รวมสถานที่ดูไฟประดับคริสต์มาสและปีใหม่ ถ่ายรูปฟิน ๆ กับเทศกาลแห่งความสุข

          ชวนเที่ยวกรุงเทพฯ ช่วงเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี ต้อนรับปีใหม่ ชมไฟประดับและต้นคริสต์มาสสวย ๆ ทั่วกรุงเทพฯ และพื้นที่ใกล้เคียง ถ่ายรูปให้ฟินกับดวงไฟนับหมื่นนับแสนหลากสีสัน และต้นคริสต์มาสสูงสง่า พร้อมทั้งของตกแต่งสุดน่ารัก ทำใจละลาย
          มาแล้ว...เทศกาลแห่งความสุขที่ทุกคนรอคอยอย่าง "เทศกาศคริสต์มาส" และ "ปีใหม่" ซึ่งนอกจากจะมีกิจกรรมพิเศษต่าง ๆ มากมายในช่วงนี้แล้ว ก็ยังมีการตกแต่งสถานที่ต่าง ๆ ให้เต็มอิ่มไปด้วยบรรยากาศของคริสต์มาส พร้อมด้วยไฟประดับสุดตระการตาในหลากหลายพื้นที่ วันนี้เราก็เลยรวบรวมสถานที่ชมไฟประดับและต้นคริสต์มาสสวย ๆ ในกรุงเทพฯ และพื้นที่ใกล้เคียงมาฝากกันค่ะ จะมีที่ไหนบ้าง ไปดูกันเลย

ไฟคริสต์มาส
ภาพจาก Panya7 / Shutterstock.com

ไฟคริสต์มาส
ภาพจาก pook_jun / Shutterstock.com

1. เซ็นทรัลเวิลด์

ไฟคริสต์มาส

ไฟคริสต์มาส

ไฟคริสต์มาส

ไฟคริสต์มาส

          กลับมาทวงความยิ่งใหญ่ของการจัดงานเทศกาลคริสต์มาสอีกครั้งกับงานไฟประดับคริสต์มาสและปีใหม่ของศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ซึ่งในปีนี้มาในคอนเซ็ปต์ "wOrld Of happiness @ centralwOrld" ที่มี Character Smiley มาเป็นสีสันหลักของงานนี้ พร้อมด้วยไฟประดับระยิบระยับสวยงาม กับต้นคริสต์มาสสูงใหญ่ อีกทั้ง Digital Swarovski Christmas Merry Go Round ม้าหมุนในเทพนิยายที่ประดับด้วยคริสตัลกว่า 4,000,000 ชิ้น นอกจากนี้ก็ยังมีการแสดงแสง สี เสียง สุดตระการตาด้วย สามารถชมความสวยงามได้แล้ววันนี้ - 7 มกราคม 2562 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ พาไปดูไฟคริสต์มาส เซ็นทรัลเวิลด์ 2018 ชวนถ่ายรูปแห่งความสุขส่งท้ายปี

2. OneSiam The Festival of Light 2019          แสงแห่งความสุข สีสันของความสนุกสนาน นับถอยหลังเข้าสู่เทศกาลความสุขช่วงปลายปีพร้อมกับการเริ่มต้นปีใหม่ไปด้วยความสนุกและแสงแรกแห่งความหวังในปี 2562 สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่จะพาคุณมาเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส ร่วมส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันในคอนเซ็ปท์ “OneSiam: The Festival of Light” ด้วยการตกแต่งที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน          สีสันของความสนุกจะล้อมรอบตัวคุณเอาไว้ด้วยแรงบันดาลใจแห่งออโรร่าหรือแสงเหนือที่เป็นปรากฎการณ์เกิดขึ้นในแถบขั้วโลกเหนือและแสงนี้พร้อมที่จะเปล่งประกายใน OneSiam ไปพร้อมกับต้นคริสต์มาสที่ออกแบบมาให้เหมือนกับผลึกคริสตัล โดยแสงแห่งความสุขนี้ได้รับอินสไปเรชั่นมาจากสตรีทอาร์ทิสต์คนดังระดับโลกอย่าง Felipe Pantone เข้ามาเติมสีสันต่างๆ ให้กับอินสตอลเลชั่นของทั้ง 3 ศูนย์การค้า นอกจากนี้ภารกิจของซานตาคลอสในคริสต์มาสนี้จะสำเร็จไปไม่ได้ ถ้าขาดภูติน้อยเอลฟ์ที่มาคอยช่วยส่งของขวัญและความสุขไปหาเด็กๆ ทั่วโลก ปีนี้ภูติเอลฟ์ก็จะมาปรากฎกายในคาแรคเตอร์เฉพาะตัวที่สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์และสยามดิสคัฟเวอรี่อีกด้วย เริ่มตั้งแต่วันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 - 13 มกราคม 2562 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Siam Paragon

3. Bangkok Illumination at ICONSIAM          อลังการขบวนต้นคริสต์มาสเอกลักษณ์ไทย สร้างสรรค์ผ่านแรงบันดาลใจจาก "ดอกบัว" และ "บายศรีสู่ขวัญ" ตระการตากับฟลอร์แมปปิ้งสุดล้ำ ผลงานศิลปะขนาดใหญ่ที่สุดของ มิเกล เชอวาลิเยร์ (Miguel Chevalier) ศิลปินชาวฝรั่งเศสชื่อก้องโลก และยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจในเทศกาลแห่งความสุขรออยู่อีกเพียบที่ไอคอนสยาม ตั้งแต่วันนี้ - 27 ธันวาคม 2561 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ iconsiam.com

4. เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และเซ็นทรัลชิดลม

          มาฉลองเทศกาลแห่งความสุขด้วยกันกับ “Let’s Celebrate 2019 Together” ยิ่งใหญ่กว่าครั้งไหน ๆ กับไฮไลต์สุดพิเศษ ซานต้าที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถึง 2 ตัว และกองทัพมินิซานต้านับร้อย พร้อมกดซัตเตอร์รัว ๆ ไปกับค่ำคืนของแสงไฟประดับกว่าล้านดวง และต้นคริสต์มาสสูงที่สุดในกรุงเทพฯ ! ตั้งแต่วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 - 17 มกราคม 2562 ที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี และเซ็นทรัลชิดลม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก CENTRAL EMBASSY

5. Emporium EmQuartier Winter Wonderland 2019

ไฟคริสต์มาส

ไฟคริสต์มาส

          อีกหนึ่งงานไฟประดับคริสต์มาสและปีใหม่สวย ๆ ใจกลางกรุงเทพฯ ที่ไม่ควรพลาด ซึ่งในปีนี้ก็มีสิ่งพิเศษมากมาย ไม่ว่าจะเป็นต้นคริสต์มาสยักษ์ สูงกว่า 20 เมตร, หมู่บ้านวินเทอร์วิลเลจซึ่งมาพร้อมกับเหล่าโพลาแบร์สุดน่ารัก, อุโมงค์ลูกบอลคริสต์มาสสีแดงทองสวยตระการตา และการตกแต่งบริเวณโดยรอบให้มีบรรยากาศแบบคริสต์มาสในเมืองหิมะ ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็สวยเริด สามารถมาชมได้บริเวณ ควอเทียร์ พาร์ค ชั้น M ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Emporium Emquartier

6. Gaysorn Christmas Tree Lighting Celebration 2018          


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Gaysorn Village


เฟซบุ๊ก Gaysorn Village          ร่วมฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี ณ เกษรวิลเลจ พบกับต้นคริสต์มาสสูงที่ตกแต่งอย่างสวยงามตระการตา พร้อมกับการตกแต่งในธีมคริสต์มาสเก๋ ๆ รอบ ๆ เกษรวิลเลจ สนุกสนานไปกับการถ่ายภาพเพลิน ๆ กับตัวละครใน Circus Theater, Christmas Ball ลูกใหญ่, ต้นสอยดาว, บันไดวนหลากสีสัน, และ Circus Stage เริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จนถึงวันที่ 6 มกราคม 2562 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Gaysorn Village

7. เซ็นทรัลพลาซา เวสต์เกต

ไฟคริสต์มาส

          ชมความสวยงามของต้นคริสต์มาสยักษ์ใหญ่ที่ประดับประดาไปด้วยของตกแต่งหลากหลายแบบและสีสัน พร้อมทั้งไฟประดับระยิบระยับที่ทำให้ต้นคริสต์มาสเปล่งประกายอย่างสง่างามในยามค่ำคืน สามารถชมความอลังการของต้นคริสต์มาสและไฟประดับสวย ๆ ได้บริเวณลานโปรโมชั่น ชั้น 1 ทั้งนี้ในวันที่ 23 พฤศจิกายน 2561 จะมีการเปิดงาน Christmas tree Light Up Celebration @ CentralPlaza WestGate ตั้งแต่เวลา 17.00 น. พร้อมด้วยโชว์สุดพิเศษ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก CentralPlaza WestGate

8. เมกาบางนา

ไฟคริสต์มาส

ไฟคริสต์มาส

          Mega Happiness Season จัดหนักจัดเต็มกับการตกแต่งในธีมคริสต์มาส อลังการด้วยต้นคริสต์มาสใหญ่บิ๊กเบิ้ม พร้อมด้วยไฟประดับรูปกวางเรนเดียร์น้อยใหญ่พร้อมด้วยรถลากเลื่อนของซานตาครอส และยังมีผองเพื่อนหมีสุดน่ารักให้ได้ถ่ายรูปคู่อย่างสนุกสนาน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ดูรายละเอียดได้ที่ Megabangna Shoppingcenter

9. ศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์

ไฟคริสต์มาส

ไฟคริสต์มาส

          เก็บภาพความประทับใจแบบฟิน ๆ กับอุโมงค์ไฟประดับยาวหลายเมตรบริเวณด้านหน้าศูนย์การค้า ธัญญาพาร์ค ศรีนครินทร์ ซึ่งตกแต่งไปด้วยลูกบอลคริสต์มาสหลากสีสัน และดวงไฟประดับเป็นทางยาวส่องแสงระยิบระยับสวยงามยามค่ำคืน นอกจากนี้ยังมีดนตรีอะคูสติกสุดไพเราะและของกินอร่อย ๆ ให้ได้มานั่งชิลต้อนรับลมหนาวกันด้วย ตั้งแต่วันนี้ - 10 มกราคม 2562 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Thanya Park

10. เทอร์มินอล 21 อโศก

ไฟคริสต์มาส

          สนุกสนานกับการถ่ายภาพเซลฟี่กับเหล่าตัวการ์ตูนสุดน่ารักจาก Mr. Men & Little Miss ที่ตกแต่งประดับประดาไว้รอบ ๆ ศูนย์การค้า และฟินไปกับต้นคริสต์มาสสูงใหญ่บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้า ซึ่งตกแต่งประดับประดาไปด้วยลูกบอลหลากสีสัน ของตกแต่งน่ารัก ๆ มากมาย พร้อมด้วยดวงไฟระยิบระยับสวยงามสุด ๆ สามารถไปถ่ายภาพสวย ๆ ได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊ก Terminal21 Asok Shopping Mall

          แต่ละสถานที่ก็ตกแต่งในธีมที่แตกต่างกันออกไป ใครพอมีเวลาว่างก็ไปเที่ยวชมและถ่ายรูปเก็บความประทับใจกันไว้ได้เลย เวลาแห่งความสุขแบบนี้มีแค่ครั้งเดียวในหนึ่งปีเท่านั้นค่ะ ^^
 
ขอขอบคุณข้อมูลจาก
CentralWorld, centralworld.co.th, เฟซบุ๊ก CentralPlaza WestGate
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมสถานที่ดูไฟประดับคริสต์มาสและปีใหม่ ถ่ายรูปฟิน ๆ กับเทศกาลแห่งความสุข โพสต์เมื่อ 20 พฤศจิกายน 2561 เวลา 18:19:53 36,112 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP