10 สิ่งควรเตรียมลงกระเป๋าให้พร้อม ก่อนไปเที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ

          ไปเที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ มีอะไรที่ไม่ควรลืมบ้าง เรารวบรวมไว้ให้ที่นี่แล้ว เพื่อจะได้เที่ยวปีใหม่ต่างประเทศได้อย่างสบายใจ และสนุกสนาน เก็บความสุขกันได้ตลอดทั้งทริป
          เวลาเดินทางไปต่างประเทศจะต้องจัดเตรียมกระเป๋าให้พร้อมมากกว่าการเดินทางท่องเที่ยวในต่างประเทศ เพราะบางสิ่งบางอย่างก็หาซื้อใหม่ยากหรือหาซื้อไม่ได้เลย บางอย่างก็เป็นเอกสารสำคัญที่เราจะต้องมีติดต่อตลอดระหว่างการเดินทางอยู่ต่างประเทศ และเพื่อให้การเที่ยวปีใหม่ต่างประเทศราบรื่น ไม่มีอะไรติดขัด เราจึงได้รวบรวม 10 สิ่งที่ไม่ควรลืมจัดใส่ลงกระเป๋าเดินทางมาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าถ้ามีสิ่งเหล่านี้ก็รอดตลอดทั้งทริป :)

เตรียมตัวเดินทาง

1. ยาสามัญประจำบ้านและยาโรคประจำตัว 

          ช่วงปลายปีบางประเทศจะอากาศหนาวเย็นกว่าประเทศไทย บางประเทศก็อากาศติดลบ มีหิมะตกด้วย ถ้าใครที่แพ้อากาศหรือร่างกายไม่แข็งแรงมากพอ ก็อาจจะป่วยระหว่างการเดินทางได้ค่ะ เพราะฉะนั้นควรเตรียมยาแก้แพ้และยาแก้ปวดหัวไปด้วย ถ้ามีพื้นที่กระเป๋ามากพอก็เตรียมยาสามัญประจำบ้านชุดเล็ก ๆ ไปเลยค่ะ ส่วนถ้าใครมีโรคประจำตัวก็อย่าลืมยาของตัวเองนะ ไปหาซื้อต่างประเทศจะลำบากมาก ๆ

          ที่สำคัญควรเช็กรายการยาที่เราสามารถเอาเข้าประเทศนั้น ๆ ได้ด้วยนะคะ เพราะบางประเทศก็ไม่ให้เอายาบางชนิดเข้าไป ยิ่งถ้าเป็นรายการยาของยาโรคประจำตัว ก็ต้องไปขอใบรับรองแพทย์มาค่ะ ให้มีเอกสารรับรองอย่างชัดเจน

2. พาสปอร์ต

          พาสปอร์ต เอกสารที่สำคัญอย่างยิ่งของการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ แต่หลาย ๆ คนก็ลืมค่ะ คิดว่าเดี๋ยวหยิบ ๆ ไม่ลืมหรอก แต่พอทำนั่นทำนี่ไปเรื่อย ๆ ก็ลืม บางคนเดินทางออกมาถึงสนามบินแล้วเพิ่งนึกขึ้นได้ ต้องเสียเวลากลับไปเอาที่บ้าน บางทีถ้าไปถึงสนามบินในเวลากระชั้นชิดใกล้เครื่องออก บอกเลยว่าตกเครื่องแน่นอน ใช้เอกสารอะไรทดแทนไม่ได้เลยค่ะ เพราะฉะนั้นถ้านึกออกปุ๊บโยนใส่กระเป๋าไปเลย

3. ประกันภัยการเดินทางต่างประเทศ

สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

          หลายคนมองข้ามเรื่องนี้มาก ๆ คิดว่าไม่เป็นอะไรหรอก ไม่ได้ไปทำกิจกรรมอะไรที่เป็นอันตราย แต่อะไรก็เกิดขึ้นได้ ยิ่งถ้าไปประเทศที่อากาศหนาวเย็นจัด โอกาสที่จะป่วยก็มีเยอะเลยล่ะ ประกันการเดินทางเดี๋ยวนี้เริ่มต้นเพียงหลักร้อยเท่านั้นนะคะ ทำไปเถอะ ดีกว่าต้องไปเสียเงินหลักพันหลักหมื่นหากเกิดอาการเจ็บป่วย หรือเกิดอุบัติเหตุ ประกันบางตัวก็มีแบบที่ครอบคลุมกระเป๋าล่าช้า เที่ยวบินล่าช้าด้วย ลองศึกษากันดูค่ะ 

4. ซิมโรมมิ่ง

          เดี๋ยวนี้โซเชียลเน็ตเวิร์กได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันแล้ว เพราะนอกจากจะสามารถอัปเดตชีวิตของเราได้แล้ว ยังมีฟังก์ชันที่ทำให้เราสามารถสื่อสารทางไกลได้ด้วย เพราะฉะนั้นอินเทอร์เน็ตจึงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เมื่อไปเที่ยวต่างประเทศ การซื้อซิมโรมมิ่งติดตัวไปด้วยจึงเป็นทางเลือกที่สะดวกสบายมาก ๆ แถมบางเครือข่ายยังมีราคาไม่แพง สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายท้องถิ่นได้ดีเยี่ยม เปลี่ยนซิมแล้วก็สามารถใช้งานได้ทันที แต่ก็ต้องเช็กด้วยนะคะว่าซิมโรมมิ่งของเครือข่ายนั้น ๆ รองรับกับประเทศที่เราจะเดินทางไปหรือไม่

5. โทรศัพท์ ที่ชาร์จแบตเตอรี่ และพาวเวอร์แบงก์

          โทรศัพท์ เป็นอีกสิ่งที่หลาย ๆ คนมักจะลืมกัน บางคนกว่าจะนึกได้ก็ขึ้นรถมาสนามบินแล้ว เพราะฉะนั้นระหว่างที่เตรียมตัวก่อนออกจากบ้าน หยิบหย่อนใส่กระเป๋าสะพายไว้ก่อนเลย พร้อมทั้งที่ชาร์จแบตเตอรี่และพาวเวอร์แบงก์ จะได้ไม่ต้องไปเสียเงินซื้อใหม่ และอย่าลืมชาร์จพาวเวอร์แบงก์ไปด้วยนะคะ ไม่งั้นก็ใช้งานไม่ได้เช่นกัน

6. เงินสดและบัตรเดบิต/บัตรเครดิต

สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

          เคยไหมคะ ลืมเงินที่แลกไว้ที่บ้าน กว่าจะนึกออกก็ขึ้นเครื่องบินเสียแล้ว ร้องไห้เป็นสายเลือดกันไปเลย ด้วยความที่เป็นเงินต่างประเทศ เราก็จะไม่หยิบออกมาใช้ในเมืองไทย เก็บแยกไว้ เก็บจนลืมหยิบไปนั่นแหละ คืนก่อนเดินทางก็หยิบมาใส่กระเป๋าสะพายใบที่เราจะใช้เดินทางไปต่างประเทศไว้เลย พร้อมกับบัตรเดบิตหรือเครดิต เพราะบางทีก็อาจมีเหตุฉุกเฉินให้เราใช้เงินมากกว่าที่เราวางแผนไว้ค่ะ

7. แผนการเดินทางและเอกสารสำคัญ

          หน่วยตรวจคนเข้าเมืองของบางประเทศจะเข้มงวดต่อนักท่องเที่ยวมาก บางคนจะถูกถามอย่างละเอียดยิบเกี่ยวกับแผนการเดินทางต่าง ๆ ถ้าไม่มั่นใจในภาษาอังกฤษของตัวเองมากนัก ก็ควรทำเป็นแผนการเดินทาง แล้วพรินต์ใส่กระดาษ เผื่อให้เจ้าหน้าที่ดูค่ะ ส่วนถ้าใครทำงานอยู่ในบริษัทต่าง ๆ ก็อย่าลืมเอกสารการรับรองการทำงานจากบริษัทด้วยนะคะ เอาไว้ยืนยันว่าเรามีจุดประสงค์เดินทางไปเยือนประเทศนั้น ๆ เพื่อการท่องเที่ยวเพียงอย่างเดียว

8. เสื้อผ้าสำหรับหน้าหนาว

          ถ้าใครไปเที่ยวประเทศที่มีอากาศหนาว ก็แนะนำว่าให้เตรียมเสื้อกันหนาวและอุปกรณ์ป้องกันความหนาวไปให้พร้อมจากเมืองไทยค่ะ การจะไปหาซื้อที่ประเทศจุดหมายปลายทางนั้น อาจจะลำบากสักนิด เพราะบางทีเพียงแค่ลงเครื่องบินอากาศก็หนาวเย็นจับใจแล้ว ถ้าหาซื้อใหม่ก็อาจจะไม่ได้แบบที่เราชอบจริง ๆ หรือมีราคาสูงเกินไป แล้วก็อย่าลืมเตรียมผ้าพันคอ ถุงเท้า ถุงมือ ไปด้วยนะคะ ถ้าต้องออกสถานที่กลางแจ้งนาน ๆ สิ่งเหล่านี้จะช่วยเราได้อย่างดีทีเดียว

9. หูฟัง

สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

          สำหรับใครที่ชอบฟังเพลง ดูคลิปวิดีโอ หรือซีรีส์ระหว่างการเดินทาง เวลาที่ลืมหูฟังไว้ที่บ้านก็คงจะขัดใจกันไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ จะดูฟังหรือฟังเพลงโปรดบนเครื่องบินหรือรถไฟฟ้าก็ไม่ได้ บางทีต้องเสียเงินซื้อใหม่ แทนที่จะได้เอาเงินไปกินอาหารพื้นเมืองอร่อย ๆ เพราะฉะนั้นก่อนออกจากบ้านเช็กอีกสักรอบ ว่าเอาหูฟังใส่กระเป๋ามาหรือยัง จะได้ไม่ต้องหงุดหงิดใจตลอดทริป

10. ตั๋วรถ หรือสถานที่ท่องเที่ยวที่เราจองไว้แล้ว

          ในบางประเทศเราสามารถซื้อตั๋วรถ หรือตั๋วสถานที่ท่องเที่ยวล่วงหน้าได้เลยจากประเทศไทย ถ้าใครซื้อไว้ก่อนแล้ว ก็ตรวจเช็กด้วยค่ะว่าซื้ออะไร ที่ไหนไว้บ้าง ได้หยิบลงกระเป๋าไปหรือยัง เพราะถ้าต้องไปซื้อใหม่ ก็เสียเงินฟรี ๆ เลย ยิ่งถ้าสถานที่ไหนให้จองล่วงหน้าเท่านั้น ยิ่งน่าเสียดายที่จะไม่ได้ไปเที่ยวชมค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียมไปต่างประเทศ

          ทั้งหมดนี้ก็เป็นเกร็ดท่องเที่ยวเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่เราอยากจะฝากไว้ให้สำหรับใครที่กำลังจะเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงปีใหม่นี้ค่ะ ถ้ายังไม่ได้เตรียมตัวก็เริ่มได้แล้วนะ จะได้ไม่พลาด และเก็บความสุขความสนุกสนานได้ตลอดทั้งทริป :)


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 สิ่งควรเตรียมลงกระเป๋าให้พร้อม ก่อนไปเที่ยวปีใหม่ต่างประเทศ โพสต์เมื่อ 18 ธันวาคม 2561 เวลา 10:54:09 5,763 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP