 160 5432

11. พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ปราจีนบุรี

วันเด็กแห่งชาติ

          พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ปราจีนบุรี ขอเชิญชวนน้องๆ ทุกคนมาร่วมสนุก ในงานวันเด็กแห่งชาติ "วันเด็กเพลิดเพลิน เดินดูพิพิธภัณฑ์" ในวันที่ 12 มกราคม 2562 พร้อมร่วมสนุกกับกิจกรรมต่าง ๆ ภายในพิพิธภัณฑ์ เที่ยวฟรี เล่นฟรี อิ่มฟรี พร้อมทั้งลุ้นรับของรางวัลมากมายตลอดงาน

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ปราจีนบุรี : Prachinburi National Museum หรือโทรศัพท์ 037 211 586

12. เทศบาลนครนนทบุรี

วันเด็กแห่งชาติ

          เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2562 ณ บริเวณศูนย์ราชการจังหวัดนนทบุรี ในวันที่ 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป ภายในพบกิจกรรมสนุก ๆ ซุ้มกิจกรรม ของขวัญ และของรางวัลมากมาย

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก เทศบาลนครนนทบุรี หรือโทรศัพท์ 02 589 0500

13. มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต


          เชิญร่วมงานวันเด็กแห่งชาติ 2562 ณ บริเวณขุมน้ำ มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต ในวันที่ 12 มกราคม 2562 ตั้งแต่เวลา 17.00-20.00 น. ภายในงานสนุกไปกับกิจกรรมต่าง ๆ มากมาย ทั้งเล่น เรียนรู้ และร่วมสร้างสังคมสีเขียว green & clean, เตรียมถุงผ้ามาพิชิตของรางวัลมากมาย, หิ้วปิ่นโต-กระบอกน้ำ ร่วมรับประทานอาหารสังสรรค์กับครอบครัว อาหารและเครื่องดื่ม ฟรี ! ตลอดงาน

          สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต (Phuket Rajabhat University) หรือโทรศัพท์ 076 523 094-7

          อีกไม่กี่วันก็จะถึงวันเด็กแห่งชาติ 2562 กันแล้ว ยังไงขอให้เด็ก ๆ ทุกคนเที่ยววันเด็กกันอย่างมีความสุขและสนุกกันเต็มที่นะคะ ^ ^

หมายเหตุ : ข้อมูลอาจมีการเปลี่ยนแปลงกรุณาตรวจสอบอีกครั้ง ข้อมูล ณ วันที่ 7 มกราคม 2562

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
เฟซบุ๊ก King Power Thai Power พลังคนไทย, เฟซบุ๊ก ไทยคู่ฟ้า, onesiam.com, เฟซบุ๊ก OneSiam, เฟซบุ๊ก LHONG 1919, เฟซบุ๊ก สวนสัตว์เปิดเขาเขียว Khao Kheow Open Zoo, pfp-pacific.com, เฟซบุ๊ก PFP Thailand ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารทะเลแปรรูปแช่แข็งจากปลาทะเล, เฟซบุ๊ก Government Complex ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ, เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑ์เด็กกรุงเทพมหานครแห่งที่ 1 "จตุจักร", เฟซบุ๊ก STI สวทน., เฟซบุ๊ก พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ปราจีนบุรี : Prachinburi National Museum, เฟซบุ๊ก เทศบาลนครนนทบุรี, เฟซบุ๊ก มหาวิทยาลัยราชภัฏภูเก็ต (Phuket Rajabhat University)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วันเด็ก 2562 กับกิจกรรมแจกของฟรี ยกขบวนความสุขแจกไม่อั้น อัปเดตล่าสุด 11 มกราคม 2562 เวลา 10:36:38 43,710 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP